[Hoá 10]94 lập nhóm hóa

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pedung94

ờ tớ xin lỗi ... nhưng nếu ko có nhóm học onl các môn khác thì vy cũng nên là người lập nên topic họp nhóm onl để mọi người tham gia .
 
H

hotgirlthoiacong

lập nhìu ng` đăng kí nhìu đến khi học thj` chả thấy cứ loài xoài lọt xọt chán lắm chỉ mún del cho xong :( mình hy vọng pic mình lập ra sẽ k đến nỗi như vậy
 
S

siengnangnhe

tui co bai hoa nay nhờ nhom già zum voi
cho 200ml dd hcl va h2so4 tac dung voi luong bot fe du thu dc khi bay len la 4,48l va dd a lay 1/10 dd a cho tac dung voi bacl2 thu dc chat ket tua 2.33 g
tinh nong do mol cua moi axit
 
A

anh_dam

tui co bai hoa nay nhờ nhom già zum voi
cho 200ml dd hcl va h2so4 tac dung voi luong bot fe du thu dc khi bay len la 4,48l va dd a lay 1/10 dd a cho tac dung voi bacl2 thu dc chat ket tua 2.33 g
tinh nong do mol cua moi axit

FeS04+BaCl2------------------>BaS04+FeCl2
nFeS04 trong d d A bđ =10.0,01=0,1 mol
=>nH2S04=0,1 mol
=>nHCl=2(0,2-0,1)=0,2 mol
=>CmHCl=1 M
CMH2S04=0,5 M
 
N

nt2q

chào các bạn, mình cũng thích Hóa Học. Cho mình tham gia nhóm với nhé
Name: Thúy
Yahoo ID: Hz0_nuoc
 
N

nt2q

nhân tiện mình muốn hỏi các bạn một số thắc mắc:
1,Tại sao pha nước chanh bằng nước nóng sẽ bị đắng?
2,Tại sao đom đóm có thể phát sáng?
3,Tại sao khi luộc rau cho 1 chút muối thì rau sẽ xanh hơn?
4,Tại sao tôm cua nấu chín vỏ lại đổi màu hồng đỏ vậy?
5, hóa chất nào hòa tan được BaSO4? viết PTHH?
 
H

hotgirlthoiacong

chời các bn phải nhớ rằng viết bỏ dâu vào chớ
9h am chủ nhật này.onl họp nhóm bà lịch học ai k lên thiệt ráng chịu các bn k onl phải có lí do chính đáng k hotgirl del nick xem như chưa hề có
 
G

gacon_lonton_timban

nhân tiện mình muốn hỏi các bạn một số thắc mắc:

2,Tại sao đom đóm có thể phát sáng?
3,Tại sao khi luộc rau cho 1 chút muối thì rau sẽ xanh hơn?
4,Tại sao tôm cua nấu chín vỏ lại đổi màu hồng đỏ vậy?

2.Một phản ứng hoá hoc trong cơ thể đom đóm giúp chúng tự phát sáng, đó là quá trình phát quang sinh h »?c (bioluminescence). Một đốm sáng được phát ra khi ôxy trong các tế bào tác dụng với canxi (Ca), phân tử tích trữ năng lượng adenosine triphosphate (ATP) và sắc tố luciferin khi có men luciferaza xúc tác

3.Hiện tượng luộc rau mà cho thêm muối vào mà rau xanh hơn là do hiện tượng tăng điểm sôi của dung dịch chất điện li (rau nhanh chín hơn do nhiệt độ sôi cao hơn và giữ được mầu).

4.Do màu đỏ tôm trộn lẫn với các sắc tố khác nên bình thường không thể hiện rõ sắc đỏ tươi vốn có của nó. Nhưng sau khi luộc chín, các sắc tố khác bị phá huỷ và phân giải dưới nhiệt độ cao, khi chúng biến mất thì màu đỏ sẽ hiện ra. Do vậy, tất cả tôm nấu chín đều sẽ biến thành màu đỏ.
 
M

mr_chemistry

chào các bạn !!! mình là thành viên mới !! mong đc làm wen giao lưu cùng các bạn! uk
 
H

hotgirlthoiacong

cha..............tp hoạt động khá nhở ;))
n~ câu hỏi của bn cũng hay í ;)) pát huy ha !!
 
H

hotgirlthoiacong

nhưng mà đây là tp học tập hóa 10 làm như thế có bị các mod khiển trách k nhỉ ??
 
H

hotgirlthoiacong

ừ các môn đều học buổi tối bn àh ...;)) chứ bạn tương học giấc nào :)
 
A

an_pro96

cho tui tham gia với tuy trể còn hơn ko :D
mình tên là Ấn
nick an_pro96
nếu học thì pm cho minh nha mấy bạn
 
T

tukhinkt

tớ mới tham gia vào trang wed này nên ko biết nhiều mong mọi người chỉ giáo khi nào có bài hoá hay chỉ cho với
Yh: babylovekt24
Tên: Tú
 
T

tukhinkt

Đây là đề trường Chuyên Kon Tum, hai bài này mấy bạn giải thử đi: :D
1. Cho m gam hỗn hợp kẽm và sắt tác dụng với dung dịch CuSO4. PỨ hoàn toàn thu được m g chất rắn. Viết cac PTHH xãy ra và tính % khối lượng của sắt trong hỗn hợp
2. Hỗn hợp gồm hidrocacbon X và Oxi có tỉ lệ số mol tương ứng là 1:10. Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp trên thu được hỗn hợp khí Y. CHo Y qua dung dịch H2SO4 đặc dư thấy thoát ra hỗn hợp khí Z có tỉ khối đối với hiđro bằng 19. Xác định công thức phân tử của X
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom