CÓ AI MÚN HỌC NHÓM HOK? Tụi mình lập một nhóm đi! Mình ma mới vào đây bơ vơ lạc lõng quá!

Status
Không mở trả lời sau này.
B

boykute_dk

hj`:D oxi đó là Cu đúng rùi:D mình có cách giải khác
MyOx=>M2Ox
mO2=16*2=32g
mKL=M.x
khối luợng của oxit=m.x+32
%O2=32*100/32+M.x=20%
<=>3200=20.(32+M.x)
<=>3200=640+20M.x
<=>M.x=2560/20=128
<=>M=128/x
cho chạy x=1,2,3
=>x = 2 thì M=64
=>Cu
CT của Oxit=CuO
Nhưng mà nhỡ đó là Fe thì sao
khi Fe nung trong không khí cho ra oxit sắt từ mà Fe3O4
Khi đó Oxy đâu phải hóa trị II đâu...........
 
L

lequochoanglt

Nhưng mà nhỡ đó là Fe thì sao
khi Fe nung trong không khí cho ra oxit sắt từ mà Fe3O4
Khi đó Oxy đâu phải hóa trị II đâu...........
hix,bạn chưa tính toán sao dám khẳng định được
khi nung sắt bên trong thì ra sắt có hóa trị II + III
mFe3O4 = 232
%oxi=64*100/232=27,5%(sấp xỉ)
mCuO= 80
%oxi=16*100/80=20%
sao có thể lả Fe dc bạn
 
K

kaykochan

con minh nua chi, cho tham gia voi hem
nick ni: ticon_dethuong
mu cho hoi cai neu lap nhom rui thi tui minh tham gia hoc nhom bang cach nao day?:-/
 
B

boykute_dk

hix,bạn chưa tính toán sao dám khẳng định được
khi nung sắt bên trong thì ra sắt có hóa trị II + III
mFe3O4 = 232
%oxi=64*100/232=27,5%(sấp xỉ)
mCuO= 80
%oxi=16*100/80=20%
sao có thể lả Fe dc bạn
Nhưng cái í của tớ là nếu khẳng định đó là M20 là không đc
Phải xét các TH khác chứ
Đôi khi Oxi đâu hóa trị II đâu
Mình có quyển sách cổ nó cho Vd là H30 mà.......
 
V

vietnam_pro_princess

Nhưng cái í của tớ là nếu khẳng định đó là M20 là không đc
Phải xét các TH khác chứ
Đôi khi Oxi đâu hóa trị II đâu
Mình có quyển sách cổ nó cho Vd là H30 mà.......
Nhưng bây h tụi mình học là ôxi luôn luôn mang hóa trị II, một điều bất di bất dịch, từ năm lớp 8 học hóa trị đã khẳng định thế.
Luôn luôn hóa trị II, trường hợp của bạn nói là sách cổ, mình nghĩ có lẽ là sách đó in không chính xác, hoặc điều đó ngày xưa thừa nhận nhưng h bị bác bỏ rồi, cũng có thể là trường hợp đặc biệt như Fe3O4, nếu nói như bạn, thì Fe hóa trị IV, O hóa trị III à?! Trường hợp đặc biệt này thì Fe mang 2 hóa trị III và IV, còn O vẫn hóa trị II thôi.
Đó là ý kiến của mình, nếu có gì sai thì bỏ quá cho:p
Mà vả lại, dạng bài xác định CTHH có thể đặt như bạn Thọ(lequochoanglt) cũng được. Vì nếu như vậy, KL chỉ số 2 thì rút gọn đi là được. Nếu không thì làm cách đặt 2 ẩn, không thành vẫn đề, bởi lẽ quan trọng nhất là tìm ra hướng đi đúng và đáp số chính xác. Một bài hóa có thể có nhiều cách giải mà:)
Chúc mọi người vui, thi thoảng ghé pic chơi:)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom