K
ken_crazy
Bài này ko hài lòng lắm với chữ hoàn toàn vì ko thể xác định dc H2S04 sau p/u còn dư hay hết .
Chọn vừa đủ cho có khả năng giải tiếp .
giả sử gọi x:y = Mg:Fe
ta có C%(feS04)= 152y/(mdd + 22x +54y) = 0,05
C%(MgS04) = 120x/(mdd + 22x +54y) =?
Chọn H2S04 là 1 mol
mdd= 980 g
mdd sau p/u = 980 + 22x + 54y
x= 1-y
C% FeS04 = 5% = 152y/(1002 +32y)=> y=1/3
C% MgSO4 = 120(1-y)/(1002 + 32y) => C% = 7,9%
Chọn vừa đủ cho có khả năng giải tiếp .
giả sử gọi x:y = Mg:Fe
ta có C%(feS04)= 152y/(mdd + 22x +54y) = 0,05
C%(MgS04) = 120x/(mdd + 22x +54y) =?
Chọn H2S04 là 1 mol
mdd= 980 g
mdd sau p/u = 980 + 22x + 54y
x= 1-y
C% FeS04 = 5% = 152y/(1002 +32y)=> y=1/3
C% MgSO4 = 120(1-y)/(1002 + 32y) => C% = 7,9%