Buổi học số 1 - Đạo hàm và các ứng dụng về đạo hàm

N

ncp_butpha

cuongco121 said:
y=[tex]\frac{x^2-ax}{x^2 -4x +3}[/tex]
tìm a để:
1)không có cực đại , không có cực tiểu
2)có một cực đại và một cực tiểu
chứng minh cực đại.cực tiểu>0
3)có một cực tiểu duy nhất
4)vẽ đồ thị hàm số a=2, điều gì xảy ra khi a=1,a=3
gogo , phi công , mod Cùng luyện nào , nhanh , thời gian chỉ tính = giây thui :(( :((

TXD;D=R\{1,3}

1) y'=[tex]\frac{x^2(a-4)+6x-3a}{(x^2-4x+3)^2}[/tex]

y'=0 <=> [tex]x^2(a-4)+6x-3a[/tex]=0 (*)

để hs ko có CD,CD <=> (*) vô nghiệm hoặc có nghiệm kép

KN1: a-4=0 <=> a=4 (*)<=>x=2 thuộc TXD vậy a=4 loại


KN2 :a#4


=>(*) vô nghiệm hoặc có nghiệm kép <=> [tex]\large\Delta[/tex]'[tex]\le\[/tex]0

<=>[tex]3a^2-12a+9[/tex][tex]\le[/tex]
<=> 1[tex]\le\[/tex]a[tex]\le\[/tex]
vậy...
2)
:để hs có 1CD&1CT <=> [tex]\left{\begin{a#4}\\{a<1,a>3}[/tex]

và f(1)#0,f(3)#0 <=> a#1,và#3

ý sau cậu không nói rõ là yCD*YCT>0 hay XCT*XCD>0
3)
KN1 :a=4
có bảng xét dấu ý =>a=4 nhận
KN2 a#4

TH này dài quá mai mình post típ
hum nay đánh công thức lần đầu ,mỏi tay thật
 
P

phanhuuduy90

Mấy đại ca , tỉ tỉ , cùng làm mấy bài này ha:(có ý kiến gì thì cho mình tham khảo với), thank
Tìm giá trị lơn nhất nhỏ nhất của hàm số:
y= sinx + 3sin2x
y= 5cosx-cos5x trên đoạn [tex][-\frac{\pi}{4},\frac{\p}{4}][/tex]
y=|x^3 +3x^2 -72x+40| trên [-5,5]
y=[tex]\frac{1}{Sinx} +\frac{1}{Cosx}[/tex]; [tex]x\in (0;\frac{\pi}{2})[/tex]
 
Top Bottom