giúp em lại đi thầy

H

hocmai.vatli

picture.php
 
H

hocmai.vatli

Hai bài còn lại bạn tự làm nhé!------------------------------------------------------------------
 
S

soslove2312

30, Con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà. tỉ số giữa độ lớn lực đàn hồi cực đại và cực tiểu là 3.Ở vị trí cân bằng độ biến dạng của lò xo là ?
 
H

hocmai.vatli

Tỷ số lực đàn hồi cực đại, cực tiểu là
[TEX]\frac{{F_{\max } }}{{F_{\min } }} = \frac{{k\left( {A + \Delta l} \right)}}{{k\left( {A - \Delta l} \right)}} = 3 \Rightarrow A + \Delta l = 3\left( {A - \Delta l} \right)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow A = 2\Delta l \Rightarrow \Delta l = \frac{A}{2}[/TEX]
 
S

soslove2312

31, Hai cuộn dây (R1, L1) và (R2,L2) mắc nối tiếp nhau và đặt vào 1 hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng U.Gọi U1 và U2 là hiệu điện thế hiệu dụng tương ứng giữa 2 cuộn dây (R1,L1) và (R2,L2).Điều kiện để U=U1+U2 là
A; L1/R1=L2/R2
B L1/R2=L2/R1
C L1.L2=R1.R2
D L1+L2=R1+R2
giúp em chi tiết nhé thầy
 
S

soslove2312

32,Một mạch RLC mắc nối tiếp và mắc vào nguồn điện có tần số thay đổi đc, khi tần số của dòng điện qua mạch là 12,5 Hz và 50 Hz thì công suất của mạch có cùng giá trị. Thay đổi tần số sao cho công suất của mạch cực đại thì trong thơif gian 2009s có bao nhiêu lần cường độ dòng điện qua mạch bằng không ?
A 50225 lần
B 1255625 lần
C 100450 lần
D 200900 lần
 
S

soslove2312

33, Điện năng ở 1 trạm fat điện đc truyền đi dưới hiệu điên thế 2 kV, hiệu suất trong quá trình truyền tải là H=80%. Muốn hiệu suất trong quá trình truyền tải điện năng đến 95 % thì ta phải
A giảm hiệu điện thế xuống còn 0,5 Kv
B tăng hiệu
điên thế lên đến 8 KV
C giảm hiệu điện thế xuống còn 1Kv
D tăng hiệu thế lên đến 4 Kv
 
Last edited by a moderator:
S

soslove2312

34, Một máy biến thế có hiệu suất 80%. Cuộn sơ cấp có 150 vòng.Cuộn thứ cấp có 300 vòng.Hai đầu cuộn thứ cấp nối vs 1 cuộn dây có điện trở thuần 100 ôm , độ tự cảm 318 m H. Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1 . Hai đầu cuộn sơ cấp đc đặt hiệu điện thế xoay chiều có U1= 100 V , tần số 50 Hz. tính cường độ hiệu dụng trong mạch sơ cấp
A 2
B 2,5
C 1,8
D 1,5 A
 
S

soslove2312

35,Mạch điện xoay chiều ko phân nhánh gồm điện trở R= 100 ôm, tụ điện có điện dung là C, Cuộn thuần cảm có độ tự cảm thay đổi đc.Mắc mạch điện vào nguồn xoay chiều tần số 50 Hz, thay đổi độ tự cảm của cuộn dây thì thấy có 2 giá trị L1=L và L2=0,5 L thì công suất của mạch như nhau, nhưng cường độ dòng điện vuông fa nhau.Hãy xác định C và L
 
S

soslove2312

36, Chiếu vào mạt bên 1 lăng kính có góc chiết quang A=60* một chùm sáng trắng hẹp coi như 1 tia sáng.Biết góc lệch của tia sáng sáng màu vàng là cực tiểu. Chiết suất của lăng kính vs tia màu vàn là n1=1,52 và màu tím n2=1,54. Góc ló của tia màu tím là:
A 51,2*
B 29,6*
C 30,4*
D 43,2*
 
S

soslove2312

37, Một con lắc đơn dài L có chu kì T. Nếu tăng chiều dài con lắc thêm 1 đoạn nhỏ đental L.Sự thay đổi đental T của chu kì con lắc theo các đại lượng đã cho
A đental T=T/L.dental L
B đental T=căn bậc 2(t/2L).đental L
C đental T= căn bậc 2(đental L/2L).T
D đental T= T/2L.đental L
 
S

soslove2312

38,Giao thoa khe Yang có a=0,5 mm,D=2m,nguồn sáng trong thí nghiệm là nguồn sáng trắng có bước sóng từ 0,38 đến 0,76.
a, Tính bề rộng quang phổ liên tục bậc 1 và bậc 3
b,Xác định số bức xạ bị tắt tại điểm M cách vân trung tâm 0,72 cm
 
Top Bottom