giúp em lại đi thầy

S

soslove2312

55,Trong quang vạch của hidro bước sóng dài nhất trong dãy laiman bằng 1215 A*,bước sóng ngắn nhất trong dãy Banme bằng 3650 A*.Năng lượng cần thiết bứt electron ra khỏi nguyên tử hidro khi electron ở trên quỹ đạo có năng lượng thấp nhất là:
Cho h=6,625.10^(-34) Js , c=3.10^(8) , e=1,6.10^(-19) C, m=9,1.10^(-31) kg
A 0,136 eV
B 1,38 eV
C 13,6 eV
D 136 eV
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
K

khoangtroicuabe

56,Trong thí nghiệm giao thoa Iâng,Thực hiện đồng thời với 2 ánh sáng đơn sắc thì khoảng vân lần lượt là 0,64 mm và 0,54 mm.Xét tại 2 điểm A,B trên màn cách nhau 1 khoảng 34,56 mm là 2 vị trí mà cả 2 hệ vân đề cho vân sáng tại đó.Trên khoảng đó quan sát được 117 vạch sáng hỏi trên AB co mấy vạch sáng là kết quả trùng nhau của 2 hệ vân
A 3
B 4
C 5
D 1
 
K

khoangtroicuabe

57,Trong thí nghiệm giao thoa Iâng thực hiện đồng thời 2 bức xạ đơn sắc có bước sóng với khoảng vân trên màn ảnh thu được lần lượt là 0,48 mm và i2.Xét tại 2 điểm A,B trên màn cách nhau 1 khoảng 34,56 mm là 2 vị trí mà cả 2 hệ vân đều cho vân sáng tại đó.TRên doạn AB quan sát được 109 vạch sáng,trong đó có 19 vạch là kết quả trùng nhau của 2 hệ vân.khoảng vân i2 là
A 0,36 mm
B 0,54 mm
C 0,64mm
D 0,18 mm
 
K

khoangtroicuabe

58, Trong thí nghiệm Iâng về giao thoa ánh sáng đơn sắc bước sóng lamda,khoảng cách 2 khe S1 và S2 là 0,4 mm.Hỏi phải dịch màn quan sát ra xa thêm 1 đoạn bằng bao nhiêu thì khoảng vân tăng thêm 1 lượng bằng 1000 lamda
A 0,25 m
B 0,3 m
C 0,2 m
D 0,4 m
 
K

khoangtroicuabe

59.Để đo khoảng cách từ Trái dất đến mặt trăng người ta dùng 1 laze phát ra những xung ánh sáng có bước sóng 0,52 um về phía mặt trăng.Khoảng thời gian giữa thời điểm xung được phát ra và thời điểm máy thu ở mặt đất nhận được xung phản xạ từ mặt Mặt trăng đo được là 2,667 s.Năng lượng của mỗi xung ánh sáng là 10 kJ.Khoảng cách giữa trái đất và mặt trăng ; số photon chứa trong mỗi xung ánh sáng là
A 4.10^8 m và 3,62.10^22 hạt
B 4.10^7 m và 2,22.10^22 hạt
C 3.10^8 m và 2,62 .10^22 hạt
D 4.10^8 m và 2,62.10^22 hạt
 
K

khoangtroicuabe

59, 2 vật dao động điều hoà cùng tần số và biên độ dọc theo 2 đường thẳng song song cạnh nhau.Hai vật đi qua cạnh nhau khi chuyển động ngược chiều nhau,và đều tại vị trí có lo độ bằng nữa biên độ. Độ lệch pha của 2 dao động là
A 5pi/6
B 4pi/3
C 1pi/6
D 2pi/3
 
K

khoangtroicuabe

60,Nguyễn tử hidro ở trạng thái cơ bản,được kích thích và có bán kính quỹ đạo dừng tăng lên 9 lần.Tính bước sóng của bước sóng của bức xạ có năng lượng lớn nhất?
A 0,121 um
B 0,657 um
C 0,103 um
D 0,013 um
 
K

khoangtroicuabe

61, Mặt trời có khối lượng 2.10^30 kg và công suất bức xạ toàn phần là 3,8.10^26 (W).Nếu công suất bức xạ không đổi thì sau bao lâu khối lượng giảm đi 0,007 %
A 0,5 tỉ năm
B 1 tỉ năm
C 1,5 tỉ năm
D 2 tỉ năm
 
K

khoangtroicuabe

62,Một photon có năng lượng 1,79 eV bay qua 2 nguyên tử có mức kích thích 1,79 eV, nằm trên cùng phương của photôn tới.Các nguyên tử này có thể ở trạng thái cơ bản hoặc trạng thái kích thích.Gọi x là số phôtôn có thể thu được sau đó theo phương của phôtôn tới.Chỉ ra đáp số sai
A x=0
B x=1
C x=2
D x=3
 
H

hocmai.vatli

Bài này cũng khó thiệt chưa nghĩ ra cách giải, em gửi tới một số Mod xem cách giải như thế nào!
 
K

khoangtroicuabe

63,Dùng ánh sáng đơn sắc có bước sóng lamda1,chiếu vào catot của 1 tế bào quang điện,hiện tượng quang điện xảy ra.Để triệt tiêu dòng quang điện ta phải đặt vào giữ anot và catốt của tế bào quang điện hiệu điện thế Uh.Khi chiếu vào catot ánh sáng đơn săc có bước sóng lamda2=1/2 lamda1 thì phải đặt hiệu điện thế hãm có giá trị
A 0,5 Uh
B 2 Uh
C 4 Uh
D 1 giá trị khác
 
Top Bottom