[HOÁ 11]_bài tập khó

P

phanthulan

ngừng thách đấu,
------------------
------------------
------------------
chúc các anh các chị thi đỗ đại học!!!
ok men!!!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

---------------------------------------------------------------------------------
================================================
---------------------------------------------------------------------------------
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenminhtam143

đáp án câu 1

2 câu trên của oack, và nguyen minh tam không khó, chỉ cẩn thận là đc,
nhưng 2 câu này cũng thuộc dạng biết mới làm. thử sức cân não tí nào

1, Cho amol bột Fe vào dung dịchchứa b mol AgNO3. Khuấy đều hỗn hợp tới các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thì thu đc dung dịch X và chất rắn Y. hỏi trong X,Y có những chất rắn gì, bao nhiêu mol


em xin đc mạn phép bổ sung ý kiến của bác nguyenthetu sau mấy ngày suy nghĩ, hoi thăm ý kiến của bác xuân tùng, và xem mấy bài giải khác em xin đc nêu lời giải chính thức, có bổ sung chỉnh lý 1 của bác nguyenthetu có gì sai xin đừng chém. he:D
khi cho Fe vào AgNO3 trước hết có phản ứng
(1) 2AgNO3 + Fe = Fe(NO3)2 + 2Ag
nếu còn AgNO3 xảy ra phản ứng
(2) Fe(NO3)2 + AgNO3 = Fe(NO3)3 + Ag
TH1: nếu b< 2a ==> dư Fe, lúc đó ta có trong dung dịch X có b/2 mol Fe(NO3)2 và chất rắn có b mol Ag, a- b/2 mol Fe
TH2: nếu b=2a ==> thì như ta đã biết vừa đủ cho phản ứng 1, có a mol Fe(NO3)2 và chất rắn có b mol Ag
TH3: nếu b> 2a===> dư AgNO3, lúcđó ta có
a, th1' lượng AgNO3 dư đúng bằng lượng Fe(NO3)2 tức b-2a = a hay b= 3a (hơi khó hiểu nhưng mong mọi người xem kĩ phản ứng của em) lúc đó trong dung dịch X có a mol Fe(NO3)3 và b =3a mol Ag
b, th2' khi b-2a < a tức dư Fe(NO3)2 lúc đó trong dung dịch X có Fe(NO3)3 có b-2a mol và Fe(NO3)2 có 3a-b mol Fe(NO3)2
c,th3' khi b-2a >a tức dư AgNO3, lúc đó trong dung dịch X có a mol Fe(NO3)3 và b-3a mol AgNO3
(dây là 3 trường hợp nhỏ của trường hợp 3):khi (204):
đừng chém em nhé các bác nếu sai còn nếu đúng xin click vào nút thanh em cái, ah mà không đúng cũng click mất công em viết nãy giờ huhu
 
Last edited by a moderator:
H

htd29

uhm co 1 pt ne :
HCOOCH=CH2 + AgNO3/NH3--------> ?????
************************************************...........
 
H

htd29

các sf đó đèu ko đúng zoi
************************************************************************************************************************************************.
 
P

phanthulan

nếu không nhầm thì PT là như thế này,Nhưng mà em ko biết cân bằng,mong anh chị chỉ bảo thêm.
HCOOCH=CH2+AgNO3+NH3--->HCOONH4+CH3COONH4+NH4NO3+Ag
ok men!
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

HCOOCH=CH2 + AgNO3/NH3--------> ?????

kính thưa các anh chị cùng các vị bô lão
em xin phép viết cái pt mà bác htd29 đưa ra
nếu có gì sai sót thành thật xin các vị lượng thứ

[tex]1HCOOCH=CH_2 + 2AgNO_3 + 3NH3 + 1H_2O----->1NH_4-O-COOCH=CH_2 + 2NH_4NO_3 + 2Ag[/tex]

em đoán mò thôi, có sai các bác cứ chém em mạnh mẽ, nhưng làm ơn giơ thâm thấp rồi đánh khẽ nhé
xin lỗi các bác em có chút nhầm lẫn
bây giờ mới là đáp án chính thức
 
Last edited by a moderator:
H

htd29

kính thưa các anh chị cùng các vị bô lão
em xin phép viết cái pt mà bác htd29 đưa ra
nếu có gì sai sót thành thật xin các vị lượng thứ

[tex]1HCOOCH=CH_2 + 2AgNO_3 + 3NH3 + 1H_2O----->1NH_4-O-COOCH=CH_2 + 2NH_4NO_3 + 2Ag[/tex]

em đoán mò thôi, có sai các bác cứ chém em mạnh mẽ, nhưng làm ơn giơ thâm thấp rồi đánh khẽ nhé
xin lỗi các bác em có chút nhầm lẫn
bây giờ mới là đáp án chính thức
Nếu đúng thì thanks em cái để khích lệ
cai ksan kfam nay cung sai luon hok dung
co them lan nua nha :p:p
 
X

xuantungaut2t

Chị nguyenthetu ơi cho em hỏi đáp án bài este cái nhé

có phải là CH3CH2C(COOH)2(C2H5)
và CH3CH2CH2C(COOH)2(C2H5)
không
em đoán mò thế bài này quả thực khó nếu sai thì chị cứ chém em nhưng nhẹ nhẹ thôi nhé
bị chém từ sáng tới giờ rồi
đau lắm
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

Ngừng thách đấu!
----------------------
----------------------
----------------------
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

sai rồi, sao ko làm nôt cái bài pt kia đi,bài này dành phần ngươì khác đi.
----------------------------------------------
ok men!

èo thế có phải 2 chức acid và 1 chức este không bà chị
nếu ko phải thì có phải là có thêm 2 chức nữa td dc với NaOH không
đề này cho quá ít dữ kiện
mang tính chất thách kẹo người khác rồi
 
S

sieusao_giaitoan

các bạn làm gần hoàn chỉnh hết rồi còn thiếu bài 2b nữa thôi. cảm ơn các bạn đã nhiệt tình tham gia.!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

ngừng thách đấu.............vì thấy mình ngu hơn ai.
cảm ơn sieusao_giaitoan,nguyenminhtam143,xuantung,hdt19,gà con prồ ,oack,pttd,hoanglinh_95,....
tạm biệt diễn đàn,
chúc các bạn gặt hái nhiều thành công trong kì thi sắp tới ,nhớ đạt điểm cao ngất ngưởng nhá!
chủ đề tiếp theo dành cho các bạn là :
-Bạn hãy giải thích tại sao iôt lại được dùng để nhận biết tinh bột và ngược lại dựa vào cấu tạo của 2 chất này nhé.
-Dựa vào đặc điểm cấu tạo ,giải thích vì sao saccarozo lại không tham gia phản ứng tráng gương trong khi mantozo lại có phản ứng này.
-Tại sao metylamin có tính bazo mạnh hơn anilin nhưng lại yếu hơn đimetylamin.
hỏi những câu đơn giản mà lại đáng học ,đáng thi như thế này mới sôi nổi chứ,thách đó nhau làm rì.
OK MEN!
 
Last edited by a moderator:
H

htd29

them 1 bai nho nhỏ nua moi nguoi nhe
cho 2,4g một hợp chất hữu cơ X tác dụng hoàn toàn với dd AgNO3 dư trong NH3 , thu được 7,2g Ag . XĐCTPT của X
<đề bài rất xúc tích ngắn gọn :) > :)

ah bao h bó tay bai pt đóthi goi em nhé
 
Last edited by a moderator:
C

canhdong_binhyen

hiz hiz htd29 ui có phải là C3H7CHO hem????!!!!. nếu đúng thì tui post cách làm hok thì nhờ các bác chỉ hộ nhá ^^!
 
Top Bottom