Toán 10 bài tập hình học lớp 10

M

metostyle

Anh ơi chỉ rõ cách viết cho em với
Em vẫn chư biết viết như thế nào
mệt quá
 
L

lengkeng

hinhcaub.JPG
 
T

tieuthu258

vuông góc thì k.k'=-1
song song thi k=k'
cứ dùng
ai chứng minh là gì cho mệt hả bạn ^^
 
M

metostyle

xong
nghĩ lại thì bài này quá đễ
nhưng MÀ
hôm nay có Bài không làm được
Ai làm được xin post lời giải hoạc hướng làm cũng được
( đề ở phần đầu tiên )
 
L

lucky14

thắc mắc lớn

cho điểm M(4,1) .Đường thẳng (d) luôn đi qua M căt Ox Oy theo thứ tự tại A(a;0) và
B(0;b) với a,b>0 .Lập phương trình đường thẳng (d) sao cho :
1/(OA)^2 +1/(OB)^2 nhỏ nhất
cảm ơn nhiều nha
 
T

tienmun6677028

mình thử giải nhé :
theo đề bài ta có A(a,0) và B(0,b)
=>pt(d) là: x/a + y/b =1
M(4,1) <=>(d):4/a +1/b =1 (1)
T=1/OA^2 +1/OB^2 =(1/a^2 +1/b^2 )min =????
theo định luật Bunhia lx1y1+x2y2l<or= căn bậc 2 của x1^2 + x2^2) nhân với căn bâc2 của y1^2 + y2^2)
=> (X1Y1+X2Y2)^2<or=(X1^2 +X2^2)(Y1^2+Y2^2)
l1/a .4 +1/b .1l^2 <or= (1/a^2 +1/b^2)(4^2 +1^2)
=>T>or=1/17
=>Tmin=1/17
dấu "="xảy ra <=> 1/a/4=1/b/1
<=>1/4a =1/b
<=>b=4a
thay vào (1) để tìm ra a,b
bạn xem có đúng ko :d
 
D

doiwaden

CAN GIUP CAP TOC

cho tg ABC
M thuoc doan BC. Trung truc MB cat AB tai E.Trung truc MC cat AC tai F
CMR duong tron ngoai tiep tg AEF di wa 1 diem co dinh khac A

(VE DUONG TRUNG TRUC CUA BC CAT AB ,AC TAI M ,N
DIEM CO DINH LA GIAO CUA 2 DUONG TRON NGOAI TIEP TG ANB VA TG AMC)
 
D

doiwaden

HELP ME

cho tg ABC
M thuoc doan BC. Trung truc MB cat AB tai E.Trung truc MC cat AC tai F
CMR duong tron ngoai tiep tg AEF di wa 1 diem co dinh khac A

(VE DUONG TRUNG TRUC CUA BC CAT AB ,AC TAI M ,N
DIEM CO DINH LA GIAO CUA 2 DUONG TRON NGOAI TIEP TG ANB VA TG AMC)
 
S

sondong286

LÀM GIÚP BÀI TOÁN - lượng giác + BPT

1. Cho tam giác ABC có các bán kính các đường tròn nội tiếp và ngoại tiếp lần lượt là r,R và các góc thỏa mãn
4e192bd10715c8739357a47332cd1257.jpg
. Chứng minh rằng : cosC= r/R

2. Tìm nghiệm dương của bất phương trình

0f9bc53b6b0ad7aa77adc5f4728e3965.jpg


Đây là 2 bài thi thử đại học trường mình

Giải chi tiết giúp mình

Thanks!
 
Top Bottom