[11A]™ - Hữu Cơ - Tự luận

  • Thread starter heartrock_159
  • Ngày gửi
  • Replies 372
  • Views 300,877

K

kuheodrizzle96

mấy bạn ơi cho mình hỏi cái ,đốt cháy ankan thì sản phẩm thu được có CO2 và H20 thì CO2 ở thể khí còn H2O ở thể gì ?
 
K

khongy1

Khi đốt cháy hoàn toàn a gam hỗn hợp hai ancol no, đơn chức, mạch hở thu được V lít khí CO2 (ở đktc) và b gam H2O. Biểu thức tính V theo a, b là
Câu trả lời của bạn:
A. V = 22,4(a - b).
B. V = 11,2(b - a).
C. V = 5,6(a - b).
D. V = 5,6(b - a).
 
D

duonghuyhoang

C3H4O2 có 2pi trong phân tử, lại có phản ứng thủy phân => là este không no, viết ra ta chỉ có 1 công thức: HCOOCH=CH2, vì nếu ném 1C sang bên kia là phải bế cả cái C còn lại sang. Xem công thức này :
HCOOCH=CH2 + NaOH-----> HCOONa + CH3-CHO

X+ H2SO4---> Z+T, Z có phản ứng tráng bạc nên Z phải là dẫn xuất của fomat, vậy X là HCOONa, Y là CH3-CHO

mấy bác sai hết.

HCOOCH=CH2 + NaOH-----> HCOONa + CH3-CHO

x là HCOONa
y là CH3CHO
z là HCOOH

x+h2SO4 <=> 2HCOONa+H2SO4----> 2HCOOH + Na2SO4
 
T

thaongusi

hóa hữu cơ

sao không ai làm câu 30 vậy, làm phiền mọi người trả lời giúp tớ đi
 
N

nguyenphuoclong

:Cho 4,96 g tác dụng với thu được 2,24(l) hỗn hợp X
a/Tính % khối lượng trong hỗn hợp đầu
b/Đun nóng X có mặt chất xúc tác thích hợp thu được hỗn hợp Y chia Y thành hai phần bằng nhau
*Phần 1 cho lội qua bình dựng nước Br thấy còn lại 0,448(l) hỗn hợp Z có =4,5.Hỏi bình tăng bao nhiêu g?
*Phần 2 trộn với 1,68(l) Oxi và cho vào bình kín dung tích 4(l) sau đó đốt cháy giữ nhiệt độ của bình ở . Tính áp suất của bình ở nhiệt độ này các thể tích khí đo ở đktc? Đs:51,6%;0,4g;p=0,784atm
 
P

phuongchocho

Bài 28 : Một hỗn hợp hai olefin đồng đẳng kế tiếp nhau có thể tích 17,92 lít (đo ở 0oC và 2,5 atm) dẫn qua bình chứa dung dịch KMnO4 dư, thấy khối lượng bình chứa dung dịch KMnO4 tăng 70g.
1. Xác định công thức phân tử, viết công thức cấu tạo hai olefin.
2. Tính % khối lượng 2 olefin trong hỗn hợp.
3. Đốt cháy hoàn toàn thể tích trên của hỗn hợp rối cho sản phẩm vào 5 lít dung dịch NaOH 1,8M sẽ thu được muối gì? Bao nhiêu gam?
 
T

tntlknby

Cọi công thức trung bình của hai olefin là $ C_nH_2n$

có số mol = 2 mol

Khối lượng bình tăng là khối lượng 2 olefin

\Rightarrow M = 70 : 2 = 35

Ta có 14n = 35
\Rightarrow n= 2,5
Do hai olefin đồng đẳng

\Rightarrow $ C_2H_4$ và $C_3H_6$
 
H

hongkhang372

ok cảm ơn nhìu nhé!!!!!\sum_{i=1}^k a_i^n\prod_{i=1}^{n}\prod_{i=1}^{n}\forall\sqrt[n]{A}\sqrt[n]{A}\frac{a}{b}\frac{a}{b}\{ABC}\oint_{}^{}\leq\leq\leq\leq
 
N

nednobita

Bài 22 : Một hỗn hợp gồm H2, một ankan và một anken ( có cùng số nguyên tử cacbon với ankan). Khi đốt 100ml hỗn hợp thu được 210ml khí CO2. Mặt khác khi nung nóng 100ml hỗn hợp với Ni thì sau phản ứng còn lại 70ml một hiđrocacbon duy nhất.
1. Tìm công thức phân tử của ankan và anken.
2. Định % thể tích của ankan và anken.
3. Tính thể tích O2 cần để đốt cháy 10ml hỗn hợp (các khí đo ở cùng điều kiện)
ý bạn là bày này chứ hả :v
1.ta thấy khi nung 100ml thì thu được 1 hdrocacbon duy nhất mà CO2 khi đốt khí là 210 ml nên ta khẳng định ankan này là C3H8 còn anken là C3H6
2. khi nung thì thấy thể tích hụt đi 30ml là do H phản ứng vậy nH=nC3H6 và chiếm 30% thể tích
còn lại là C3H8 chiếm 40% thể tích
3. để đốt cháy 100ml hh = đốt cháy 70ml C3H8 . vậy V O2 cần tính là : 350 ml
 
Top Bottom