Toán 10 bài tập hình học lớp 10

M

metostyle

em giải xon rồi chờ anh thôi
Mấy bài của Bà Zin này khó chịu quá
Bài 2 làm con cuoi' dai` qua

Anh làm được mấy kon trên của em khong
Cai con tgAtgB ấy
 
L

love7655238

Ơ HAY THIỆT CÂU TRƯỚC XƯNG EM GỌI CHỊ
CÂU SAU BÀ CHÁU
XL NHÁ
TUI CÒN TRẺ LẮM
NÊN KO LÀM BÀ CỦA CẬU ĐƯỢC
 
V

vitconbibo

hic các bạn giúp mình với!!!!!!!!!!!!!!!!!!

cho hai đường thẳng (d): y= kx+b va`(d'): y= k'x +b
chứng minh hai đường thẳng song song thì k.k'=o
cái này mình đang thắc mắc hok biết là k.k'=o hay là k=k' nữa các bạn hãy cho mình y' kiến và chứng minh giùm mình luôn nha!
 
V

vitconbibo

[Toán 10]Cần giúp đỡ

cho hai đường thẳng (d):y=kx+b và (d')y= k'x+b'
chứng minh hai đường thẳng song song thỉ k.k'=0
mà điều này mình cũng hok rõ ,mình đang rắc rối hok biết k.k'=0 hay là k=k' nữa
các bạn cho mình biết cái nào đúng nha và chứng minh giùm mình lun
 
M

metostyle

bonjour said:
uh
thông minh đấy :x

quan trọng và nhanh nhất khi giải toán đồ thị là phải nhớ các dạng đồ thị :)

giải nốt đi em :D
giúp bạn anh cái :D
Chị Hằng hả
Ha ha
Vậy là biết thêm 1 kai tên mới
Chị Hằng
ha hahahhaha >:) >:) >:)
 
L

lengkeng

Re: Toán - chọn đề thi thử ĐH NQ HP

metostyle said:
Câu 1 :Hình
cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có cạnh = a . Gọi M,N là 2 điểm lần lượt thuộc AD' và DB sao cho AM=DN=k{0<k< a*Căn(2)}
a, Tìm k để MN ngắn nhất
b, Chứng minh MN song song với (A'D'CB)
c. Khi MN ngắn nhất chứng minh MN là đoạn vuông góc chung của AD' và BD

Câu 2:
Chứng minh rằng nếu tam giác ABC không vuông và thỏa mãn a^2 + b^2 - c^2 =4R^2
thì (tgAtgB+1)/(tgAtgB-1)=tg^2C
( với a,b,c là đọ dài 3 cạnh tam giác ,R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác)
Câu 3
Cho hàm số y=(x^2 +m^2*x +2m^2-5m +3)/x
1. Tìm m để hàm ssó có cực tiểu nằm trong khoảng 0<x<2m
2. Khảo sát và vẽ đò thị (C) của hàm số ứng với m =2
3 Viết phương trình tt của đồ thị (C) qua điểm A(1;0)

Câu 4 :
cho x>= 0 , y>= 0 tỏa mãn x+y=1
Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của biểu thức P= 3^x+9^y

Câu 5:Giải phương trình sau
1.4sin^3x+3cos^3x -3sinx -3sin^2x*cosx = 0
..... ____.... 3 ___
2. V x+3 +V x ===========1
Câu 6 : tính diện tích miền D giới hạn bởi các đồ thị hàm số y=2^x,y=3-x và x=0
Tạm hai câu thế đã ai làm được em post tiếp lên
Lưu ý : đề này còn nhiều bài nhưng em chỉ chọn 2 câu tiêu biểu còn những câu sau hay hơn[
Ai giải thi giơ tay cho em với
Em giải bài 1 thử nha!
Hinh1.JPG
 
M

metostyle

Re: Toán - chọn đề thi thử ĐH NQ HP

lengkeng said:
metostyle said:
Câu 1 :Hình
cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có cạnh = a . Gọi M,N là 2 điểm lần lượt thuộc AD' và DB sao cho AM=DN=k{0<k< a*Căn(2)}
a, Tìm k để MN ngắn nhất
b, Chứng minh MN song song với (A'D'CB)
c. Khi MN ngắn nhất chứng minh MN là đoạn vuông góc chung của AD' và BD

Câu 2:
Chứng minh rằng nếu tam giác ABC không vuông và thỏa mãn a^2 + b^2 - c^2 =4R^2
thì (tgAtgB+1)/(tgAtgB-1)=tg^2C
( với a,b,c là đọ dài 3 cạnh tam giác ,R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác)
Câu 3
Cho hàm số y=(x^2 +m^2*x +2m^2-5m +3)/x
1. Tìm m để hàm ssó có cực tiểu nằm trong khoảng 0<x<2m
2. Khảo sát và vẽ đò thị (C) của hàm số ứng với m =2
3 Viết phương trình tt của đồ thị (C) qua điểm A(1;0)

Câu 4 :
cho x>= 0 , y>= 0 tỏa mãn x+y=1
Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của biểu thức P= 3^x+9^y

Câu 5:Giải phương trình sau
1.4sin^3x+3cos^3x -3sinx -3sin^2x*cosx = 0
..... ____.... 3 ___
2. V x+3 +V x ===========1
Câu 6 : tính diện tích miền D giới hạn bởi các đồ thị hàm số y=2^x,y=3-x và x=0
Tạm hai câu thế đã ai làm được em post tiếp lên
Lưu ý : đề này còn nhiều bài nhưng em chỉ chọn 2 câu tiêu biểu còn những câu sau hay hơn[
Ai giải thi giơ tay cho em với
Em giải bài 1 thử nha!
Hinh1.JPG

nay bạn ơi
Giải thích hộ tôi phần a
Sao (BC';BD)= π/3
(AM:AD)=π/2
tự đâu con b có N' ở đâu
 
L

lengkeng

Re: Toán - chọn đề thi thử ĐH NQ HP

metostyle said:
lengkeng said:
metostyle said:
Câu 1 :Hình
cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có cạnh = a . Gọi M,N là 2 điểm lần lượt thuộc AD' và DB sao cho AM=DN=k{0<k< a*Căn(2)}
a, Tìm k để MN ngắn nhất
b, Chứng minh MN song song với (A'D'CB)
c. Khi MN ngắn nhất chứng minh MN là đoạn vuông góc chung của AD' và BD

Câu 2:
Chứng minh rằng nếu tam giác ABC không vuông và thỏa mãn a^2 + b^2 - c^2 =4R^2
thì (tgAtgB+1)/(tgAtgB-1)=tg^2C
( với a,b,c là đọ dài 3 cạnh tam giác ,R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác)
Câu 3
Cho hàm số y=(x^2 +m^2*x +2m^2-5m +3)/x
1. Tìm m để hàm ssó có cực tiểu nằm trong khoảng 0<x<2m
2. Khảo sát và vẽ đò thị (C) của hàm số ứng với m =2
3 Viết phương trình tt của đồ thị (C) qua điểm A(1;0)

Câu 4 :
cho x>= 0 , y>= 0 tỏa mãn x+y=1
Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của biểu thức P= 3^x+9^y

Câu 5:Giải phương trình sau
1.4sin^3x+3cos^3x -3sinx -3sin^2x*cosx = 0
..... ____.... 3 ___
2. V x+3 +V x ===========1
Câu 6 : tính diện tích miền D giới hạn bởi các đồ thị hàm số y=2^x,y=3-x và x=0
Tạm hai câu thế đã ai làm được em post tiếp lên
Lưu ý : đề này còn nhiều bài nhưng em chỉ chọn 2 câu tiêu biểu còn những câu sau hay hơn[
Ai giải thi giơ tay cho em với
Em giải bài 1 thử nha!
Hinh1.JPG

nay bạn ơi
Giải thích hộ tôi phần a
Sao (BC';BD)= π/3
(AM:AD)=π/2
tự đâu con b có N' ở đâu
Xin lỗi em gõ nhầm lẽ ra pi/2 chính là Pi/4 mới đúng. (là do góc vuông chia đôi đó anh)
N' là dựng từ N
 
L

lengkeng

Re: Toán - chọn đề thi thử ĐH NQ HP

metostyle said:
lengkeng said:
metostyle said:
Câu 1 :Hình
cho hình lập phương ABCD.A'B'C'D' có cạnh = a . Gọi M,N là 2 điểm lần lượt thuộc AD' và DB sao cho AM=DN=k{0<k< a*Căn(2)}
a, Tìm k để MN ngắn nhất
b, Chứng minh MN song song với (A'D'CB)
c. Khi MN ngắn nhất chứng minh MN là đoạn vuông góc chung của AD' và BD

Câu 2:
Chứng minh rằng nếu tam giác ABC không vuông và thỏa mãn a^2 + b^2 - c^2 =4R^2
thì (tgAtgB+1)/(tgAtgB-1)=tg^2C
( với a,b,c là đọ dài 3 cạnh tam giác ,R là bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác)
Câu 3
Cho hàm số y=(x^2 +m^2*x +2m^2-5m +3)/x
1. Tìm m để hàm ssó có cực tiểu nằm trong khoảng 0<x<2m
2. Khảo sát và vẽ đò thị (C) của hàm số ứng với m =2
3 Viết phương trình tt của đồ thị (C) qua điểm A(1;0)

Câu 4 :
cho x>= 0 , y>= 0 tỏa mãn x+y=1
Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất của biểu thức P= 3^x+9^y

Câu 5:Giải phương trình sau
1.4sin^3x+3cos^3x -3sinx -3sin^2x*cosx = 0
..... ____.... 3 ___
2. V x+3 +V x ===========1
Câu 6 : tính diện tích miền D giới hạn bởi các đồ thị hàm số y=2^x,y=3-x và x=0
Tạm hai câu thế đã ai làm được em post tiếp lên
Lưu ý : đề này còn nhiều bài nhưng em chỉ chọn 2 câu tiêu biểu còn những câu sau hay hơn[
Ai giải thi giơ tay cho em với
Em giải bài 1 thử nha!
Hinh1.JPG

nay bạn ơi
Giải thích hộ tôi phần a
Sao (BC';BD)= π/3
(AM:AD)=π/2
tự đâu con b có N' ở đâu
Xin lỗi em gõ nhầm lẽ ra pi/2 chính là Pi/4 mới đúng. (là do góc vuông chia đôi đó anh)
N' là dựng từ N
 
Top Bottom