CÓ AI MÚN HỌC NHÓM HOK? Tụi mình lập một nhóm đi! Mình ma mới vào đây bơ vơ lạc lõng quá!

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bolide_boy

Cũng hỏi thế này nốt:

Em (giờ mới lên lớp 9 mà) muốn hỏi là những muối nào có thể điện phân màng ngăn tạo ra bazơ được: ( mong rằng mọi người có thể liệt kê hết)
và các bazơ tạo ra ấy ở dang bột rắn hay vẫn còn lỏng?
Mà sao không thấy mấy dạng nhận biết, điều chế và tách chất nhỉ. cái này hay lắm mà bà con!
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Chị Ếch ơi! Làm gì đã ra là Fe mà chị lại cho là nFe(1)=nFe(2) chị sai ở chổ màu đỏ ấy hay em rút lại lời cảm ơn!? he he Chị ếch ngày vào mạng mấy tiếng?
chị hok có để ý , quen tay thì viết thui,sửa rùi mà , cảm ơn hay không tùy em mà ;;)
chị vào hok có cố định thời gian :))
p/s : tránh spam em ná , topic bị lock bi h.
 
C

conech123

Em (giờ mới lên lớp 9 mà) muốn hỏi là những muối nào có thể điện phân màng ngăn tạo ra bazơ được: ( mong rằng mọi người có thể liệt kê hết)
và các bazơ tạo ra ấy ở dang bột rắn hay vẫn còn lỏng?
muối vd như NaCl , KCl thông dụng nhất điện phân dung dịch có màng ngăn tạo bazơ, dĩ nhiên là vẫn ở dạng dd oy
 
C

cuopcan1979

Em lại có cách này nez: Gọi x là hoá trị của (3\geqx\geq1, x thuộc Z)
M2Ox +2H2 -to-> yM + xH2O
Do nH2 = 0,4mol \Rightarrow mH2 = 0,8
Do H2 và H2O có cùng số mol \Rightarrow mH2O = 0,8 x 9 = 7,2 g
Theo định luật bảo toàn khối lượng ta thấy mM = 23,2 + 0,8 - 7,2 = 16,8g
Tiếp tục ta có phản ứng:
2M + 2xHCl -> MClx + xH2
2Mgam,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,2xgam
16,8gam,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,0,6gam
Nhìn lên ta thấy 1 đẳng thức, nhân chéo giải ra ta được M=28x
Phù hợp với M là [TEX]Fe^2^+[/TEX]
Chị ếch ộp ơi em nghĩ không phải là Fe3O4 đâu mà là FeO bởi nếu là Fe3o4 thì n của chị hay x của em sẽ = 8/3 mà Fe3O4 phả ứng với HCl cho ra 2 muối chơ FeCl2 và FeCl3
mà cho em tham gia với nick yahoo của em là bolide_boy
Đề này do tớ nghỉ ra nên tớ chắc chắn là Fe3O4( nguyên tắc ra đề là nguyên tắc lội ngược dòng) mà cậu gọi x là hoá trị của KL x thuộc Z gặp phải Fe3O4 là tiêu rồi. Cậu xem lại cách giải của tớ nhé.
MxOy+yH2------->xM+yH2O(1) nH2(1)=0,04(mol) . Tu (1) ta thấy nMxOy=1/y.nH2=0,4/y(mol)=>mO (trong MxOy)=0,4/y.16y=6,4g=>
mM=23,2-6,4=16,8(g) =>nM=16,8/M (I)
2M+2nHCl---->2MCln+nH2(2) nH2(2)=0,03 . Từ (2) ta thay nM=2/n.nH2=0,6/n (II) Từ (I) và (II) ta có 16,8/M=0,6/n=>M=28n thay n=2=> M=56 vậy M là Fe
FexOy=> x:y=16,8/56:6,4/16=3:4 Vậy CTHH là Fe3O4. Cậu sai ở chổ đây là một KL có hoá trị thay đổi nhưng cậu lại giải theo kiểu hoá trị ko htay đổi. ở PT (1) của bạn hoá trị M là x khi sang PT 2 bạn củng lấy hoá trị là x thì sai là đúng thôi. Xem lại đi nhé!
 
C

cuopcan1979

Thêm một bài nữa nhe! Để mg Sat nguyên chất trong kk một thời gian thu được chất rắn A nặng 12g bao gồm các chat Fe,FeO,Fe3O4,Fe2O3. Hoà tan A bằng ddHNO3 loãng thấy có 2,24l khí NO duy nhất(đktc) và ddB chỉ chứa một muối duy nhất.
1.Viết các PTHH xảy ra?
2. Tính khối lượng m
3. Tính khối lượng muối Nitrat tạo ra.
Mọi người cố gắng giải nhé! lưu y là giải theo cách lớp 9 thì các bạn phải khéo léo tách, nhóm một chút (phương pháp cổ điển) hoac các bạn cũng có thể làm theo pp giả sử hh A chỉ mình Fe và Fe2O3 hoặc Fe và Fe3O4 hoặc FeO và Fe2O3 vv
Tớ mất công đưa đề lên mọi người nhớ cảm ơn cho tớ nhé!
 
Last edited by a moderator:
B

bolide_boy

Làm đi nez!

Cho hợp chất A tác dụng với lượng dư Mg khi đun nóng tạo nên 2 chất, 1 trong số đó là B. Chất B td với Hcl tạo ra khí đọc D. Khi đốt cháy D lại tạo nên chất A ban đâu và H2O
a,Tìm chất A,B,D
b, Viết các PTPƯ
Dễ thôi mọi người cũng làm nha.Thích thì làm thêm bài này cũng được này:
Không dùng thêm thuốc thử mà phân biệt được NaHSO4, NaHCO3, Ba(HCO3)2,Mg(HCO3)2,Na2CO3
Mà giỏi nữa thì làm mấy bài này coi
Câu 1: (1,5 đ)
1. hoàn thành các phản ứng hoá học sau:
SO2 + Mg->
Br2 + K2CO3 ->
KNO3 + C + S (thuốc nổ đen) ->
2. sục khí A vào dung dịch Na2SO3, thu được dung dịch chứa 1 muối B duy nhất. Cho B tác dụng với dung dịch axit D lại tạo ra khí A. Khi cho khí A tác dụng với dung dịch brom cũng tạo ra axit D. Tìm a, B , D và viết phương trình hoá học của các phản ứng đã xảy ra.
Câu 2: (2đ)
1. Tìm tối thiểu 4 chất rắn thích hợp để khi tác dụng trực tiếp với HCl tạo ra Cl2. viết phương trình hoá học, ghi rõ điều kiệncủa các phản ứng nếu có.
2. Cho hỗn hợp bột gồm CuCl2, AlCl3. Trình bày phương pháp hoá học, viết các phương trình phản ứng để diều chế Al và Cu riêng biệt.
Câu 3: (2 đ)
Cho dòng khí Co đi qua ống sứ đựng 31,2 g hỗn hợp CuO và FeO nung nóng. Sau thí nghiệm thu được chất rắn A và hỗn hợp khí B. Dẫn khí B sục vào 1 lít Ba(OH)2 0,15 M đến khi các phản ứng kết thúc, thấy tạo 29,55 g kết tủa.
1. Tính khối lượng chất rắn A.
2.Chia A thành 2 phần bằng nhau. Hoà tan hoàn toàn 1 phần bằng dd HCL dư, để cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,56 lít khí H2. Hoà tan hết phàn 2 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra 2,24 lít khí SO2. Hỹa tính khôói lượng khối lượng mỗi ôxít có trong hỗn hợp ban đầu.
 
Last edited by a moderator:
K

kakinm

Có một bài cho nhóm mình làm nè!
Khử hoàn toàn 16g một oxit của kim loại M cần dùng 6,72l khí H2 ở đktc. Kim loại thu đc cho tác dụng với một lượng dư dd HCl thấy giải phóng 4,48l khí H2 xác định kim loại M và CTHH của Oxit?
_________________[TEX]Fe_2O_3[/TEX]_____________????________________
 
T

trang14

Câu 2: (2đ)
1. Tìm tối thiểu 4 chất rắn thích hợp để khi tác dụng trực tiếp với HCl tạo ra Cl2. viết phương trình hoá học, ghi rõ điều kiệncủa các phản ứng nếu có.
2. Cho hỗn hợp bột gồm CuCl2, AlCl3. Trình bày phương pháp hoá học, viết các phương trình phản ứng để diều chế Al và Cu riêng biệt.

1/
[TEX]4HCl+MnO_2----->MnCl_2+Cl_2+2H_2O[/TEX]

[TEX]16HCl+2KMnO_4---->2KCl+2MnCl_2+5Cl_2+8H_2O[/TEX]

[TEX]HCl + Na_2O_2 ---> 2NaCl + Cl_2 + 2H_2O[/TEX]

[TEX]HCl + PbO_2 ---> PbO_2 + Cl_2 + H_2O[/TEX]

2/

Cho TD vs dd[TEX] NaOH[/TEX] dư thu đc dd ( [TEX]NaAlO_2[/TEX], [TEX]NaOH[/TEX] dư) và kết tủa [TEX]Cu(OH)_2[/TEX].

+ vớt kết tủa [TEX]Cu(OH)_2[/TEX] -->rửa sạch làm khô, nung đến khối lượng ko đổi đc [TEX]CuO[/TEX] ---> khử hoàn toàn bằng khí[TEX] CO[/TEX] ( nhiệt độ cao) ---> [TEX]Cu[/TEX].

+ sục khí CO_2 dư vào dd ([TEX]NaAlO_2[/TEX], [TEX]NaOH[/TEX] dư) thu đc kết tủa [TEX]Al(OH)_3[/TEX] ---> rửa sạch làm khô, nung đến khối lượng ko đổi đc [TEX]Al_2O_3[/TEX] ---> điện phân nóng chảy, xúc tác [TEX]Na_3AlF_6[/TEX] ---> [TEX]Al[/TEX]
 
G

goodboy2000

chao ban

mình cũng mới là thành viên mới nên cũng bơ vơ như cậu vậy thấy cậu muốn lập nhóm nên mình cũng muon tham gia. Mong cậu đồng ý !:)
 
C

cuopcan1979

Câu 3: (2 đ)
Cho dòng khí Co đi qua ống sứ đựng 31,2 g hỗn hợp CuO và FeO nung nóng. Sau thí nghiệm thu được chất rắn A và hỗn hợp khí B. Dẫn khí B sục vào 1 lít Ba(OH)2 0,15 M đến khi các phản ứng kết thúc, thấy tạo 29,55 g kết tủa.
1. Tính khối lượng chất rắn A.
2.Chia A thành 2 phần bằng nhau. Hoà tan hoàn toàn 1 phần bằng dd HCL dư, để cho các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được 0,56 lít khí H2. Hoà tan hết phàn 2 bằng dung dịch H2SO4 đặc nóng dư thấy thoát ra 2,24 lít khí SO2. Hỹa tính khôói lượng khối lượng mỗi ôxít có trong hỗn hợp ban đầu.
Bài làm. nBa(OH)2=0,15, nBaCO3=0,15. Ta có 31,2+mCO=mA+mCO2 (Ta luôn có nCO=nCO2 cais này chac ko phải bàn)
Do nBa(OH)2= nBaCO3=0,15. nên chỉ xảy ra pu Ba(OH)2+CO2-->BaCO3+H2O=> nCO2=0,15mol=>
mA=31,2+0,15.28-0,15.44=28,8g. Chia A thành 2 phan mỗi phần có 14,4g. trong A có thể có các chất sau( Cu,Fe,CuO,FeO)
p1+HCl. Fe+2HCl---> FeCl2+H2=> nFe=0,025
p2+H2SO4. Cu+2H2SO4---->CuSO4+SO2+2H2O(1)
2Fe+6H2SO4----> Fe2(SO4)3+ 3SO2+ 6H2O(2)
2FeO+ 4H2SO4---> Fe2(SO4)3 + SO2+4H2O (3)
Nếu gọi x,y lần lượt là số mol FeO vàCuO bị khử bởi CO. Ta có x+y=0,15 mà x=0,05=>y=0,1 như vậy tạo ra 0,1mol Cu và 0,05mol Fe.
Tu (1),(2) ta có số mol SO2 đc tạo ra bởi Fe và Cu là 0,0375+0,05=0,0875mol còn 0,0125 mol SO2 là do FeO tạo ra=>
nFeO=0,0125.2=0,025mol.=> mFeO=(0,05+0,05)72=7,2g=>mCuO=24g
( Xin lỗi làm vắn tắt quá cố gắng hiểu nhé!)
 
S

sukhoi27

các cậu ơi cho tớ tahm gia mơi co được hok tớ cung muốn học nhóm _______________________________________________________________________________________
 
S

sukhoi27

ê các cậu giải toán theo lớp 8,9 thôi nhé cứ toàn dung bảo toan e mới tahng băng e bảo toán nguyên tố thì lám sao tớ biết được giờ mới đang hoc nhưng loại này đã hiểu hết bản cghaats của nó ddaau và cũng đã nắm hết được các dang bai
 
J

jangkjm

Mình xin 1 lot nữa nà.Mình cũng là member mới của khối 9 thôi à.Mấy bạn ch0 mình tham gia với nhaz.Njck của mình là rain.offlove :)
 
C

cuopcan1979

Lâu rồi ko khởi động các bạn làm bài này nưa nhé.
Hoà tan 20,8g hh gồm Cu va Fe2O3 bằng HCl dư sau khi phàn ứng kêt thúc thấy có 9,6g chất không tan. Hãy xác định % mỗi chất có trong hh ban đầu.
 
P

phat_tai_1993

Lâu rồi ko khởi động các bạn làm bài này nưa nhé.
Hoà tan 20,8g hh gồm Cu va Fe2O3 bằng HCl dư sau khi phàn ứng kêt thúc thấy có 9,6g chất không tan. Hãy xác định % mỗi chất có trong hh ban đầu.
Gọi x,y mol lần lượt là số mol của Cu và Fe2O3 trong hh:
=>ta có pt: 64x + 160y = 20,8 (1)
Theo pt phản ứng:
Fe2O3 + 6HCl => 2FeCl3 + 3H2O
==y mol=======2y mol
Cu ko tan trong HCl, tuy nhiên nó tan trong FeCl3 do có pứ:
Cu + 2FeCl3 => CuCl2 + FeCl2
y mol=2y mol
Theo bài ra ta có: 64x = 64y + 9,6 (2)
Từ (1) và (2) => x =0,2 ; y = 0,05
Từ đây tính được % khối lượng của Cu và Fe2O3...
Anh xin góp vui cho nhóm Hóa các em bằng bài toán này. Đây là 1 bài tương đối hay, mong các em nhiệt tình tham gia nhé:
Hòa tan 9,3 g [tex]Na_2O[/TEX] vào 90,7g nước thu được dd A. cho dd A vào 200g dd [tex]FeSO_4[/TEX] 16% thu được kết tủa B và dd C. Nung kết tủa B đến khối lượng ko đổi thu được chất rắn D.
a/ Tính C% của dd A.
b/ Tính khối lượng B và C% của dd C.
c/ Tính thể tích dd [tex]HCl[/tex] 1,5M cần để hòa tan hết D.

Chúc các em 1 năm học mới với nhiều thành tích cao. Mến chào các em!
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Hòa tan 9,3 g [tex]Na_2O[/tex] vào 90,7g nước thu được dd A. cho dd A vào 200g dd [tex]FeSO_4[/tex] 16% thu được kết tủa B và dd C. Nung kết tủa B đến khối lượng ko đổi thu được chất rắn D.
a/ Tính C% của dd A.
b/ Tính khối lượng B và C% của dd C.
c/ Tính thể tích dd [tex]HCl[/tex] 1,5M cần để hòa tan hết D.
mấu chốt bài này là Na2O + H2O --->2NaOH
sau đó Fe2+ + 2OH- -------->Fe(OH)2
Fe(OH)2 + O2+ H2O -------> Fe(OH)3
2Fe(OH)3 ------->Fe2O3 + 3H2O
đúng hem , rồi các bạn làm nốt nhá^^
 
C

cuopcan1979

Sau phản ứng chất rắn thu được chính là Cu => [tex]m_{Cu}[/tex] = 9,6
=> [tex]%m_{Cu}[/tex] = (9,6/20,8).100% = 46,15%
=> [tex]%m_{Fe_2O_3}[/tex] = 100% - 46,15% = 53,85%
Anh xin góp vui cho nhóm Hóa các em bằng bài toán này. Đây là 1 bài tương đối hay, mong các em nhiệt tình tham gia nhé:
Hòa tan 9,3 g [tex]Na_2O[/tex] vào 90,7g nước thu được dd A. cho dd A vào 200g dd [tex]FeSO_4[/tex] 16% thu được kết tủa B và dd C. Nung kết tủa B đến khối lượng ko đổi thu được chất rắn D.
a/ Tính C% của dd A.
b/ Tính khối lượng B và C% của dd C.
c/ Tính thể tích dd [tex]HCl[/tex] 1,5M cần để hòa tan hết D.
Chúc các em 1 năm học mới với nhiều thành tích cao. Mến chào các em!
Anh phat tai oi anh lam sai rui do. anh xem lai xem sai cho nao nhe
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom