[HOÁ 11]_bài tập khó

P

phanthulan

chị htd29 ơi,cho em hỏi câu này nhá.tại sao em vít sản phẩm là HCOONH4 hay (NH4)2CO3 lại sai,mà lại là NH4HCO3 giải thích em vơí,đừng nói là chị đoán đâý,vì bài làm của em có cơ sơr,chỗ này khó hiêủ lắm đâý chị à.
đâù tiên là phản ưng' thủy phân trong môi trg bazo tạo muôí HCOONH4 và CH3CHO,sau đó là phản ưngs tráng bạc của andehit típ tục sinh NH4NO3 ,CH3COONH4,Ag.
nói vâỵ chị có phản đôí gì không,tuy em ko bít nhiêù nhưng chỗ này khó hiêủ thâtj đâý.cảm ơn chị nhé!
HCOOCH=CH2 + 4AgNO3 + 6NH3 +3H2O---> NH4HCO3+ CH3COONH4+4Ag +4NH4NO3 ????
 
H

htd29

chị htd29 ơi,cho em hỏi câu này nhá.tại sao em vít sản phẩm là HCOONH4 hay (NH4)2CO3 lại sai,mà lại là NH4HCO3 giải thích em vơí,đừng nói là chị đoán đâý,vì bài làm của em có cơ sơr,chỗ này khó hiêủ lắm đâý chị à.
đâù tiên là phản ưng' thủy phân trong môi trg bazo tạo muôí HCOONH4 và CH3CHO,sau đó là phản ưngs tráng bạc của andehit típ tục sinh NH4NO3 ,CH3COONH4,Ag.
nói vâỵ chị có phản đôí gì không,tuy em ko bít nhiêù nhưng chỗ này khó hiêủ thâtj đâý.cảm ơn chị nhé!
HCOOCH=CH2 + 4AgNO3 + 6NH3 +3H2O---> NH4HCO3+ CH3COONH4+4Ag +4NH4NO3 ????
khi xảy ra phản ứng tráng gương :
HCOOCH=CH2 + AgNO3 + NH3 + H2O ---> NH4OCOOCH=CH2+Ag+ NH4NO3
SAU ĐÓ
NH4OCOOCH=CH2 + H2O -----> NH4OCOOH(NH4HCO3) + CH2=CHOH----> CH3CHO
Vậy đc chưa nhỉ
 
P

phanthulan

cái pt chị vít hình như là đôcj nhât' vô nhị thì pháir ,chưa thâý sách nào vít thê ,chị tham khảo sách nào cho em bít vơí ,NH4OCOOCH=CH2,chât này tên gì mà O ỏ gĩ liên kêt kiêủ gì,sô' ÕXH của nó là bao nhiêu hay là dạng phưc',cái này hình như rât mơí,hôm nay là ngày em đi làm khó ng khác đâý.
chị giải thích cơ chế nhé.thật sưj là cái chât này em mới nhìn thâý lần đâù.
cảm ơn chị!
 
H

htd29

cái pt chị vít hình như là đôcj nhât' vô nhị thì pháir ,chưa thâý sách nào vít thê ,chị tham khảo sách nào cho em bít vơí ,NH4OCOOCH=CH2,chât này tên gì mà O ỏ gĩ liên kêt kiêủ gì,sô' ÕXH của nó là bao nhiêu hay là dạng phưc',cái này hình như rât mơí,hôm nay là ngày em đi làm khó ng khác đâý.
chị giải thích cơ chế nhé.thật sưj là cái chât này em mới nhìn thâý lần đâù.
cảm ơn chị!
Em hoi vậy thì chi cung đành fai dẫn dăt lời thầy za thôi
đó là chất ko bền nên trong H2O nó chuyển hoá za vậy :rolleyes:
 
P

phanthulan

giá như em là học trò của thâỳ chị nhơr,vâỵ chị làm ơn hỏi dùm thâỳ chị là tại sao lại chỉ là NH4HCO3 mà ko phải là (NH4)2CO3 giúp em nhé.thâỳ cô em hông dạy điêù này,vẫn bít là các chất HC thì phản ưng' của nó rât'phưc' tạp ,theo nhiêù hương',tạo nhiêù sản phẩm trung gian nhưng cái sản phâmr trung gian này lạ quá.
cảm ơn chị nhiêù,
à quên ,nhăc anh Tùng 1 câu là bài éste đó ko có lơì giải nêú thích anh cứ hăng hái làm nhé!
 
H

htd29

giá như em là học trò của thâỳ chị nhơr,vâỵ chị làm ơn hỏi dùm thâỳ chị là tại sao lại chỉ là NH4HCO3 mà ko phải là (NH4)2CO3 giúp em nhé.thâỳ cô em hông dạy điêù này,vẫn bít là các chất HC thì phản ưng' của nó rât'phưc' tạp ,theo nhiêù hương',tạo nhiêù sản phẩm trung gian nhưng cái sản phâmr trung gian này lạ quá.
cảm ơn chị nhiêù,
à quên ,nhăc anh Tùng 1 câu là bài éste đó ko có lơì giải nêú thích anh cứ hăng hái làm nhé!
uh
nhung neu hoi thi chi hoi cơ chế , con cái trên em cứ coi nó là pu cong đy là đơn jan thui ( ma em hoc lop may kzoi):)
 
H

htd29

Thêm bài nua nè :
XDCTCT cua este C4H6O2 úng vói các truòng hop sau:
+ có CT dang cis
+ Tác dung vói KOH cho 1 san fam duy nhát
+ TD đc voi AgNO3 / NH3 tao Ag
+ ko td voi AgNO3/NH3 nhung khi td voi NaOH thi thu dc san fam td đc vói AgNO3/NH3
+ TD đc vói AgNO3/NH3 va khi thuy fan cho san fam huu co đêu tham ja fan ung trang guong
:)
 
H

htd29

Thêm bài nho nhỏ nua nha:
Vk đồng fan este của C4H6O4
************************************************************************************************************************************************************************************************.
 
X

xuantungaut2t

XDCTCT cua este C4H6O2 úng vói các truòng hop sau:
+ có CT dang cis
==> bạn thử viết xem có đồng phân este dạng cis không nhé

+ Tác dung vói KOH cho 1 san fam duy nhát

==>este mạch vòng CH3CH2CHCOO( mình không viết rõ CT dc )

+ TD đc voi AgNO3 / NH3 tao Ag
===>HCOOCH3CHCH2

+ ko td voi AgNO3/NH3 nhung khi td voi NaOH thi thu dc san fam td đc vói AgNO3/NH3
===>CH3COOCHCH2

+ TD đc vói AgNO3/NH3 va khi thuy fan cho san fam huu co đêu tham ja fan ung trang guong
HCOOCH=CH2CH3

đấy là mình đoán thế
sai đâu bạn góp ý hộ nhé
 
Last edited by a moderator:
X

xuantungaut2t

Thêm bài nho nhỏ nua nha:
Vk đồng fan este của C4H6O4
.

bài này bắt viết đồng phân este thôi à
có cần kiểu tạp chức không vậy bạn ơi

nếu là este mình xin đoán tạm thời như thế này

HCOOCH2COOCH3(1)

HCOOCH2
HCOOCH2 (2)

chắc là còn thiếu nhiều lắm
 
H

htd29

Uhm hok vk zo thì cậu vk kèm theo số lượng đi ************************************************************************************************..........
 
H

htd29

bài này bắt viết đồng phân este thôi à
có cần kiểu tạp chức không vậy bạn ơi

nếu là este mình xin đoán tạm thời như thế này

HCOOCH2COOCH3(1)

HCOOCH2
HCOOCH2 (2)

chắc là còn thiếu nhiều lắm
uh thiếu chắc ************************************************************************************************.....
 
H

htd29

Thêm bài nho nhỏ nua nha:
Vk đồng fan este của C4H6O4
************************************************************************************************************************************************************************************************.
ui hok có ai vk tiếp mấy đồng phân của este này ah ^ ^ ************************************************.........
 
D

danhat

khối lượng hh X =1,457*28*0.5=20,398g .vậy khối lượng hh khí tăng chính là khối lưọng ôxi phản ưng=20,398-0,5*28=6,4g nên nO =0,4 MOL.nên nFe3O4=0,1 NÊN ĐÁP ÁN D=23,2
 
N

nguyenminhtam143

ngừng thách đấu.............vì thấy mình ngu hơn ai.
cảm ơn sieusao_giaitoan,nguyenthetu,xuantung,hdt19,gà con prồ ,oack,pttd,hoanglinh_95,....
tạm biệt diễn đàn,
chúc các bạn gặt hái nhiều thành công trong kì thi sắp tới ,nhớ đạt điểm cao ngất ngưởng nhá!
chủ đề tiếp theo dành cho các bạn là :
-Bạn hãy giải thích tại sao iôt lại được dùng để nhận biết tinh bột và ngược lại dựa vào cấu tạo của 2 chất này nhé.
-Dựa vào đặc điểm cấu tạo ,giải thích vì sao saccarozo lại không tham gia phản ứng tráng gương trong khi mantozo lại có phản ứng này.
-Tại sao metylamin có tính bazo mạnh hơn anilin nhưng lại yếu hơn đimetylamin.
hỏi những câu đơn giản mà lại đáng học ,đáng thi như thế này mới sôi nổi chứ,thách đó nhau làm rì.
chúc các bạn thành công trong những dự định sắp tới.! minh cũng đi theo nguyenthetu đây. thi xong ta sẽ tiếp tục vào đây quậy tới bến.! hahahaha................
giờ ta về quê chăn vịt thôi, nuôi lợn mãi rồi..................!!!!!! éc ......... !!!!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
P

prettyboy91

bài này dễ wá :D
NO3- + 2H+ +1e\RightarrowNO2 +H2O
0.6 0.3
NO3- + 4H+ +3e\RightarrowNO + H2O
0.8 0.2
ta có cứ 0.6mol HNO3 thì có 0.3mol tạo NO2 còn 0.3mol tạo muối
tương tự cứ 0.8 mol HNO3 thì có 0.2 tạo NO còn 0.6 mol tạo muối
nên có tất cả 0.3+0.6=0.9 mol NO3- tạo muối
\Rightarrowkl kloai +KL NO3-=11+(0.6+0.3)*62=66.8
 
P

prettyboy91

bài này dễ wá
NO3- + 2H+ +1eNO2 +H2O
0.6 0.3
NO3- + 4H+ +3eNO + H2O
0.8 0.2
ta có cứ 0.6mol HNO3 thì có 0.3mol tạo NO2 còn 0.3mol tạo muối
tương tự cứ 0.8 mol HNO3 thì có 0.2 tạo NO còn 0.6 mol tạo muối
nên có tất cả 0.3+0.6=0.9 mol NO3- tạo muối
kl kloai +KL NO3-=11+(0.6+0.3)*62=66.8
 
K

kisiaotrang

các bạn giúp mình bài này với :
hòa tan hoàn toàn 48.8 gam hh (Cu và MxOy ) trong HNO3 , thu được 6.72 lit khí NO (dktc)
và 147.8 gam muối khan . xác định CTPT của oxit ?
A.FeO B.CrO C.Fe3O4 D.Cu2O
 
Top Bottom