[EVENT toán 8] Vừa học vừa chơi - sôi động ngày hè

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thienlong_cuong

Nhầm
gọi giao của AH vs BC là K( trong nháp lại viết cả 2 điểm đều là O):D
còn OM=5 => AK=15 thì dùng cái t/c k/c từ trực tâm đến 1 đỉnh=2 lần khoảng cách từ tâm đg tròn ngoại tiếp đến cạnh đối diện vs đỉnh đó
p/s: ngại nghĩ nên lôi luôn cái này ra để c/m
chắc là dài

Tiểu bối ngu ko hiểu tiền bối suy luận kiểu gì ra đc AK = 3OM !
Theo như hình tiểu bối vẽ thì tiền bối suy luận kiểu này có vẻ ko hợp lí

p/s : Cho đùa tý hây ! Nói chung là tui ko hiểu đoạn í thế nào cả ! Vì vẽ hình ra ko phải như thế !

Thì áp dụng định lý đã nêu đấy thôi :| k hợp lý thì chả phải ông bảo là định lý ơle đã học à :-j. Nếu vậy xin mời phantom chứng minh định lsy này để thienlong_cuong tâm phục khẩu phục =))
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Kì 2. :)>-

Câu 1. Giải phương trình nghiệm nguyên dương:

[TEX]x + \frac{1}{y+\frac{1}{z}} = \frac{10}{7}[/TEX]

Câu 2. Một ông khách nọ vào một quán trà và gọi 1 tách cà phê. Bồi bàn đem cho ông và ông phát hiện thấy trong tách có 1 con ruồi. Ông yêu cầu đổi tách cà phê khác, bàn bàn đem ra và khi nhấp thử tách mới này ông phát hiện bồi bàn chỉ vướt con ruồi ra và manh trả ông tách cà phê cũ. Hỏi vì sao ông biết đc điều đó?

p/s: chơi cho vui, thử suy nghĩ đi, đừng vội gõ google =))
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Câu 1. Giải phương trình nghiệm nguyên dương:

[TEX]x + \frac{1}{y+\frac{1}{z}} = \frac{10}{7}[/TEX]

[TEX] 1 + \frac{1}{2+\frac{1}{3}} =\frac{10}{7}=x + \frac{1}{y+\frac{1}{z}} [/TEX]
Vì sự phân tích này là duy nhất nên x=1, y=2, z=3

K bjk đọc sách nào nhưng nhìn cách này giống mò quá :-? suy nghĩ cách káhc thử xem, gợi ý là bài này dùng phần nguyên của số hữu tỷ :D
sách said:
Mọi số hữu tỉ đều viết đc dưới dạng liên phân số= 1 cách duy nhất.
Ở đây, từ đề bài => x=1 => y+1/z=7/3 => y=1 hoặc 2
y=1 =>z=3/4(vô lí)
y=2 => z=3
(cái này chỉ là quá trình nhẩm nghiệm,viết vào bài làm thì chỉ làm như trên thôi)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Ngồi rẻng việc, không có chi mần, post đáp án kì 1 cho vui đã :p

Lấy N là trung điểm của AC \Rightarrow MN là đường trung bình \Rightarrow [TEX]\frac{MN}{AB}=\frac{1}{2}[/TEX]

Dễ thấy AH//OM; BH//ON; AB// MN \Rightarrow tg ABH ~ tg M0N

\Rightarrow [TEX]\frac{OM}{AH}=\frac{1}{2}[/TEX] \Rightarrow AH=10 cm

Áp dụng py-ta-go vào tg AHo tính được [TEX]AO^2=221[/TEX]

Mà AO=OC (vì O là giao điểm của ba đường ttrung trực)

\Rightarrow [TEX]AO^2=OC^2=221[/TEX]

Áp dụng định lí Py-ta-go vào tgOMC được MC = 14cm \Rightarrow BC=28cm
 
T

thienvamai

Câu 2. Một ông khách nọ vào một quán trà và gọi 1 tách cà phê. Bồi bàn đem cho ông và ông phát hiện thấy trong tách có 1 con ruồi. Ông yêu cầu đổi tách cà phê khác, bàn bàn đem ra và khi nhấp thử tách mới này ông phát hiện bồi bàn chỉ vướt con ruồi ra và manh trả ông tách cà phê mới. Hỏi vì sao ông biết đc điều đó?
sao vào quán trà lại gọi cà phê :D

~>> Ừ hơi vô lý nhưng điều này cũng khá bình thường ;)) Lần sau ko post những bài vô nghĩa như thế nhé :)
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Kì 2. :)>-

Câu 2. Một ông khách nọ vào một quán trà và gọi 1 tách cà phê. Bồi bàn đem cho ông và ông phát hiện thấy trong tách có 1 con ruồi. Ông yêu cầu đổi tách cà phê khác, bàn bàn đem ra và khi nhấp thử tách mới này ông phát hiện bồi bàn chỉ vướt con ruồi ra và manh trả ông tách cà phê mới. Hỏi vì sao ông biết đc điều đó?
Do ông ta là một nhà nghiên cứu côn trùng hoặc ông ta rât thích ăn ruồi nhưng ông ta không thích uống ruồi vì thế mới biết được hương vị của ruồi ngay cả trong tách cà phê
:p:p:p:D:D:D=))=))=))

~> =)OMG
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Hello all :M050: sau 1 tuần vắng bóng do bận bên event ... ;)) e xin tiếp tục là người ra đề tuần này :D

Quà bạn quynhnhung81 gửi về tin nhắn cá nhân cho bạn billy9797 nhé

Hình như bài đại hơi nhiều giờ khởi động với bài hình vậy :)

Tuần 03. Kì 1 :M060:

Câu 1. Cho tam giác ABC nhọn, H là trực tâm, O là giao điểm của 3 đường trung trực trong tam giác. Biết HO // BC và HO = 11 cm, OM = 5 cm (M là trung điểm BC). Tính độ dài cạnh BC :)

Câu 2. Khi nào thì 6 cộng 7 có thể bằng 1 :M061:

Ặc !
Đọc chưa kĩ đề !
Thì ra còn OH // BC !
Oh nO ! Lớp tớp ! Bệnh nan y khó chữa !@ :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
R

ronagrok_9999


Câu 2. Một ông khách nọ vào một quán trà và gọi 1 tách cà phê. Bồi bàn đem cho ông và ông phát hiện thấy trong tách có 1 con ruồi. Ông yêu cầu đổi tách cà phê khác, bàn bàn đem ra và khi nhấp thử tách mới này ông phát hiện bồi bàn chỉ vướt con ruồi ra và manh trả ông tách cà phê mới. Hỏi vì sao ông biết đc điều đó?

p/s: chơi cho vui, thử suy nghĩ đi, đừng vội gõ google =))

Sao lại mang trả tách cà phê mới nhỉ /:)
Không biết có nhầm không chứ nếu vậy thì hiển nhiên là ông biết được điều đó rồi nhỉ :D

~> hì sr, nhầm xíu ^^ sr mọi người nhanh nhanh nào :D
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Câu 2. Một ông khách nọ vào một quán trà và gọi 1 tách cà phê. Bồi bàn đem cho ông và ông phát hiện thấy trong tách có 1 con ruồi. Ông yêu cầu đổi tách cà phê khác, bàn bàn đem ra và khi nhấp thử tách mới này ông phát hiện bồi bàn chỉ vướt con ruồi ra và manh trả ông tách cà phê cũ. Hỏi vì sao ông biết đc điều đó?

p/s: chơi cho vui, thử suy nghĩ đi, đừng vội gõ google =))

Sao lâu quá vậy :))

Gợi ý: Cà phê khi uống cần phải làm gì :D

Nhanh nhanh cái coi ;;)
 
K

khanhtoan_qb

Tui biết rùi, khi ông ấy phát hiện con ruồi trong tách cafe của mình thì ông ấy đã cho đường vào tách cafe , Thế nên khi đưa tách cafe ra lần 2, ông khách đó uống tách cafe , ông ấy phát hiện ra đường có trong tách cafe mặc dù ông ấy vẫn chưa cho đường vì thế ông ta mới phát hiên ra điều đó:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
T

thienvamai

Tui biết rùi, khi ông ấy phát hiện con ruồi trong tách cafe của mình thì ông ấy đã cho đường vào tách cafe , Thế nên khi đưa tách cafe ra lần 2, ông khách đó uống tách cafe , ông ấy phát hiện ra đường có trong tách cafe mặc dù ông ấy vẫn chưa cho đường vì thế ông ta mới phát hiên ra điều đó:D:D:D

đâu phải ai cũng cho đường vào cafe nhỡ ông ý gọi cafe đen thì cần j` cho đường
p/s ông ý thấy tách cafe đã bị quấy lên :confused::confused:
 
K

khanhtoan_qb

đâu phải ai cũng cho đường vào cafe nhỡ ông ý gọi cafe đen thì cần j` cho đường
p/s ông ý thấy tách cafe đã bị quấy lên :confused::confused:
Ông ấy cho đường vào cốc, thấy vị ngọt ruồi mới bâu vào chứ.
Chữ đỏ: khuấy lên thì làm sao, nỡ bâng ra lần 2 cốc cafe đã lắng xuống thì sao(đã trở về hình dáng ban đầu)
:D:D:D:D Thui đành chờ đáp án zậy :p:p:p:p tỉu thư Tuyết mau post đáp án nào;);););)
 
H

hoa_giot_tuyet

Tui biết rùi, khi ông ấy phát hiện con ruồi trong tách cafe của mình thì ông ấy đã cho đường vào tách cafe , Thế nên khi đưa tách cafe ra lần 2, ông khách đó uống tách cafe , ông ấy phát hiện ra đường có trong tách cafe mặc dù ông ấy vẫn chưa cho đường vì thế ông ta mới phát hiên ra điều đó:D:D:D
Đáp án đúng :D

Kì 3. :)
Câu 1. cho tam giác ABC và H là trực tâm. Biết HA = BC tính góc A.

Câu 2. Giả sử bạn có một que diêm và đang trong mùa đông giá rét, bạn bước vào phòng có một cây đèn, một bếp dầu và một bếp củi bạn thắp gì trước tiên ?

p/s: mọi người cố gắng đẩy nhanh tiến độ nhé ;))
 
K

khanhtoan_qb

Câu 2: mình sẽ thắp bếp dầu đầu tiên, vừa được sửa ấm nhanh, vừa được nhìn thấy ánh sáng lại có thể thắp được các thứ khác nữa chứ:):):):)
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Câu 1. cho tam giác ABC và H là trực tâm. Biết HA = BC tính góc A.

L said:
Gọi M là giao của BH và AC
tgAHM=tgBCM(gcg) \Rightarrow AM=BM \Rightarrow A^=45^o
bài này ở THTT
cái lời giải do con bn nghĩ ra
===============================

Khi giải bài đừng lôi sách này báo nọ ;)) lộ đề =)) à mà bài này có trong TTT thiệt, nhưng mà bài giải này vẫn sai :))
 
Last edited by a moderator:
B

bananamiss

Kì 3. :)
Câu 1. cho tam giác ABC và H là trực tâm. Biết HA = BC tính góc A


TH1:[TEX]\triangle ABC [/TEX] vuông tại A ( khỏi nói ;)) -loại)

TH2: [TEX]\triangle ABC [/TEX] nhọn hoặc tù tại B hoặc tù tại C (như bạn lady_kid kia)

TH3:[TEX]\triangle ABC [/TEX] có góc A tù

tức là điểm H ở TH2 trở thành điểm A ở TH này
[TEX]\Rightarrow \widehat{A}=135^o[/TEX]

Cần lời giải đầy đủ và rõ ràng hơn :)

AC cắt BH tại M, AB cắt HC tại N
tương tự cái TH 2 ấy

[TEX]\Rightarrow \widehat{H}=45^o [/TEX]

xét tg HNAM

[TEX]\widehat{H}+\widehat{N}+\widehat{M}+\widehat{NAM}=360^o \Rightarrow \widehat{NAM}=135^o \Rightarrow \widehat{BAC}=135^o[/TEX]

@girl: thế này chi tiết chưa :|
ok ;)) mà sao dạo này ko thấy ghé vns :(
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Bài 2:Giải đầy đủ
Ta có Gọi giao của BH và AC là I
Ta có H là trực tâm nên BI vuông góc với AC
Lại có ^HAI + ^AHI = 90*
^ICB + ^HAI = 90*
nên ^AHI = ^BCI
Xét tam giác AHI và tam giác BCI là 2 tam giác vuông có:
AH = BC (gt)
^AHI = ^BCI
\Rightarrow tg AHI = tg BCI(c huyền - g nhọn)
\Rightarrow AI = BI \Rightarrow tam giác AIB vuông cân tại I \Rightarrow ^A = 45*
Còn bài trên sai ở chỗ tg AHI = tg BCI(c. g .c)

Tham khảo bài trên để đc bài giải hoàn chỉnh :)
 
Last edited by a moderator:
B

billy9797

cách 2
[TEX]MH.AB=2S_{AHB}=AH.BG=BC.BG=BM.AB(\Delta ABG \sim \Delta CBM )[/TEX]
[TEX]\Rightarrow MH=BM[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta MHB[/TEX] vuông cân tại M
[TEX]\Rightarrow \widehat{MBH}=45^0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX] đpcm
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom