giúp em lại đi thầy

H

hocmai.vatli

picture.php
 
S

soslove2312

50,Một máy phát điện 3 pha mắc hình tam giác có Up=220V,tải tiêu thụ là 3 cuộn dây giống nhau (R=60 ôm,Z L=80 ôm) mắc hình sao.Tìm công suất mỗi tải tiêu thụ
A 258,6 W
B 290,4
B 100,5
D 120,4W
giải em câu này với trường hơp máy fat' điện hình sao còn tải tiêu thụ lại mắc tam giác
vậy có TH nào mà cả máy phát và tải đều mắc tam giác hoặc đều mắc sao ko ạ thầy.Nếu có chỉ em cách làm luôn nhé thầy.Thanks thầy nhiều
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Bạn áp dụng công thức như bình thường P = RI^2
Tìm ra P = 290,4 W.
- khi máy phát mắc hình sao thì bạn tính Ud = căn3 Up
Sau đó tính như bình thường.
- trường hợp cùng mắc hình sao thì gặp, còn tam giác thì không, khi đó là máy phát 1 pha.
 
S

soslove2312

51, 1 lăng kính có góc chiết quang là 60 độ.Chiết suất của lăng kính đối vs ánh sáng đỏ là 1,5.Khi chiếu tia tới lăng kính vs góc tới 60 độ thì góc lệch của tia đỏ qua lăng kính là
A D= 18,07
B D= 24,74
C D=48,59
D D=38,88
 
Last edited by a moderator:
W

wrangell92

51, 1 lăng kính có góc chiết quang là 60 độ.Chiết suất của lăng kính đối vs ánh sáng đỏ là 1,5.Khi chiếu tia tím tới lăng kính vs góc tới 60 độ thì góc lệch của tia đỏ qua lăng kính là
A D= 18,07
B D= 24,74
C D=48,59
D D=38,88
bạn ơi hình như đề có vấn đề thì phải. phải là "khi chiếu tia đỏ"
áp dụng các công thức sau ra giải ra
sin i = n sin r
sin i' = n sin r'
r + r' = A
D = i + i' - A
Giải ra D = 38,88 độ
 
S

soslove2312

52, TRong thí nghiệm về giao thoa as I âng.Nếu làm thí nghiệm vs ánh sáng đơn sắc có bước sóng lamda1=0,6 (um) thì trên màn quan sát, ta thấy có 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9mm.Nếu làm thí nghiẹm vs ánh sáng hỗn tạp gồm 2 bức xạ có bước sóng lamda 1 và lamda2 thì người ta thấy:từ điểm M trên màn đến vân sáng trung tâm có 3 vân sáng cùng màu vs vân sáng trung tâm và tại M là 1 trong 3 vân đó.Biết M cách vân trung tâm 10,8 mm bước sóng của bức xạ lamda2 là
A 0,38
B 0,65
C 0,4
D 0,76
(xin lỗi thầy vì bài trước em đánh sai, cám ơn thầy nhiều)
 
S

soslove2312

53,Trong 1 thí nghiệm ng` ta chiếu 1 chùm ánh sáng đơn sắc song song hẹp vào cạnh của 1 lăng kính có góc chiết quang A=8 độ theo phương vuông góc vs mặt phẳng phân giác của góc chiết quang.Đặt 1 màn ảnh E song song và cách mặt phẳng phân giác của góc chiết quang 1m.Trên màn E thu đc 2 vết sáng.Sử dụng ánh sáng vàng,Chiết suất của lăng kính là 1,65 thì góc lệch của tia sáng là
A 4 độ
B 5,2 độ
C 6,3 độ
D 7,8 độ
thầy ơi bài này thầy có thể vẽ hình giúp em dễ hiểu hơn ko ạ
 
H

hocmai.vatli

Với góc chiết quan A nhỏ (A << 10 độ) thì em áp dụng công thức D = A(n - 1)
Đây là trên phương diện lý thuyết. Cong vẽ hình xác định thì em tự vẽ như hiện tượng tán sắc bình thường.
 
S

soslove2312

1 đĩa tròn đồng chất rắn lăn ko trượt trên mf nghiêng 1 góc 30* so vs mặt fẳng nằm ngang. Gia tốc dài của đĩa là?
 
H

hocmai.vatli

Chưa có chiều dài mặt phẳng nghiêng hả em!
--------------------------------------------------------
 
S

soslove2312

1 đĩa tròn đồng chất rắn lăn ko trượt trên mf nghiêng 1 góc 30* so vs mặt fẳng nằm ngang. Gia tốc dài của đĩa là?
thầy ơi câu này trong đề ko có thầy ạ,Đây là đề thi thử trường em.Có 4 đáp án thầy ạ
A 1/3g
B 1/2g
C 2/5g
D 3/5g
 
Last edited by a moderator:
S

soslove2312

52,Mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R= 30 ôm mắc nối tiếp vs cuộn dây.Đặt vào 2 đàu mạch 1 hiệu điện thế xoay chiều Ucăn 2 cos(100pit) (V).Hiệu điện thế hiệu dụng ở 2 đầu cuộn dây là Ud=60V.Dòng điện trong mạch lệch fa pi/6 so vs u và lệch fa pi/3 so vs Ud.Hiệu điện thế hiệu dụng ở 2 đầu mạch (U) có giá trị là
A 60 căn 2
B 60 căn 3
C 90V
D 30 căn 6
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Em kiểm tra kĩ lại các dữ kiện cho trong đề bài này nhé.
 
Last edited by a moderator:
S

soslove2312

53,tính độ lớn cảm ứng từ B để uốn cong quỹ đạo của các quang electron do bari phát ra dưới tác dụng của bước sóng tới 4000( A* )theo 1 đường tròn có bán kính R=20 cm ( cho biết công thoát e vuông góc vs cảm ứng từ B) Cho h=6,625.10^(-34) Js , c=3.10^(8) , e=1,6.10^(-19) C, m=9,1.10^(-31) kg
A 13.10^(-5) (T)
B 31.10^(-5) (T)
C 1,3 .10^(-5) (T)
D 3,1.10^(-5) (T)
 
S

soslove2312

54, 1 điện cực phẳng bằng nhôm được chiếu bằng ánh sáng tử ngoại có bước sóng lamda=83 nm.Hỏi electron quang điện có thể rời xa mặt điện cực 1 khoảng l tối đa là bao nhiêu?Nếu bên ngoài điện cực có 1 điện trường cản E=7,5 V/cm.Cho biết giới hạn quang của nhôm lamda0=332 (um)
Cho h=6,625.10^(-34) Js , c=3.10^(8) , e=1,6.10^(-19) C, m=9,1.10^(-31) kg
A 0,15 m
B 0,51 m
C 1,5.10^(-2) m
D 5,1.10^(-2) m
 
Top Bottom