Toán [Đại 6] Sưu tầm các bài toán lớp 6 hay và khó

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hong_sieutoan

Tui giải bài 3 nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Gọi số bị chia là a
Gọi số chia là b
Gọi thương là c
Theo bài ra ta có:
a:b=c => a=b.c (1)
(a+10):(b.10)=c => a+10=10.b.c (2)
Lấy (2)-(1) ta có:
a+10-a=10.b.c-b.c
10=9.b.c
10/9=b.c=a
Vậy số bị chia là 10/9
Mọi người nhớ thanks tớ nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

tutimun

các bro giải giúp em

Tìm thương của 2 số tự nhiên biết tổng của 2 số gấp 3 lần hiệu của chúng
 
H

hong_sieutoan

Gọi 2 số trên lần lượt là:a,b
Theo bài ra ta có: a+b=(a-b).3
a+b=a.3-b.3
b+b.3=a.3-a
4.b=2.a
2b=a

Vậy thương của hai số đó là 2 hoặc 1/2
nếu đúng thì thanks tui câu nha!!!!!!!!!!!!!!!!
 
V

vietzakibum

giải bài toán phía trên giùm em với nào.Em bí bài toán đó suốt mấy ngày này.Trong sách nó giải ngắn gọn quá em muốn tìm một lời giải đầy đủ và rõ ràng hơn:D:-*
 
H

hong_sieutoan

Bài đó nghe quen quen
Hình như học rùi thì phải!!!!!!!???????
Tớ thử giải xem có đúng ko nhé:
Gọi số đó là abc => bc chia hết cho 4
Ta có : ac=(b+2.x).10+c=bc +20.x chia hết cho 4=>bac chia hết cho 4
Hoặc ac=(b-2.x).10+c=bc-20.x chia hết cho 4=>bac chia hết cho 4
Từ đó suy ra với mọi trường hợp bc chia hết cho 4 thì ac cũng chia hết cho 4 hay abc chia hết cho 4 thì bac cũng chia hết cho 4( điều phải chứng minh)
Thông cảm trình bày hơi ẩu
Nếu đúng thì thanks mình cái nha!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
H

hong_sieutoan

Sao !!!???
Bài mình giải sai phải ko ???
Thông cảm mình không giỏi lắm !!!!!!
 
P

peboo911

Tuj giúp bạn giải 1 bài toán S=1+2+3+...+200 bằng
=Tổng S=(200-1)+1=200 số hạng

S=(1+200).200:2=20100

Xong rùi :)
 
Z

zznhocxinh123

cứu với mẹ bắt mình dậy em bai toan để mai nó thi !!! huuhuuhuu
các bạn giúp mình nha
lâu rồi quên mất
Cho 2 biểu thức sau :
A = - ( - a + b + c ) + ( c + b - 1 )
B = ( b - c + 6 ) - ( 7 - a + b ) + c
Quan hệ giữa A và B là :
 
Z

zznhocxinh123

:)]:)]:)]:khi (159):các bạn giúp tớ nha
Cho 2 biểu thức sau :
A = - ( - a + b + c ) + ( c + b - 1 )
B = ( b - c + 6 ) - ( 7 - a + b ) + c
Quan hệ giữa A và B là :
mai em tớ thi rùi
 
H

hong_sieutoan

A=a-b-c+c+b-1=a-1
B=b-c+6-7+a-b+c=a+1
vậy A=B
xong
rất tiếc em cậu đã thi rùi!!!
nhưng dú sao thì cứ thanks tớ cái nghe!!!!!!
 
P

phuonganh_cute_girl

giup voi :Cho A=2+2mũ3+2mũ4+......+2mũ63+2mũ64
B=23!+19!-15!
C=1+3+3mũ 2+.......+3mũ11
chung minh rang:a)A chia het cho 2,3 b)B chia het cho 11,110 c)C chia het cho4,13.40
 
Y

yenthuyvan

:(cho n la so tu nhien chung ninh rang:
_neu n co tan cung la chan thi 6n cung co tan cung nhu vay
_so n^5 va n co tan cung nhu nhau
 
N

nguyenhoangthuhuyen

Ý 1một hình như làm thế này nè
6n chia hết cho 2
suy ra 6n tận cùng là số chẵn thui
hihihihihihihih
 
A

anhbeo1406

trên mặt phẳng cho 2010 điểm phân biệt trong đó có 10 điểm thẳng hàng( ngoài ra không có 3 điểm nào thẳng hàng). nối 2 diểm bất kì trong 2010 diiemr ta được đường thẳng . Hỏi có ba nhiêu đường thẳng tạo thàh?
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom