[EVENT toán 8] Vừa học vừa chơi - sôi động ngày hè

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thuyduong1851998

Kì 5 (hình như là kì cuối cùng của tuần này )

Câu 1: Tìm nghiệm nguyên của phương trình

[TEX]y^2=1+x+x^2+x^3+x^4[/TEX]

Câu 2: Trước khi đỉnh núi Everest được phát hiện thì đỉnh núi nào cao nhất


p/s: Đề kì này hơi ngắn gọn :D

câu 2
Trước khi đỉnh núi Everest được phát hiện thì đỉnh Everest cao nhất chứ đâu nữa :D
 
T

thuyduong1851998

câu 1
x=0
y=1
là nghiệm nguyên của phương trình y^2=1+x+x^2+x^3+x^4
vì 1^2=1
1+0+0^2+0^3+0^4=1+0+0+0+0=1
Suy ra chúng bằng nhau
vậy x=0,y=1 là nghiệm
câu 2
sao lúc nào mình cũng post sau người ta thế nhỉ? :((

thiếu nghiệm, với lại đây lại cách giải mò :D
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Sao lúc nào kì cuối cùng không có ai giải bài của ta hết vậy :(

Đã hết giờ, tui post đáp án nhé

Câu 1: Giải

Với x=0 thì y= [TEX]\pm[/TEX] 1. Xét x[TEX]\neq[/TEX] 0. Từ phương trình đã cho ta có

[TEX]4y^2=(2x^2+x)^2+3x^2+4x+4 > (2x^2+x)^2[/TEX]

Hơn nữa [TEX]4y^2=(2x^2+x+2)^2-5x^2 < (2x^2+x+2)^2[/TEX]

Suy ra [TEX](2x^2+x)^2 < 4y^2 < (2x^2+x+2)^2[/TEX]

Do đó ta có [TEX]4y^2=(2x^2+x+1)^2[/TEX]

hay [TEX]4(1+x+x^2+x^3+x^4)=(2x^2+x+1)^2[/TEX]

Giải phương trình này ta được x=-1 hoặc x=3

Từ đó ta được các nghiệm của phương trình là

(0,1); (0,-1); (-1,1); (-1,-1); (3,11);(3,-11)
 
Q

quynhnhung81

[FONT=&quot]Sau khi tuần 1 hoạt động khá sôi nổi, tuần 2 lại bắt đầu tiếp tục nhưng có vẻ trầm ơn. [/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Mặc dù thế cuối cùng cũng đi đến tổng kết, ai sẽ là người được nhận quà trong tuần này, hãy cùng xem bảng kết quả sau. :D[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Đứng đầu vẫn là bạn billy9797 với 5 câu (giống kết quả tuần 1 ghê á)[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Về nhì là star_lucky_o0o với 4 câu (lần sau cố vượt nhé)[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Locxoaymgk giành huy chương đồng :D với 2 câu[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Bác duynhan1 với 1 câu (muốn có quà trong ngày thiếu nhi đây mà ;)))[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Anh 01263812493 với 1 câu [/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Bạn nang_ban_mai cũng 1 câu luôn[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Vậy người chiến thắng trong tuần này vẫn là bạn billy9797 (vỗ tay), bạn hãy gửi email của bạn cho tôi nhé, để còn nhân thưởng nữa chứ[/FONT]
[FONT=&quot] [/FONT]
[FONT=&quot]Bây giờ nhừng lại quyền giám khảo cho hoa_giot_tuyet nhé :D (nhưng có lúc tớ vẫn ra đề :p)[/FONT]

Hừm tuần sau nhất định dành hết câu hỏi [-(

thôi, anh ah, nhường cho các em nhỏ tí chứ, đừng ham hố thế, rảnh thì ra đề giùm bọn e cái :D
làm xấu bài tổng kết, bắt đền nha :(
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Hello all :M050: sau 1 tuần vắng bóng do bận bên event ... ;)) e xin tiếp tục là người ra đề tuần này :D

Quà bạn quynhnhung81 gửi về tin nhắn cá nhân cho bạn billy9797 nhé

Hình như bài đại hơi nhiều giờ khởi động với bài hình vậy :)

Tuần 03. Kì 1 :M060:

Câu 1. Cho tam giác ABC nhọn, H là trực tâm, O là giao điểm của 3 đường trung trực trong tam giác. Biết HO // BC và HO = 11 cm, OM = 5 cm (M là trung điểm BC). Tính độ dài cạnh BC :)

Câu 2. Khi nào thì 6 cộng 7 có thể bằng 1 :M061:


để t post đáp án câu 1 cho, hihi,câu 2 có nhiều kết quả lắm, lỡ không trùng vs mi thì sao:D
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999


Câu 2. Khi nào thì 6 cộng 7 có thể bằng 1 :M061:
Hê hê lần đầu tham gia event xin các bác nhẹ tay:D
6 giờ + 7 giờ nữa bằng 1 giờ đúng không nhỉ:))
Em sửa rồi đó bác thế nè đúng chưa ak

Đúng nhưng chưa rõ ràng, bạn thửu giải bài hình đi :D
 
Last edited by a moderator:
S

star_lucky_o0o

Hello all :M050: sau 1 tuần vắng bóng do bận bên event ... ;)) e xin tiếp tục là người ra đề tuần này :D

Quà bạn quynhnhung81 gửi về tin nhắn cá nhân cho bạn billy9797 nhé

Hình như bài đại hơi nhiều giờ khởi động với bài hình vậy :)

Tuần 03. Kì 1 :M060:

Câu 1. Cho tam giác ABC nhọn, H là trực tâm, O là giao điểm của 3 đường trung trực trong tam giác. Biết HO // BC và HO = 11 cm, OM = 5 cm (M là trung điểm BC). Tính độ dài cạnh BC :)

Câu 2. Khi nào thì 6 cộng 7 có thể bằng 1 :M061:
6 đống rơm+7 đống rơm=1 đống rơm
chắc sai!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

traitimbangtuyet

ta có : 6+7=13 vậy thì 13 giờ chiều là tương ứng với 1 giờ
nên 6+7= 1 ( giờ chiều )
~~~> đoán đại ý mừ :p

sao ai làm đúng thì chẳng được cái thanks nào? nên k dám giải bài hình đâu !!! tốn công bấm máy mà chẳng được chi cả ???


Đáp án chính xác. Tớ vẫn tks mà, nhưng tuần trước k ra đề nên k tks thôi ;)). Bạn thử giải xem :D
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Câu 1. Cho tam giác ABC nhọn, H là trực tâm, O là giao điểm của 3 đường trung trực trong tam giác. Biết HO // BC và HO = 11 cm, OM = 5 cm (M là trung điểm BC). Tính độ dài cạnh BC
[TEX]OM=5 \Rightarrow AK=15 \Rightarrow BK.KC=75 \Rightarrow BM=13 \Rightarrow BC=26[/TEX]
:D
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Sao OM = 5 mà suy ra AO = 15 hay thế m :S

Còn nữa, O là giao điểm của 3 đường trung trực nên có tính chất cách đều 3 đỉnh tam giác A,B,C hay AO=BO=CO. Nếu AO = 15 thì BO.CO = 225 chứ :confused:

p/s: bài này kiểm tra t giải ko đc :((
Nhầm
gọi giao của AH vs BC là K( trong nháp lại viết cả 2 điểm đều là O):D
còn OM=5 => AK=15 thì dùng cái t/c k/c từ trực tâm đến 1 đỉnh=2 lần khoảng cách từ tâm đg tròn ngoại tiếp đến cạnh đối diện vs đỉnh đó
p/s: ngại nghĩ nên lôi luôn cái này ra để c/m
chắc là dài

Thế thì ko được rồi, nếu áp dụng thì phải chứng minh, mà cía định lý này nghe hay ghê, phải học thuộc đã :D
 
Last edited by a moderator:
T

thienlong_cuong

Nhầm
gọi giao của AH vs BC là K( trong nháp lại viết cả 2 điểm đều là O):D
còn OM=5 => AK=15 thì dùng cái t/c k/c từ trực tâm đến 1 đỉnh=2 lần khoảng cách từ tâm đg tròn ngoại tiếp đến cạnh đối diện vs đỉnh đó
p/s: ngại nghĩ nên lôi luôn cái này ra để c/m
chắc là dài

ặc ! Cái này là hệ quả cảu định lí euler ơ -le , cứ bỏ vô chứ c/m gì nữa cho dài ! Vẫn đề là bước sau đó nữa !
 
T

thuyduong1851998

cái đó là định lý EULER (ơ - le)
định lý ơ-le học ở lớp 7 rồi màk
 
B

billy9797

cái đó là định lý EULER (ơ - le)
định lý ơ-le học ở lớp 7 rồi màk
học bao giờ đâu,chưa bao giờ biết tới cái định lý này
mà thôi c/m cũng dễ kệ nó đi

câu 2,cái này nhiều câu trả lời lắm:
chữ đầu:miếng,mảnh,đống,... + với chữ cuối bánh,giấy...,ghép từng chữ lại thành nhiều cái
 
H

hoa_giot_tuyet

tam giác đồng dạng => BK.KC=HK.AK => (BM-11)(BM+11)=5.15 => BM=13
@HGT: học lâu rồi nên chỉ nhớ cái cách lấy ... đối xứng với C qua O

Ừ thì t chấp nhận áp dụng đính lý ấy đi nhưng kết quả bài này vẫn sai ;))

Cho đáp án trước nè :p BC = 28 cm :D

Đang tìm lỗi sai ...
À đúng rồi (BM-11)(BM+11) = 5.15 thì đâu có suy ra đc BM = 13 :p
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom