Giải đáp thắc mắc các bài tập trong khóa học thầy Vũ Khắc Ngọc

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuyngan280811

không em nhé, xyclobutan chỉ được tính là cộng được với H2 thôi :)
cảm ơn thầy đã trả lời câu hỏi của em nhưng em còn thắc mắc là metylxiclobutan có làm mấy màu dd Br ko vậy.
trong đề thi dh Hoa kb có 1 câu co mấy ctct của C5H10 làm mất màu dd Br2 em viết đựơc 7 rùi còn thiéu 1 ct nữa e đoán là cái metylxiclobutan, ko biết đúng ko
 
T

thuyngan280811

metylxiclobutan có làm mất màu dd Br2 ko vậy********************************************************??????
 
X

xitrum0419

metylxiclobutan có làm mất màu dd Br2 ko vậy********************************************* ********


k bạn ah
 
T

thuyngan280811

C5H10 có 3 công thức vòng 3 cạnh nhưng mình chỉ viết được 2 ct là (C3H6)-C2H5 CH3-(C3H6)-CH3 còn 1 công thức nữa mà nghĩ mãi ko ra
ai chỉ tớ với
 
H

hattieu_lazy

Thầy và các bn làm giúp em ạ ^^!

qd.jpg


http://i771.photobucket.com/albums/xx356/phuan17/hocmai/qd.jpg
 
H

hattieu_lazy

Coi hh ban đầu gồm Zn và S
bt khối lượng ta có
56.n Zn + 32 n S=17,8
Kết tủa chính là BaSO4 có số mol là 0,15
--> n S là 0,15 mol
Thay vào pt khối lượng ở trên --> n Zn=0,2 mol
bt e --> n NO2=2 n Zn+ 6 n S
--> n NO2=1,3 mol
--> V=29,12 l
Đáp án D

Vậy coi kết tủa max là có BaSO4 hả? Chứ ko phải là có Zn(OH)2 nữa hả bn?
 
H

hiepgia0493

C5H10 có 3 công thức vòng 3 cạnh nhưng mình chỉ viết được 2 ct là (C3H6)-C2H5 CH3-(C3H6)-CH3 còn 1 công thức nữa mà nghĩ mãi ko ra
ai chỉ tớ với

Bạn không nói 3 cái chắc mai mốt đi thi mình cũng Nhớ được 2 cái thôi quá.
Còn 1 cái nữa là 2 gốc CH3- cùng thế vào 1 vị trí (vì mỗi vị trí có 2 H, khác với vòng Benzen là mỗi vị trí chỉ còn 1 H.)
 
H

hoanby

giúp mình bài tập này với
cho 6,2 g hỗn hợp 2 kim loại kiềm tác dụng hết với nước tháy có 2,24 lít khí (đktc) bay ra. Cô cạn dung dịch thì khối luơịng chất rắn thu được la:
 
H

hiepgia0493

giúp mình bài tập này với
cho 6,2 g hỗn hợp 2 kim loại kiềm tác dụng hết với nước tháy có 2,24 lít khí (đktc) bay ra. Cô cạn dung dịch thì khối luơịng chất rắn thu được la:

KL + H2O-------------> Muối + H2
nH2O=nH2=0,1 mol
BTKL: 6,2 + 0,1.18 = m + 0,1.2=> m=7,8g
 
N

nhatbach

hello xem giúp tớ câu này nhé
1) cho 32,25g 1 muối có công thức phân tử CH7O4NS tác dụng hết với 750ml dung dịch NaOH 1 M đun nóng thấy thoát ra chất khí làm xanh quỳ tím ẩm và thu được dung dịch X chỉ chứa các chất vô cơ. cô cạn dung dịch X thu được bao nhiêu gam chất rắn khan
đáp án A. 35,5 B 45,5 C30 D.50

2) cho 0,3 mol hỗn hợp CH3CHO, CH2=CH-COOH và CH(nối ba)C-COOH pư hết với dung dịch bạc nitrat dư thu đc 41 g kết tủa. mặt khác chỉ cho 0,3 mol X tác dụng với NaHCO3 dư thì được 4,48l khí. vậy khối lượng của cái chất có nối 3 ban đầu(tớ làm biết ghi công thức:p) là
a.14g b 3,5g c 10,5 d.7
tớ đặt 3 ẩn giải bình thường nhưng không ra được đúng đấp số, các bạn xem giúp nhé
 
N

nhatbach

thêm phát nữa nhé:
1. cho x và y lần lượt là các tripeptit và hexapeptit đc tạo thành từ cùng 1 amino axit no, hở , có 1 nh2 và 1 c00h . đôt hoàn toàn 0,1 x bằng o2 vđ thu được co2, h2o và n2 tổng khối lượng là 40,5 g.
nếu cho 0,15 mol y tác dụng hoàn toàn với naoh lấy dư 20% thì sau pư cô cạn thu được khối lượng chất rắn là
a. 87,3 b 107,1 c 94,5 d 9,99
mình tìm được cái amino axit là gly nhưng khi ráp vào tính theo thí nghiệm 2 lại không ra đáp số

2 cao su buna N được tạo ra do pư đồng trung hợp giữa buta13 đi en và acrilonitrin. đốt chất hoàn toàn cs bunaN với kk vđ rồi đưa hỗn hợp về 136,5 độ, thu đc hh y chứa 76,7% N2. ty lệ số mắt xích buta13đien và acrilonitrin à
a 1:2 b 2:1 c 3:2 d2:3
bài này thầy dạy rồi mà lại làm không ra đáp số, thất vọng quá.
 
H

hattieu_lazy

Thưa thầy, thầy có thể giảng cho em thứ tự tính bazo của các chất: NH3 (1); CH3NH2 (2); (CH3)2NH (3); C6H5NH2 (4); (C6H5)2NH (5); C6H5CH2NH2 (6);

Em đang bí lù thằng C6H5CH2NH2 (6), ko bít để nó ở đâu và hiểu sao cho đúng :((

Nhóm C6H5- vừa có thể là nhóm hút vừa có thể là nhóm đẩy nên khi X gắn vào nó là -NH2 thì C6H5- là nhóm hút --> 5 < 4 --> em giải thích vậy có đúng ko ạ?

Giữa HCOOH và CH2=CH-COOH thì độ linh động của H của ai hơn ạ?
 
H

hattieu_lazy

giúp mình bài tập này với
cho 6,2 g hỗn hợp 2 kim loại kiềm tác dụng hết với nước tháy có 2,24 lít khí (đktc) bay ra. Cô cạn dung dịch thì khối luơịng chất rắn thu được la:

2M + 2H2O --> 2MOH + H2
...........0,2....................0,1

Bn bảo toàn khối lượng thử coi sao
 
N

nhatbach

Thưa thầy, thầy có thể giảng cho em thứ tự tính bazo của các chất: NH3 (1); CH3NH2 (2); (CH3)2NH (3); C6H5NH2 (4); (C6H5)2NH (5); C6H5CH2NH2 (6);

Em đang bí lù thằng C6H5CH2NH2 (6), ko bít để nó ở đâu và hiểu sao cho đúng :((

Nhóm C6H5- vừa có thể là nhóm hút vừa có thể là nhóm đẩy nên khi X gắn vào nó là -NH2 thì C6H5- là nhóm hút --> 5 < 4 --> em giải thích vậy có đúng ko ạ?

Giữa HCOOH và CH2=CH-COOH thì độ linh động của H của ai hơn ạ?

chào bạn, theo mình (6) có gốc phenyl găn với ch2 là gốc đẩy nên gốc phenyl sẽ hút e khi đó nó sẽ làm 6 đẩy e kém hơn 2.( vì mình nghĩ là cùng ch2 nhưng 6 bị hút bớt nên đẩy yếu đi làm cho tính bazơ yếu hơn 2)
5<4 là đúng vì tuy ''càng dài càng nhánh thì càng đẩy'' nhưng chỉ là với những gốc no. còn đây là gốc không hút nên phải ngược lại, cái này mình từng hỏi thầy rồi , thầy bảo 5<4 mà. bạn chju khó tìm ở mấy page cũ ó
thứ 3 theo mình độ linh động H bạn có thể tham khảo http://diendan.hocmai.vn/archive/index.php/t-2612.html
theo trong này thì càng hút e độ linh động càng cao, theo mình độ linh động thì ngược với độ mạnh LK H, vì thê ch2=ch- hút e mạnh hơn H thì axit 2 sẽ có H linh động hơn.
đây là ý kiến của mình, bạn xem thử sai chỗ nào thì giúp mình với :) thân
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom