giúp em lại đi thầy

H

hocmai.vatli

picture.php
 
S

soslove2312

39,Hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 15 cm có 2 nguồn sóng kết hợp.u1=a sin (40pit), u2=b sin (40pi t) . vận tốc truyền sóng 40 cm/s.Gọi E và F lần lượt là 2 điểm trên đoạn AB sao cho AE=EF=FB.Tìm số cực đại trên đoạn EF
A 4
B 5
C 6
D 7
 
S

soslove2312

40, Khoảng cách giữa 2 ngọn sóng liên tiếp là 5 m.Một thuyền đi ngược chiều sóng thì tần số va chạm của sóng vào thuyền là 4 Hz, còn nếu xuôi chiều thì tần số va chạm là 2 Hz.Tính tốc độ truyền sóng , biết tốc độ của sóng lớn hơn tốc độ của thuyên
A 14 m/s
B 13 m/s
C 5 m/s
D 15 m/s
 
S

soslove2312

42, Một sóng cơ có bước sóng lamđa, tấn số f và biên độ a ko đổi, lan truyền trên 1 đường thẳng từ điểm M đến điểm N cách M 1 đoạn 7lamđa/3.Tại 1 thời điểm nào đó,tốc độ dao động của M bằng 2pifa ,lúc đố tốc độ dao động của điểm N bằng
A 2pifa căn2
B pi fa
C 0
D pifa căn 3
 
S

soslove2312

43, Trên 1 sợi dây có sóng dừng, điểm bụng M cách nút gần nhất N 1 đoạn 10 cm, khoảng thời giữa 2 lần liên tiếp trung điểm P của đoạn MN có cùng li độ vs điểm M là 0,1 (s).Tốc dộ truyền sóng trên dây là
A 400 cm/s
B 200 cm/s
C 100 cm/s
D 300 cm/s
 
H

hocmai.vatli

Bước sóng: λ = 40 cm
Khoảng thời gian ngắn nhất giữa hai lần trung điểm của MN có cùng với li độ tại M là
0,1 s do đó T = 0,2 s
Bạn tính được v = 200 cm/s.
 
S

soslove2312

44, Một sợi dây căng thẳng nằm ngang dài 1,2 m có khối lượng 3,6 g.Lực căng dây bằng 19,2 n ,Một đầu dây cố định, đầu còn lại buộc vào nhánh âm thoa có tần số 200 Hz.Nhánh âm thoa cùng phươngvs dây.Số múi trên dây là
A 3
B 9
C 6
D 2
 
N

nguyentrunghieutv

44, Một sợi dây căng thẳng nằm ngang dài 1,2 m có khối lượng 3,6 g.Lực căng dây bằng 19,2 n ,Một đầu dây cố định, đầu còn lại buộc vào nhánh âm thoa có tần số 200 Hz.Nhánh âm thoa cùng phươngvs dây.Số múi trên dây là
A 3
B 9
C 6
D 2
[TEX]v=\sqrt{\frac{Fl}{m}}=\sqrt{\frac{19.2*1.2}{0.0036}}=80(m/s)[/TEX]
\Rightarrow[TEX]lamda=\frac{v}{f}=0.4(m)[/TEX]
\RightarrowChọn C
 
S

soslove2312

45, Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng vs khe yâng,khoảng cách giữa 2 khe là 2mm.Chiếu ánh sáng 2 khe bằng ánh sáng hỗn hợp gồm 2 ánh sáng đơn sắc có bước sóng 500 nm và 660 nm thì thu đc hệ vân giao thoa trên màn.Khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 vân sáng cùng màu vs vân trung tâm là 9,9 mm.Khoảng cách từ mf chứa 2 khe đến màn quan sát là
A 1,5
B 1m
C 2 m
D 1,2 m
 
S

soslove2312

46, Trên mặt chất lỏng có 2 nguồn kết hợp A và B cách nhau 8 cm, dao động theo pt lần lượt là u1=acos(8pi t),
u2=bcos(8pit+pi).Biết bước sóng lan truyền 1 cm.Gọi C và D là 2 điểm trên mặt chất lỏng mà ABCD là hình chữ nhật có cạnh BC = 6cm.Tính số điểm dao động vs biên độ cực đại trên đoạn CD
A 8
B 9
C 10
D 11
 
H

hocmai.vatli

Theo bài ra ta có BC = AD = 6 cm nên BD = AC = 10 cm
Bạn thiết lập phương trình sóng ở hai điểm C và D do sóng tại A và B truyền đến
(Bạn tự làm)
Sau khi thiết lập được sóng tổng hợp tại C và D bạn dễ dàng tính được số cực đại giữa hai điểm C, D dựa vào cách làm thông thường.
 
S

soslove2312

47,TRong thí nghiệm giao thoa,D=1m,a=0,2 mm chiếu đồng thời 2 bức xạ có lamdda1=0,6 (um) và lamdda2 thì thấy trong vùng giao thoa bề rộng 2,4 cm có 17 vạch sáng trong đó có 3 vạch sáng trùng nhau biết 2 trong số 3 vạch đó nằm ở ngoài cùng.Bước sóng lamdda2 là
A 0,48
B 0,5
C 0,64
D 0,76
 
S

soslove2312

48,Một động cơ điện xoay chiều có điện trở dây cuốn là 32 ôm.Khi mắc vào điện áp 200 thì sản ra công suất cơ học là 43 W.Biết hệ số công suất của động cơ là 0,9.Cường độ dòng điện chạy qua động cơ là
A 0,25 hoặc 5,375
B 0,25
C 5,375
D 0,5
 
S

soslove2312

49,1 cuộn dây có điện trở R và độ tụ cảm L mắc vào 2 điện áp xoay chiều
u=250 căn 2 cos 100pi t (V) thì cường độ qua cuộn dây là 5 A và I lệch fa pi/3 so vs u . Mắc nối tiếp cuộn dây vs đoạn mạch X thì I’= 3 A và điện áp 2 đầu cuộn dây vuông fa vs Ux. Công suất tiêu thụ của đoạn mạch X bằng ?
 
Top Bottom