Hóa [Hóa 10] Nhóm hóa 1998

Status
Không mở trả lời sau này.
L

leduydon

Bà con,ơi. Tại sao h2so4 đặc nóng lại ko tác dụng với hcl. Mình nghĩ h2so4 là chất oxh hcl là chất khử mà
 
N

nguyenso4

Vì HCl là một chất khử kém bạn à. Sau này nếu bạn học phần thế điện cực thì sẽ hiểu rõ hơn. Còn giờ thì chỉ cần biết H2SO4 đặc nóng không làm lung lay HCl và HF được. Chỉ có HBr với HI có tính khử mạnh hơn thì mới tác dụng với H2SO4 đặc nóng thôi.
 
T

tieuthulanh

làm giúp mình bài này nha

[FONT=&quot]Cho hỗn hợp X gồm FeCO3 và FeS2. Cho X cùng 1 lượng oxi vào bình kín có thể tích là V(l). Đốt nóng bình cho pư xảy ra. Sau pư thu được chất rắn Y và hỗn hợp khí Z. Áp suất trong bình lúc này là P. để hoà tan chất rắn Y cần 200ml dd HCl 0,3M thu được hỗn hợp khí M và sản phẩm E còn lại. Nếu đưa M vào bình kín có thể tích là V(l) ở cùng điều kiện với Z thì áp suất trong bình lúc này là P/2. Thêm dd NaOH dư vào sản phẩm E được chất rắn F. Lọc F và làm khô ngoài không khí thu được 3,85g chất rắn (không nung). Tính % kim loại các chất trong hỗn hợp X.[/FONT]

 
C

cam25101998

Cho hỗn hợp X gồm FeCO3 và FeS2. Cho X cùng 1 lượng oxi vào bình kín có thể tích là V(l). Đốt nóng bình cho pư xảy ra. Sau pư thu được chất rắn Y và hỗn hợp khí Z. Áp suất trong bình lúc này là P. để hoà tan chất rắn Y cần 200ml dd HCl 0,3M thu được hỗn hợp khí M và sản phẩm E còn lại. Nếu đưa M vào bình kín có thể tích là V(l) ở cùng điều kiện với Z thì áp suất trong bình lúc này là P/2. Thêm dd NaOH dư vào sản phẩm E được chất rắn F. Lọc F và làm khô ngoài không khí thu được 3,85g chất rắn (không nung). Tính % kim loại các chất trong hỗn hợp X

Có người làm rồi nhá :D..........................................................................................

Giả sử rằng lượng [TEX]O_2[/TEX] cho vào là đủ.
Phản ứng
[TEX]2FeCO_3 + \frac {1}{2}O_2 \to\ Fe_2O_3 + 2CO_2[/TEX]
[TEX]x-----------\frac {x}{2}-----x [/TEX]
[TEX]2FeS_2 + \frac {11}{2}O_2 \to\ Fe_2O_3 + 4SO_2[/TEX]
[TEX]y-----------\frac {y}{2}----2y[/TEX]
Rắn Y: [TEX]Fe_2O_3 [/TEX]; [TEX]FeCO_3[/TEX] dư ; [TEX]FeS_2[/TEX] dư

[TEX]Fe_2O_3 + 6H^+ \to\ 2Fe^{3+} + 3H_2O[/TEX]
[TEX]\frac{x+y}{2}--3(x+y)--(x+y)[/TEX]

[TEX]FeCO_3 + 2H^+ \to\ Fe^{2+} + CO_2 + H_2O[/TEX]
[TEX]a-----2a-----2a---a[/TEX]

[TEX]FeS_2 + 2H^+ \to\ Fe^{2+} + S + H_2S[/TEX]
[TEX]b----2b----b----b--b[/TEX]

[TEX]Fe^{3+} + 3OH^- \to\ Fe(OH)_3[/TEX]
[TEX](x+y)--------(x+y)[/TEX]

[TEX]2Fe^{2+} + 4OH^- + \frac {1}{2}O_2 + H_2O \to\ 2Fe(OH)_3[/TEX]
[TEX](a+b)-----------------(a+b)[/TEX]

Từ các dữ kiện đề bài ta có hệ phương trình sau:
[TEX](1) \frac {x+2y}{a+b} = 2 => x + 2y = 2(a+b)[/TEX]

[TEX](2) 3(x + y) + 2(a + b) = 0,06[/TEX]

[TEX](3) 107(x + y) + 107(a + b) + 32b = 3,85[/TEX]

Vì khả năng phản ứng của hai muối là như nhau nên.

[TEX](4) \frac {x}{y} = \frac {a}{b}[/TEX]

Giải hệ 4 phương trình trên tìm được kết quả.

Bài này cho thi thật chắc tô rụi thôi, thời gian đâu mà làm.
 
T

thupham22011998

Mọi người làm bài này giúp mình!!

Hỗn hợp X gồm Mg, ZnS, ZnO, MgS, Zn trong đó kim loại chiếm 75,09% khối lượng hỗn hợp. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ thu được V lít hỗn hợp khí Y (đktc) và dung dịch Z chứa m+24,2 gam muối. Để đốt cháy hỗn hợp Y cần V lít O2(đktc). Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HNO3 dư thu được 22,4 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm NO và NO2 có tỉ khối so với hiđro là 20,6 (dung dịch thu được không có muối amoni).Giá trị của m là:

A. 29,15 B. 28,26 C. 27,54 D. 26,81
 
C

cam25101998

Hỗn hợp X gồm Mg, ZnS, ZnO, MgS, Zn trong đó kim loại chiếm 75,09% khối lượng hỗn hợp. Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HCl vừa đủ thu được V lít hỗn hợp khí Y (đktc) và dung dịch Z chứa m+24,2 gam muối. Để đốt cháy hỗn hợp Y cần V lít O2(đktc). Cho m gam hỗn hợp X tác dụng với dung dịch HNO3 dư thu được 22,4 lít hỗn hợp khí (đktc) gồm NO và NO2 có tỉ khối so với hiđro là 20,6 (dung dịch thu được không có muối amoni).Giá trị của m là:

A. 29,15 B. 28,26 C. 27,54 D. 26,81

10256600_249865368551912_2304086803142208455_o.jpg
 
D

duyen2906@yahoo.com.vn

Hòa tan hoàn toàn m1gam kim loại kiềm A vào nước, được dung dịch X và V1ít khí bay ra.Cho V2lít khí CO2 hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch X, được dung dịch Y chứa m2
gam chấttan. Cho dung dịch Y tác dụng hết với dung dịch HCl thấy thoát ra V2lít khí . Các thể tích khíđều đo ở điều kiện tiêu chuẩn.

a, Cho V2= V3. Hãy biên luận thành phần chất tan trong dung dịch Y theo V1 và V2
.b, Cho V2=5/3V1– Hãy lập biểu thức tính m1
theo m2 và V1
– Cho m2= 4,42 gam; V1= 0,672 lít. Hãy tính m1 và tính nguyên tử khối củaA.
 

bich xuan

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
5
0
1
24
Từ FeS2 ,NaCl,O2 và H20 .viết phương trình điều chế Fe2(SO4)3,Na2SO4,Na2SO3,Fe(OH)3,nước gia ven .mong mọi người giúp đỡ cho em

từ kcl , cu, s và h2o . viết các pt điều chế Fecl2 ,cucl2,h2s, cuso4,Feso4,Fe2(so4)3
 
Last edited by a moderator:

Sally Klein

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2016
67
32
106
...Sao Hỏa...
Từ FeS2 ,NaCl,O2 và H20 .viết phương trình điều chế Fe2(SO4)3,Na2SO4,Na2SO3,Fe(OH)3,nước gia ven .mong mọi người giúp đỡ cho em
* FeS2 + O2 ----> Fe2O3 + SO2
SO2 + O2 ---> SO3
SO3 + H2O ---> H2SO4
FeS2 + H2SO4 ----> Fe2(SO4)3 + SO2 + H2O
* NaCl ---> Na + Cl2
Na + H2SO4 ---> Na2SO4 + H2
* Na + H2O ---> NaOH + H2
NaOH + SO2 ---> Na2SO3 + H2O
* Fe2(SO4)3 + NaOH ---> NaSO4 + Fe(OH)3

từ kcl , cu, s và h2o . viết các pt điều chế Fecl2 ,cucl2,h2s, cuso4,Feso4,Fe2(so4)3
mình nghĩ đề sai...!
 
Last edited by a moderator:

bich xuan

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng năm 2017
5
0
1
24
đề cô cho như vậy mà

cho 3,36 lít O2 ở đktc phản ứng hoàn toàn với một kim loại hoá trị(III)thu được 10,2 g oxit . xđ tên kim loại

đốt cháy hoàn toàn 0,84g một loại hoá trị (II)hết với 0,168 lít khí O2 ở đktc .xđ tên kim loại

đốt cháy hoàn toàn 2,88g một kim loại hết với oxi thu được 4,8 g oxit .xđ tên kim loại
 
Last edited by a moderator:

lmuytitcutephomaiquellikmnj

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười 2017
7
1
6
34
Bắc Ninh
hỗn hợp x gồm na,k,ba tác dụng với nước dư thu được dung dịch y và khí h2 cho toàn bộ lượng khí h2 trên tác dụng với cuo nung nóng lượng h2o hấp thụ hết vào 73,8g dung dịch h2so4 98% thì thu đuợc h2so4 82% dung dịch y cho tác dụng hết với dung dịch chứa 76,95 gam al2(so4)3 thu được m gam kết tủa tính m đề thi chuyên trường lê quý đôn đà nẵng , ai giải dùm ạ
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom