[Hóa 12]: Một số bài nhằm ôn thi ĐH

D

dung2834

giúp tớ mấy bài này với nha!

1.hợp chất hưu cơ X có công thức phân tử C2H8N2O4.khi cho 12.4 g X tác dụng với 200ml dd NaOH 1.5M ,thu được 0.2 mol khí X làm xanh quỳ ẩm .cô cạn dd sau phản ứng thu m (g) chất rắn khan .giá trị của m =
A 16.2 B 17.4 C 17.2 D 13.4:confused:

2.cho 2.4 g FeS2 tan trong dd H2SO4 đặc nóng dư.thu được V l khí ở 0 độ 0.5 atm .giá trị V = ?
A4.928 B 6.720 c 1.68 D 3.36:D
 
C

cuphuc13

2.cho 2.4 g FeS2 tan trong dd H2SO4 đặc nóng dư.thu được V l khí ở 0 độ 0.5 atm .giá trị V = ?
A4.928 B 6.720 c 1.68 D 3.36

2FeS2+14H2SO4 đnóng>>Fe2(SO4)3+15SO2+14H2O
0,02.......................................................0,15 mol
==> V = 6,72 l

1.hợp chất hưu cơ X có công thức phân tử C2H8N2O4.khi cho 12.4 g X tác dụng với 200ml dd NaOH 1.5M ,thu được 0.2 mol khí X làm xanh quỳ ẩm .cô cạn dd sau phản ứng thu m (g) chất rắn khan .giá trị của m =
A 16.2 B 17.4 C 17.2 D 13.4
(COONH4)2 + 2NaOH --> (COONa)2 + 2Nh3 + 2H20
0,1................0,2.....................0,1..............0,2
NaOH dư 0,1 mol
Như vậy ta có dd sau pu là NaOH dư và (COONa)2
==> m = 13,4 + 0,1.40 = 17,4 gam
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Tiếp tục nào các bạn :

Cho 36 gam hh gồm Fe3O4 và Cu vào dung dịch Hcl dư .Sau khi các pu xảy ra hoàn toàn, khối lượng chất rắn ko tan là 6,4 gam.Phần trăm khối lượng Fe3O4 trong hh đầu là :
A.64,44............................B.82,22.......................C.32,22.........................D.25,76
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

câu B

chất rắn ko tan 6.4g => khối lượng Fe3O4 = 36-6.4
=> %Fe3O4 = 82.22 %
ko biết đúng sai :D
 
C

cuphuc13

câu B

chất rắn ko tan 6.4g => khối lượng Fe3O4 = 36-6.4
=> %Fe3O4 = 82.22 %
ko biết đúng sai

Bị lừa rồi bạn :D ....................xem kĩ lại rồi sẽ ra KQ thôi mà ......................................
__________-Bạn có bik rằng Fe3+ có thể pu với Cu ko --> sửa lại KQ nha______________
 
C

conech123

Cho 36 gam hh gồm Fe3O4 và Cu vào dung dịch Hcl dư .Sau khi các pu xảy ra hoàn toàn, khối lượng chất rắn ko tan là 6,4 gam.Phần trăm khối lượng Fe3O4 trong hh đầu là :
A.64,44............................B.82,22.......................C.32,22.........................D.25,76

còn pư
Fe3+ + Cu ---> Cu2+ + Fe2+
 
C

cuphuc13

Tiếp :
Nguyên tử của 1 nguyên tố X có 9 obitan và 2 electron độc thân .Nguyên tử X có trong quặng nào ?
A.Synvinit.....................B.ĐÔlomit............................C.manhetit..........................D.Mica
 
P

phamminhkhoi

cho em hỏi luôn.
Si thì phân lớp P có 3 AO nhưng 1 AO trống
bài này hỏi quăng thì chắc Mica đúng rồi . Nhưng

Nếu nói chất X có 9 AO , 2 e độc thân thì S cũng thỏa mãn ?

Nếu em muốn tìm hiểu ---> là 1 chuyện :D

Còn muón làm bài thi ĐH là chuyện khác.

Ta loại đi cac đáp án sai và những cái đáp án không cho:D(néu nó cho cả pirit chẳng hạn và cả mica phải nói rõ :D)
 
C

cuphuc13

hình như cái đề lúc tớ làm ko có ông Cu thì phải.....
nhớ thế mak

+ tớ ghi đề lúc đầu ht có CU chắc bạn đọc thiếu ( đọc vội khi được bik 6,4 gam CR ko tan)................
cho em hỏi luôn.
Si thì phân lớp P có 3 AO nhưng 1 AO trống
bài này hỏi quăng thì chắc Mica đúng rồi . Nhưng

Nếu nói chất X có 9 AO , 2 e độc thân thì S cũng thỏa mãn ?
__________________
+ trong các quặng đo ko quặng nào có S
+ Nhân đây tớ giải thích rõ thêm :
SinVynit : KCL và naCL
Đô lo mit : MgCO3..CaCO3
Manhetit : Fe3O4( cái này giàu sắt nhất trong các quặng sắt )
MiCa : Al2O3.2SiO2.K20.6H20
* Tìm hiểu thêm : CAcnalit : MgCl2 + KCl , hematit nâu ,đỏ , pirit , xiderit.... đó là các loại quặng


* Cấu hình e của Si : [Ne]3s23p2
* Neu là S thì : đề sẽ nói rõ hơn như là : có 2 elecdoc thân va ko có AO nào trống chẳng hạn ......
 
Last edited by a moderator:
C

cuphuc13

Trộn 1 mol CH3COOH + 1 mol C2H5OH 1 thời gian thu được 0,6 mol este
thêm 0,6 mol ax axetic vào hh pu , thì tổng este thu được là :
A.73,92 gam .................B.71,5 gam...............C..80,5 gam .........D.70 gam
 
Last edited by a moderator:
T

trunganhkfc

ĐA là A.
0.6mol este---->m1=0.6*88=52.18
n C2H5OH dư=04 mol. H pư là 60%---> Chỉ có 0.4*60%-0.24 mol C2H5OH pư-----> meste lần II=024*88=21.12
m=52.18+21.12=A
 
T

tongdinhthanh

cau oi giải nhanh bai nay ho to nha :hoà tan h toàn hh X gồm Fe và Mg bằng một luong dd H2SO4 10% thu dc dd Y nong dộ của FeSO4 la 5% .ting nong do % cua dd MgSO4 trong dd Y
A 7,9% B 4,2% C 8,2% D5,7%
tớ tính ra dap an la A nhung lam chậm lắm . trắc nghiệm thế thì đi tong đời .cau nao noi cach nhanh nha
 
C

cuphuc13

khong ai giai giup minh bai nay aaaaaaaa ************aaaaaaaa
ko phải ko ai giúp mà mọi người đang ôn thi bận lắm ... :D ....bạn thông cảm ....

cau oi giải nhanh bai nay ho to nha :hoà tan h toàn hh X gồm Fe và Mg bằng một luong dd H2SO4 10% thu dc dd Y nong dộ của FeSO4 la 5% .ting nong do % cua dd MgSO4 trong dd Y
A 7,9% B 4,2% C 8,2% D5,7%

........Mg + H2SO4 === >MgSO4 + H2
........Fe + H2SO4 === >FeSO4 + H2
0,1 = mct/mdd
0,1. mdd = mct
0,1.mdd/98 = n H2SO4
.........................................0,05.mdd = mct ==> n H2SO4 (pt 2) = 0,05.mdd/152
==> n h2SO4 ở pt 1 là : 0,1.mdd/98 - 0,05.mdd/152 = [tex]6,9 .10^{-4}[/tex] mdd
==> m ct MgSO4 = 0,082 mdd ==> C% = 8,2 % ===> đáp án C

 
K

ken_crazy

Sao mất đâu cái khối lượng bay hơi của H2 + m (Fe +Mg) rồi . Mdd sau p/u = m(Mg + Fe) +mddH2SO4 - m H2 ??
 
C

cuphuc13

Sao mất đâu cái khối lượng bay hơi của H2 + m (Fe +Mg) rồi . Mdd sau p/u = m(Mg + Fe) +mddH2SO4 - m H2 ??
Bạn thử giải cách của bạn coi .... tớ tham khảo cái , tớ ko chắc với cách làm của tớ....
____________________________________________________________________________________
____Như vậy chúng ta cũng ôn qua các dạng bài và các kiểu bài tập về cả vô cơ và hữu cơ___( Ôn chung chung )

Gần thi đại học rồi nên bây h sẽ đi tổng kết và ôn các dạng bài tập theo các phần nha ==> OK ( Ôn riêng theo các phần để tổng lại kiến thức , " chuẩn bị đạn cho thi đại hox")
Còn về phần lý thuyết thì sang http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=104120 :

Tớ sẽ post bài tập ... --> các bạn vào làm ( chỉ là các bài trong khuôn khổ TN thi DH nên ko khó mong mọi người nhiệt tình )

______________________Mo đầu phần 1 : Nguyên tử + Bảng tuần hoàn các nguyên tố ____________________


Bài tập nè :
Khi điện phân nước người ta xác định cứ 1 g hidro sẽ thu được 7,9370 g oxi.Hãy tính khối lượng nguyên tử oxi.CHo bik H = 1,0079
A.26,55.10^{-24} .........................B.27.10^-24................C.24.10^-25................D. 26.10^-23
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom