Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
I

iam_black_spider

nói trước mình viết hơi khó nhìn,mong Mod nào đó sửa dùm,thanks

mình quy đồng hai phân số:
0,25/x=0,25.4/x.4=1/x.4
x/4=x.x/4.x=x/4(ở đây rút gọn chứ hok làm bậy đâu bạn)

bây giờ quy đồng tiếp hai phân số này nữa:
1/x.4=1.4/x.x.4
x/4=x.x.4/4.4.x

ta thấy mẫu tất nhiên giống nhau rui`, tử của phân số 1/x.4 sẽ bằng 4(1.4=4)\Rightarrowx.x.4(phân số thứ hai) sẽ =4(vì hai phân số nì =nhau mà)
\Rightarrowx=1

không bít đúng hok,,,nếu đúng thì mong ai còn cách giải nào khác thì viết để mình học hỏi nha!!

x=(-1) nữa đó
..................................................này thì 50 kí tự
 
V

vuduyhung1997

thử bài 2 của bạn longduc nha. Ta có: A=a(a+1)(a+2)(a+3)(a+4) thì nếu a chia hết cho 2 thì A chia hết cho 8. Trong 5 STN thì chắc chắn có 1 số chia hết cho 3. vậy là chia hết cho 6 rồi. và trong cả 5 số thì kiểu jì cũng phải có 1 số chia hết cho 5 còn jì nữa. Túm lại thì kiểu jì, A cũng phải chia hết cho 30
 
L

ltquynhanh226

Đây, giúp tui pài này nhé:
So sánh:
A=[TEX]\frac{2000}{2001}[/TEX]+[TEX]\frac{2001}{2002}[/TEX]
B=[TEX]\frac{2000+2001}{2001+2002}[/TEX]:p
 
Last edited by a moderator:
T

thanhminh97

Đây, giúp tui pài này nhé:
So sánh:
A=\frac{2000}{2001}+\frac{2001}{2002}
B=\frac{2000+2001}{2001+2002}:p
đề bài thế này đúng kô?so sánh:
[TEX]A=\frac{2000}{2001}+\frac{2001}{2002}[/TEX]

[TEX]B=\frac{2000+2001}{2001+2002}[/TEX]
ta thấy:
[TEX]\frac{2000}{2001}>\frac{1}{2}(0,5)[/TEX]

và [TEX]\frac{2001}{2002}>\frac{1}{2}(0,5)[/TEX]

nên [TEX]\frac{2000}{2001}+\frac{2001}{2002}>1[/TEX]

mà [TEX]\frac{2000+2001}{2001+2002}=\frac{4001}{4003}<1[/TEX]

\Rightarrow A>B
 
Last edited by a moderator:
H

hyori_kute

giải toan' đêy

[TEX]\frac{1}{5.8}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{8.11}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{92.95} [/TEX]
=[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{8}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{8}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{11}[/TEX]+...+[TEX]\frac{1}{92}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{95}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{5}[/TEX]-[TEX]\frac{1}{95}[/TEX]
=[TEX]\frac{18}{95}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

tu_vjp

3 tổ học sinh phải trồng 1 số cây xung quanh trường , tổ 1 trồng được một phần tư số cây tổ 2 trồng được 40% số cây còn lại .Tổ 3 trồng được 140 cây .Như vậy so với qui định cả 3 tổ đã trồng nhiều hơn 5 cây . Hỏi cả 3 tổ đã trồng được bao nhiêu cây ?
 
T

tiento9x

de bai 1 bi thieu di mot ti.Nho sua di ngay nhe!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

 
T

tiento9x

loi giai cau b sai rui:
phai lam the nay moi dung:
b)78 . 31 + 78 . 24 + 78 . 17 + 22.72
=78.(31+24+17)+22.72
=78.72+22.72
=72.(78+22)
=72.100
=7200
khong can thanks dau nha:)>-
 
I

iam_black_spider

Mình cũng muốn góp vui một bài:

1. Tìm số tự nhiên x , biết: [(10 – ).2 + 5] : 3 – 2 = 3. Kết quả là bằng

2. Tìm x , biết: 45 < x < 81 với x là bội của 9 và x lẻ. Kết quả là x bằng

3. Phân tích số 5005 ra thừa số nguyên tố (theo cơ số tăng dần, dùng dấu "." để biểu thị phép nhân) có kết quả là:


4. Sử dụng thuật toán Ơclit để tìm UCLN (174; 18). Kết quả là:

5. Tổng S = 1 + 2 + 3 + ... + 200 bằng

6. Tìm số tự nhiên có bốn chữ số dạng , biết rằng số đó không chia hết cho 2, chia hết cho 5 và chia hết cho 9. Kết quả là:

7. Tìm x , biết: (x – 1).22 = 44. Kết quả là: x =


8. Phân tích số 210 ra thừa số nguyên tố (theo cơ số tăng dần, dùng dấu "." để biểu thị phép nhân). Kết quả là: 210 =


9. Cho tập hợp A = {x | 17 ≤ x < 25}. Số phần tử của tập hợp A là:


10. Trên tia Ox lấy hai điểm A, B sao cho OA = 7cm; OB = 3cm. Tính AB (theo đơn vị cm). Kết quả là:


1)[(10-x).2+5]:3-2=3
[(10-x).2+5]:3=3+2=5
(10-x).2+5=5.3=15
(10-x).2=15-5=10
10-x=10:2=5
x=10-5
x=5

2)x thuộc bội của 9 => x thuộc {9;18;27;36;45;64;73;82;91;.....}.Vì 45<x<81 và x lẻ => x=73

3)5005=5.7.11.13

4)174=2.3.29
18=2.3^2
UCLN(174;18)=2.3=6

5)1+2+3+......+200
=(200+1).100=20100

6)ko :D

7)(x – 1).22 = 44
x-1=44:22=2
x=2+1
x=3

8)201=3.67

9)A = {x | 17 ≤ x < 25}
A = {17;18;19;20;21;22;23;24}

10)đoạn AB=OA-OB=7-3=4(cm)
 
Last edited by a moderator:
I

iam_black_spider

bài toán:mẫu lớn hơn tử 504 đơn vị,rút gọn dc 4phần 13.hỏi phân số khi chưa rút gọn là gì
4/13=8/26=12/39=16/52=......
cứ lên một lần tử lại hơn mẫu: 9;18;27;36;45.....( + 9 )......đơn vị
như vậy ta có : 4.(504:9)/13.(504:9)=224/728
224/728 là phân số cần tìm
 
Last edited by a moderator:
I

iam_black_spider

nói trước mình viết hơi khó nhìn,mong Mod nào đó sửa dùm,thanks

mình quy đồng hai phân số:
0,25/x=0,25.4/x.4=1/x.4
x/4=x.x/4.x=x/4(ở đây rút gọn chứ hok làm bậy đâu bạn)

bây giờ quy đồng tiếp hai phân số này nữa:
1/x.4=1.4/x.x.4
x/4=x.x.4/4.4.x

ta thấy mẫu tất nhiên giống nhau rui`, tử của phân số 1/x.4 sẽ bằng 4(1.4=4)\Rightarrowx.x.4(phân số thứ hai) sẽ =4(vì hai phân số nì =nhau mà)
\Rightarrowx=1

không bít đúng hok,,,nếu đúng thì mong ai còn cách giải nào khác thì viết để mình học hỏi nha!!
làm dài dòng wá
0.25/x=1/4
(0,25.4)=x.x
1=x.x \Rightarrowx=1
(vì chỉ có hai số giống nhau (1) nhân với nhau mới bằng một)
 
E

emvanlaem_iuanhmai_20

ly thua

pe co bai nay ban nao giai gium pe voi :)&gt;-

5^3 . 5^3

ban nao giai gium pe ,pe se cam om :D
 
E

emvanlaem_iuanhmai_20

giai phan 10

:)&gt;-
pe giai phan 10 nha severussnape

Ta co: OB+BA=OA
3 +BA=7
BA=7-3
BA=4(cm)
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom