[11A]™ - Hữu Cơ - Tự luận

  • Thread starter heartrock_159
  • Ngày gửi
  • Replies 372
  • Views 300,712

M

miu_miu_miu_miu

Câu 9: Hiđro hoá hoàn toàn m gam hỗn hợp X gồm hai anđehit no, đơn chức, mạch hở, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng thu được (m + 1) gam hỗn hợp hai ancol. Mặt khác, khi đốt cháy hoàn toàn cũng m gam X thì cần vừa đủ 17,92 lít khí O2 (ở đktc). Giá trị của m là nCnH2n+2O = 0.5 mol (tăng giảm khối lượng)
Mặt khác :
C2H2n+2O + (3n-2)/2 O2 ---> ...........
0.5----------> (3n-2)*0.5/2 = 0.8 ---> n = 1.73 ---> CH3CHO và C2H5CHO
xem lại chỗ này nhé!
3n/2 thôi! không phải (3n-2)/2 đâu!
đáp số vẫn đúng!
Câu 10: Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu (ancol) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO (dư) nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp hơi Y (có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O (hoặc AgNO3) trong dung dịch NH3 đun nóng, sinh ra 64,8 gam Ag. Giá trị của m là

nH20 = nC2H2n+2O
Áp dụng chéo ---> MC2H2n+2O = 37 ---> HCHO và CH3CHO
Áp dụng chéo ---> nHCHO = nCH3CHO
Mà 4nHCHO + 2nCH3CHO = 0.6 ---> nHCHO = nCH3CHO = 0.1 mol
---> m = 7.8
bài này áp dụng đường chéo tính số mol => n HCHO = n CH3CHO như nào vậy bạn!
bạn làm chi tiết đc k?
 
Last edited by a moderator:
B

barbiesgirl

lt pro...........

câu 1 : Một hỗn hợp gồm andehit acrylic và 1 andehit đơn chức X .Đốt cháy cháy hoàn toàn 1,72g hỗn hợp trên cần vừa hết 2,296l CO2 (dktc) .Cho toàn bộ sp cháy hấp thụ hết vào Ca(OH)2 dư thu dk 8,5g kết tủa . Tìm CTCT X

câu 2:17,7g hỗn hợp X gồm 2 anđehit đơn chức phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 trong NH3 (dùng dư) đc 1,95 mol Ag và dung dịch Y. Toàn bộ Y td với dung dịch HCl dư đc 0,45 mol CO2. Các chất có trong hỗn hợp X là gì?

câu 3: 3,6g axit cacboxilic no, đơn chức X td hoàn toàn vs 500ml dung dịch gồm KOH 0,12M và NaOH 0,12M. Cô cạn dung dịch thu đc 8,28g hỗn hợp chất rắn khan. Công thức phân tử X là gì?

câu 4 :. Cho 0,3 mol axit X đơn chức trộn với 0,25mol ancol etylic đem thực hiện phản ứng este hóa thu đc 18g este. Tách lấy lượng ancol và axit dư cho td vs Na thấy thoát ra 2,128 lít H2. Tìm công thức axit và hiệu suất phản ứng este hóa.

câu 5:. Oxi hóa anđehit OHCCH2CH2CHO trong điều kiện thích hợp thu đc hợp chất hữu cơ X. Đun nóng hỗn hợp gồm 1 mol X và 1 mol ancol metylic vs xúc tác H2SO4 đặc thu đc 2 este Z và Q (MZ<MQ) với tỉ lệ khối lượng mZ:mQ=1,81. Biết chỉ có 72% ancol chuyển thành este. Tìm số mol Z và Q.

cạu 6: Oxi hóa 0,125 mol ancol đơn chức A = 0,05 mol O2 (xt,t*) đc 5,6g hỗn hợp X gốm axit cacboxylic, anđehit, ancol dư và H2O. Tìm công thức phân tử của A.

Câu 7. Khi cho a mol 1 hợp chất hữu cơ X (chứa C, H, O) phản ứng hoàn toàn vs Na hoặc NaHCO3 thì đều sinh ra a mol khí. X là:
A. ancol o-hidroxibenzylic
B. axit ađipic
C. axit 3-hiđropropanoic
D. etylen glicol

Câu 8. Chia 0,3 mol axit cacboxylic thành 2 phần bằng nhau
- Đốt cháy phần 1 đc 19,8g CO2
-Cho phần 2 tác dụng hoàn toàn với 0,2 mol NaOH, thấy sau phản ứng ko còn NaOH. Tìm công thức phân tử A.
 
H

hoathuytinh16021995

câu 3: 3,6g axit cacboxilic no, đơn chức X td hoàn toàn vs 500ml dung dịch gồm KOH 0,12M và NaOH 0,12M. Cô cạn dung dịch thu đc 8,28g hỗn hợp chất rắn khan. Công thức phân tử X là gì?
áp dụng ĐL bảo toàn khối lượng => m H2O = 1,08
=> nH2O = 0,06
=> Maxit = 60
=>CH3COOH
câu 4 :. Cho 0,3 mol axit X đơn chức trộn với 0,25mol ancol etylic đem thực hiện phản ứng este hóa thu đc 18g este. Tách lấy lượng ancol và axit dư cho td vs Na thấy thoát ra 2,128 lít H2. Tìm công thức axit và hiệu suất phản ứng este hóa.
n axit dư = n C2H5Oh dư = 0,19
pứ este hóa với tỉ lệ 1:1
=> mol axit pư = mol C2H5OH pư = 0,18
công thức của este là RCOOC2H5 = 100
=> R = 27 => R = C2H3=> axit là C2H3COOH
bài này tuấn làm rồi!hihi

cạu 6: Oxi hóa 0,125 mol ancol đơn chức A = 0,05 mol O2 (xt,t*) đc 5,6g hỗn hợp X gốm axit cacboxylic, anđehit, ancol dư và H2O. Tìm công thức phân tử của A.

áp dụng định luật bảo toàn khối lượng
=> m ancol = 4
=> M ancol = 32
=> CH3OH


Câu 8. Chia 0,3 mol axit cacboxylic thành 2 phần bằng nhau
- Đốt cháy phần 1 đc 19,8g CO2
-Cho phần 2 tác dụng hoàn toàn với 0,2 mol NaOH, thấy sau phản ứng ko còn NaOH. Tìm công thức phân tử A.
có n CO2 = 0,45
n axit = 0,15
=> có 3 các bon
do sau pư NaOH hết
=> không phải là axit đơn chức
=> có 2 chức vì số nhóm chức không vượt quá số C
=> CH3(COOH)2
bài này không chắc!!
 
H

heartrock_159

câu 1 : Một hỗn hợp gồm andehit acrylic và 1 andehit đơn chức X .Đốt cháy cháy hoàn toàn 1,72g hỗn hợp trên cần vừa hết 2,296l CO2 (dktc) .Cho toàn bộ sp cháy hấp thụ hết vào Ca(OH)2 dư thu dk 8,5g kết tủa . Tìm CTCT X

nO2 = 0.1025 mol
nCO2 = 0.085 mol
BTKL --> nH20 = 0.07 mol
Ta có : nO/hh + nO/O2 = nO/CO2 + nO/H20 ---> nO/hh = 0.035 mol
Vì hh này các chất đều có 1 O nên ---> nhh = 0.035 mol ---> M = 49
Ta thấy rằng : andehit acrylic là C3H4O (56)
---> X<49<56 ----> Thằng này no đơn mạch hở rồi...chạy đâu con..keke
---> nC3H4O = nCO2-nH20 = 0.015 mol ---> nX = 0.02 mol
mC3H4O = 0.84 gam ---> mX = 0.88 gam ---> M = 44 ---> CH3CHO

Cả nhà vào giải nhanh lên nào...chuyển sang este nữa chứ
 
Last edited by a moderator:
S

smileandhappy1995

Câu 7. Khi cho a mol 1 hợp chất hữu cơ X (chứa C, H, O) phản ứng hoàn toàn vs Na hoặc NaHCO3 thì đều sinh ra a mol khí. X là:
A. ancol o-hidroxibenzylic
B. axit ađipic
C. axit 3-hiđropropanoic
D. etylen glicol
+ Chất hữu cơ mà tác dụng với NaHCO3 tạo khí => có -COOH , tạo mol khí theo tỉ lệ 1 gốc -COOH : 1 Khí
+ Tác dụng với Na cho chất khí => Chỉ có thể là -COOH hoặc -OH, tạo khí theo tỉ lệ 1 gốc tạo 1/2 mol H2
+ Tác dụng NaHCO3 hoặc Na đề sinh ra cùng số mol khí => 1 gốc -COOH và 1 gốc - OH
=> đáp án C.
 
S

superkutedog

các bạn giúp mình câu này dc không?
Đốt cháy 10g hh 2 este đơn chức cần 18.144g oxi , sản phẩm cháy cho qua bình Ba(OH) được 95.45g kết tủa trắng , tổng số mol 2 este đã dùng là?
a) 0.2mol
b) 0.107mol
c) 0.15mol
d) 0.45mol
e) 0.3mol
 
H

heartrock_159

các bạn giúp mình câu này dc không?
Đốt cháy 10g hh 2 este đơn chức cần 18.144g oxi , sản phẩm cháy cho qua bình Ba(OH) được 95.45g kết tủa trắng , tổng số mol 2 este đã dùng là?
a) 0.2mol
b) 0.107mol
c) 0.15mol
d) 0.45mol
e) 0.3mol
Đơn chức thì có dạng : CnH2nO2
Ta có : mCO2 = 0.485*44 = 21.34 gam
BTKL ---> mH20 = 6.804 gam ---> nH20 = 0.378 mol
Ta bảo toàn số mol Oxi ---> nCnH2nO2 = 0.107 mol
 
H

heartrock_159



câu 2:17,7g hỗn hợp X gồm 2 anđehit đơn chức phản ứng hoàn toàn với dung dịch AgNO3 trong NH3 (dùng dư) đc 1,95 mol Ag và dung dịch Y. Toàn bộ Y td với dung dịch HCl dư đc 0,45 mol CO2. Các chất có trong hỗn hợp X là gì?


Lưu ý : HCHO --------> 4Ag + (NH4)2CO3 ---> CO2
--------0.45--------1.8-----------------0.45
---> n andehit 2 = 0.075 mol
Mà m
andehit 2 = mX - mHCHO = 4.2 gam ---> M = 56
Vậy thằng này là C2H3CHO

câu 5:. Oxi hóa anđehit OHCCH2CH2CHO trong điều kiện thích hợp thu đc hợp chất hữu cơ X. Đun nóng hỗn hợp gồm 1 mol X và 1 mol ancol metylic vs xúc tác H2SO4 đặc thu đc 2 este Z và Q (MZ<MQ) với tỉ lệ khối lượng mZ:mQ=1,81. Biết chỉ có 72% ancol chuyển thành este. Tìm số mol Z và Q.


2 este là OHCCH2CH2COOCH3 và CH3OOCCH2CH2COOCH3
Mz = 132 (x mol )
Mq = 146 ( y mol )
---> 132x = 146y.1,81 và x + 2y = 0.72
---> x = 0.36 mol
---> y = 0.18 mol



 
H

heartrock_159

Phần este nhé :
Ví dụ 1: Đốt cháy hoàn toàn 7,4 gam hỗn hợp hai este đồng phân, thu được 6,72 lít CO2 ( ở đktc) và 5,4 gam H2O. CTPT của hai este là
A. C3H6O2 B. C2H4O2 C. C4H6O2 D. C4H8O2

Ví dụ 2: Số đồng phân este của C4H8O2 là:
A. 4 B. 5. C. 6. D. 7.

Ví dụ 3: Một este có CTPT là C4H6O2, khi thủy phân trong môi trường axit thu được axetanđehit. CTCT thu gọn của este là:
A. HCOOCH=CHCH3 B. CH2=CHCOOCH3.
C. CH3COOCH=CH2. D. HCOOC(CH3)=CH2

Ví dụ 4: Xà phòng hóa hoàn toàn 22,2 gam hỗn hợp hai este đơn chức, no, mạch hở là đồng phân của nhau cần dùng 300 ml NaOH 1M. Công thức cấu tạo của hai este là:
A. CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3. B. HCOOC2H5 và CH3COOCH3.
C. CH3COOC2H3 và C2H3COOCH3. D. C2H5COOC2H5 và CH3COOC3H7.

Ví dụ 5: Xà phòng hóa một hợp chất có công thức phân tử C10H14O6 trong dung dịch NaOH (dư)
thu được glixerol và hỗn hợp gồm ba muối ( không có đồng phân hình học). Công thức của ba muối đó là:
A. CH2=CH-COONa, HCOONa và CH C-COONa.
B. CH3-COONa, HCOONa và CH3-CH=CH-COONa.
C. HCOONa, CH C-COONa và CH3-CH2-COONa.
D. CH2=CH-COONa, CH3-CH2-COONa và HCOONa.
( Trích “TSĐH A – 2009” )

Ví dụ 6: Xà phòng hóa 2,76 gam một este X bằng dung dịch NaOH vừa đủ, thu được 4,44 gam hỗn hợp hai muối của natri. Nung nóng hai muối này trong oxi dư, sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được 3,18 gam Na2CO3, 2,464 lít khí CO2 ( ở đktc) và 0,9 gam nước.Công thức đơn giản cũng là công thức phân tử của X. Vậy CTCT thu gọn của X là:
A. HCOOC6H5. B. CH3COOC6H5 C. HCOOC6H4OH. D. C6H5COOCH3

Tạm thời mới vô làm vài bài dễ đã nhé...làm mà không ghi rõ ràng ta del hết đấy ;))
 
B

barbiesgirl

câu 1
ta có nCO2=nH2O---> CnH2nO2
mO=7,4-0,3*14=3,2g----> nO=0,2mol
---->CT C3H6O2
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

Phần este nhé :
Ví dụ 1: Đốt cháy hoàn toàn 7,4 gam hỗn hợp hai este đồng phân, thu được 6,72 lít CO2 ( ở đktc) và 5,4 gam H2O. CTPT của hai este là
A. C3H6O2 B. C2H4O2 C. C4H6O2 D. C4H8O2

Ví dụ 2: Số đồng phân este của C4H8O2 là:
A. 4 B. 5. C. 6. D. 7.

Ví dụ 3: Một este có CTPT là C4H6O2, khi thủy phân trong môi trường axit thu được axetanđehit. CTCT thu gọn của este là:
A. HCOOCH=CHCH3 B. CH2=CHCOOCH3.
C. CH3COOCH=CH2. D. HCOOC(CH3)=CH2

Ví dụ 4: Xà phòng hóa hoàn toàn 22,2 gam hỗn hợp hai este đơn chức, no, mạch hở là đồng phân của nhau cần dùng 300 ml NaOH 1M. Công thức cấu tạo của hai este là:
A. CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3. B. HCOOC2H5 và CH3COOCH3.
C. CH3COOC2H3 và C2H3COOCH3. D. C2H5COOC2H5 và CH3COOC3H7.

Ví dụ 5: Xà phòng hóa một hợp chất có công thức phân tử C10H14O6 trong dung dịch NaOH (dư)
thu được glixerol và hỗn hợp gồm ba muối ( không có đồng phân hình học). Công thức của ba muối đó là:
A. CH2=CH-COONa, HCOONa và CH C-COONa.
B. CH3-COONa, HCOONa và CH3-CH=CH-COONa.
C. HCOONa, CH C-COONa và CH3-CH2-COONa.
D. CH2=CH-COONa, CH3-CH2-COONa và HCOONa.
( Trích “TSĐH A – 2009” )

Ví dụ 6: Xà phòng hóa 2,76 gam một este X bằng dung dịch NaOH vừa đủ, thu được 4,44 gam hỗn hợp hai muối của natri. Nung nóng hai muối này trong oxi dư, sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được 3,18 gam Na2CO3, 2,464 lít khí CO2 ( ở đktc) và 0,9 gam nước.Công thức đơn giản cũng là công thức phân tử của X. Vậy CTCT thu gọn của X là:
A. HCOOC6H5. B. CH3COOC6H5 C. HCOOC6H4OH. D. C6H5COOCH3



Có câu trong sách giáo khoa nè...sách giải thiếu...hic
Đun sôi 13.4 gam hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ, công thức phan tử hơn kém nhau một nhóm CH2 với 200ml dung dịch NaOH 1M (vừa đủ) thu được ancol X và 16.4 gam muối Y. Cho toàn bộ lượng ancol tác dụng với Na dư sinh ra 1.12 lít H2. Tìm thành phần phần trăm các chất trong hỗn hợp ban đầu :)>-:)>-:)>-

 
M

miu_miu_miu_miu


Ví dụ 1: Đốt cháy hoàn toàn 7,4 gam hỗn hợp hai este đồng phân, thu được 6,72 lít CO2 ( ở đktc) và 5,4 gam H2O. CTPT của hai este là
A. C3H6O2 B. C2H4O2 C. C4H6O2 D. C4H8O2
nCO2 = 0,3
nH2O = 0,3
=> este no đơn chức
=> m (CO2+ H2O) = 4,2
=> mO trong este = 3,2
=> nO = 0,2=> neste = 0,1=> M = 74
=> n = 3=> C3H6O2

Ví dụ 2: Số đồng phân este của C4H8O2 là:
A. 4 B. 5. C. 6. D. 7.
Số đồng phân cấu tạo là [TEX]2^2 [/TEX]=4
Ví dụ 3: Một este có CTPT là C4H6O2, khi thủy phân trong môi trường axit thu được axetanđehit. CTCT thu gọn của este là:
A. HCOOCH=CHCH3 B. CH2=CHCOOCH3.
C. CH3COOCH=CH2. D. HCOOC(CH3)=CH2
Ví dụ 4: Xà phòng hóa hoàn toàn 22,2 gam hỗn hợp hai este đơn chức, no, mạch hở là đồng phân của nhau cần dùng 300 ml NaOH 1M. Công thức cấu tạo của hai este là:
A. CH3COOC2H5 và C2H5COOCH3. B. HCOOC2H5 và CH3COOCH3.
C. CH3COOC2H3 và C2H3COOCH3. D. C2H5COOC2H5 và CH3COOC3H7
n NaOh = 0,3
=> M este = 74

2 bài dưới chưa lm đc!chữa cụ thể nhé!

 
T

trucha1994

Ví dụ 6: Xà phòng hóa 2,76 gam một este X bằng dung dịch NaOH vừa đủ, thu được 4,44 gam hỗn hợp hai muối của natri. Nung nóng hai muối này trong oxi dư, sau khi phản ứng hoàn toàn, thu được 3,18 gam Na2CO3, 2,464 lít khí CO2 ( ở đktc) và 0,9 gam nước.Công thức đơn giản cũng là công thức phân tử của X. Vậy CTCT thu gọn của X là:
A. HCOOC6H5. B. CH3COOC6H5 C. HCOOC6H4OH. D. C6H5COOCH3

theo đề bài dễ dàng loại ngay D
trường hợp A tạo ra C6H5ONa + HCOONa
tỉ lệ pt 1:2:1:1:1 -> bt khối lượng thấy số mol H2O xấu -> loại
tương tự trường hợp B cũng vậy

TH C

HCOOC6H4OH tạo ra sản phẩm HCOOHNa + C6H4(ONa)2
tỉ lệ pt
1:3:1:1:2
bảo toàn khối lượng thấy số mol H2O = 0.07
vậy đáp án là C
 
T

trucha1994

Câu ghi sai đề r` nè thiếu đơn chức nhé
Đun sôi 13.4 gam hỗn hợp gồm 2 chất hữu cơ 'đơn chức', công thức phan tử hơn kém nhau một nhóm CH2 với 200ml dung dịch NaOH 1M (vừa đủ) thu được ancol X và 16.4 gam muối Y. Cho toàn bộ lượng ancol tác dụng với Na dư sinh ra 1.12 lít H2. Tìm thành phần phần trăm các chất trong hỗn hợp ban đầu

làm y như sách bài tập...thấy chẳng có gì còn phải bàn cãi
 
T

trucha1994

Ví dụ 5: Xà phòng hóa một hợp chất có công thức phân tử C10H14O6 trong dung dịch NaOH (dư)
thu được glixerol và hỗn hợp gồm ba muối ( không có đồng phân hình học). Công thức của ba muối đó là:
A. CH2=CH-COONa, HCOONa và CH C-COONa.
B. CH3-COONa, HCOONa và CH3-CH=CH-COONa.
C. HCOONa, CH C-COONa và CH3-CH2-COONa.
D. CH2=CH-COONa, CH3-CH2-COONa và HCOONa.
( Trích “TSĐH A – 2009” )


C10H14O6 có k=4
nhìn 4 cái chỉ có B và D thoả
nhưng cái B có 1 chất có đf hh -> D đúng
 
L

luffy_95

hứt! tui còn chưa động tới hoá 12 mà làm sao bây giờ! chưa có sách gì cả luôn! lớp học nhanh dữ!...........
 
S

smileandhappy1995

Vd6:Sơ đồ phản ứng: 2,76 gam X + NaOH 4,44 gam muối + H2O (1)
4,44 gam muối + O2 3,18 gam Na2CO3 + 2,464 lít CO2 + 0,9 gam H2O (2).
nNaOH = 2 n Na2CO3 = 0,06 (mol);
m NaOH =0,06.40 = 2,4 (g). m H2O (1) =m X +mNaOH –mmuối = 0,72 (g)
mC(X) = mC( CO2) + mC(Na2CO3) = 1,68 (g);
mH(X) = mH(H2O) – mH(NaOH) = 0,12 (g);mO(X) = mX – mC – mH = 0,96 (g). T
ừ đó: nC : nH : nO = 7 : 6 : 3.
CTĐG và cũng là CTPT của X là C7H6O3.
Chọn đáp án C.

11A hoạt động trở lại nào ,chúng ta nghỉ wa' lâu rùi ^^
 
S

smileandhappy1995

đề tiếp nhé
hôm nay tui post từ tuần sau tổ 1 post nhé ^^

1:đốt cháy hoàn toàn 1,48g este A thu đc 2,64g CO2 và 1,08g H2O .tìm CTPT của A

2:đốt cháy hoàn toàn 7,4g 1 este X thu đc 13,2g CO2 và 5,4g H2O.biết rằng X có pư tráng gương tìm CTPT của X

3:thủy phân 1 este X có tỉ khối hối với hidro là 44 thì đc 1 muối Natri có klg bằng 41/44 klg este .tìm CTPT của este
 
K

kieuoanh_1510

đề tiếp nhé
hôm nay tui post từ tuần sau tổ 1 post nhé ^^

1:đốt cháy hoàn toàn 1,48g este A thu đc 2,64g CO2 và 1,08g H2O .tìm CTPT của A

2:đốt cháy hoàn toàn 7,4g 1 este X thu đc 13,2g CO2 và 5,4g H2O.biết rằng X có pư tráng gương tìm CTPT của X

3:thủy phân 1 este X có tỉ khối hối với hidro là 44 thì đc 1 muối Natri có klg bằng 41/44 klg este .tìm CTPT của este

1: nCO2=nH2O=0,06
--->no, đơn : CnH2nO2
TỪ PTPU--->0,06/n=1,48/(14n+32)-->n=3
C3H6O2
2:nCO2=nH2O=0,3
---> no, đơn
tương tự--->n=3
--->HCOOC2H5
3:TH no, đơn-->C4H8O2
MUỐI:RCOONa
-->(R+67)/88=41/44-->R=15-->CH3CHOONa

____________lớp mình không tính học nữa hả :(( :(( :(( ______________
 
T

tieuvan95

đề hoá tiếp nez cả nhà.học hành chăm chỉ nha

Bài 1
đốt cháy hoàn toàn 7,4 g một este X thu được 6,72 l CO2(dktc) và 5,4 g H2O
a/ Xd CTPT của X
b/ đun 7,4g X trong dung dịch NaOH vừa đủ đến khi thu được 3,2g ancol Y và 1 lượng muối Z.xd CTCT của Y và khối lượng của Z
Bài 2
làm bay hơi 7,4g 1 este A no,đơn chức thu được 1 thể tích hơi =thể tích của 3,2g Oxi(cùng dk)
a/xd CTPT của A
b/ thực hiện phản ứng xà phòng hoá 7,4g A với NaOH đến khi phản ứng vừa hết thu được sản phảm chứa 6,8g muối.xd CTCT và gọi tên A
Bài 3
đốt cháy hoàn toàn 1 este đơn chức X thu được 3,36 l CO2(dktc) và 2,7g H2O.xd CTPT của X
Bài 4
thuỷ phân 1 este đơn chức trong môi trường kiềm thu được ancol etylic có phân tủ khối =65% phân tử khối của este.xd CTCT, CTPT của este
 
Top Bottom