giúp em lại đi thầy

K

khoangtroicuabe

Một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150 vòng.Cuộn thứ cấp có 300 vòng.Hai đầu cuộn thứ cấp nối vs 1 cuộn dây có điện trở thuần 100 ôm , độ tự cảm 318 m H. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1 . Hai đầu cuộn sơ cấp đc đặt hiệu điện thế xoay chiều có U1= 100 V , tần số 50 Hz. tính cường độ hiệu dụng trong mạch sơ cấp
A 2
B 2,5
C 1,8
D 1,5 A
Dap an la` 2,5 nhung em ko biet cach lam`nho` anh chi giup thanks anh
 
H

hocmai.vatli

Trả lời em.

Một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150 vòng.Cuộn thứ cấp có 300 vòng.Hai đầu cuộn thứ cấp nối vs 1 cuộn dây có điện trở thuần 100 ôm , độ tự cảm 318 m H. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1 . Hai đầu cuộn sơ cấp đc đặt hiệu điện thế xoay chiều có U1= 100 V , tần số 50 Hz. tính cường độ hiệu dụng trong mạch sơ cấp
A 2
B 2,5
C 1,8
D 1,5 A
Dap an la` 2,5 nhung em ko biet cach lam`nho` anh chi giup thanks anh


picture.php
 
K

khoangtroicuabe

Một electron được gia tốc đến vận tốc v=0,5 c thì năng lượng của nó sẽ tăng bao nhiêu % so với năng lượng nghỉ
A 20%
B 15,5 %
C 10 %
D 50 %
 
K

khoangtroicuabe

Tại mặt nước có 2 nguồn kết hợp A và B dao động theo phương thẳng đứng với phương trình lần lượt là u1=a1 cos(40pit+pi/6) cm ; u2=a2 cos(40pi t+pi/2) cm.2 nguồn đó tác động lên mạt nước tại 2 điểm A và B cách nhau 18 cm.Biết tốc độ truyền sóng trên mạt nước là 120 cm/s.Gọi C và D là 2 điểm thuộc mạt nước sao cho ABCD là hình vuông.Số điểm dao động vs biên độ cực tiểu trên đoạn CD là
A 1
B2
C 3
D 4
 
K

khoangtroicuabe

1 động cơ điện có công suất 2,4 Kw làm việc với hiệu điện thế U1=130 V và hệ số công suất cos (fi) =12/13.Được mắc nối tiếp với cuộn dây thuần cảm L, hiệu điện thế 2 đầu đoạn mạch u=170căn 2.cos(100pi t) V
Tìm L
A 3,5 H
B 0,7/(20pi) H
C 0,15 H
D 3,5/pi H
 
K

khoangtroicuabe

Nguoi ta dung hạt proton có động năng K=12,8 MeV bắn phá hạt nhân Li đưng yên gây ra phản ứng
p+Li=2X
Biết 2 hạt nhân tạo thành có cùng động năng và chuyển động theo các hướng lập với nhau 1 góc 120 độ.Lấy khối lượng các hạt nhân ceo đơn vị u gần đúng với số khối của chúng.Tinh vận tốc các hạt
A 1,24 .10^6 m/s
B 2,48.10^6
C 3,1.10^6
D 0,4.10^8
 
C

cuongcnani3

trong một xi lanh đặt thẳng đứng có một pit tông mỏng, nhẹ, linh động và cách nhiệt. Bên dưới pit tông là 1 mol khí heli ( coi là khí lí tưởng) ở nhiệt độ t=27C. Bên trên pit tông là 1 chất lỏng, phía trên chất lỏng là không khí. Ban đầu thể tích khí heli, chất lỏng và không khí trong xi lanh bằng nhau và bằng Vo=1lit, áp suất do cột chất lỏng trong xi lanh gây ra bằng Po. Áp suất khí quyển là Po=10^5Pa.Hỏi phải nung nóng khí (qua đáy xi lanh) bằng một nhiệt lượng tối thiểu bằng bao nhiêu để khi dãn nở, pit tông đi lên đều và đẩy hết chất lỏng ra khỏi xi lanh?
đang cần gấp, mọi người cố gắng giúp mình nha
 
T

thaylopxelu

de lam ban a...ban ve doc lai ly thuyet ve hoạ am trong sach giao khoa ,cung voi do la phan dinh luat dop-plo la ok
 
L

lapq12345

ĐỀ BÀI:
một vậy dao động điề hòa với biên độ 4cm. Quãng đường nhỏ nhất vật đi được trong 1s là 20cm. gia tốc lớn nhất của vật bằng?
 
B

boa.hancock

ĐỀ BÀI:
một vậy dao động điề hòa với biên độ 4cm. Quãng đường nhỏ nhất vật đi được trong 1s là 20cm. gia tốc lớn nhất của vật bằng?

Phân tích: $S = 20 = 16 + 4 = 2A + A$
Suy ra thời gian tương ứng là:

$\begin{array}{l}
\Delta t = T + \dfrac{T}{2} = 1s\\
\to T = \dfrac{2}{3}s\\
\to \omega = 3\pi \\
\to a = A{\omega ^2}
\end{array}$
 
Top Bottom