[Vật lý]Physical War^~^

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nerversaynever

không biết đúng ko?
Giả sử x=y=z
PT <=>
[TEX]2^x+3^x=5^x[/TEX]
gif.latex

Với x=0, ko tm PT
Với x=1, PT đúng
Với x \geq 2 thì
gif.latex
loại
\RightarrowPT có nghiệm x=y=z=1
+)Với
gif.latex
, PT vô nghiệm nguyên
Câu này sai,tớ cho cậu biết phương trình này ko ít nghiệm như vậy đâu
 
R

ronagrok_9999

không biết đúng ko?
Giả sử x=y=z
PT <=>
[TEX]2^x+3^x=5^x[/TEX]
gif.latex

Với x=0, ko tm PT
Với x=1, PT đúng
Với x \geq 2 thì
gif.latex
loại
\RightarrowPT có nghiệm x=y=z=1
+)Với
gif.latex
, PT vô nghiệm nguyên

Bạn ơi mình thấy hình như sai rồi thì phải
Còn nhiều trường hợp nữa chứ nhỉ
Như x=y khác z chẳng hạn nhỉ
Bạn xem lại bài nha
Cảm ơn bạn nhiều
 
D

dragon221993


câu1> trong mặt phẳng toạ độ của hai đường tròn (c1): [tex]\ x^2 + y^2 = 13 [/tex]
đường tròn (C2): [tex]\ (x -6)^2 + y^2 = 25 [/tex] cắt nhau tại A(2;3). Viết phương trình đường thẳng qua A và cắt
(C1) , (C2) theo 2 dây cung = nhau.
2. trong không gian với hệ toạ độ Oxyz cho 2 đường thẳng d1:
[tex]\left{\begin{array}{l} x = 1 - t \\ y =2t \\ z = -2 + t \end{array}\right.[/tex]
và d2:
[tex]\left{\begin{array}{l} x = t \\ y= 1 + 3t \\ z = 1 - t \end{array}\right.[/tex]
. lập pt đi qua M(1;0;1) và cắt d1 , d2
 
D

dinhlamduc

1/ [TEX]t_n = \frac{20 + AH}{v_n/b} = 20 + AH (h)[/TEX]
[TEX]t_cs = \frac{60 - 3AH}{v_cs/b} = 40 - 2AH[/TEX]
Đk: [TEX]t_n \leq t_cs[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 20 + AH \leq 40 - 2AH[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AH \leq \frac{20}{3} (m) [/TEX]
 
N

nerversaynever

1/ [TEX]t_n = \frac{20 + AH}{v_n/b} = 20 + AH (h)[/TEX]
[TEX]t_cs = \frac{60 - 3AH}{v_cs/b} = 40 - 2AH[/TEX]
Đk: [TEX]t_n \leq t_cs[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 20 + AH \leq 40 - 2AH[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AH \leq \frac{20}{3} (m) [/TEX]

Kết quả đúng (điểm A của bạn này là điểm "A" cách điểm A "của bài toán" một đoạn 20m)


p/s: Nếu bạn nào giải được phương trình [tex]2^x + 3^y = 5^z[/tex] với x,y,z nguyên chứ ko phải là điều kiện nguyên dương nữa thì xứng đáng nhận được số điểm bằng 10 lần khi điều kiện là x,y,z nguyên dương...
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

hồi học ĐT có ktra bài này, k làm đc, nhớ :">

[TEX]g/s \ \ \exists \ \ x, \ y\ \ thoa \ man , \ g/s \ x \geq y[/TEX]

[TEX]gt \Rightarrow y \leq 1980[/TEX]

[TEX](1) \Leftrightarrow (\sqrt{x}-\sqrt{y})^2 =1980[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x}-\sqrt{y})^2-(x-y)=1980-x+y[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow (\sqrt{x}+\sqrt{y})(\sqrt{x}+sqrt{y}-\sqrt{x}+\sqrt{y})=1980-x+y[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \sqrt{1980}.2\sqrt{y}=1980-x+y[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 36.220.y=(1980-x+y)^2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 220y \ la \ scp[/TEX]

[TEX]y=220k^2\ ( k \ \in \ N) \\ y \leq 1980 \Rightarrow k \leq 3 \Rightarrow k=0,1,2,3[/TEX]

thử...


Đêm khuya thanh vắng chui vào topic xem cái đề mới mặt mũi ra sao, thấy ông này làm nhầm thôi thì tớ xin ks bài này ;))
ta có 0<=x,y<=1980,x,y là số tự nhiên ta giả sử y<=x suy ra y<=/1980/4=495
[TEX]\begin{array}{l} \sqrt x + \sqrt y = \sqrt {1980} \\ \Leftrightarrow \sqrt x = \sqrt {1980} - \sqrt y \\ \Leftrightarrow x = 1980 + y - 2\sqrt {1980y} \\\Leftrightarrow 2\sqrt {1980y} = 1980 + y - x \\ \Leftrightarrow 12\sqrt {11.5.y} = 1980 + y -x\\\end{array}[/TEX](1)
do VP là số nguyên vế trái cũng phải là số nguyên và do y nguyên nên ta suy ra
[TEX]\sqrt {11.5.y} [/TEX] cũng là số nguyên do đó y có dạng [TEX]y = 55k^2 [/TEX]
thay y=55k^2 vào (1)ta được
[TEX] \Leftrightarrow x = 1980+ y - 12\sqrt {11.5.y} = 1980 + 55k^2 - 12.55k[/TEX]
nên hiển nhiên x nguyên
với k là số tự nhiên do 0<=y<=495 nên 0<=k<=3
Với k=0 ta có 2 số x,y phải tìm là (1980;0);(0;1980)
Với k=1 ta có (x;y)=(55;1375);(1375;55)
Với k=2 ta được (x;y)=(220;880);(220;880)
Với k=3 ta được (x;y)=(495;495)
Vậy là có 7 nghiệm
 
K

kenylklee



2. trong không gian với hệ toạ độ Oxyz cho 2 đường thẳng d1:
[tex]\left{\begin{array}{l} x = 1 - t \\ y =2t \\ z = -2 + t \end{array}\right.[/tex]
và d2:
[tex]\left{\begin{array}{l} x = t \\ y= 1 + 3t \\ z = 1 - t \end{array}\right.[/tex]
. lập pt đi qua M(1;0;1) và cắt d1 , d2

Chúa ơi! :-SS. Cho hỏi đây là BOX Lý 9 hay là Pic Toán 12 vậy nhỉ? :-w. Chủ Pic đâu, cảnh sát Pic nữa, ra bắt phản động coi. :D:)):))

Để tránh tình trạng spam, xin giải bài trên chơi. :D

Hướng dẫn: lập mặt phẳng chứa d1 và đi qua M.
Lấy giao của mặt phẳng vừa lập với d2. Tìm được tọa độ N( gọi là vậy :D)
Viết pt đường thẳng đi qua MN---> End.


Gơn said:
Chủ pic post bài cho đúng box. Em muốn thì có thể thêm những bài vật lí yêu cầu tính toán chứ không phải post hẳn cái đề toán vào. Hoặc trong đề ... em xen kẽ 1 bài toán ... chứ không phải post 1 bài mà toán hết ... Những bài trước chị tha ^^ từ sau vi phạm chị del không thương tiếc ... ráng chịu á :D
Các bạn đừng sp nhé ^^
Học tập vui vẻ :x
 
Last edited by a moderator:
L

longlxag123

Em xin góp vui = 1 bài toán simple :D:
tính đạo hàm cấp 1, của:
[tex]\sqrt[3]{2x+1}[/tex]
 
J

jris1

bài 1: mình mới vô
Nếu điểm A là vị trí anh ta fai quay về trc khi con cá sấu đuổi kip thì vận tốc con cá sấu là 2.5m/s thì con cá sấu chỉ mất 8s để đến điểm A mà anh ta bơi ngc dòng nên vận tốc chỉ có 1m/s => anh ta mất ít nhất 20s để quay lại điểm A .Do đó anh ta ko thể về chiếc tài ở A kịp => khỏi cần tính khoảng cách H làm chi cho mệt
 
R

ronagrok_9999

Sau 1 ngày vắng mặt
Em xin trở lại với đề tài sơ kết kì V :D
Nhưng lần này sẽ hơi khác
Tất cả những bài không thuộc chủ đề ra sẽ không được tính điểm :(
không biết đúng ko?
Giả sử x=y=z
PT <=>
[TEX]2^x+3^x=5^x[/TEX]
gif.latex

Với x=0, ko tm PT
Với x=1, PT đúng
Với x \geq 2 thì
gif.latex
loại
\RightarrowPT có nghiệm x=y=z=1
+)Với
gif.latex
, PT vô nghiệm nguyên dương ;))
Bài anh vẫn chưa ra hết nghiệm nha :)

bài 2:
[TEX]2(x+y+3x+3z+5z+5x) \geq 2(sqrt{xy}+3.sqrt{yz}+5.sqrt{zx})[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]12x+8y+16z[/TEX] \geq [TEX]2(sqrt{xy}+3.sqrt{yz}+5.sqrt{zx})[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]2(x+y)+6(y+z)+10(z+x)[/TEX] \geq [TEX]2(sqrt{xy}+3.sqrt{yz}+5.sqrt{zx})(Cauchy)[/TEX]
Bài này của anh hình như vẫn chưa ra được biểu thức ban đầu thì phải là
Bài này cũng dùng cosin :)

[TEX]2x+2y+4z[/TEX]\geq[TEX]sqrt{xy}+3.sqrt{yz}+5.sqrt{zx}[/TEX]
1/ [TEX]t_n = \frac{20 + AH}{v_n/b} = 20 + AH (h)[/TEX]
[TEX]t_cs = \frac{60 - 3AH}{v_cs/b} = 40 - 2AH[/TEX]
Đk: [TEX]t_n \leq t_cs[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 20 + AH \leq 40 - 2AH[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow AH \leq \frac{20}{3} (m) [/TEX]
Bài này anh neversaynever nói đúng rùi ^^ và cũng là nhanh nhất

bài 1: mình mới vô
Nếu điểm A là vị trí anh ta fai quay về trc khi con cá sấu đuổi kip thì vận tốc con cá sấu là 2.5m/s thì con cá sấu chỉ mất 8s để đến điểm A mà anh ta bơi ngc dòng nên vận tốc chỉ có 1m/s => anh ta mất ít nhất 20s để quay lại điểm A .Do đó anh ta ko thể về chiếc tài ở A kịp => khỏi cần tính khoảng cách H làm chi cho mệt
Bài toán hỏi như nào câu nên tính như vậy nha
Phần sơ kết
Vậy là vẫn còn 1 bài kì V và 1 bài IV
Em xin được post lại đề cho mọi người dễ theo dõi
Bài 1: Cho x, y, z là các số dương. Chứng minh
[TEX]2x+2y+4z[/TEX]\geq[TEX]sqrt{xy}+3.sqrt{yz}+5.sqrt{zx}[/TEX]
Bài 2: Tìm nghiệm nguyên dương của [TEX]2^x+3^y=5^z[/TEX]
- Và bây giờ là số điểm
- girltoanpro1995: 50 điểm
- neversaynever: 155 điểm
- traitimbangtuyet: 45 điểm
- one_in_a_million: 25 điểm
- nhoc_maruko9x: 25 điểm
- conan_edogawa93: 75 điểm
- sieudaochich_kid_1412: 20 điểm
- dinhlamduc: 105 điểm
Vậy là anh neversaynever vẫn đang ngự trị trên bảng xếp hạng của tuần đầu tiên này;)

P/s: Hình như ngôi nhà này vẫn còn hơi chật chội so với khả năng spam của anh em mình
Vậy tại sao không vô ngôi nhà này để thỏa sức spam làm 1 người spam thực thụ
Và để ngôi nhà này chỉ để giải các bài được cho ^^
Và đây chính là ngôi nhà thứ 2 của chúng ta (không phải ngôi nhà mới nha;))
[Family]۞۩۞P/s: PW^^
 
N

nerversaynever

Đêm khuya thanh vắng chui vào topic xem cái đề mới mặt mũi ra sao, thấy ông này làm nhầm thôi thì tớ xin ks bài này ;))
ta có 0<=x,y<=1980,x,y là số tự nhiên ta giả sử y<=x suy ra y<=/1980/4=495
[TEX]\begin{array}{l} \sqrt x + \sqrt y = \sqrt {1980} \\ \Leftrightarrow \sqrt x = \sqrt {1980} - \sqrt y \\ \Leftrightarrow x = 1980 + y - 2\sqrt {1980y} \\\Leftrightarrow 2\sqrt {1980y} = 1980 + y - x \\ \Leftrightarrow 12\sqrt {11.5.y} = 1980 + y -x\\\end{array}[/TEX](1)
do VP là số nguyên vế trái cũng phải là số nguyên và do y nguyên nên ta suy ra
[TEX]\sqrt {11.5.y} [/TEX] cũng là số nguyên do đó y có dạng [TEX]y = 55k^2 [/TEX]
thay y=55k^2 vào (1)ta được
[TEX] \Leftrightarrow x = 1980+ y - 12\sqrt {11.5.y} = 1980 + 55k^2 - 12.55k[/TEX]
nên hiển nhiên x nguyên
với k là số tự nhiên do 0<=y<=495 nên 0<=k<=3
Với k=0 ta có 2 số x,y phải tìm là (1980;0);(0;1980)
Với k=1 ta có (x;y)=(55;1375);(1375;55)
Với k=2 ta được (x;y)=(220;880);(220;880)
Với k=3 ta được (x;y)=(495;495)
Vậy là có 7 nghiệm
em ơi ko tính điểm bài này cho anh ah ;));));));));)) spam phát cuối ;))
 
C

conan193

2 câu lí còn lại mình sẽ ra
hơi dễ mong mí bạn trả lời nhẹ tay zùm ^^
câu 1:
Một bếp điện đung một ấm đựng 500g nước ở 15*C. Nếu đun 5p nhiệt độ lên đến 23*C. Nếu đun lượng nước là 750 g thì trong 5p nhiệt độ chỉ lên 20,8 *C. Tính:
a) nhiệt lượng ấm thu vào để tăng lên 1*C
b) nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra trong 1p
câu 2:
Vì sao chim đậu trên dây điện vẫn có thể an toàn
trả lời câu này theo lí nhé

kì này hơi dễ phải hem ^^
 
K

kiburkid

Con chim nó đậu trên dây
Mà điện trở chân con chim lớn nên ko có dòng điện chạy qua nó
Với lại nó chỉ tiếp xúc với dây điện. Thử 1 chân chạm đất xem, thành chim quay lun.
 
P

phuong95_online

2 câu lí còn lại mình sẽ ra
hơi dễ mong mí bạn trả lời nhẹ tay zùm ^
câu 2:
Vì sao chim đậu trên dây điện vẫn có thể an toàn
trả lời câu này theo lí nhé

kì này hơi dễ phải hem ^^
câu 1 lý nhìn hơi ngán
câu 2:-do chân chim có lớp sừng nên vẫn an toàn
- do con chim đậu trên dây điện ,trên không trung nên mạch điện không khép kín,nên nó vẫn "an toàn"
 
P

phuong95_online

Sau 1 ngày vắng mặt
Em xin trở lại với đề tài sơ kết kì V :D
Nhưng lần này sẽ hơi khác
Tất cả những bài không thuộc chủ đề ra sẽ không được tính điểm :(

Bài anh vẫn chưa ra hết nghiệm nha :)


Bài này của anh hình như vẫn chưa ra được biểu thức ban đầu thì phải là
Bài này cũng dùng cosin :)

[TEX]2x+2y+4z[/TEX]\geq[TEX]sqrt{xy}+3.sqrt{yz}+5.sqrt{zx}[/TEX]

Bài này anh neversaynever nói đúng rùi ^^ và cũng là nhanh nhất


Bài toán hỏi như nào câu nên tính như vậy nha
Phần sơ kết
Vậy là vẫn còn 1 bài kì V và 1 bài IV
Em xin được post lại đề cho mọi người dễ theo dõi
Bài 1: Cho x, y, z là các số dương. Chứng minh
[TEX]2x+2y+4z[/TEX]\geq[TEX]sqrt{xy}+3.sqrt{yz}+5.sqrt{zx}[/TEX]
Bài 2: Tìm nghiệm nguyên dương của [TEX]2^x+3^y=5^z[/TEX]
bài 2
[TEX]2 \equiv - 3(\bmod 5) \to 2^x \equiv ( - 3)^x (\bmod 5)[/TEX]
lại có [TEX]3^y \equiv 3^y (\bmod 5)[/TEX]
do đó [TEX]2^x + 3^y \equiv ( - 3)^x + 3^y (\bmod 5)[/TEX]
do đó x=y
tương tự xét t/c đồng dư của 2 và 5 mô đun 3 ta cũng chứng minh được z=x
vậy x=y=z thì pt mới có nghiệm nguyên t/m
chiwa cả hai vế phương trình cho 5^x
thu được (2/5)^x+(3/5)^x=1
suy ra x=1(sử dụng t/c nếu 0\leqa\leq1 thì a^x\leqa để suy ra điều này)

anh em xem hộ phương cái lời giải,lâu lắm rồi không học nên mai một hết kiến thức rồi ;))
 
K

kiburkid


bài 2
[TEX]2 \equiv - 3(\bmod 5) \to 2^x \equiv ( - 3)^x (\bmod 5)[/TEX]
lại có [TEX]3^y \equiv 3^y (\bmod 5)[/TEX]
do đó [TEX]2^x + 3^y \equiv ( - 3)^x + 3^y (\bmod 5)[/TEX]
do đó x=y
tương tự xét t/c đồng dư của 2 và 5 mô đun 3 ta cũng chứng minh được z=x
vậy x=y=z thì pt mới có nghiệm nguyên t/m
chiwa cả hai vế phương trình cho 5^x
thu được (2/5)^x+(3/5)^x=1
suy ra x=1(sử dụng t/c nếu 0\leqa\leq1 thì a^x\leqa để suy ra điều này)

anh em xem hộ phương cái lời giải,lâu lắm rồi không học nên mai một hết kiến thức rồi ;))

Cái rì thế ni hả trờy
Mod cơ đấy
Theo hiểu biết của em thì chương trình học phổ thông ko học mod nhá
Mà thôi
Tiện thể chị dạy em mod là rì và xài như nào lun đê
 
P

phuong95_online


Cái rì thế ni hả trờy
Mod cơ đấy
Theo hiểu biết của em thì chương trình học phổ thông ko học mod nhá
Mà thôi
Tiện thể chị dạy em mod là rì và xài như nào lun đê
đồng dư học lớp 9 mà em,giở quyển nâng cao nào về số học cũng có hết ;)) cụ tỷ là quyển chuyên đề bồi dưỡng THCS số học
cho số nguyên m>0 nếu hai số nguyên a và b có cùng số dư khi chia cho m thì ta nói a đồng dư với m theo mô đun b kí hiệu [TEX]a \equiv b(\bmod m)[/TEX]
vậy [TEX]a \equiv b(\bmod m)\Leftrightarrow[/TEX]a-b chia hết cho m
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom