[Hóa 12]: Một số bài nhằm ôn thi ĐH

D

dinhmanh3a

thêm bài nữa :
Đun nóng 7,6 gam hh X gồm C2H2 , C2H4 và H2 tron g bình kín với xúc tác Ni thu được hh Y .Dot cháy ht Y , dẫn toàn bộ sp cháy qua bình 1 đựng H2SO4 đ , bình 2 CaOH2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 14,4 gam.Hỏi khối lượng bình 2 tăng bao nhiêu??????????[/QUOTE]

Giải :
Quy đổi hỗn hợp về C2H2 và C2H4
ptpư : C2H2 --> 2CO2 + H2O
C2H4 --> 2CO2 + 2H2O
Gọi số mol C2H2 : x(mol) Số mol : C2H4 là : y(mol)
=> HPT : 26x +28y = 7.6
: x + 2y = 0.8 (Khối lượng nước bị bình 1 ăn)
=> x = - 0.3 ,y = 0.55
Vậy từ 2 phương trình phản ứng.Với số mol bình 2 tăng là do CO2 bị phang.Nên ta có
nCO2 = -0.3 x 2 + 0.55 x 2 = 0.5
=> mCO2 = 0.5 x 44 = 22 (g)
Vậy bình 2 tăng 22 gam[/QUOTE]
đã mất công quy đổi thì quy về hỗn hợp chỉ gồm C và H cho nhanh mà hiệu quả
 
L

letung_167

thêm bài nữa :
Đun nóng 7,6 gam hh X gồm C2H2 , C2H4 và H2 tron g bình kín với xúc tác Ni thu được hh Y .Dot cháy ht Y , dẫn toàn bộ sp cháy qua bình 1 đựng H2SO4 đ , bình 2 CaOH2 dư thấy khối lượng bình 1 tăng 14,4 gam.Hỏi khối lượng bình 2 tăng bao nhiêu??????????

Giải :
Quy đổi hỗn hợp về C2H2 và C2H4
ptpư : C2H2 --> 2CO2 + H2O
C2H4 --> 2CO2 + 2H2O
Gọi số mol C2H2 : x(mol) Số mol : C2H4 là : y(mol)
=> HPT : 26x +28y = 7.6
: x + 2y = 0.8 (Khối lượng nước bị bình 1 ăn)
=> x = - 0.3 ,y = 0.55
Vậy từ 2 phương trình phản ứng.Với số mol bình 2 tăng là do CO2 bị phang.Nên ta có
nCO2 = -0.3 x 2 + 0.55 x 2 = 0.5
=> mCO2 = 0.5 x 44 = 22 (g)
Vậy bình 2 tăng 22 gam[/QUOTE]
đã mất công quy đổi thì quy về hỗn hợp chỉ gồm C và H cho nhanh mà hiệu quả
[/QUOTE]



Ừ em có thể quy đổi nếu em thích,thoải mái mà
 
C

cuphuc13

tiếp bài nữa :
Trong 2 pt này pt nào sai :
3C6H5NH2 + Fe3+ +3 H20----> Fe(OH)3 +3C6H5NH3+
3CH3NH2 + Fe3+ + 3H20 ---> Fe(OH)3 + 3C2H5NH3+
A.pt 1 đúng
B.pt 2 đúng
C. cả 2 đều đúng
D.cả 2 đều sai
 
L

letung_167

tiếp bài nữa :
Trong 2 pt này pt nào sai :
3C6H5NH2 + Fe3+ +3 H20----> Fe(OH)3 +3C6H5NH3+
3CH3NH2 + Fe3+ + 3H20 ---> Fe(OH)3 + 3C2H5NH3+
A.pt 1 đúng
B.pt 2 đúng
C. cả 2 đều đúng
D.cả 2 đều sai


Choảng Luôn :D
Phương trình 1 đúng phương trình 2 sai em nhé.Anh lấy ví dụ cụ thể cho em nè :

3C6H5NH2 + FeCl3 + 3H2O ---> Fe(OH)3 + 3C6H5NH3Cl
3CH3NH2 + FeCl3 + 3H2O ---> Fe(OH)3 + 3CH3NH3Cl
Em chú ý cho phản ứng xảy ra khi và chỉ khi có kết tủa,hoặc có khí bay ra,ở đây có kết tủa là Fe 3+.Và phản ứng này rứt khoát chỉ xảy ra với Amin bậc 1.Amin bậc 2 và bậc 3 thì không bao giờ có phản ứng kiểu loại này em nhé
+Vậy rút ra cho em 1 cách tổng quát về phương trình phản ứng của Amin bậc 1:
RNH2 + M(n+) + H2O ---> M(OH)n + RNH3Cl (Chú ý M(OH)n phải là kết tủa)



Còn bài nào mang lên đây anh bụp nốt,anh đang thèm làm Hóa đây.Tuần sau anh mang vợ đi đẻ là hết được làm,hic hic
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

chép nhầm đề rùi không sao vẫn ko wa n trọng .... ...............
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

tiếp nữa nè :
Trả lời đúng 4/4 câu thank 1 cái nếu sai 1 hoặc nhiều hơn thank tui 1 cái OK

1)
Coong thức đơn giản nhất của một ax hữu cơ X là : (CHO)n.Khi đốt cháy 1 mol X thu được dưới 6 mol CO2 : CTCT của X là :
A.CH3COOH /........................B.HOOC-CH=CH-COOH .....................C.CH2-Ch - cooh.................D>KQ khác

2)

Ở t*C tốc độ của một phản ứng hoá học là v.De tốc độ pu trên là 8v thì ở t* cần thiết là : (biết t* tăng lên 10*C thì tốc độ pu tăng 2 lần):
A.(t+100) *C
B.(t+20)
C.(t+30)
D.t+200

3)
Để xác định vết của nước xăng dầu người ta sử dụng :
A.H2SO4 đ
B.Na kim loại
C.Na2SO4 khan
D.chất khác ngoài ba chất trên
4
Hop chất của C nào sau đây dùng làm chất độn khi lưu hoá cao su , để sản xuất mực in....
A.Than chì
B.than cốc
C.than hoạt tính
D.Khác các đáp án trên.....
 
F

findtrust

tiếp nữa nè :
Trả lời đúng 4/4 câu thank 1 cái nếu sai 1 hoặc nhiều hơn thank tui 1 cái OK

1)
Coong thức đơn giản nhất của một ax hữu cơ X là : (CHO)n.Khi đốt cháy 1 mol X thu được dưới 6 mol CO2 : CTCT của X là :
A.CH3COOH /........................B.HOOC-CH=CH-COOH .....................C.CH2-Ch - cooh.................D>KQ khác

2)

Ở t*C tốc độ của một phản ứng hoá học là v.De tốc độ pu trên là 8v thì ở t* cần thiết là : (biết t* tăng lên 10*C thì tốc độ pu tăng 2 lần):
A.(t+100) *C
B.(t+20)
C.(t+30)
D.t+200

3)
Để xác định vết của nước xăng dầu người ta sử dụng :
A.H2SO4 đ
B.Na kim loại
C.Na2SO4 khan
D.chất khác ngoài ba chất trên
4
Hop chất của C nào sau đây dùng làm chất độn khi lưu hoá cao su , để sản xuất mực in....
A.Than chì
B.than cốc
C.than hoạt tính
D.Khác các đáp án trên.....
ok vào jup bạn liền nè
nhưng ko cần cảm ơn nên tớ chỉ làm theo cảm tính thôi!
1B
2C
3A(câu này ko chak chỉ đoán dựa vào việc ankan ko tan ko H2SO4 thôi)
4D
 
Last edited by a moderator:
M

matocdo1292

tiếp bài nữa :
Trong 2 pt này pt nào sai :
3C6H5NH2 + Fe3+ +3 H20----> Fe(OH)3 +3C6H5NH3+
3CH3NH2 + Fe3+ + 3H20 ---> Fe(OH)3 + 3C2H5NH3+
A.pt 1 đúng
B.pt 2 đúng
C. cả 2 đều đúng
D.cả 2 đều sai

A. pt1 đúng bạn ạ :D
Viết đầy đủ pư 1 nè:
3C6H5NH2 + 3HOH ---> 3C6H5NH3OH (1)
3C6H5NH3OH + FeCl3 ---> 3C6H5NH3Cl + Fe(OH) (2)
Cộng (1) và (2) ( theo cái gì hổng biết nữa =)) ) ta có
3C6H5NH2 +3H20 + FeCl3 ---> C6H5NH3Cl + Fe(OH)3

Còn cái pư 2 thì trên tinh thần là đúng nhưng sản phẩm sai rồi bạn à. Nhìn kĩ chút xíu :D
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

A. pt1 đúng bạn ạ
Viết đầy đủ pư 1 nè:
3C6H5NH2 + 3HOH ---> 3C6H5NH3OH (1)
3C6H5NH3OH + FeCl3 ---> 3C6H5NH3Cl + Fe(OH) (2)
Cộng (1) và (2) ( theo cái gì hổng biết nữa ) ta có
3C6H5NH2 +3H20 + FeCl3 ---> C6H5NH3Cl + Fe(OH)3

Còn cái pư 2 thì trên tinh thần là đúng nhưng sản phẩm sai rồi bạn à. Nhìn kĩ chút xíu

cậu nhầm rồi đáp án D mơi đúng chứ
Bởi anilin ko tant rong nước làm sao xảy ra được pu đó ....


thầy giáo tớ bảo vậy và thầy chắc chắn luôn ... :D
 
C

cuphuc13

ok vào jup bạn liền nè
nhưng ko cần cảm ơn nên tớ chỉ làm theo cảm tính thôi!
1B
2C
3A(câu này ko chak chỉ đoán dựa vào việc ankan ko tan ko H2SO4 thôi)
4D

matocdo1292 said:
hê hê sai rồi kìa
Câu 3 là dùng B:Na nhé
Cảm ơn đi nhé

Cac cậu xem lại bài Cu và hợp chất của đồng SGK - 12 NC trang 212 đó :
bài này đáp án D :chất khác đó là CuSO4 khi dạng khan là CR màu trắng ==> khi hấp thụ nước ==> chuyển xanh ==> người ta dùng cái này để xem trong xăng có nước ha y ko


==>c ả 2 người đều sai hehe có 2 cái thank rồi :)) lãi rồi
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Bài tiếp lí thuêyt :
Phương pháp nào dùng để luyện thép cho ta tỉ lệ các nguyên tố trong thép đúng theo dự định :
A. Bet-xơ-me( lò thổi oxi)
B.Mac-tanh(lò bằng)
C.lò điện
D.cả B và C đều đúng
 
F

findtrust

Cac cậu xem lại bài Cu và hợp chất của đồng SGK - 12 NC trang 212 đó :
bài này đáp án D :chất khác đó là CuSO4 khi dạng khan là CR màu trắng ==> khi hấp thụ nước ==> chuyển xanh ==> người ta dùng cái này để xem trong xăng có nước ha y ko

==>c ả 2 người đều sai hehe có 2 cái thank rồi :)) lãi rồi
có j đâu bạn !
quan trọng là học dk j qua đó thôi mà!
có phải nhìu thanks là tốt đâu!
 
F

findtrust

Bài tiếp lí thuêyt :
Phương pháp nào dùng để luyện thép cho ta tỉ lệ các nguyên tố trong thép đúng theo dự định :
A. Bet-xơ-me( lò thổi oxi)
B.Mac-tanh(lò bằng)
C.lò điện
D.cả B và C đều đúng

tui nghĩ D
mới thấy SGK nói về p2 mac tanh nhưng tui nghĩ lò điện chak cũng dk !
 
M

matocdo1292


Cac cậu xem lại bài Cu và hợp chất của đồng SGK - 12 NC trang 212 đó :
bài này đáp án D :chất khác đó là CuSO4 khi dạng khan là CR màu trắng ==> khi hấp thụ nước ==> chuyển xanh ==> người ta dùng cái này để xem trong xăng có nước ha y ko


==>c ả 2 người đều sai hehe có 2 cái thank rồi :)) lãi rồi


Sai tùm lum rồi bạn :D
Thế bạn xem lại giùm mình SKG 12 trang 151 dòng thứ 9 từ trên xuống đi :)
Người ta dùng Dầu hỏa để bảo quản Na do đó Na không tác dụng dầu hỏa(Dầu hỏa và xăng bản chất giống nhau nếu mình không nhầm)
Khi xăng lẫn nước thì Na phản ứng với nước tạo khí.
Do đó dùng Na nhận biết.
 
L

levanbinh16

Sai tùm lum rồi bạn :D
Thế bạn xem lại giùm mình SKG 12 trang 151 dòng thứ 9 từ trên xuống đi :)
Người ta dùng Dầu hỏa để bảo quản Na do đó Na không tác dụng dầu hỏa(Dầu hỏa và xăng bản chất giống nhau nếu mình không nhầm)
Khi xăng lẫn nước thì Na phản ứng với nước tạo khí.
Do đó dùng Na nhận biết.

sai ở chỗ này nà... người ta dùng CuSO4 là chuẩn rồi. đồng ý Na có thể phát hiện ra H2O nhưng bạn nên đọc kĩ đề "người ta sử dụng" tức là cái nào thuận lợi dễ dàng nhất mới xài thôi

- CuSO4 hấp thụ H2O chuyển sang màu xanh sẽ dễ nhận biết, còn Na khi cho vào khó mà nhận ra có khí bay lên lắm vì thường có lẫn nhiều nước đâu (khó quan sát)
 
Last edited by a moderator:
F

findtrust

Sai tùm lum rồi bạn :D
Thế bạn xem lại giùm mình SKG 12 trang 151 dòng thứ 9 từ trên xuống đi :)
Người ta dùng Dầu hỏa để bảo quản Na do đó Na không tác dụng dầu hỏa(Dầu hỏa và xăng bản chất giống nhau nếu mình không nhầm)
Khi xăng lẫn nước thì Na phản ứng với nước tạo khí.
Do đó dùng Na nhận biết.
ô ni có cái tính đã sai còn hay cãi ngoằng!trật tự chút đi!
học hỏi thì cũng ko thừa đâu ô ak!
 
C

cuphuc13

findtrust said:
tui nghĩ D
mới thấy SGK nói về p2 mac tanh nhưng tui nghĩ lò điện chak cũng dk !

SGK cơ bản hả ?
SGK nâng cao có 3 pp đó ==> tìm đọc trang 207 : với nội dung sau :
PP bet-xơ-me : hay lò thổi oxi :
- với ưu điểm là các pu xảy ra bên trong khối gang toả rất nhiều nhiệt , thời gian luyện thép ngắn .Ngày nay khoảng 80% thép sản xuất bằng pp này .
- nhược điểm : ko sx các loại thép độ cứng cao như W,Cr....
PP Mac-tanh ( lò bằng) :
-Ưu điểm : kiểm soát tỉ lệ các nguyên tố trong thép và bổ sung các nguyên tố cần thiêt khác như Mn,Ni.....
-Nhược điểm : thời gian dài
pp lò điện :
-Ưu điểm : luyện loại thép đặc biệt mà thành phần có những kim loại khó nóng chảy như vonfram , moliphen, Crom + loại được hầu hết các nguyên tố có hại cho thép như S,P.
-Nhược điểm : dung tích nhỏ ==>mẻ thép ra lò ko lớn

Bài tiếp lí thuêyt :
Phương pháp nào dùng để luyện thép cho ta tỉ lệ các nguyên tố trong thép đúng theo dự định :
A. Bet-xơ-me( lò thổi oxi)
B.Mac-tanh(lò bằng)
C.lò điện
D.cả B và C đều đúng

==>đáp án đúng là B
 
C

cuphuc13

tiếp nào : lý thuyết đây :
1)
Để nhận biết ion Na+ người ta sử dụng pp gì ? ( đọc kĩ đề nha)
A.Phương pháp vật lí
B.PP phản ứng hoá học
C.thử màu ngọn lửa --> vàng tươi
D.Cả A va B đều đúng

2)
Nitrophotka là hỗn hợp của :
A.(NH4)2HPO4 và HNO3
B.NaCl và (NH4)2HPO4
C.NH4H2PO4 và (NH4)2HPO4
D.đáp án khác ngoài 3 đáp án trên

3)
Đá vôi, đá phấn , đá hoa đều chứa :
A.CaCO3
B.BaCO3
C.MgCO3
D.Ca A và C đều đúng
 
Top Bottom