Toán 9 Đề cương toán 9

Hordan Iris

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
2
1
6
19
Quảng Ngãi
THCS Nguyễn Tự Tân
Suy ra
[tex]\frac{B}{A}=\frac{x}{\sqrt{x}-4}<1\\\rightarrow x< \sqrt{x}-4 \\\rightarrow x-\sqrt{x}+4<0[/tex] (vô lý) -> ko có x tm :D!
bạn làm sai rồi. Chắc gì
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
-4 đã dương
 

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
bạn làm sai rồi. Chắc gì
C:\Users\ADMINI~1\AppData\Local\Temp\msohtmlclip1\01\clip_image002.png
-4 đã dương
chỗ đó bn fire sword nhầm, bpt không đk nhân khử mẫu, và cx k có cái gì đó là -4 dương bn nhé

chỗ đó bn fire sword nhầm, bpt không đk nhân khử mẫu, và cx k có cái gì đó là -4 dương bn nhé
ak, quên chưa nói, bài đó các cô bảo sai đề nên không tìm được GTNN:D:D
 
Last edited by a moderator:

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
các bạn giúp mình Bài 6 giải pt ở trên với, xong mình sẽ đăng vài bài hình và đến bài nâng cao, bài nào mik lm đk mik sẽ k đăng lên. vài ngày sau mik sẽ đăng đề cương vlý có 50 câu mik lm đk 23 câu r:p
 

NhatVyqb2004

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
97
153
21
19
Quảng Bình
Trường THCS Xuân Ninh
ak, mình còn bài này chưa làm đk
Bài 6: giải pt
a, [tex]\sqrt{5x^3 + 3x^2 +3x - 2}+\frac{1}{2}= \frac{x^2}{2}+3x[/tex]
b, [tex]x^2 +4x +7= (x+4)\sqrt{x^2+7}[/tex]
c, [tex]4\sqrt{x+1}= x^2 -5x +14[/tex]
d, [tex]\sqrt{x^2 -x+4}-x^2+x-2=0[/tex]
nhìn vào đề này mình chưa kịp suy nghĩ mấy câu phía trên chư câu d nhìn vào là mình đã có cách giải rồi:
ĐKXĐ: [tex]x\in R[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x^{2}-x+4}=a (a>0)[/tex][tex]\Rightarrow x^{2}-x+4=a^{2}\Rightarrow -x^{2}+x-2=-a^{2}+2[/tex]
Sau đó thế vào pt ban đầu giải ra tìm a rồi từ a tìm ra x
 
  • Like
Reactions: danghieu192

danghieu192

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng mười hai 2017
278
90
61
20
Hà Nội
trường thcs Tây Mỗ
nhìn vào đề này mình chưa kịp suy nghĩ mấy câu phía trên chư câu d nhìn vào là mình đã có cách giải rồi:
ĐKXĐ: [tex]x\in R[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x^{2}-x+4}=a (a>0)[/tex][tex]\Rightarrow x^{2}-x+4=a^{2}\Rightarrow[COLOR=#ff0000][B] -x^{2}+x-2=-a^{2}+2[/B][/COLOR][/tex]
Sau đó thế vào pt ban đầu giải ra tìm a rồi từ a tìm ra x
mình chưa hiểu dòng này cho lắm, dấu suy ra cuối cùng
 

NhatVyqb2004

Học sinh
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
97
153
21
19
Quảng Bình
Trường THCS Xuân Ninh
ak, mình còn bài này chưa làm đk
Bài 6: giải pt
a, [tex]\sqrt{5x^3 + 3x^2 +3x - 2}+\frac{1}{2}= \frac{x^2}{2}+3x[/tex]
b, [tex]x^2 +4x +7= (x+4)\sqrt{x^2+7}[/tex]
c, [tex]4\sqrt{x+1}= x^2 -5x +14[/tex]
d, [tex]\sqrt{x^2 -x+4}-x^2+x-2=0[/tex]
c, ĐKXĐ:[tex]x\geq -1[/tex]
khi đó: [tex]4\sqrt{x+1}=x^2-5x+14\Leftrightarrow x^{2}-5x+14-4\sqrt{x+1}=0\Leftrightarrow (x^2-6x+9)+(x+1+4\sqrt{x+1}+4)=0\Leftrightarrow (x-3)^2+(\sqrt{x+1}-2)^2=0[/tex]
Vì [tex](x-3)^2\geq 0[/tex] và [tex](\sqrt{x+1}-2)^2\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow (x-3)^2+(\sqrt{x+1}-2)^2\geq 0[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi : x-3=0 và [tex]\sqrt{x+1}-2=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=3(tm)[/tex]
 

Khải KIllar

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng bảy 2018
303
2,595
276
19
An Giang
Quản Cơ Thành
c, ĐKXĐ:[tex]x\geq -1[/tex]
khi đó: [tex]4\sqrt{x+1}=x^2-5x+14\Leftrightarrow x^{2}-5x+14-4\sqrt{x+1}=0\Leftrightarrow (x^2-6x+9)+(x+1+4\sqrt{x+1}+4)=0\Leftrightarrow (x-3)^2+(\sqrt{x+1}-2)^2=0[/tex]
Vì [tex](x-3)^2\geq 0[/tex] và [tex](\sqrt{x+1}-2)^2\geq 0[/tex]
[tex]\Rightarrow (x-3)^2+(\sqrt{x+1}-2)^2\geq 0[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi : x-3=0 và [tex]\sqrt{x+1}-2=0[/tex]
[tex]\Rightarrow x=3(tm)[/tex]
sai rồi
 
Top Bottom