[Vật lý]Physical War^~^

Status
Không mở trả lời sau này.
R

ronagrok_9999

còn cái bài hệ tơ làm nốt vậy
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} \left( {x^2 + 1} \right)\left( {xy - 1} \right) = 0 \\ x^4 - x^3 y + x^2 y^2 = 1 \\ \end{array} \right.[/TEX]
có xy=1 thế vào pt dưới có [TEX]x^4 - x^2 = 0[/TEX] hay x=1 hoặc x=-1 suy ra y=1 hoặc y=-1

p/s bây h mới để ý cái topic này năm trong vật lý 9, thế thì ra đề kiểu gì?
Vậy là bạn neversaynever làm đúng 2 bài và nhanh nhất
Tổng kết sau 2 kỳ
- girltoanpro1995: 50 điểm
- neversaynever: 50 điểm
- one_in_a_million: 25 điểm
- nhoc_maruko9x: 25 điểm
p/s: Do đây là box lý nhưng theo tớ thấy thì toán cũng chiếm tới 60% của lý rồi
Thế nên mới ra 3 câu mỗi đề gồm 1 câu lý, 1 câu toán và 1 câu đố ;)
Để kỳ 3 sẽ do conan193 ra đề ^^
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ topic em :khi (53)::khi (53)::khi (53):

P/s: Hình như ngôi nhà này vẫn còn hơi chật chội so với khả năng spam của anh em mình
Vậy tại sao không vô ngôi nhà này để thỏa sức spam làm 1 người spam thực thụ
Và để ngôi nhà này chỉ để giải các bài được cho ^^
Và đây chính là ngôi nhà thứ 2 của chúng ta (không phải ngôi nhà mới nha;))
[Family]۞۩۞P/s: PW^^
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

KÌ III
câu 1:
Trong 2 bình cách nhiệt có chứa 2 chất lỏng khác nhau. Người ta dùng một nhiệt kế lần lượt nhúng đi, nhúng lại vào bình 1, rồi vào bình 2. Chỉ số của nhiệt kế lần lượt là 40*C; 8*C; 39*C; 9,5*C.
a)
Đến lần nhúng tiếp theo nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
b) sau một số lần nhúng như vậy nhiệ kế chỉ bao nhiêu
câu 2:
nếu khoan 1 cái giếng dọc theo đường kính của trái đất rồi ném 1 vật nặng vào trong cái giếng vừa đào suốt này, thì trong trường hợp không có không khí vật nặng sẽ dừng lại ở đâu.
câu 3
Tìm tất cả các cặp số (x,y) thỏa mãn [TEX]x^2+2.y^2+2xy-5x-5y=-6[/TEX] để x+y là số nguyên
* Yêu cầu:
làm rõ ràng và có đáp số nha ^^
chúc các bạn làm bài tốt hi hi
 
T

traitimbangtuyet

Em ra đề nhé :D

Câu 6: Tại sao dầu tràn lại gây ô nhiễm môi trường. Trả lời theo cả lí học và hoá học nhé.
vật lý : dầu nhẹ hơn nước nên chúng nổi lên mặt nước gây ô nhiểm
hóa học : dầu mỏ là những hỗn hợp phức tạp của hàng trăm hidrocabon khac nhau thuộc 3 loại chính ankan ; xacloancan , aran .
\Rightarrow hàm lượng chất hữu cơ quá dư thừ \Rightarrow sinh vật trong nước không thể đồng hóa
(hydrocabon là 1 hợp chất hữu cơ đậm đặc ở thể lỏng )
\Rightarrowgây ô nhiểm môi trường khi hidrocabon no chuyển hóa thanh hirocabon thơm :)
nhớ được có từng ni à ?? k biết đúng k nhỉ ???


KÌ III
câu 1:
câu 2:
nếu khoan 1 cái giếng dọc theo đường kính của trái đất rồi ném 1 vật nặng vào trong cái giếng vừa đào suốt này, thì trong trường hợp không có không khí vật nặng sẽ dừng lại ở đâu.
vật nặng dừng lại ở giữa cái giếng !!! :-SS:-SS:-SScái ni hình như do áp suất khí quyển thì phải ??? k chắc (* trường hợp k có không khí )
cái ni thì k biết có đúng k ??? :D chắc sai :p thui đi hỏi mấy bạn chuyên lí à
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

KÌ III
câu 1:
Trong 2 bình cách nhiệt có chứa 2 chất lỏng khác nhau. Người ta dùng một nhiệt kế lần lượt nhúng đi, nhúng lại vào bình 1, rồi vào bình 2. Chỉ số của nhiệt kế lần lượt là 40*C; 8*C; 39*C; 9,5*C.
a)
Đến lần nhúng tiếp theo nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
b) sau một số lần nhúng như vậy nhiệ kế chỉ bao nhiêu
câu 2:
nếu khoan 1 cái giếng dọc theo đường kính của trái đất rồi ném 1 vật nặng vào trong cái giếng vừa đào suốt này, thì trong trường hợp không có không khí vật nặng sẽ dừng lại ở đâu.
câu 3
Tìm tất cả các cặp số (x,y) thỏa mãn [TEX]x^2+2.y^2+2xy-5x-5y=-6[/TEX] để x+y là số nguyên
* Yêu cầu:
làm rõ ràng và có đáp số nha ^^
chúc các bạn làm bài tốt hi hi
làm bài pt nghiệm nguyên ăn cái thank ;))
có [TEX] - \left( {x - y} \right)(x + y) + (x + y)^2 - 5(x + y) + 6 = 0[/TEX] thấy luôn x+y khác 0
suy ra[TEX]\left( {x - y} \right) = \frac{{(x + y)^2 - 5(x + y) + 6}}{{(x + y)}}[/TEX](1)
ta thấy rằng hệ phương trình
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x + y = a \\ x - y = b \\ \end{array} \right.[/TEX] luôn có nghiệm với mọi a,b do đó nếu x+y là một số nguyên ta suy ra với x-y có giá trị nào cũng được, nhưng mà ta có cái liên hệ (1) do đó nó ràng buộc x-y do vậy ta chọn x+y=S khi đó x-y tính theo công thức (1) và luôn có 2 số x;y thỏa mãn hệ pt như vậy ngược lại với 2 số x;y thỏa mãn pt (1) thì x+y luôn nguyên ( bởi vì S nguyên ;)) ) KL
công thức nghiệm
[TEX]\left\{ \begin{array}{l}y = S - x \\ x = \frac{1}{2}\left[ {\frac{{\left( {S - 2} \right)(S - 3)}}{S} + S} \right] \\ \end{array} \right.[/TEX] với S là số nguyên khác 0 bất kỳ ( cái hệ nghiệm viết lộn thông cảm)


ko biết giải thích bài như kia đã rõ chưa nhỉ?
p/s à tớ nhầm đề, các cậu chuyển sang trang tiếp theo xem lời giải lại của tớ :d




ah thấy bài lý cũng ăn được thôi làm luôn
không có không khí suy ra không có trọng lực P, vật chịu lực duy nhất là lực hấp dẫn(cái này chưa hẳn là đúng nhưng với kiến thức lớp 9 thì coi là đúng đã) trái đất nên nó dừng lại ở tâm trái đất (tương đối vì trái đất ko hẳn đều)


p/s Do chủ topic yêu cầu tớ trình rõ cho nên tớ xin spam thêm chút :d
 
Last edited by a moderator:
S

sieudaochich_kid_1412

theo mình thì viên nước đá và nước lỏng sẽ cùng đông đặc lại thành đá ( băng)
hehehe :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
 
C

conan_edogawa93

Bây giờ mình mới biết [TEX]sin a + cos a = 1[/TEX]

. .
À ờ, sai ở đó đấy :)) . Ngu nhỉ :)) :Cảm ơn duynhan1( Ngu chưa từng thấy lúc nào ngu như lúc đó :))
Đặt [tex]x=sin^2a, y=cos^2a[/tex] mới chuẩn ;)) (kiểu này phải tu lại :( )

[TEX]\left{\begin{x^4-x^3y+x^2y^2=1}\\{x^3y-x^2+xy=1} [/TEX]
Câu này còn 1 cách nữa là
Trừ hai pt cho nhau được :
[tex](x^2-xy)^2+(x^2-xy)=0[/tex] Tới đây cũng ra
 
R

ronagrok_9999

vật lý : dầu nhẹ hơn nước nên chúng nổi lên mặt nước gây ô nhiểm
hóa học : dầu mỏ là những hỗn hợp phức tạp của hàng trăm hidrocabon khac nhau thuộc 3 loại chính ankan ; xacloancan , aran .
\Rightarrow hàm lượng chất hữu cơ quá dư thừ \Rightarrow sinh vật trong nước không thể đồng hóa
(hydrocabon là 1 hợp chất hữu cơ đậm đặc ở thể lỏng )
\Rightarrowgây ô nhiểm môi trường khi hidrocabon no chuyển hóa thanh hirocabon thơm :)

vật nặng dừng lại ở giữa cái giếng !!! :-SS:-SS:-SScái ni hình như do áp suất khí quyển thì phải ??? k chắc (* trường hợp k có không khí )
Bạn traitimbangtuyet trả lời nhanh nhì câu 3 kì 2 và trả lời nhanh nhất câu 2 kỳ 3^^
làm bài pt nghiệm nguyên ăn cái thank ;))
có [TEX] - \left( {x - y} \right)(x + y) + (x + y)^2 - 5(x + y) + 6 = 0[/TEX] thấy luôn x+y khác 0
suy ra[TEX]\left( {x - y} \right) = \frac{{(x + y)^2 - 5(x + y) + 6}}{{(x + y)}}[/TEX]
công thức nghiệm
[TEX]\left\{ \begin{array}{l}y = S - x \\ x = \frac{1}{2}\left[ {\frac{{\left( {S - 2} \right)(S - 3)}}{S} + S} \right] \\ \end{array} \right.[/TEX] với S là số nguyên khác 0 bất kỳ ( cái hệ nghiệm viết lộn thông cảm)




ah thấy bài lý cũng ăn được thôi làm luôn
không có không khí suy ra không có trọng lực P, vật chịu lực duy nhất là lực hấp dẫn(cái này chưa hẳn là đúng nhưng với kiến thức lớp 9 thì coi là đúng đã) trái đất nên nó dừng lại ở tâm trái đất (tương đối vì trái đất ko hẳn đều)
Bạn ơi giải rõ ràng nha như này chưa ra đến đáp án;)
Bạn sửa vào bài bạn để ra được đáp án nha^^
theo mình thì viên nước đá và nước lỏng sẽ cùng đông đặc lại thành đá ( băng)
hehehe :D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D:D
Bạn trả lời nhanh thứ 2 câu 3 kỳ 1
À ờ, sai ở đó đấy :)) . Ngu nhỉ :)) :Cảm ơn duynhan1( Ngu chưa từng thấy lúc nào ngu như lúc đó :))
Đặt [tex]x=sin^2a, y=cos^2a[/tex] mới chuẩn ;)) (kiểu này phải tu lại :( )

[TEX]\left{\begin{x^4-x^3y+x^2y^2=1}\\{x^3y-x^2+xy=1} [/TEX]
Câu này còn 1 cách nữa là
Trừ hai pt cho nhau được :
[tex](x^2-xy)^2+(x^2-xy)=0[/tex] Tới đây cũng ra
Bạn trả lời theo cách khác vẫn được tính là nhanh nhất^^
Sơ kết kỳ III:
Kỳ III còn 1 câu vẫn để ngỏ:D:D
Điểm
- girltoanpro1995: 50 điểm
- neversaynever: 95 điểm
- traitimbangtuyet: 45 điểm
- one_in_a_million: 25 điểm
- nhoc_maruko9x: 25 điểm
- conan_edogawa93: 25 điểm
- sieudaochich_kid_1412: 20 điểm
P/s: cảm ơn mọi người ủng hộ topic nha^^:M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:

P/s: Hình như ngôi nhà này vẫn còn hơi chật chội so với khả năng spam của anh em mình
Vậy tại sao không vô ngôi nhà này để thỏa sức spam làm 1 người spam thực thụ
Và để ngôi nhà này chỉ để giải các bài được cho ^^
Và đây chính là ngôi nhà thứ 2 của chúng ta (không phải ngôi nhà mới nha;))
[Family]۞۩۞P/s: PW^^
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever



Bạn traitimbangtuyet trả lời nhanh nhì câu 3 kì 2 và trả lời nhanh nhất câu 2 kỳ 3^^

Bạn ơi giải rõ ràng nha như này chưa ra đến đáp án;)
Bạn sửa vào bài bạn để ra được đáp án nha^^

Bạn trả lời nhanh thứ 2 câu 3 kỳ 1

Bạn trả lời theo cách khác vẫn được tính là nhanh nhất^^
Sơ kết kỳ III:
Kỳ III còn 2 câu vẫn để ngỏ:D:D
Điểm
- girltoanpro1995: 50 điểm
- neversaynever: 50 điểm
- traitimbangtuyet: 45 điểm
- one_in_a_million: 25 điểm
- nhoc_maruko9x: 25 điểm
- conan_edogawa93: 25 điểm
- sieudaochich_kid_1412: 20 điểm
P/s: cảm ơn mọi người ủng hộ topic nha^^:M_nhoc2_16::M_nhoc2_16:

Giải thích chỗ nào vậy? câu pt nghiệm nguyên hay vật lý??
 
R

ronagrok_9999

Giải thích chỗ nào vậy? câu pt nghiệm nguyên hay vật lý??
Dạ là câu đại số đó ạk;))
Còn câu đố hình như bạn sai rùi (cho cháu gọi nè nha:)
Điểm mà vật dừng là giếng mới đúng chứ nhỉ hình như không phải là tâm trái đất
:D
P/s: phải ra đáp số bài nè nha^^
Đáp số bài là (x,y) là (2,0), (3,0)
P/s: Hình như ngôi nhà này vẫn còn hơi chật chội so với khả năng spam của anh em mình
Vậy tại sao không vô ngôi nhà này để thỏa sức spam làm 1 người spam thực thụ
Và để ngôi nhà này chỉ để giải các bài được cho ^^
Và đây chính là ngôi nhà thứ 2 của chúng ta (không phải ngôi nhà mới nha;))
[Family]۞۩۞P/s: PW^^
 
Last edited by a moderator:
N

nerversaynever

Dạ là câu đại số đó ạk;))
Còn câu đố hình như bạn sai rùi (cho cháu gọi nè nha:)
Điểm mà vật dừng là giếng mới đúng chứ nhỉ hình như không phải là tâm trái đất
:D

Trước hết tớ ăn cái câu pt nghiệm nguyên đã nhá ;))
tiếp theo
1/ nếu cậu khoan cái giếng xuyên qua trai đất vì do ko có không khí nên thứ nhất là ko có lực ma sát, thứ 2 bỏ trọng lực, cậu ném nó từ vận tốc bằng 0 suy ra nó có gia tốc
- Nếu cậu ném mạnh quá ví dụ với vận tốc gần bằng 1/2 vận tốc ánh sáng chẳng hạn thì tớ nghĩ nó sẽ bay xuyên qua trái đất và tùy thuộc vận tốc nhanh thế nào mà nó có thể trở thành vệ tinh nhân tạo hoắc thoát ra khỏi quỹ đạo trái đất

-Nếu cậu ném nhẹ hều thì tớ nghĩ có thể lực hấp dẫn sẽ lôi vật quay trở lại và cân bằng tại tâm trái đất [TEX]\sum vecto{F_{hd} }=vecto0 [/TEX]

2/-Nếu cái giếng của cậu ko khoan đến tâm trái đất thì tớ nghĩ vật sẽ nằm đáy giếng ( giải thích như trên)

p/s tớ cũng ko nhớ rõ lắm kiến thức vật lý nên có gì sai các cậu cứ chém nhiệt tình, ta bàn luận cho nó hiểu :D:D
 
Last edited by a moderator:
R

ronagrok_9999

làm bài pt nghiệm nguyên ăn cái thank ;))
có [TEX] - \left( {x - y} \right)(x + y) + (x + y)^2 - 5(x + y) + 6 = 0[/TEX] thấy luôn x+y khác 0
suy ra[TEX]\left( {x - y} \right) = \frac{{(x + y)^2 - 5(x + y) + 6}}{{(x + y)}}[/TEX](1)
ta thấy rằng hệ phương trình
[TEX]\left\{ \begin{array}{l} x + y = a \\ x - y = b \\ \end{array} \right.[/TEX] luôn có nghiệm với mọi a,b do đó nếu x+y là một số nguyên ta suy ra với x-y có giá trị nào cũng được, nhưng mà ta có cái liên hệ (1) do đó nó ràng buộc x-y do vậy ta chọn x+y=S khi đó x-y tính theo công thức (1) và luôn có 2 số x;y thỏa mãn hệ pt như vậy ngược lại với 2 số x;y thỏa mãn pt (1) thì x+y luôn nguyên ( bởi vì S nguyên ;)) ) KL
công thức nghiệm
[TEX]\left\{ \begin{array}{l}y = S - x \\ x = \frac{1}{2}\left[ {\frac{{\left( {S - 2} \right)(S - 3)}}{S} + S} \right] \\ \end{array} \right.[/TEX] với S là số nguyên khác 0 bất kỳ ( cái hệ nghiệm viết lộn thông cảm)


ko biết giải thích bài như kia đã rõ chưa nhỉ?




ah thấy bài lý cũng ăn được thôi làm luôn
không có không khí suy ra không có trọng lực P, vật chịu lực duy nhất là lực hấp dẫn(cái này chưa hẳn là đúng nhưng với kiến thức lớp 9 thì coi là đúng đã) trái đất nên nó dừng lại ở tâm trái đất (tương đối vì trái đất ko hẳn đều)


p/s Do chủ topic yêu cầu tớ trình rõ cho nên tớ xin spam thêm chút :d
Giờ đọc lại mới biết bài bạn sai chỗ nào ^^
[TEX] - \left( {x - y} \right)(x + y) + (x + y)^2 - 5(x + y) + 6 = 0[/TEX]
[TEX]2y^2+2xy-5x-5y=-6[/TEX]
Đề bài cho là [TEX]x^2+2y^2-5x-5y=-6[/TEX]mà
Bạn đọc lại nha:D
 
N

nerversaynever

Giờ đọc lại mới biết bài bạn sai chỗ nào ^^
[TEX] - \left( {x - y} \right)(x + y) + (x + y)^2 - 5(x + y) + 6 = 0[/TEX]
[TEX]2y^2+2xy-5x-5y=-6[/TEX]
Đề bài cho là [TEX]x^2+2y^2-5x-5y=-6[/TEX]mà
Bạn đọc lại nha:D
à tớ chép nhầm sorry nhưng mà cái đề như thế nó lại càng dễ ;))
có [TEX](x + y - 2)(x + y - 3) + y^2 = 0[/TEX]
hai số x+y-2 và x+y-3 là số nguyên liên tiếp cho nên tích của nó =>o và có y^2=>0 cho nên ta có y=0 và x+y-2=0 hoặc x+y-3=0 vậy nó có 2 nghiệm (3;0) và (2;0)
p/s hè hè cám ơn nhờ bài này của cậu tớ chém ra một bài hay đấy :))
 
R

ronagrok_9999

KÌ III
câu 1:
Trong 2 bình cách nhiệt có chứa 2 chất lỏng khác nhau. Người ta dùng một nhiệt kế lần lượt nhúng đi, nhúng lại vào bình 1, rồi vào bình 2. Chỉ số của nhiệt kế lần lượt là 40*C; 8*C; 39*C; 9,5*C.
a)
Đến lần nhúng tiếp theo nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
b) sau một số lần nhúng như vậy nhiệ kế chỉ bao nhiêu

Còn 1 bài nè sao lâu quá
Đây là gợi ý cho bài đó nè^^
Gợi ý đầu tiên cho anh em nà
Đáp án
a.38*C
b.27,4*C
Bác nào có đáp án giống vậy cứ post bài lên nha
Thanks
:D
 
M

mungaaa

bài của trinh nè........
a/ chỉ số của nhiệt kế tiếp theo là:38*C; 11*C; 37*C; 12,5*C........
còn câu b thì cứ tính tiếp tục như câu a cho tới khi bằng đáp án ông tuấn đưa ra!!!!!!
tui làm đại đó!!!!!!
 
C

conan193

bài của trinh nè........
a/ chỉ số của nhiệt kế tiếp theo là:38*C; 11*C; 37*C; 12,5*C........
còn câu b thì cứ tính tiếp tục như câu a cho tới khi bằng đáp án ông tuấn đưa ra!!!!!!
tui làm đại đó!!!!!!

câu a thì chỉ cần một đáp số tiếp theo thui là dc nhưng mà
phải trình bày ra chứ
hj hj ^^
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

do để í thấy chả ai giải bài lí của trinh hết
nên trinh mạng phép giải lun nha
^^
câu a)
theo PTCB nhiệt ta có:
lần 1:
[TEX]a(40-8)=b(8-t_2)[/TEX]
lần 2:
[TEX]a(39-8)=b(40-39)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] 31a=b[/TEX]
lần 3:
[TEX]a(39-9,5)=c(9,5-8)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]29,5a=15c[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]19a=c[/TEX]
lần 4
[TEX]a(t_2^'-9,5)=b(39-t_2^')[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]a(t_2^'-9,5)=31a(39-t_2^')[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t_2^'-9,5=1209-31t_2^'[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]t_2^'+31t_2^'=1218,5[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] t^2^'=38*C[/TEX]
câu b)
sau một số lần nhúng ta có PTCb nhiệt :
[TEX](b+a)(38-t)=c(t-9,5)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX](21a+a)(38-t)=19a(t-9,5)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]32(38-t)=19(t-9,5)[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]1216+180,5=19t+32t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]1396,5=51t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t=\frac{1396,5}{51}=27,4*C[/TEX]
vs a, b,c lần lượt là nhiệt dung của các chất lỏng
^^



phải bình là sao???????????
mình k hiểu>>>>>>>>>>>>>>>

vik sai ha ha
có nghĩa là trình bày đó ^^
=================================
 
Last edited by a moderator:
C

conan_edogawa93

câu 1:
Trong 2 bình cách nhiệt có chứa 2 chất lỏng khác nhau. Người ta dùng một nhiệt kế lần lượt nhúng đi, nhúng lại vào bình 1, rồi vào bình 2. Chỉ số của nhiệt kế lần lượt là 40*C; 8*C; 39*C; 9,5*C.
a)
Đến lần nhúng tiếp theo nhiệt kế chỉ bao nhiêu?
b) sau một số lần nhúng như vậy nhiệ kế chỉ bao nhiêu
a)
*** Bình 1 : C1
*** Bình 2 : C2
***Nhiệt kế : C
__PT cân bằng nhiệt khi nhúng nhiệt kế vào bình 1 lần 2::

[tex](40-39)C1=(39-8)C<=>C1=31C[/tex]
__Tương tự ::Lần nhúng tiếp vào bình 2 :[tex]C2=\frac{59}{3}C[/tex]
Gọi nhiệt cân bằng là T=> lần nhúng tiếp theo ::
[tex]C1(39-T)=C2(T-9,5)=>T\approx 38^oC[/tex]
b) Sau một số lần nhúng như trên ::
[tex](C1+C)(38-T)=C2(T-9,5)=>T\approx 27,4^oC[/tex]
P/S::: Óe, post xong mới biết đã UP lời giải :))
 
R

ronagrok_9999

hjx k hiểu đề gì hết luôn.sao nhúng đi nhúng lại nhiệt độ lại giảm?nhiệt độ giảm sau mỗi lần nhúng là sao? mọi người giải lẹ đi nha,tò mò quá :)(pic hay mà ghé chậm quá T___T thiệt phí)
ư
Bạn ơi lần sau nếu hỏi thì gửi tin nhắn tới mình hoặc conan193 nha
Bạn chú ý nha:)
a)
*** Bình 1 : C1
*** Bình 2 : C2
***Nhiệt kế : C
__PT cân bằng nhiệt khi nhúng nhiệt kế vào bình 1 lần 2::

[tex](40-39)C1=(39-8)C<=>C1=31C[/tex]
__Tương tự ::Lần nhúng tiếp vào bình 2 :[tex]C2=\frac{59}{3}C[/tex]
Gọi nhiệt cân bằng là T=> lần nhúng tiếp theo ::
[tex]C1(39-T)=C2(T-9,5)=>T\approx 38^oC[/tex]
b) Sau một số lần nhúng như trên ::
[tex](C1+C)(38-T)=C2(T-9,5)=>T\approx 27,4^oC[/tex]
P/S::: Óe, post xong mới biết đã UP lời giải :))
Tuy post muộn nhưng vẫn tính đầy đủ điểm cho bạn ^^
Vậy là kết thúc kì III
Và bắt đầu từ kì IV sẽ có luật chơi khác và số lượng câu khác (+1 câu)^^
Xem lại luật chơi ở đây nha các bạn http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=157429
Xin chân thành cảm ơn


Và giờ là kì IV với thể thức mới được áp dụng từ đây:D
Bài 1:
1 hệ gồm n vậy có khối lượng là :[TEX]m_1, m_2, ..., m_n[/TEX] ở nhiệt độ [TEX]t_1, t_2, ...t_n [/TEX]làm bằng các chất có nhiệt dung riêng [TEX]c_1, c_2, ... c_n[/TEX] trao đổi nhiệt vs nhau .tính nhiệt độ chung của hệ khi cân bằng nhiệt
Bài 2:
Một hợp kim A được tạo nên từ các kim loại đồng và bạc. Tỉ lệ khối lượng đồng và bạc trong hợp kim lần lượt là 80% và 20%.
a) Tìm khối lượng riêng của hợp kim A
b) Một hợp kim B được tạo nên từ kim loại vàng và hợp kim A nêu trên. Hợp kim B được dùng để chế tạo một chiếc vương miện. Chiếc vương miện hoàn toàn đặc. Chiếc vương miện có khối lượng là 75g và thể tích là 5cm3. Tìm khối lượng của vàng trong vương miện.
Khối lượng riêng của đồng là 8,9g/cm3, của bạc là 15,5g/cm3, của vàng là 19,3g/cm3
P/S: Bai 2 nè bạn kiburkid không được tham gia nha vì là người ra đề mà;))
Bài 3:
Giải pt nghiệm nguyên dương [TEX]2_^x+3_^y=5_^z[/TEX]
P/S: cũng tương tự zậy bài nè bạn nerversaynever không tham gia làm ^^
Bài 4:
Tìm giá trị nhỏ nhất của hàm số
[TEX]y=\frac{x^2+2x+6}{/sqrt{x^2+2x+5}[/TEX]
Đề kỳ này không có câu đố vui nha:D
P/s: Mình quên mất tổng kết kì III:D
- girltoanpro1995: 50 điểm
- neversaynever: 95 điểm
- traitimbangtuyet: 45 điểm
- one_in_a_million: 25 điểm
- nhoc_maruko9x: 25 điểm
- conan_edogawa93: 50 điểm
- sieudaochich_kid_1412: 20 điểm

[/I][/SIZE][/COLOR]
Bây giờ đã có kỳ V rồi nha các bạn vô đâyđể xem đề:)
 
Last edited by a moderator:
C

conan_edogawa93

Mình là mình chỉ ham hố với Toán thôi ạ ;)) :))

[tex]Min_y=\frac{x^2+2x+6}{\sqrt{x^2+2x+5}}[/tex]
Đây là Toán cấp II à ;)) (đành phải xài cách cấp II vậy :()
Đặt[tex] \sqrt{x^2+2x+5}=t(t\ge 2)[/tex]
[tex]=>y=\frac{t^2+1}{t}<=>f(t)=t^2-ty+1=0[/tex][tex](t\ge 2)[/tex]
Để [tex]y[/tex] đạt cực trị => f(t) có nghiệm <=>[tex]y\ge 2[/tex]
Nhận xét do [tex]t\ge 2 => Y_{min}=\frac{5}{2}[/tex]
Vậy [tex]Min_y=5/2[/tex]
P/s: đã edit ;))
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom