Buổi học số 1 - Đạo hàm và các ứng dụng về đạo hàm

M

maruko_b1st

chắc chắn đúng mà
Phi ơi, tớ thấy chả sai j cả
bài này có 2 đáp số chứ >_<

bài phần a of cậu tớ làm ròy đếy
xem chưa??
có j hok hỉu hok??
 
N

nguyencongphi

maruko_b1st said:
chắc chắn đúng mà
Phi ơi, tớ thấy chả sai j cả
bài này có 2 đáp số chứ >_<

bài phần a of cậu tớ làm ròy đếy
xem chưa??
có j hok hỉu hok??


Uh thanks mình vừa đọc xong

Cứ lẻ là đỗi xứng qua gốc toạ độ à ?
 
M

maruko_b1st

đọc bài trên kia chưa?????? >_<

ngoài kia còn nhìu ng onl lắm :D

cậu cố học để thi thử đạt kết quả tốt nhá
thi thử mà tốt thì niềm tin học len cao lắm
còn thi mà hok tốt thì cũng đừng bùn
vì đếy chính là động lực cho cậu cố gắng
CỐ LÊN!!!!!!!!!!
 
N

nguyencongphi

maruko_b1st said:
đọc bài trên kia chưa?????? >_<

ngoài kia còn nhìu ng onl lắm :D

cậu cố học để thi thử đạt kết quả tốt nhá
thi thử mà tốt thì niềm tin học len cao lắm
còn thi mà hok tốt thì cũng đừng bùn
vì đếy chính là động lực cho cậu cố gắng
CỐ LÊN!!!!!!!!!!

Cậu có tưởng tượng được tinh thần của tớ sau kì thi học kìd 2 vừa roài hông

KQ lý 6,5 hoá 6,5 toán 7

May hum báo điểm đi đường hông gặp tai nạn

Xung quanh toàn 9 10 mỗi tớ kém nhứt :-S :-S
 
M

maruko_b1st

uhm
đúng đếy
hàm lẻ đ/x qua gốc tọa độ
chỉ cần nhớ cách làm thì những dạng bài này rất đơn giản

còn cái chỗ vì đêy nhá:
vì đêy là hàm trùng phương nên hok cần xét đủ cả 3 khoảng x4-x3=x3-x2=x2-x1 như tớ đã nói ở trên ý

điểm HK of tớ chưa trả bừi nhưng cũng kém lắm :((
nhưng đừng lo, đếy chính là động lực cho cậu học tốt hơn đêy, cả tớ, cậu và all mọi ng đều còn tận 2 tháng nữa để cố gắng cơ mà
hãy tận dụng 2 tháng quý giá này để học thật tốt nhá
CỐ LÊN!!!!!
 
N

nguyencongphi

Bây giờ mình chuyển sang buổi học thứ 2 hay là vẫn típ tục buổi 1

Nếu típ tục thì cậu cho đề nữa điiiiiiiiiiiiiiiiiii >:D<
 
M

maruko_b1st

cậu làm hêt mí cái VD trên kia ròy à???
còn bài nào chưa làm hok??
coi lại đi
tớ muốn cho dâu làm hết đếy cho gọn luôn :D
 
N

nguyencongphi

maruko_b1st said:
uhm
đúng đếy
hàm lẻ đ/x qua gốc tọa độ
chỉ cần nhớ cách làm thì những dạng bài này rất đơn giản

còn cái chỗ vì đêy nhá:
vì đêy là hàm trùng phương nên hok cần xét đủ cả 3 khoảng x4-x3=x3-x2=x2-x1 như tớ đã nói ở trên ý

điểm HK of tớ chưa trả bừi nhưng cũng kém lắm :((
nhưng đừng lo, đếy chính là động lực cho cậu học tốt hơn đêy, cả tớ, cậu và all mọi ng đều còn tận 2 tháng nữa để cố gắng cơ mà
hãy tận dụng 2 tháng quý giá này để học thật tốt nhá
CỐ LÊN!!!!!


Tớ đang cố gắng hết sức .Hy vọng hum nào cũng được học cùng cậu để mở mang kiến thức .Mà tớ đính chính lại là còn chưa đầy 1 tháng nữa
Theo tớ thì tớ sợ thi TN hơn :-S Mất TN là mất tất cả

Khi làm vào bài thi

Mình cũng nói là "vì đây là....nên chỉ cần xét 1 khoang x4-x3=x3-x2"
 
N

nguyencongphi

maruko_b1st said:
cậu làm hêt mí cái VD trên kia ròy à???
còn bài nào chưa làm hok??
coi lại đi
tớ muốn cho dâu làm hết đếy cho gọn luôn :D

Có mấy bài dạng như nhau nên tớ chỉ làm 1 trong dạng đó .Cũng có mấy bài thấy nó cũng dễ (đừng bảo tớ chủ quan ,tại thời gian gấp quá mà )
 
N

nguyencongphi

A` có 1 bài tớ hông nhớ là VD mấy VD 4


Tìm cực trị thoả mãn X1+2X2=1

bài này không áp dụng được Vi Et' vậy làm thế nào ?
 
M

maruko_b1st

nguyencongphi said:
A` có 1 bài tớ hông nhớ là VD mấy VD 4


Tìm cực trị thoả mãn X1+2X2=1

bài này không áp dụng được Vi Et' vậy làm thế nào ?

à đêy là bài of Vanh post
bài này hok cần dùng VIet
vì nghiệm of Vang lẻ lắm
dùng Viet thì vhả bjk đến bao h mới xong >_<

bài này theo tớ thì là làm thế này làm thế này nhá:
vjt ptr đt đi qua cực trị of hàm số
= cách lấy y chia cho y' thì phần dư chính là ptr đt qua cực trị
Sau đó kết hợp ptr này và ptr x1+2x2=1 giải ra nghiệm x1, x2
rồi thế vào tìm ra m

tớ mới nghĩ thế thôi chứ cũng chưa làm
cậu làm thử xem ra nhiu??


@Phi: tớ học dốt lắm >_<
nhưng nếu học với tớ mà cậu cảm thấy dễ học thì cứ onl
vì tớ cũng sẽ cố gắng ngày nào cũng onl học :D
 
N

nguyencongphi

TỚ VỪA ĐỌC TÂM SỢ CỦA CẬU BEN 'Kinh nghiệm học thi cấp tốc! "

tớ cũng đang mắc hẳn mấy môn hông chỉ môn Sử

Căn bản tại thời điểm trước tớ chơi nhìu quá suốt ngày online vớ vẩn.Bây giờ thì tốt roài ,mấy game online,chát chít đã delete hít còn 1 tháng nữa phải học đủ 6 môn.Không bít mình có trụ được hông
 
N

nguyencongphi

maruko_b1st said:
nguyencongphi said:
A` có 1 bài tớ hông nhớ là VD mấy VD 4


Tìm cực trị thoả mãn X1+2X2=1

bài này không áp dụng được Vi Et' vậy làm thế nào ?

à đêy là bài of Vanh post
bài này hok cần dùng VIet
vì nghiệm of Vang lẻ lắm
dùng Viet thì vhả bjk đến bao h mới xong >_<

bài này theo tớ thì là làm thế này làm thế này nhá:
vjt ptr đt đi qua cực trị of hàm số
= cách lấy y chia cho y' thì phần dư chính là ptr đt qua cực trị
Sau đó kết hợp ptr này và ptr x1+2x2=1 giải ra nghiệm x1, x2
rồi thế vào tìm ra m

tớ mới nghĩ thế thôi chứ cũng chưa làm
cậu làm thử xem ra nhiu??


@Phi: tớ học dốt lắm >_<
nhưng nếu học với tớ mà cậu cảm thấy dễ học thì cứ onl
vì tớ cũng sẽ cố gắng ngày nào cũng onl học :D

Kết hợp nhưng nó là hệ 2 pt 3 ẩn y ,x1,x2 ??????
 
M

maruko_b1st

VD4: chjt quên còn y nữa nhể :(
thế thì chỉ có cách giải nghiệm pt tìm xCĐ và xCT thế vào pt x1+2x2=1 thôi
mai nghĩ ra cách # ngắn gọn thì tớ lại post lên
 
N

nguyencongphi

vananhkc said:
VD4:Cho hàm số:[tex]f(x)=\frac{mx^3}{3}-(m-1)x^2+3(m-2)x+\frac13[/tex]
a,Tìm m để hàm số có cực đại, cực tiểu và [tex] x_{CD} < x_{CT}[/tex]
b,Tìm m để hàm số có cực đại, cực tiểu tại [tex] x_1,x_2[/tex] thỏa mãn:[tex]x_1+2x_2=1[/tex]




đúng đề chưa VA?

Cái bài này khó nhỉ

Theo mình nghĩ thì 1 bài có Xcđ<Xct <-> bài đó có tiệm cận ( phân thức )
Nhưng bài này..... Sao tìm được


Tác giả hướng giải coiii (cả 2 y' )
 
L

lovephi

maruko_b1st said:
VD7:

Đặt t=tgx/2
[tex]x \in (-\pi;\pi) \leftrightarrow x/2 \in (-\pi/2;\pi/2) => t \in R[/tex]
hàm số có dạng: [tex]f(t)= \frac{3t^2+2t-1}{-3t^2+2t-1}[/tex]

*[tex]C_1:[/tex] (PP miền giá trị)
gọi m là 1 giá trị of f(t) thì pt sau có nghiệm t:
[tex]m= \frac{3t^2+2t-1}{-3t^2+2t-1}[/tex]
[tex]\leftrightarrow 3(m=1)t^2+2(1-m)t+(m-1)=0[/tex]
+xét m=1 --> nhận
+xét m#1. pt có nghiệm khi [tex]\triangle' \geq 0[/tex]
[tex]\leftrightarrow -2 \geq m \geq 1 [/tex] (m#-1)

vậy maxf(t)=1 & Mìn(t)=-2

*[tex]C_2:[/tex] (PP khảo sát)
tính f'(t)
Khảo sát
=> Kết quả

>:D< >:D<


@Phi công ;)) : ờ cái trên là VD9, tớ sửa ròy >_<
ne maruko oi tui thay mã thi tui ko bit nhung ma min =-2 la sai rui x=pi => y= -3 (nhu vay neu co min thi phai la =-3 chu ko phai -2 dau
 
L

lovephi

nguyencongphi said:
vananhkc said:
VD4:Cho hàm số:[tex]f(x)=\frac{mx^3}{3}-(m-1)x^2+3(m-2)x+\frac13[/tex]
a,Tìm m để hàm số có cực đại, cực tiểu và [tex] x_{CD} < x_{CT}[/tex]
b,Tìm m để hàm số có cực đại, cực tiểu tại [tex] x_1,x_2[/tex] thỏa mãn:[tex]x_1+2x_2=1[/tex]




đúng đề chưa VA?

Cái bài này khó nhỉ

Theo mình nghĩ thì 1 bài có Xcđ<Xct <-> bài đó có tiệm cận ( phân thức )
Nhưng bài này..... Sao tìm được


Tác giả hướng giải coiii (cả 2 y' )
hey nguoi cung ten tui nghi phan a nhe de co xcd<xct => y' đổi dấu + - + dung ko => m>0 tiep tuc cau xet delta của y' để cho có 2 nghiệm là ok
phần b thì cứ việc tính cd ct theo m la dc xong thì thế vào là ok ( ma cac cậu online vao giờ nào vậy bảo luôn đi nha kẻo lên sô lô 1 mình chán lắm ) mà ko hiệu quả
 
N

nguyencongphi

Mã:
  phần b thì cứ việc tính cd ct theo m la dc xong thì thế vào là ok   [/url]



Cậu thử tính coi iii
 
Top Bottom