CÓ AI MÚN HỌC NHÓM HOK? Tụi mình lập một nhóm đi! Mình ma mới vào đây bơ vơ lạc lõng quá!

Status
Không mở trả lời sau này.
H

hongdanh8a1

Dạ, có ai muốn học nhóm với mình không ạ?!!!
Mình tính nếu có ai học thì tụi mình ôn lại lớp 8 và tìm hiểu qua vài bài lớp 9. Mình học hoá cũng tàm tạm, gần đủ xài, mong muốn được học cùng với các bạn bất kể khả năng, miễn là yêu quý gia đình của chúng ta, có ý chí, nghiêm túc, muốn cùng nhau học tốt...
Nếu muốn học thì nhắn mình một tiếng nha, cần thì học trọn gói luôn!
chúng ta cùng học nhóm nha
Mình cũng lần đầu học ở đây
 
C

cuopcan1979

Mọi người làm tiếp bài này nữa nhé.
Đốt cháy hoàn toàn 1,1g hh A gồm CH4, C2H2, C3H6 ta thu được 3,52g CO2. Mặt khác khi cho 448ml A đi qua dd Br2 dư thì chỉ có 4g Br2 tham gia pu. Tính thành phần % theo khối lượng mỗi chất có trong A
 
N

ngo_kut3

mình đồng ý đây cũng là lần đầu mình học ở đây mong mún tìm thêm bạn để giúp nhau học tập
 
P

phat_tai_1993

mấu chốt bài này là Na2O + H2O --->2NaOH
sau đó Fe2+ + 2OH- -------->Fe(OH)2
Fe(OH)2 + O2+ H2O -------> Fe(OH)3
2Fe(OH)3 ------->Fe2O3 + 3H2O
đúng hem , rồi các bạn làm nốt nhá^^
Gỉải cụ thể luôn đi bạn, quan trọng là tính toán ấy, pt chưa nói lên được gì đâu.
Bài tiếp theo đây:
Khử m gam sắt oxit bằng khí H2 nóng dư. Cho hơi nước tạo ra hấp thụ bởi 100 g dd
H2SO4 98% thì nồng độ axit giảm đi 3,405%. Chất rắn thu được sau pứ khử được hòa tan bằng H2SO4 loãng thấy thoát ra 3,36 (l) H2 (đktc). Xác định CTPT của oxit sắt.
 
K

ke0b0ng1995

uhm....kái này hay wá xá........cho tớ tham gia với........pm cho tớ nhá:haunted_house_175...................:D:D:D
 
K

ke0b0ng1995

làm thử bài này nhá:Oxit hoàn toàn khí SO2 thanh SO3 sản phẩm thu dc hoà tan vào 57,2ml dung dịch H2SO4(60%;
Dh2so4=1,5g/ml).tính C% của dung dịch SO4 sau khi hà tan(dktc)
 
C

cuopcan1979

Gỉải cụ thể luôn đi bạn, quan trọng là tính toán ấy, pt chưa nói lên được gì đâu.
Bài tiếp theo đây:
Khử m gam sắt oxit bằng khí H2 nóng dư. Cho hơi nước tạo ra hấp thụ bởi 100 g dd
H2SO4 98% thì nồng độ axit giảm đi 3,405%. Chất rắn thu được sau pứ khử được hòa tan bằng H2SO4 loãng thấy thoát ra 3,36 (l) H2 (đktc). Xác định CTPT của oxit sắt.
Rất đơn giản ta có thể tính ra ngay được khối lượng của nước là sấp sĩ 3,6g=>nO=0,2mol. Từ Fe+H2SO4 tạo 0,15mol H2=>nFe=0,15mol. Vậy oxit sắt là Fe3O4.
 
C

cuopcan1979

làm thử bài này nhá:Oxit hoàn toàn khí SO2 thanh SO3 sản phẩm thu dc hoà tan vào 57,2ml dung dịch H2SO4(60%;
Dh2so4=1,5g/ml).tính C% của dung dịch SO4 sau khi hà tan(dktc)
Bài này ko làm đưc đâu vì thông tin ban đầu ko có mà chỉ cho biết nồng độ H2SO4 thì bó tay. Xem lại đề đi nhé!!:-SS
 
C

cuopcan1979

Mọi người làm tiếp bài này nữa nhé.
Đốt cháy hoàn toàn 1,1g hh A gồm CH4, C2H2, C3H6 ta thu được 3,52g CO2. Mặt khác khi cho 448ml A đi qua dd Br2 dư thì chỉ có 4g Br2 tham gia pu. Tính thành phần % theo khối lượng mỗi chất có trong A
 
K

ke0b0ng1995

hjck..nhug to tjnh ra dc ma` kết quả là:75.7%
bn fãi cộng lượng H2SO4co' tronng dung dịch ban đầu sau đó cộng với sản fẫm khi SO3+H20----->H2SO4 nữa là dc ....
mình thì lam f như thế ....chứ hok bik đúng hok nữa......kòn đề thì ok đy bn:Dthử lại nhá
 
C

cuopcan1979

Mọi người làm tiếp bài này nữa nhé.
Đốt cháy hoàn toàn 1,1g hh A gồm CH4, C2H2, C3H6 ta thu được 3,52g CO2. Mặt khác khi cho 448ml A đi qua dd Br2 dư thì chỉ có 4g Br2 tham gia pu. Tính thành phần % theo khối lượng mỗi chất có trong A
Gọi x,y,z lần lượt là số mol của CH4,C2H2,C3H6. Ta có
16x+26y+42z=1,1(I)
x+2y+3z=0,08(II)
Nếu 448ml gấp a số mol trong 1,1g ta có
a(x+y+z)=0,02(III)
a(2y+z)=0,025(IV) Giải hệ x=?y=?z=? Thế là xong
 
C

cuopcan1979

hjck..nhug to tjnh ra dc ma` kết quả là:75.7%
bn fãi cộng lượng H2SO4co' tronng dung dịch ban đầu sau đó cộng với sản fẫm khi SO3+H20----->H2SO4 nữa là dc ....
mình thì lam f như thế ....chứ hok bik đúng hok nữa......kòn đề thì ok đy bn:Dthử lại nhá
Vậy bạn đã làm như thế nào trong khi thông tin về SO2 hay SO3 chưa biết. Nếu bạn làm ra thì đưa lên xem nào???
 
C

cuopcan1979

Thử thêm một bài này nữa nhé. Cho 16,16g hh Fe và một oxit sắt td với HCl1,12M(lấy dư) đc 0,896l khí và dd A Cho dd NaOH dư vào A. Lọc kết tủa nung tới khối lượng ko đổi thu 17,6g chất rắn. Xác định CTHH của oxit sắt
 
C

cuopcan1979

Cho Vl CO2 ở đktc tác dụng với 200ml dd Ca(OH)2 1M sau phản ứng kết thúc thu được 15g chất kết tủa. Tính V
__________________
 
Last edited by a moderator:
K

ke0b0ng1995

ax.....ax.............sr mj' bn nhá to nhầm tí xíu àk............:d xa' tội nhá...........SP thu dc la 8l SO3............den' dey thì dễ wa kòn j`
 
K

ke0b0ng1995

típ nữa nà :lần ni đảm bảo fãi đúng :))cho BaO vào dung dịch H2SO4 thu dc kết tủa A &dung dịch B.Cho dung dịch B tác dụng vs Zn tạo thành dung dịch C+khí D. Cho dung dịch C tac' dụng vs Na2Co3 thu dc kết tủa E. đem kết tủa E nung nóng thu dc khí F . dẫn khí F lội qua dung dịch nc' vôi trong thu dc kết tủa H .Hãy xác định các chất tu A-> H (kẫn thận nha dung dịch B hok faix la H2So4 dư đâu)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom