[Chuyên đề 2] Phương trình, hệ phương trình

V

vuanoidoi

gif.latex
[TEX]a+b+c=p;ab+ac+bc=q;abc=r[/TEX]
ta có:[TEX][(a-b)(b-c)(c-a)]^2=-4p^3r+p^2q^2+18pqr-4p^3-27r^2[/TEX]
Áp dụng đẳng thức trên dễ dàng tìm điều phải chứng minh.
PS:hình như cái đẳng thức trên sai :(
 
Last edited by a moderator:
U

utit_9x

Giải bất pt

[TEX]\left|{log}_{6}x \right| \leq 1[/TEX] :( sao giải
[TEX]0 < x \leq 6 [/TEX] không đúng !!!!! thay 0,1 vô sai @-) tks
 
N

ngomaithuy93

[TEX]\left{\begin{(4x^2+1)x+(y-3)\sqrt{5-2y}=0\\{4x^2+y^2+2\sqrt{3-4x}=7[/TEX]
[TEX] (4x^2+1)x+(y-3)\sqrt{5-2y}=0 \Leftrightarrow [(2x)^2+1].2x=[(\sqrt{5-2y})^2+1].\sqrt{5-2y}(*)[/TEX]
[TEX]f(t)=(t^2+1)t=t^3+t[/TEX]
[TEX] f'(t)=3t^2+1 >0 \forall t \Rightarrow f(t) db[/TEX]
[TEX] \Rightarrow (*) \Leftrightarrow f(2x)=f(\sqrt{5-2y}) \Leftrightarrow 2x= \sqrt{5-2y}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow y= \frac{5-4x^2}{2}[/TEX]
\Rightarrow ...
<ĐH -B -10> :)
 
N

nhockthongay_girlkute

[TEX]25x+9\sqrt{9x^2-4}=\frac{2}{x}+\frac{18x}{x^2+1 }[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

[TEX] \left{{(3-\frac{5}{y+42x})\sqrt{2y}=4}\\{(3+\frac{5}{y+42x})\sqrt{x}=2}[/TEX]

[TEX](0;y);(x;0)[/TEX] không là nghiệm.

[TEX](hpt) \Leftrightarrow \left{ \frac{5}{y+42x} = 3- \frac{4}{\sqrt{2y}}\\\frac{5}{y+42x} = \frac{2}{\sqrt{x}}-3 [/TEX]

Trừ [TEX]\Rightarrow\frac{2}{\sqrt{x}}+\frac{4}{\sqrt{2y}} = 6[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{2y} +2\sqrt{x} = 3 \sqrt{2xy} [/TEX]

Cộng [TEX]\huge \Rightarrow \frac{5}{y+42x} = \frac{\sqrt{2y}-2\sqrt{x}}{\sqrt{2xy}} = \frac{2y -4x}{3.2xy} [/TEX] Nhân chéo ;)
 
Top Bottom