[Hoá 10]94 lập nhóm hóa

Status
Không mở trả lời sau này.
K

kingvip

Đây là đề trường Chuyên Kon Tum, hai bài này mấy bạn giải thử đi: :D
1. Cho m gam hỗn hợp kẽm và sắt tác dụng với dung dịch CuSO4. PỨ hoàn toàn thu được m g chất rắn. Viết cac PTHH xãy ra và tính % khối lượng của sắt trong hỗn hợp
2. Hỗn hợp gồm hidrocacbon X và Oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. CHo Y qua dung dịch H2SO4 đặc dư thấy thoát ra hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hiđro bằng 19. Xác định công thức phân tử của X

Bài 1 nhé:
PTPƯ
[tex] Fe +CuSO_4 => FeSO_4 + Cu [/tex]
[tex] Zn + CuSO_4 => ZnSO_4 + Cu[/tex]
Gọi a là số mol của Fe, b là số mol của Zn. Giả sử m=64 cho dễ
ta có hệ pt
56a + 65b = 64
64a + 64 b= 64
=> a=1/9
=>b=8/9
=>%m=9,72%
 
N

nh0k_lollipop

hotgirl cho mjh tham ja voi
mjh ten huyen
dag nhap : nh0k_lollipop
yahoo:boys_over_flowers_9x
 
K

kingvip

Đây là đề trường Chuyên Kon Tum, hai bài này mấy bạn giải thử đi: :D
1. Cho m gam hỗn hợp kẽm và sắt tác dụng với dung dịch CuSO4. PỨ hoàn toàn thu được m g chất rắn. Viết cac PTHH xãy ra và tính % khối lượng của sắt trong hỗn hợp
2. Hỗn hợp gồm hidrocacbon X và Oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. CHo Y qua dung dịch H2SO4 đặc dư thấy thoát ra hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hiđro bằng 19. Xác định công thức phân tử của X

2/ Đặt CT là [tex]C_xH_y[/tex] có số mol là 1 => n oxi =10
Nếu khí Z là hidrocacbon và CO2 thì ko tìm được X thoã
=> oxi dư
ta có hh khí Z là CO2 và O2
ta có mhh=(10-x/2-y/4)*32 +44x = 19*2*(10-y/4+x/2)
=>1,5y + 9x =60
Biện luận giải ra x= 5 => y= 10 => Ct là [tex]C_5H_10[/tex]
 
H

huyentrangkt

Em tham gia zới. Ý tưởng độc đáo wá ak. Em học cùi bắp Háo lém. Mong anh chị chỉ giáo cho em
 
T

tukhinkt

Em nghĩ bài một không đúng vì phản ứng xãy ra hoàn toàn tức là có hai trường hợp m hỗn hợp tác dụng hết hoặc dd CuSO4 phản ứng hết!!! nên ko giải như vậy được.
Đối với bài hai thì trong hỗn hợp Y sẽ có H2O ( hơi nước), CO2 và O2 dư. Sau khi cho qua H2SO4 đặc sẽ giữ hơi nước ở lại và theo tỉ khối đề cho ở cuối bài sẽ lập luận trong hỗn hợp Z còn CO2 dư và O2 dư
 
B

bo9x

cho mình tham gia với,mình cũng thích hoá nhưng có điều ngu hoá lém :((

Ym: z0zbo_sykz0z4teen
 
T

tukhinkt

Mọi người liên lac nhau wa yh thì pm wa ik để thảo luận tớ học xong chương 1 hoá 10 rùi nhưng ko hiểu mấy!! Help me cách học nha!!!!!
 
B

balabulu

mình muốn tham gia nữa,mình học ẹ hóa lém mong các bạn giúp đỡ
yh:nhoinhinhanh881175
tên truc
 
H

hotgirlthoiacong

2/ Đặt CT là [tex]C_xH_y[/tex] có số mol là 1 => n oxi =10
Nếu khí Z là hidrocacbon và CO2 thì ko tìm được X thoã
=> oxi dư
ta có hh khí Z là CO2 và O2
ta có mhh=(10-x/2-y/4)*32 +44x = 19*2*(10-y/4+x/2)
=>1,5y + 9x =60
Biện luận giải ra x= 5 => y= 10 => Ct là [tex]C_5H_10[/tex]

bạn giải thế này khó hỉu qá....mình có cách khác giải dễ hỉu hơn đó...nhưng h khuya rồi :)|:)|:)| nữa...để túi nào đi :)
mà đây là hóa thj hsg lớp 9 a`
 
H

hotgirlthoiacong

Em nghĩ bài một không đúng vì phản ứng xãy ra hoàn toàn tức là có hai trường hợp m hỗn hợp tác dụng hết hoặc dd CuSO4 phản ứng hết!!! nên ko giải như vậy được.
Đối với bài hai thì trong hỗn hợp Y sẽ có H2O ( hơi nước), CO2 và O2 dư. Sau khi cho qua H2SO4 đặc sẽ giữ hơi nước ở lại và theo tỉ khối đề cho ở cuối bài sẽ lập luận trong hỗn hợp Z còn CO2 dư và O2 dư

câu hai có vẻ phức tạp chưa giải nên chưa bik nhưng câu 1 mình nghĩ là dd này td với hai trường hợp vẫn còn dư nên tạo thành hai loại d d mới đó là cuso4 và feso4
 
H

hotgirlthoiacong

Hóa thứ 5 8h

nếu k ai thắc mắc hay í kiến ji` nữa thj` xem như đây sẽ là lịch chính thức sau này luôn ha
À!! qên các bạn đăng kí nhìu nhóm học thj`pm qa hm cho mình nha để mình còn bik k chính bạn là ng` sẽ bị bỏ rơi đó
các bn biết lí do tại sao chứ??
 
Last edited by a moderator:
L

ly_vy

cho mình tham gia với

mình là dương

Y!M:: nhok_taky_94
mình kém hoá lắm
mong được chỉ dáo :)
 
H

hotgirlthoiacong

từ nay chúng ta sẽ học tại tp này lun nha ....... :) vì thgian hạn chế nên học đây cho tiện .... bt và lí thuyết chỗ nào chưa hỉu các bạn cứ post lên mọi ng`` sẽ cùng giải quyết ha
 
H

hotgirlthoiacong

cho mình tham gia với

mình là dương

Y!M:: nhok_taky_94
mình kém hoá lắm
mong được chỉ dáo :)

bi h mún thj` chỉ cần lên học thôi vì k học trog yh nữa nên k cần thiết phải add nick nha :D:D:D:D thông cảm cho nhưng các bạn đăng kí cứ việc để lại yh để bạn nào mún add thj` còn có cái ....
 
G

gayal

Mình tên Nhân
nick name: ngonhan94

học môn nào cũng kém cả :(( mong vào đây cải thiện được môn hoá ^^
 
G

gayal

Tui có đề nghị thế này... các bạn có ý kiến gì không
Các bạn nên post những bài tập ở từng chương một chứ đừng post bài tùm lum ra rùi không hiẻu đựơc vấn đề gì. Hết chương này ta sang chương khác. Thế này 2 tuần đầu ta học nguyên tử rùi sang 2 tuần sau học chương tiếp theo
 
H

hotgirlthoiacong

ờ sẽ học từng phần chớ nhưng thắc mắc thj` có thể hỏi bất cứ ok chưa :) nhưng k nhất thiết là giới hạn từng chương trong bao nhiu thgian... có n~ phần khó chta nên dành nhìu thgian hơn ha
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom