[Chuyên đề 2] Phương trình, hệ phương trình

D

duynhan1

gif.latex


Đại học khối A - 2002


Đề đại học nên mấy bạn giải ra đáp số nha ;)
 
S

sky9x

gif.latex

hình như sai nhỉ
đề bài là [TEX]\sqrt{x + y}[/TEX] - [TEX]\sqrt{3x + 2y}[/TEX] = -1
[TEX]\Leftrightarrow[/TEX] [TEX]\sqrt{3x + 2y}[/TEX] = [TEX]\sqrt{x + y}[/TEX] + 1 mà
 
S

silvery21

a;b;c ;d là ngh của hệ [TEX]\left{\begin{a^2 +b^2=1}\\{c+d=3[/TEX]

tìm max: [TEX]P= ac+bd+cd[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nhocngo976

a;b;c ;d là ngh của hệ [TEX]\left{\begin{a^2 +b^2}\\{c+d=3[/TEX]

tìm max: [TEX]P= ac+bd+cd[/TEX]


đề là như thế này thì phải [TEX]\left{\begin{a^2 +b^2=1}\\{c+d=3}[/TEX]

gọi M(a,b) \RightarrowM thuộc đường tròn (O,1)

N(c,d) \Rightarrow N thuộc đt (d) x +y =3

\Rightarrow[TEX]\vec MN\[/TEX](c-a,d-b)

\RightarrowMN =[TEX]\sqrt{c^2+a^2+b^2 +d^2 -2ac-2bd}[/TEX]

=[TEX]\sqrt{1 +(c+d)^2 -2(ac+bd+cd)}[/TEX]

=[TEX]\sqrt{10 -2P[/TEX]

hic...tớ k bít làm sao vẽ hình vào đây, tớ sẽ cố mô tả nó vậy!!!

vẽ đt (d) x+y =3 và đường tròn (O,1) trong hệ trục tọa độ

(d) cắt Ox, Oy tại A,B....N thuộc (d), M thuộc (O)

ta có AB = [TEX]\sprt{18}[/TEX] =[TEX]3\sqrt{2}[/TEX]

\RightarrowNB =[TEX]\frac{3}{\sqrt{2}[/TEX] \RightarrowON =[TEX]\frac{3}{\sqrt{2}[/TEX]

\Rightarrow MN \geq [TEX]\frac{3}{\sqrt{2} [/TEX]-1 (do OM =1)

\Rightarrow[TEX]\sqrt{10 - 2P}[/TEX]\geq[TEX]\frac{3}{\sqrt{2} [/TEX]-1
\Rightarrow.......

kết quả P \leq [TEX]\frac{9 +6\sqrt{2}}{4}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

44/254
Biện luận hệ :

[TEX]\blue \fbox{ \huge \left{ x+y = \sqrt[3]{a-b} \\ x^4 - y^4 = ax + by[/TEX]
 
L

legendismine

[tex]\huge \blue 2x^2-6x+2=3\sqrt {(x^2-2x)(x+1)}[/tex]
huhu chả có ai giải:(( .
 
Last edited by a moderator:
D

duongtuyetson

thêm nữa nè!
5xy=6(x+y)
7yz=12(y+z)
3xy=4(x+z) cả ba vô hoặc nhọn nhe!
________________________________________
chúc cả nhà lảm được hai bài này!
 
C

catsanda

thêm nữa nè! không ổn mình không biết đánh hoặc nhọn!

(x+y)(x+y+z)=45
((y+z)(x+y+z)=63
(x+y)(x+y+z)=54 chú ý cả ba thằng này vô 1 cái hoặc nhọn nhe!
___________________________________________________
cái cuối cùng phải là x+z chứ nhỉ
sửa lại nè [TEX]\left\{ \begin{array}{l} (x+y)(x+y+z)=45 \\ (y+z)(x+y+z)=63\\ (x+z)(x+y+z)=54 \end{array} \right.[/TEX]
 
D

duongtuyetson

thêm nữa nè! không ổn mình không biết đánh hoặc nhọn!

(x+y)(x+y+z)=45
((y+z)(x+y+z)=63
(x+z)(x+y+z)=54 chú ý cả ba thằng này vô 1 cái hoặc nhọn nhe!
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

thêm nữa nè! không ổn mình không biết đánh hoặc nhọn!

(x+y)(x+y+z)=45
((y+z)(x+y+z)=63
(x+y)(x+y+z)=54 chú ý cả ba thằng này vô 1 cái hoặc nhọn nhe!
___________________________________________________

Xét TH rồi chia ;)

[TEX]\Rightarrow x+y+z = \frac{45}{x+y} = \frac{63}{y+z} = \frac{54}{x+y} = \frac{45+63+54}{2(x+y+z)}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow x+y+z=\pm9 [/TEX]
 
Top Bottom