A
alone_t94
Câu 1: Số chất là đf cấu tạo, có cùng CTPT C4H8O2, td được với NaOH, không td được với Na là bao nhiêu?
=>C4H8O2 là este có 4 đồng phân. Nhưng sao đáp án lại là 2 vậy ạ?
Câu 2: Anlyl axetat là công thức CH3COOCH=CH-CH3 phải không mọi người? Nếu như vậy thì chất này + NaOH thì ra anđ chứ đâu có ra ancol được!
Câu 3: Chất hữu cơ X có ctpt C4H6O4 td với dd NaOH (đun nóng) theo phương trình phản ứng: C4H6O4+2NaOH = 2Z+Y. Để oxh hết a mol Y cần vừa đủ 2a mol CuO (đun nóng), sau pứ tạo thành a mol chất T (Biết Y, Z, T là các hchc). Khối lượng phân tử của T:
A. 44 đvC B. 58đvC C. 82đvC D. 118 đvC
Câu 4: Este X có CTPT là C4H4O4. Đun nóng X với NaOH thu được 1 muối của axit no, mạch hở và 1 rượu no, hở. Đặc điểm cấu tạo của Este X:
A. 2 chức, hở
B. 2 chức, vòng
C. tạp chức, hở
D. tạp chức, vòng
=>C4H8O2 là este có 4 đồng phân. Nhưng sao đáp án lại là 2 vậy ạ?
Câu 2: Anlyl axetat là công thức CH3COOCH=CH-CH3 phải không mọi người? Nếu như vậy thì chất này + NaOH thì ra anđ chứ đâu có ra ancol được!
Câu 3: Chất hữu cơ X có ctpt C4H6O4 td với dd NaOH (đun nóng) theo phương trình phản ứng: C4H6O4+2NaOH = 2Z+Y. Để oxh hết a mol Y cần vừa đủ 2a mol CuO (đun nóng), sau pứ tạo thành a mol chất T (Biết Y, Z, T là các hchc). Khối lượng phân tử của T:
A. 44 đvC B. 58đvC C. 82đvC D. 118 đvC
Câu 4: Este X có CTPT là C4H4O4. Đun nóng X với NaOH thu được 1 muối của axit no, mạch hở và 1 rượu no, hở. Đặc điểm cấu tạo của Este X:
A. 2 chức, hở
B. 2 chức, vòng
C. tạp chức, hở
D. tạp chức, vòng