giúp em lại đi thầy

K

khoangtroicuabe

64,Mạch RLC nối tiếp với R=100 ôm,L=căn 3/ pi (H) và C biến thiên.Mạch được mắc vào mạng điện xoay chiều có tần số 50 Hz.Điều chỉnh C để điện tích cực đại trên tụ đạt giá trị lớn nhất,lúc này hệ số cos phi của mạch bằng
A căn 3/2
B 1
C căn 2/2
D 0,5
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
K

khoangtroicuabe

65,Trong nguyên tử hiddro, bán kính các quỹ đạo dừng của electron được tính theo công thức r=r0.n^2,Trong đó r0=0,53 (A0), n là số tự nhiên 1,2,3...Vận tốc của electron trên quỹ đạo L là
A v=1,1.10^6 m/s
B v=1,1.10^5 m/s
C v=1,1.10^4 m/s
D v=2,2.10^6 m/s
 
K

khoangtroicuabe

66, Một con lắc vật lí có khối lượng m=1 kg, mômen quán tính I =2 kg.m^2,Chu kì dao động T=2 s.Nếu dời trục quay đến khối tâm của con lắc, thì chu kì dao động mới của con lắc là T ’ bằng
A vô cùng
B 2 căn 2 s
C 2 s
D căn 2 s
Giúp em vẽ hình chi tiết được không thầy
 
K

khoangtroicuabe

67,Khi chiếu vào catoots của 1 tế bào quang điện 1 bức xạ điẹn từ có bước sóng lamda=0,185 um thì hiệu điện thế hãm U ak=-2V.Nếu chiếu vào catot của tế bào quang điện đó 1 bức xạ có bước sóng lamda'=lamda/2 và vẫn duy trì Uak =-2 V thì động năng cực đại của các electron quang điện khi đến anoots trong trường hợp chiếu bức xạ lamda' là
A 3,207.10^(-18)J
B 1,072.10^(-18)J
C 1,720.10^(-18)J
D 1 giá trị khác
 
K

khoangtroicuabe

68, Một thấu kính mỏng 2 mặt lồi cùng bán kính 10 cm, chiết suất của chất làm thấu kính đối với tia đỏ và tia tím lần luợt la` n đ=1,61 nt=1,69.Chiếu 1 chùm ánh sáng trắng song song với trục chính.Đặt 1 màn ảnh vuông góc trục chính và đi qua tiêu điểm của tia đỏ.Biết thấu kính có rìa là đường tròn có đường kính 25 cm.Tính độ rộng của vết sáng trên màn.
A 1,3 cm
B 3,3 cm
C 3,5 cm
D 1,6 cm
 
H

hocmai.vatli

Với phần giao thoa ánh sáng, anh nghĩ em nên tập trung vào lưỡng lăng kính Fresnel, phần này ít thi lắm.
 
K

khoangtroicuabe

69,TRong tn giao thoa khe young,các khe được chiếu sáng bằng ánh sáng đơn sắc bước sóng lamda =0,6 um.Khoảng cách từ 2 khe đến màn là 1m.Lần lượt che 2 khe bằng bản mảng trong suốt, ta thấy vân sáng chính giữa có những vị trí mới là O1,O2,khoảng cách O1O2= 3cm và giữa chúng có đúng 60 khoảng vân.Bản mỏng có bề dày e=0,03 mm,biêt rằng bản mỏng làm đường đi của tia sáng qua nó dài thêm 1 đoạn e(n-1) với n là chiết suất của bản mỏng ,Tính n
A n=1,55
B n= 1,6
C n=1,71
D n=0,97
 
K

khoangtroicuabe

70,Hạt nơtroon có động năng Kn= 2 (MeV) bắn vào hạt nhân Li(A=6,Z=3) đứng yên gây ra phản ứng
n+ Li=[tex]\alpha[/tex]+T.Biết hạt [tex]\alpha[/tex] và T bay theo các hướng hợp với vận tốc của hạt nơtron những góc tương ứng là [tex]\theta[/tex]= 15 độ, [tex]\beta[/tex]= 30 độ.Bỏ qua bức xạ [tex]\gamma[/tex].Phản
ứng thu hay toả bao nhiêu năng lượng (cho tỉ số khối lượng các hạt bằng tỉ số khối của chúng)
A toả 1,66 Me V
B thu 1,66 Me V
D toả 16,6 Me V
D thu 16,6 Me V
 
K

khoangtroicuabe

71,Cho 2 nguồn kết hợp A và B dao động ngược pha vs tần số 15 Hz cách nhau 1 đoạn AB = 10 cm .Sóng tạo thành trên mặt chất lỏng lan truyền với vận tốc v=7,5 cm/s.Trên khoảng CD( thoả mãn CD vuông góc vs AB tại M và MC=MD=4 cm,MA=3cm) có bao nhiểu điểm dao động vs biên độ cực đại
A 2
B 3
C 4
D 5
thầy giải chi tiết giúp em được không ạ
 
K

khoangtroicuabe

72,Trong mạch dao dộng LC lí tưởng,nếu điện tích cực đại trên tụ điện la Qo và cường độ dòng điẹn trong cực đại trong mạch là Io thì
A chu kì dao động điện từ trong mạch bằng 2pi.I0/Q0
B năng lượng điện trường trong tụ và năng lượng từ trường trong cuộn dây biến thiên với chu kì bằng 2pi.Q0/I0
C Điện trường trong tụ và từ trường trong cuộn dây biến thiên với chu kì bằng pi.Qo/I0
D Khoảng thời gian 2 lần liên tiếp từ trường trong cuộn dây triệt tiêu là pi.Qo/I0
Chỉ cho em tại sao đúng tại sao sai ở từng câu với ạ
 
K

khoangtroicuabe

73,Trong thí nghiệm Y âng về giao thoa ánh sáng, khoảng cách giữa 2 khe đến màn là 1m.Khoảng cách từ khe S đến mặt phẳng 2 khe là 20 cm.Giao thoa thực hiện với ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0,5 um.Cho khe S dịch chuyển theo phương song song với màn theo chiều dương 1 đoạn 2 mm thì vân sáng bậc 1 nằm ở toạ độ nào trong số các toạ độ sau
A -7,5 mm
B +7,5 mm
C +12,5 mm
D -10 mm
 
Top Bottom