[Hoá 10]94 lập nhóm hóa

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hotgirlthoiacong

có BT về chương I đây ôn khảo sát nè
đầu tiên giải giúp bài này bài 1 mình k nắm rõ kl của e, p, n nên ====> :S lo lắm í
C1biết khi hóa hơi 3g chất X thu được thể tích hơi đúng = thể tích của 1,6g O2(cùng đktc).Kl mol của X là bao nhiêu
a.30 b.60 c.20 d.45
C2trong tự nhiên Br có 2 đv chiếm tỉ lệ % số ntu lần lượt là 54,5% và 45,5%, hạt nhân của đv thứ 2 nhiều hơn đv thứ 2 n, Atb là 79,91. Tính tỉ lệ % kl của đv Br thứ nhất có trong KBr
C3Br có hai đv bền là 79Br & 81Br. Atb 79,91. Tính kl của mỗi loại đv trên có trong ptu CaOBr2 . Nếu M Ca=40,08u; M O=15,999U
======> giải đi nha
à cái bài mình post đầu tiên ai giải ra giải + gthik nha
 
E

echcon_lonton_dihoc

hjc....................
sao nhóm hoá để mọc rêu hết rùi
thui mọi cùng cùng trả lời câu hỏi này nha ^^(mặc dù hok khó):D
so sánh giữa clo và flo về:
a: cấu tạo ntử
b:tính chất hoá học của đơn chất
c:tính chất h/chất với H (HF và HCL)
d: phương phấp điều chế
 
T

tieuthu311

hjc....................
sao nhóm hoá để mọc rêu hết rùi
thui mọi cùng cùng trả lời câu hỏi này nha ^^(mặc dù hok khó):D
so sánh giữa clo và flo về:
a: cấu tạo ntử
b:tính chất hoá học của đơn chất
c:tính chất h/chất với H (HF và HCL)
d: phương phấp điều chế
chém lun nè:
Cl:cấu tạo nguyên tử:
+có độ âm điện khá cao
+thuộc nhóm VIIA
+cấu hình e:có 6 e lớp ngoài cùng nên dễ nhường và nhạn thêm e
F:
+có độ âm điện cao nhất
+Thuộc nhóm VIIA
+cấu hình e:7 e lớp ngoài cùng ==>giống cl
B)về đơn chất CL:là 1 phi kim khá mạnh
tacs dụng được với kl,hydro,nước,dd kiềm,halogen,tính khử
F:là 1 phi kim mạnh nhất
F+kl cả kể Au
F+pk trừ Oxi &Nito
C)
HCl:
là 1 axit mạnh
tác dụng với hâtuf hết kl đứng sau H_2
tác dụng với kiềm,oxit bazo,muối,là đổi màu chất chỉ thị
HF:Là 1 axit íu
tác dụng được với muối,bazo,tác dụng với silic dioxit
d)
điều chế trong thí nghiệm:
cl:thì dùng các muối có tính oxi hoá cáo như:MnO2,KMnO4....
F:dùng điện phân hợp chất chứ F
trong công nghiệp:
cl:thường dùng điện phân có màng ngăn hợp chất chứa cl như:NaCl....
F:điện phân hỗn hợp KF+2HF
thank nghen
 
E

echcon_lonton_dihoc

[B][/B]hjc............box hoá đúng là box hoá ech post để pic tỷ tỷ ech lập không mọc rêu mà bạn vô nhanh zữ lun.
zù sao cũng thank nhùi.nhưng lần sau chém nhẹ thui nhá.

Nguyên tử nguyên tố R có tổng số hạt (p, n, e) là 52. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16 hạt. Hãy xác định:
1. Khối lượng nguyên tử, tên nguyên tố, ký hiệu nguyên tử của nguyên tố.
2. Viết cấu hình electron của R và cho biết vị trí nguyên tố R trong HTTH (số thứ tự, chu kỳ, phân nhóm, nhóm). Giải thích?
3. Viết công thức phân tử của hợp chất oxit cao nhất, hợp chất hiđroxit và hợp chất khí với Hiđro (nếu có).
 
C

chinhphuc_math

[B][/B]hjc............box hoá đúng là box hoá ech post để pic tỷ tỷ ech lập không mọc rêu mà bạn vô nhanh zữ lun.
zù sao cũng thank nhùi.nhưng lần sau chém nhẹ thui nhá.

Nguyên tử nguyên tố R có tổng số hạt (p, n, e) là 52. Số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 16 hạt. Hãy xác định:
1. Khối lượng nguyên tử, tên nguyên tố, ký hiệu nguyên tử của nguyên tố.
2. Viết cấu hình electron của R và cho biết vị trí nguyên tố R trong HTTH (số thứ tự, chu kỳ, phân nhóm, nhóm). Giải thích?
3. Viết công thức phân tử của hợp chất oxit cao nhất, hợp chất hiđroxit và hợp chất khí với Hiđro (nếu có).
Chém nef:
giải hệ pt
2Z+n=52
2Z-n=16
==>n=17 ==>kl=35.5 ==>ng tố:Clo kí hiệu Cl
2)17= [TEX]1s^2 2s^2 2p^6 3s^2 3p^5[/TEX]
có 7 e lớp ngoài cùng ==>nhóm VIIA
có 3 phân lớp ==>thuoccj chu kì 3
3) CTPT với Oxi:[TEX]Cl_2O_7[/TEX]
hợp chất khí:HCl
the end
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom