[EVENT toán 8] Vừa học vừa chơi - sôi động ngày hè

Status
Không mở trả lời sau này.
Q

quynhnhung81

Kì 4:

Câu 1: (thay đổi không khí)
[FONT=&quot]Người đưa thư tên là Phong được phân công đưa thư ở một làng nhỏ mang tên Mười nhà. Làng này, như các bạn đã đoán được, chỉ có 1 đường phố và có 10 nhà, đánh số từ 1 đến 10.

Trong một tuần nọ, Phong không đưa thư tại hai ngôi nhà của làng; tại các nhà khác anh ấy đưa thư đúng ba lần. Mỗi một ngày làm việc anh ấy đưa thư tại đúng 4 nhà.

Tổng của số các ngôi nhà mà Phong đưa thư là:
Thứ hai: 18
Thứ ba: 12
Thứ tư: 23
Thứ năm: 19
Thứ sáu: 32
Thứ bảy: 25
Chủ nhật: Phong không làm việc

Câu hỏi: Hai nhà nào không nhận được thư trong tuần này?
[/FONT]

Câu 2: Tiếp tục đuổi hình bắt chữ

PL4.gif
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Câu 1: (thay đổi không khí)
[FONT=&quot]Người đưa thư tên là Phong được phân công đưa thư ở một làng nhỏ mang tên Mười nhà. Làng này, như các bạn đã đoán được, chỉ có 1 đường phố và có 10 nhà, đánh số từ 1 đến 10.

Trong một tuần nọ, Phong không đưa thư tại hai ngôi nhà của làng; tại các nhà khác anh ấy đưa thư đúng ba lần. Mỗi một ngày làm việc anh ấy đưa thư tại đúng 4 nhà.

Tổng của số các ngôi nhà mà Phong đưa thư là:
Thứ hai: 18
Thứ ba: 12
Thứ tư: 23
Thứ năm: 19
Thứ sáu: 32
Thứ bảy: 25
Chủ nhật: Phong không làm việc

Câu hỏi: Hai nhà nào không nhận được thư trong tuần này?[/FONT]

tổng của số 8 ngôi nhà đc đưa thư =
(18+12+23+19+32+25):3=43
tổng của số 2 ngôi nhà k đc đưa thư =
(1+2+3+4+5+6+7+8+9+10)-43=12=10+2=9+3=8+4=5+7
chỉ có thể pt 32 thành tổng của 4 STN từ 1-> 10 = 2 cách: 32=10+9+8+5=10+9+7+6
TH1: k có 2 nhà nào có số t/m
TH2: 2 nhà đó là 8 và 4

:)) mò

 
Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

Kì 5: nhanh quá nhỉ
Câu 2: Lại đuổi hình bắt chữ (hết đề)

mzy3mewzmgj3emzq2jmm_www-buithixuan-info_www-mc2day-net_.jpg
Thế thì đáp án là Trung tá phải ko
đúng thì thanks cấy nha:D:D
:M061:
Mà nhớ post cái tui nhờ cho tui cái, nhớ nghe;););)

post thì post oy, nhưng post ở đâu mới dc
post tại nhóm học hè, ở DẠI SỐ ơ=))=)) :D:D
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Thế không ai giải câu 1 hết ak, giải nhanh lên để tổng hết :D

Dùng phương pháp biến đổi tương đương

Tìm cách đưa bất đẳng thức đã cho về dạng:

[TEX](ma^2+nb^2+pc^2+qab+rbc+sca)^2+[/TEX]

[TEX]+(mb^2+nc^2+pa^2+qbc+rca+sab)^2+[/TEX]

[TEX]+(mc^2+na^2+pb^2+qac+rab+sbc)^2 \geq 0[/TEX]

Đến đêy chắc là giải được rồi
 
H

hoa_giot_tuyet

Kì 5: nhanh quá nhỉ

Câu 1: Cho các số thực a,b,c. Chứng minh rằng

[TEX](a^2+b^2+c^2)^2 \geq 3(a^3b+b^3a+c^3a)[/TEX]

Dùng phương pháp biến đổi tương đương

Tìm cách đưa bất đẳng thức đã cho về dạng:

[TEX](ma^2+nb^2+pc^2+qab+rbc+sca)^2+[/TEX]

[TEX]+(mb^2+nc^2+pa^2+qbc+rca+sab)^2+[/TEX]

[TEX]+(mc^2+na^2+pb^2+qac+rab+sbc)^2 \geq 0[/TEX]

Đến đêy chắc là giải được rồi

:(( ta ngu BĐT nên chả hiểu gì cả :|

Ngươi bảo tìm cách đưa thì ta chịu r`

Làm ơn làm ra cái bước để ra đó đến đó coi :D

ý m là t post đáp án hả

mà cái đó là công thức chung thôi ak, áp dụng mà làm

Công thức chung? Chưa bik cái này bao giờ nhưng mà cứ cho là công thức cho sẵn đi ta vẫn ứ bik áp dụng sao đây :((. HI vọng m dành chút thời gian post đáp án cụ thể luôn chớ ta lờ mờ về BĐT lắm :((
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Đáp án câu 1:

[TEX](a^2+b^2+c^2)^2 \geq 3(a^3b+b^3c+c^3a)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a^2+b^2+c^2)^2 - 3(a^3b+b^3c+c^3a) \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}(a^2-b^2+2bc-ab-ac)^2+\frac{1}{2}(b^2-c^2+2ca-bc-ba)^2+ \frac{1}{2}(c^2-a^2+2ab-ca-cb)^2 \geq 0 ( \ luon \ dung \ )[/TEX]

\Rightarrow dpcm

Câu 2: Trung tá
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Kì 5: nhanh quá nhỉ

Câu 1: Cho các số thực a,b,c. Chứng minh rằng

[TEX](a^2+b^2+c^2)^2 \geq 3(a^3b+b^3a+c^3a)[/TEX]

Đáp án câu 1:

[TEX](a^2+b^2+c^2)^2 \geq 3(a^3b+b^3c+c^3a)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (a^2+b^2+c^2)^2 - 3(a^3b+b^3c+c^3a) \geq 0[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \frac{1}{2}(a^2-b^2+2bc-ab-ac)^2+\frac{1}{2}(b^2-c^2+2ca-bc-ba)^2+ \frac{1}{2}(c^2-a^2+2ab-ca-cb)^2 \geq 0 ( \ luon \ dung \ )[/TEX]

\Rightarrow dpcm

Lạy chúa má ơi, nó post sai đề làm con vật vã mãi k xong :((

p/s: đây k phải spam đâu ha, post 2 bài mới đối chiếu đc nên đành post lun :D

 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Xin tổng kết tuần 04 như sau (tuần này hơi ế ẩm)

khanhtoan_qb với 3 câu

phantom_lady.vs.kaito_kid với 2 câu

lucprokuteqp01 : 1 câu

thienlong_cuong:1 câu

ngocanh_181: 1 câu

teocauvuot : 1 câu

Vậy người chiến thắng tuần này là bạn khanhtoan_qb. Bạn đưa nick yahoo cho mik nha :D
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Haizzz bận quá :( mà chắc đây là lần cúi cùng mik ra đề :((

Kì 1. (cực dễ luôn)

Câu 1. Chứng minh phương trình [TEX]x^2 - 3y^2 = -1[/TEX] k có nghiệm nguyên dương.

Câu 2. Con gì có thể nâng được gỗ mà không thể nâng được đá :D
 
P

phantom_lady.vs.kaito_kid

Last edited by a moderator:
K

khanhtoan_qb

[TEX]x^2-3y^2=1 \Rightarrow x^2+1=3y^2[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2[/TEX] chia 3 dư 2
[TEX]\Rightarrow dpcm[/TEX]
1. sai rùi tề:
chậm một bước nhưng đúng nha.
Ta có
[TEX]x^2 - 3y^2 = - 1[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x^2 + 1 = 3y^2[/TEX]
ta có: [TEX]x^2[/TEX] luôn luôn có dạng 3k hoặc 3k + 1 với mọi x nguyên
cả 2 TH VT không chia hết cho 3 trong khi VP chia hết cho 3
\Rightarrowđpcm:)
2. là con sông chứ gì:D

Đúng 2 câu :D Vui lòng đưa địa chỉ yahoo cho bạn Nhung để nhận quà k thì phí :-"
 
Last edited by a moderator:
H

hoa_giot_tuyet

Kì 2.

Câu 1. Cho hình thang ABCD (AB//CD) có AB = 1 cm, BC = 6 cm, CD = 7 cm, [TEX]\widehat{C} = 30^o[/TEX]. Tính diện tích hình thang ABCD.

Câu 2. Đuổi hình bắt chữ
8229704cc4f62808f3e.png


p/s: đề của tớ thì dễ lắm ;))
 
N

ngocanh_181

Kì 2.

Câu 1. Cho hình thang ABCD (AB//CD) có AB = 1 cm, BC = 6 cm, CD = 7 cm, [TEX]\widehat{C} = 30^o[/TEX]. Tính diện tích hình thang ABCD.
p/s: đề của tớ thì dễ lắm ;))
Kẻ ĐưỜng Ca0 BH.
Xét [TEX] \delta BHC [/TEX] có :
[TEX]\widehat{C} = 30^o[/TEX]
\Rightarrow [TEX] BH = \frac{1}{2} BC = 3[/TEX]
[TEX]S_{ABCD} = 12 cm^2[/TEX]

Ừm :D tiếc cho đứa nào chậm chân =))
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom