T
thupham22011998
Ta có: M hh khí=19,2.2=38,4 g/ mol
Theo quy tắc đường chéo, ta có:
$n O_2/n O_3=3/2$
Đặt $n O_3=x mol ->n O_2=1,5x mol$
Ta có: $n Cu=0,3 mol , n Al=0,6 mol$
Sự oxi hóa:
$Cu-->Cu^{2+}+2e$
0,3.........................0,6 mol
$Al-->Al^{3+}+3e$
0,6....................1,8 mol
$-->n$ e nhường=$2,4mol$
Sự khử:
$O_2+4e-->2O^{2-}$
1,5x......6x mol
$O_3+6e-->3O^{2-}$
x........6x mol
$-->n $ e thu=$12x mol$
Vì n e nhường=n e thu
$-->12x=2,4 ->x=0,2 mol$
$->n O_3=0,2 mol ; n O_2=0,3 mol$
$--> V=0,5.22,4=11,2l$
Theo quy tắc đường chéo, ta có:
$n O_2/n O_3=3/2$
Đặt $n O_3=x mol ->n O_2=1,5x mol$
Ta có: $n Cu=0,3 mol , n Al=0,6 mol$
Sự oxi hóa:
$Cu-->Cu^{2+}+2e$
0,3.........................0,6 mol
$Al-->Al^{3+}+3e$
0,6....................1,8 mol
$-->n$ e nhường=$2,4mol$
Sự khử:
$O_2+4e-->2O^{2-}$
1,5x......6x mol
$O_3+6e-->3O^{2-}$
x........6x mol
$-->n $ e thu=$12x mol$
Vì n e nhường=n e thu
$-->12x=2,4 ->x=0,2 mol$
$->n O_3=0,2 mol ; n O_2=0,3 mol$
$--> V=0,5.22,4=11,2l$