Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
P

phongchi

5^3.5^3=(5+5)^3=10^3=1000
************************************************************************************************.....................
 
E

emvanlaem_iuanhmai_20

so nguyen to nnnnnnnnnneeeeeeeeeee

:)>-
pe con bai nay nua na nha

Tim boi cua 215 lon hon 1000 va nho hon 2000
 
P

phongchi

B 1000<(225)>2000={1125;1350;1575;1800}
************************************************************************************************...................
 
I

iam_black_spider

1.
a)1 + 4 + 5 + 9 + 14 + ... + 60 + 97
=1+4+5+9+14+23+37+60+97
=259
b)78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22.72
=78.(31+24+17)+22.72
=78.72+22.72
=(78+22).72
=100.72
=7200
2.
333.....333.333....333
(50chữ số).(50chữ số)
=999.....999
(50chũ số)
Xong rùi

làm ơn chỉ dùm cho quy luật của bài a:khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (184)::khi (131)::khi (131)::khi (131)::khi (131):
 
E

emvanlaem_iuanhmai_20

ban lam bai sai rui

5^3.5^3=(5+5)^3=10^3=1000
************************************************************************************************.....................

:khi (21)::khi (106)::khi (10)::khi (32)::khi (129)::khi (65)::khi (12)::khi (140)::khi (151)::khi (34)::khi (45)::khi (77):Ban oi ban lam sai rui pe
5^3.5^3=5.(3+3)=5^6 do ban
 
P

phongchi

bết rồi tớ bị nhầm************************************************************************************************...............
 
T

tuananh8

1) Một khu đất hình chữ nhật có chiều rộng 504m chiều dài bằng 864m. Ngưòi ta dự định trồng xung quanh khu đất những cột rào cách đều nhau,khoảng cách giữa hai cột không dưới 10m và khhong quá 15m và trồng sao cho tại mỗi góc có một cột.Hỏi số cột cần trồng?
2)cho số tự nhiên có 3 chữ số[TEX]\overline{abc}[/TEX] là bội chung của các số có 2 chữ số [TEX]\overline{ab}, \overline{ac}, \overline{ba}[/TEX](các chữ giống nhau chỉ cùng một số).CMR:
a)[TEX]\overline{abc}[/TEX]là bội của [TEX]\overline{bc}[/TEX]
b)[TEX]\overline{abc}[/TEX] là bội của 11.
3)tìm số tự nhiên nhỏ nhất khi chia 2,5,11 và 26 đều có dư là 1.
4)Số [TEX]\begin{matrix} \underbrace{111\cdots1} \\ 2002 c/s 1\end{matrix}[/TEX]là số nguyên tố hay hợp số?
 
H

hauyeu857

Cac anh pro giai giup em pai toan ney nhe' : So HS vang mat = 1/6 So HS co mat trong lop. Neu 2 HS ra khoi lop thj` So Hs vang mat = 1/4 so co mat. Hoi? lop co nhjeu Hs? Giai dum em nha
 
L

lazycat_95

Cac anh pro giai giup em pai toan ney nhe' : So HS vang mat = 1/6 So HS co mat trong lop. Neu 2 HS ra khoi lop thj` So Hs vang mat = 1/4 so co mat. Hoi? lop co nhjeu Hs? Giai dum em nha


Gọi só học sinh của lớp là x
só học sinh vắng mặt =1/6 x
\Rightarrowsó học sinh có mặt là =5/6 x
Ta có :
1/6x=1/4(5/6x-2)
\Rightarrow1/6x=5/24x-1/2
\Rightarrow1/2=1/24x
\Rightarrowx=12
Vậy lớp có 12 học sinh
 
H

hathhoang

ò níu kóa bài thì mình kũng kóa naz`!!!
chứng tỏ rằng: (10^9+10^8+10^7)chia hết cho 555
zà chứng tỏ rẳng:(87^7-27^9+3^29) chia hết cho 33
chứng tỏ đi nghen bài nj` kũng ko khó lém âu:D
 
N

ngocphuongawesome

2.Dễ:5 số TN liên tiếp lúc nào cũng có 3 số chia hết cho 2;3;5 mà 2*3*5=30 rùi
 
S

sergeant

Tui làm bài 1 trước nghen.........................................
 
Last edited by a moderator:
S

sergeant

ò níu kóa bài thì mình kũng kóa naz`!!!
Chứng tỏ rằng: (10^9+10^8+10^7)chia hết cho 555
zà chứng tỏ rẳng:(87^7-27^9+3^29) chia hết cho 33
chứng tỏ đi nghen bài nj` kũng ko khó lém âu:d
Bài 1 nì
[TEX]10^9[/TEX]+[TEX]10^8[/TEX]+[TEX]10^7[/TEX]
= [TEX]10^7[/TEX].(100+10+1)
=[TEX]10^6[/TEX].2.5.111
=[TEX]10^6[/TEX].2 . 555
Vậy tổng đã cho chia hết cho 555.
Đúng thì cảm ơn nha.:)>-:)>-
 
V

vudiep2009

tim mau so:+tim so so hang:(95-5):3+1=31
tam bo so 95,ta co 15 cap so co tong la 97.
mau so la:97.15+95=1550
vay phan so do 1/1550
 
H

hoangtubatu61

chứng minh rằng:tích 5 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 30

Trong 5 số tự nhiên liên tiếp thì có một số chia hết cho 5,có một hoặc hai số chia hết cho 3 và có hai hoặc ba số chia hết cho 2.
Vì 30= 2.3.5 nên tích 5 số tự nhiên liên tiếp sẽ chia hết cho 30.
NHỚ THANKS VỚI NHÉ. CHÀO NHA ;)
 
H

hoangtubatu61

chứng minh rằng:tích 5 số tự nhiên liên tiếp chia hết cho 30

Trong 5 số tự nhiên liên tiếp thì có một số chia hết cho 5, một hoặc hai số chia hết cho 3 và có hai hoặc ba số chia hết cho 2.
Vì 30=2.3.5 nên tích 5 số tư nhiên liên tiếp sẽ chia hết cho 30
NHỚ THANKS VỚI NHA, TẠM BIỆT
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom