[EVENT toán 8] Vừa học vừa chơi - sôi động ngày hè

Status
Không mở trả lời sau này.
N

ngocanh_181



Câu 2. Đuổi hình bắt chữ
8229704cc4f62808f3e.png


p/s: đề của tớ thì dễ lắm ;))
Ơ ! Hay là TRUNG BÌNH nhĩ ;))
\Rightarrow Bạn hoa_giot_tuyet gợi ik' tí ĐI ;)) Từ Khóa gỒm mẤy Tiếng ;))
 
H

hoa_giot_tuyet

Ơ ! Hay là TRUNG BÌNH nhĩ ;))
\Rightarrow Bạn hoa_giot_tuyet gợi ik' tí ĐI ;)) Từ Khóa gỒm mẤy Tiếng ;))

Đúng, lâu k gặp mà tài nghệ lên nhanh quá ta ;))

Kì 3.

Câu 1. Giải phương trình [TEX]\frac{2x^2+1}{3x} + \frac{x}{2x-1} = \frac{7x-1}{6}[/TEX]

Câu 2. Tiếp tục phá án nha ;))
Khách khiêu vũ tên là hoa_giot_tuyet vừa khóc vừa nói: "Thưa ngài thanh tra, suýt nữa tôi đã bị giết chết. Tôi đang đích thân đóng tất cả các cửa trong vũ trường thì gã này bước vào với 1 khẩu súng! Hắn lấy tiền của tôi rồi bắn vào tôi! May thay, viên đạn chỉ làm xước cánh tay tôi". hoa_giot_tuyet chỉ cho viên thanh tra lớp băng quanh vết thương.

Viên thanh tra hỏi: "Đây là nơi vụ cướp xảy ra phải ko?".

"Vâng, mọi thứ ko có ai chạm vào. Tôi đã xem đủ các phim trinh thám để biết rằng ông sẽ muốn tôi tìm ra các manh mối".

Thanh tra ngocanh_181 đứng giữa các bức tường ốp gương của sàn khiêu vũ. Mỗi bề mặt thuỷ tinh trơn nhẵn phản chiếu hoàn hảo hiện trường tội phạm. Sau đó thanh tra Wright quay sang Sam và lên tiếng: "hoa_giot_tuyet, cô để lại quá nhiều manh mối. Hay nói đúng hơn, cô ko để lại nó. Cô nói dối".
Vì sao viên thanh tra ko tin câu chuyện của hoa_giot_tuyet?

p/s: đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng :))
 
K

khanhtoan_qb

Câu 1. Giải phương trình [TEX]\frac{2x^2+1}{3x} + \frac{x}{2x-1} = \frac{7x-1}{6}[/TEX]
Đ K X Đ : x khác 0, khác [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]\frac{2x^2+1}{3x} + \frac{x}{2x-1} = \frac{7x-1}{6}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2x}{3} + \frac{1}{3x} + \frac{x}{2x - 1} = \frac{7x - 1}{6}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]\frac{2x - 1 + 3x^2}{3x(2x - 1)} = \frac{7x - 1 - 4x}{6}[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]6(3x^2 + 2x - 1) = 3x(2x - 1)(3x - 1)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]18x^2 + 12x - 6 = 3x(6x^2 - 5x + 1)[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]18x^3 - 33x^2 - 9x + 6 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]3(6x^3 - 11x^2 - 3x + 2) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]6x^3 - 11x^2 - 3x + 2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]6x^3 - 12x^2 + x^2 - 2x - x + 2 = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](x - 2)(6x^2 + x - 1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](x - 2)(6x^2 + 3x - 2x - 1) = 0[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX](x - 2)(2x + 1)( 3x - 1) = 0[/TEX]

\Rightarrow[TEX]x = 2 [/TEX]hoặc [TEX]x = \frac{-1}{2}[/TEX] hoặc [TEX]x = \frac{1}{3}[/TEX]:):):)
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Câu 2. Tiếp tục phá án nha ;))
Khách khiêu vũ tên là hoa_giot_tuyet vừa khóc vừa nói: "Thưa ngài thanh tra, suýt nữa tôi đã bị giết chết. Tôi đang đích thân đóng tất cả các cửa trong vũ trường thì gã này bước vào với 1 khẩu súng! Hắn lấy tiền của tôi rồi bắn vào tôi! May thay, viên đạn chỉ làm xước cánh tay tôi". hoa_giot_tuyet chỉ cho viên thanh tra lớp băng quanh vết thương.

Viên thanh tra hỏi: "Đây là nơi vụ cướp xảy ra phải ko?".

"Vâng, mọi thứ ko có ai chạm vào. Tôi đã xem đủ các phim trinh thám để biết rằng ông sẽ muốn tôi tìm ra các manh mối".

Thanh tra ngocanh_181 đứng giữa các bức tường ốp gương của sàn khiêu vũ. Mỗi bề mặt thuỷ tinh trơn nhẵn phản chiếu hoàn hảo hiện trường tội phạm. Sau đó thanh tra Wright quay sang Sam và lên tiếng: "hoa_giot_tuyet, cô để lại quá nhiều manh mối. Hay nói đúng hơn, cô ko để lại nó. Cô nói dối".
Vì sao viên thanh tra ko tin câu chuyện của hoa_giot_tuyet?

p/s: đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng :))
Do có rất nhìu điểm sai như:
- Tôi đang đích thân đóng tất cả các cửa trong vũ trường thì gã này bước vào với 1 khẩu súng! Hắn lấy tiền của tôi rồi bắn vào tôi! May thay, viên đạn chỉ làm xước cánh tay tôi". hoa_giot_tuyet chỉ cho viên thanh tra lớp băng quanh vết thương: kẻ cướp khi nào cướp xong thì chạy trốn sao lại dám ở lại hiện trường và để cho hoa_giot_tuyet chỉ vào như zậy.
-
"Vâng, mọi thứ ko có ai chạm vào. Tôi đã xem đủ các phim trinh thám để biết rằng ông sẽ muốn tôi tìm ra các manh mối". chứng tỏ: hoa_giot_tuyet có sự chuẩn bị trước
-
Thanh tra ngocanh_181 đứng giữa các bức tường ốp gương của sàn khiêu vũ. Mỗi bề mặt thuỷ tinh trơn nhẵn phản chiếu hoàn hảo hiện trường tội phạm. Sau đó thanh tra Wright quay sang Sam và lên tiếng: "hoa_giot_tuyet, cô để lại quá nhiều manh mối. Hay nói đúng hơn, cô ko để lại nó. có thể bức tường không có cửa sổ mà toàn là gương
-có thể thanh tra làm như zaaaay để xem
hoa_giot_tuyet có tật giật mình hay không :):)
 
T

thienlong_cuong

Đúng, lâu k gặp mà tài nghệ lên nhanh quá ta ;))

Kì 3.

Câu 1. Giải phương trình [TEX]\frac{2x^2+1}{3x} + \frac{x}{2x-1} = \frac{7x-1}{6}[/TEX]

Câu 2. Tiếp tục phá án nha ;))
Khách khiêu vũ tên là hoa_giot_tuyet vừa khóc vừa nói: "Thưa ngài thanh tra, suýt nữa tôi đã bị giết chết. Tôi đang đích thân đóng tất cả các cửa trong vũ trường thì gã này bước vào với 1 khẩu súng! Hắn lấy tiền của tôi rồi bắn vào tôi! May thay, viên đạn chỉ làm xước cánh tay tôi". hoa_giot_tuyet chỉ cho viên thanh tra lớp băng quanh vết thương.

Viên thanh tra hỏi: "Đây là nơi vụ cướp xảy ra phải ko?".

"Vâng, mọi thứ ko có ai chạm vào. Tôi đã xem đủ các phim trinh thám để biết rằng ông sẽ muốn tôi tìm ra các manh mối".

Thanh tra ngocanh_181 đứng giữa các bức tường ốp gương của sàn khiêu vũ. Mỗi bề mặt thuỷ tinh trơn nhẵn phản chiếu hoàn hảo hiện trường tội phạm. Sau đó thanh tra Wright quay sang Sam và lên tiếng: "hoa_giot_tuyet, cô để lại quá nhiều manh mối. Hay nói đúng hơn, cô ko để lại nó. Cô nói dối".
Vì sao viên thanh tra ko tin câu chuyện của hoa_giot_tuyet?

p/s: đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng :))


ĐIỀU ĐÁNG NÓI
THỨ NHẤT
HOA_GIOT_TUYET LÀ KHÁCH KHIÊU VŨ NHƯNG LẠI Ở LẠI CUỐI CÙNG ĐỂ ĐÓNG CỬA ! vÔ LÍ !

THỨ 2 : đà VÔ VŨ TRƯờNG MÀ CUỚI MỖI MÌNH BÀ , BỘ THẰNG CHA ẤY NGU AH` , CUỚP TIỀN QUÁN THÌ KO CUỚP LẠI CUỚP TIỀN CỦA BÀ HOA_GIOT_TUYET ! CHẢ LẼ HOA_GIOT_TUYET NHIỀU TIỀN HƠN QUÁN BA AH` !

THỨ 3 : CẢ SÀN KHIÊU VŨ ỐP GƯơNG
THEO NHƯ HOA_GIOT_TUYET NÓI THÌ CÔ TA BỊ VIÊN ĐẠT ĐI SUỢT CÁNH TAY
VẬY VIÊN ĐẠN PHẢI BAY VỀ HUƠNG NÀO ĐÓ NHƯNG CHẮC CHẮN LÀ BAY VÀO TUƠNG
=> 100% CÓ GƯơNG VỠ ! TUY NHIÊN THEO GT HÌNH NHƯ KO CÓ !

THỨ 4 : CÂU NÓI CỦA BÀ HOA_GIOT_TUYET ĐỦ ĐỂ TA CÓ THỂ NGHI NGỜ ! CHẮC BÀ TA ĐÃ CÓ CHUẨN BỊ !

THỨ 5: BÀ TA BỊ THƯơNG Ở CÁNH TAY , NẾU KO CÓ AI BĂNG BÓ THÌ RẤT KHÓ CÓ THỂ TỰ BĂNG ! (KO CHẮCLẮM)

tHỨ 6 : THG THÌ TẤT CẢ CÁC TÊN CƯớP KHI CUỚP ĐC $ THÌ SẼ BỎ TRỐN MÀ KO DIẾT NGƯỜI . bỞI THEO TÂM LÍ HỌC HẮN SẼ KO DẠI GÌ GÂY RA 1 VỤ ÁN MẠNG TRONG 1 VỤ CUỚP ĐỂ GÂY SỰ CHÚ Ý QUÁ LỚN CỦA CẢNH SÁT . nHƯ VẬY CHẲNG KHÁC NÀO TỰ RẢI ĐINH MÀ DẪM ! MẶT KHÁC MỤC ĐÍCH CUỐI CỦA HẮN CŨNG CHỈ LÀ $ !


MỚI SUY LUẬN ĐC TỪNG Ý !b-(
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Câu 2. Tiếp tục phá án nha ;))
Khách khiêu vũ tên là hoa_giot_tuyet vừa khóc vừa nói: "Thưa ngài thanh tra, suýt nữa tôi đã bị giết chết. Tôi đang đích thân đóng tất cả các cửa trong vũ trường thì gã này bước vào với 1 khẩu súng! Hắn lấy tiền của tôi rồi bắn vào tôi! May thay, viên đạn chỉ làm xước cánh tay tôi". hoa_giot_tuyet chỉ cho viên thanh tra lớp băng quanh vết thương.

Viên thanh tra hỏi: "Đây là nơi vụ cướp xảy ra phải ko?".

"Vâng, mọi thứ ko có ai chạm vào. Tôi đã xem đủ các phim trinh thám để biết rằng ông sẽ muốn tôi tìm ra các manh mối".

Thanh tra ngocanh_181 đứng giữa các bức tường ốp gương của sàn khiêu vũ. Mỗi bề mặt thuỷ tinh trơn nhẵn phản chiếu hoàn hảo hiện trường tội phạm. Sau đó thanh tra Wright quay sang Sam và lên tiếng: "hoa_giot_tuyet, cô để lại quá nhiều manh mối. Hay nói đúng hơn, cô ko để lại nó. Cô nói dối".
Vì sao viên thanh tra ko tin câu chuyện của hoa_giot_tuyet?

p/s: đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng :))

Tất cả đều nói khá có lý tuy nhiên, xét thoe đây là một vụ án thì đó chỉ là những suy luận mà thôi, k có cơ sở để căn cứ :)

Mik bận quá nên post đáp án luôn:
Thanh tra ngocanh_181 đứng giữa các bức tường ốp gương của sàn khiêu vũ. Mỗi bề mặt thuỷ tinh trơn nhẵn phản chiếu hoàn hảo hiện trường tội phạm.

Chú ý chi tiết này, ta có thể thấy cả 4 phái của bức tường đều là gương, vậy chả lẽ có người đứng sau lưng mik hay đi vào mà mik k biết :D. Đó chính là vấn đề.
Còn về chuyện viên đạn không vỡ gương, điều này k được kể chứ chưa chắc là nó đã không xảy ra :D với lại nó cũng có thể xuông đất hoặc trên trần nhà .

Tiếp tục nha.

Kì 4.

Câu 1. Cho x,y,z > 0 thoả mãn xy+yz+zx = 1. Tính giá trị biểu thức
[TEX]P = x\sqrt{\frac{(1+y^2)(1+z^2)}{1+x^2}} + y\sqrt{\frac{(1+z^2)(1+x^2)}{1+y^2}} + z\sqrt{\frac{(1+x^2)(1+y^2)}{1+z^2}} [/TEX]

Câu 2. Ngày xưa, có 1 lữ khách đi qua 1 miền quê gọi là Học Mãi :)). Đây là 1 miền quê kì quặc, bởi vì mọi người sống ở đó lúc nào cũng hoặc là nói thật hoặc là nói dối.

Người lữ khách bước đi và gặp 1 người tên là hoa_giot_tuyet. Ông khách hỏi Bà hoa_giot_tuyet: "Bà là người nói thật hay là người nói dối?"

hoa_giot_tuyet trả lời lắp bắp khẽ đến nỗi ông khách ko thể nghe được. Vì vậy ông khách quay sang hỏi bà quynhnhung81-người đứng gần đó: "Bà hoa_giot_tuyet nói gì vậy?".

quynhnhung81 trả lời: "Bà ấy nói rằng bà ấy là người nói dối".

Kết hợp các sự kiện trên, liệu ông khách có thể biết quynhnhung81 là người nói thật hay nói dối ko?






 
K

khanhtoan_qb


Câu 2. Ngày xưa, có 1 lữ khách đi qua 1 miền quê gọi là Học Mãi :)). Đây là 1 miền quê kì quặc, bởi vì mọi người sống ở đó lúc nào cũng hoặc là nói thật hoặc là nói dối.

Người lữ khách bước đi và gặp 1 người tên là hoa_giot_tuyet. Ông khách hỏi Bà hoa_giot_tuyet: "Bà là người nói thật hay là người nói dối?"

hoa_giot_tuyet trả lời lắp bắp khẽ đến nỗi ông khách ko thể nghe được. Vì vậy ông khách quay sang hỏi bà quynhnhung81-người đứng gần đó: "Bà hoa_giot_tuyet nói gì vậy?".

quynhnhung81 trả lời: "Bà ấy nói rằng bà ấy là người nói dối".

Kết hợp các sự kiện trên, liệu ông khách có thể biết quynhnhung81 là người nói thật hay nói dối ko?
quynhnhung81 là người nói dối có đúng không :):)
 
B

billy9797

Tất cả đều nói khá có lý tuy nhiên, xét thoe đây là một vụ án thì đó chỉ là những suy luận mà thôi, k có cơ sở để căn cứ :)

Mik bận quá nên post đáp án luôn:


Chú ý chi tiết này, ta có thể thấy cả 4 phái của bức tường đều là gương, vậy chả lẽ có người đứng sau lưng mik hay đi vào mà mik k biết :D. Đó chính là vấn đề.
Còn về chuyện viên đạn không vỡ gương, điều này k được kể chứ chưa chắc là nó đã không xảy ra :D với lại nó cũng có thể xuông đất hoặc trên trần nhà .

Tiếp tục nha.

Kì 4.

Câu 1. Cho x,y,z > 0 thoả mãn xy+yz+zx = 1. Tính giá trị biểu thức
[TEX]P = x\sqrt{\frac{(1+y^2)(1+z^2)}{1+x^2}} + y\sqrt{\frac{(1+z^2)(1+x^2)}{1+y^2}} + z\sqrt{\frac{(1+x^2)(1+y^2)}{1+z^2}} [/TEX]

Câu 2. Ngày xưa, có 1 lữ khách đi qua 1 miền quê gọi là Học Mãi :)). Đây là 1 miền quê kì quặc, bởi vì mọi người sống ở đó lúc nào cũng hoặc là nói thật hoặc là nói dối.

Người lữ khách bước đi và gặp 1 người tên là hoa_giot_tuyet. Ông khách hỏi Bà hoa_giot_tuyet: "Bà là người nói thật hay là người nói dối?"

hoa_giot_tuyet trả lời lắp bắp khẽ đến nỗi ông khách ko thể nghe được. Vì vậy ông khách quay sang hỏi bà quynhnhung81-người đứng gần đó: "Bà hoa_giot_tuyet nói gì vậy?".

quynhnhung81 trả lời: "Bà ấy nói rằng bà ấy là người nói dối".

Kết hợp các sự kiện trên, liệu ông khách có thể biết quynhnhung81 là người nói thật hay nói dối ko?






với câu hỏi: "Bà là người nói thật hay là người nói dối?" thì hoa giot tuyet chắc chắc sẽ trả lời là nói thật dù bả là người nói thật hay nói dối=>quynhnhung nói dối

thấy cái câu trả lời cho câu kia ko hợp lí lắm,thằng cướp xông vào dùng súng bắn ngay chứ đâu phải lén đi vào đâu

Đúng :) Dùng súng đi vào chứ phải xông vào đâu :-"
 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb



Câu 1. Cho x,y,z > 0 thoả mãn xy+yz+zx = 1. Tính giá trị biểu thức
[TEX]P = x\sqrt{\frac{(1+y^2)(1+z^2)}{1+x^2}} + y\sqrt{\frac{(1+z^2)(1+x^2)}{1+y^2}} + z\sqrt{\frac{(1+x^2)(1+y^2)}{1+z^2}} [/TEX]


Ta có
[TEX]1 + x^2 = xy + yz + zx + x^2 = (x + z)(y + x)[/TEX]
tương tự có
[TEX]1 + y^2 = (y + z)(x + y)[/TEX]
[TEX]1 + z^2 = (z + y)(x + z)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]P = x\sqrt{(z + y)^2} + y\sqrt{(x + z)^2} + z\sqrt{(x + y)^2} [/TEX]
\Rightarrow [TEX]P = x (z + y) + y(x + z) + z (x + y)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]P = xz + xy + yx + yz + zx + zy = 2[/TEX]:)
 
H

hoa_giot_tuyet

Kì 5.

Câu 1. Cho tam giác ABC có điểm D nằm trong tam giác sao cho
gif.latex
gif.latex


Chứng minh rằng
gif.latex


Câu 2: Có 11 sự kiện liên quan với nhau được liệt kê dưới đây cho câu đố này. Sau khi đọc qua tất cả chúng, bạn hãy tìm đáp án cho câu hỏi : AI LÀM MÓN GÌ?
1. Trong 5 đứa con của gia đình Brady, có 1 đứa tên là Barbara.
2. Bọn trẻ giúp mẹ làm bữa tối cho ngày lễ Tạ ơn.
3. Mẹ làm gà tây, còn bọn trẻ chia nhau làm các món còn lại.
4. Gia đình Brady có 3 cô bé và 2 cậu bé.
5. Một cậu bé giành làm món rau trộn dầu giấm.
6. Cô bé chuẩn bị món bánh nướng khoai lang ko phải là Bea hoặc Barbara
7. Người làm món rau sống ko phải là Ben hoặc Betty.
8. Barbara làm món khai vị, chứ ko phải món patê bí đỏ.
9. Billy ko làm món rau trộn dầu giấm.
10. Cậu bé làm món bánh patê bí đỏ ko phải là Ben.
11. 1 trong các cô bé làm món rau sống.

p/s: k thay tên nữa, tha hồ mà searcho google :))
 
Last edited by a moderator:
N

ngocanh_181

Kì 5.

Câu 2: Có 11 sự kiện liên quan với nhau được liệt kê dưới đây cho câu đố này. Sau khi đọc qua tất cả chúng, bạn hãy tìm đáp án cho câu hỏi : AI LÀM MÓN GÌ?
1. Trong 5 đứa con của gia đình Brady, có 1 đứa tên là Barbara.
2. Bọn trẻ giúp mẹ làm bữa tối cho ngày lễ Tạ ơn.
3. Mẹ làm gà tây, còn bọn trẻ chia nhau làm các món còn lại.
4. Gia đình Brady có 3 cô bé và 2 cậu bé.
5. Một cậu bé giành làm món rau trộn dầu giấm.
6. Cô bé chuẩn bị món bánh nướng khoai lang ko phải là Bea hoặc Barbara
7. Người làm món rau sống ko phải là Ben hoặc Betty.
8. Barbara làm món khai vị, chứ ko phải món patê bí đỏ.
9. Billy ko làm món rau trộn dầu giấm.
10. Cậu bé làm món bánh patê bí đỏ ko phải là Ben.
11. 1 trong các cô bé làm món rau sống.

p/s: k thay tên nữa, tha hồ mà searcho google :))
Rau sống là Bea
Ben thì rau trộn dầu giấm
Barbara Khai vị
Patê bí đỏ là Billy
KHoai lang thì Betty :-SS
 
H

hoa_giot_tuyet

Tổng kết tuần :(

phantom_lady.vs.kaito_kid: 1 câu

khanhtoan_qb: 4 câu

ngocanh_181: 3 câu

billy9797: 1 câu

>> khanhtoan_qb win :D

Có lẽ là EVENT xin kết thúc tại đây vì ko có ai ra đề nữa và giám sát event nữa. Chúc mọi người nghỉ hè vui vẻ để chuẩn bị cho năm học mới. :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom