[Chuyên đề 2] Phương trình, hệ phương trình

L

letrang3003

[tex]x^3-4x^2+3x+3=\sqrt[3] {x^2+x-5}[/tex]
[tex]\sqrt {2x+1}-\sqrt {5-x}+2x^2-7x-6=0[/tex]

gif.latex




gif.latex

hay x=4
 
L

lagrange

Giải HPT:

[tex]\left{x^3=y^3(9-y^3) \\ xy^2+x^2=6y [/tex] .
lấu rồi thấy pác online tôi là tiger3323551 đây
nhận xét [tex]x=0;y=0[/tex] x khác 0 y khác 0 chia 2 vế cho [tex]y^3[/tex]
[tex]\left\begin\{\frac{y^3}{x^3}=9-y^3\\{\frac{x}{y}+\frac{x^2}{y^3}=\frac{6}{y^2}}[/tex]
đặt [tex]a=\frac{x}{y};b=y[/tex]
[tex]\left\begin\{a^3+b^3=9\\{ab^2+b^2a=6}[/tex]
[tex]\left\begin\{(a+b)(a^2-ab+b^2)=9\\{ab(a+b)=6}[/tex]
[tex]\left\begin\{S(S^2-3P)=9\\{SP=6}[/tex]
 
D

duynhan1

1.Tìm nghiệm nguyên của hệ :
[TEX]\left{ x+y+z=2\\2xy-z^2=4 [/TEX]

2.
[TEX]\left{ x+y=2\\xy-z^2=1 [/TEX]

3.Tìm nghiệm nguyên:
[TEX]\left{ x^2+xy-3y^2=9\\2x^2-655xy-660y^2=1992[/TEX]

:D
 
J

jenjen00

mình có mấy pt nì hay lém nè :
[TEX]1, x^3 - 3x^2 + 2\sqrt{(x+2)^3} - 6x = 0[/TEX]

[TEX]2, 4x^2 - 13x + 5 + \sqrt{3x + 1} = 0[/TEX]

[TEX]3, \sqrt[3]{6x + 1} = 8x^3 - 4x - 1[/TEX]
 
D

duynhan1

[TEX]3, \sqrt[3]{6x + 1} = 8x^3 - 4x - 1[/TEX]

[TEX]2y= \sqrt[3]{6x+1} [/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{ 8y^3 = 6x+1\\ 8x^3 = 4x+2y+1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 8(x^3-y^3) = -2(x-y) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left[ x=y \\ 8(x^2+xy+y^2) =-2(vonghiem) [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 8x^3 = 6x+1[/TEX]

[TEX]2, 4x^2 - 13x + 5 + \sqrt{3x + 1} = 0[/TEX]

[TEX]2y+3 = \sqrt{3x+1}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow \left{ (2y+3)^2=3x+1\\ 4x^2 -13 x + 5 + 2y+3=0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ 4y^2 = 3x - 12y - 8 \\ 4x^2 = 13 x - 2y - 8 [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 4(x-y)(x+y) = 10(x+y)[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x+y = 0 \\ 2(x-y) = 5 [/TEX]

 
L

legendismine

bài 1
[tex]\sqrt {(x+2)^3}+1=3(x+1)\leftrightarrow \sqrt {(x+2)^3}=3x+2\left (x-2)(x^2-x+2)=0\leftrightarrow x=2[/tex](1)
Hoặc
[tex]\sqrt {(x+2)^3}=-3x -4[/tex]
 
Last edited by a moderator:
0

0915549009

TÌm nghiệm nguyên của pt:
[tex]x^2+x+1=2xy+y[/tex] ............................:)
[TEX]\Rightarrow y=\frac{x^2+x+1}{2x+1} \Rightarrow x \Rightarrow y [/TEX] :-j:-j:-j
Giải hệ:
[TEX]\left{\begin{x^4+y^2=\frac{678}{81}\\{x^2+xy+y^2-3x-4y+4=0}[/TEX]

Anh chị chỉ cần nêu hướng làm cho em thôi, vì đề ở PT (1) VP em k chak chắn cho lắm :M04::M04::M04:
 
L

letrang3003

Thấy mọi người có vẻ hứng thử PTNN em post 1 số bài :D

gif.latex


p/s: mấy bài anh nhân delta chắc ra hết
 
Top Bottom