[Vật lý]Physical War^~^

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nerversaynever


bài 2
[TEX]2 \equiv - 3(\bmod 5) \to 2^x \equiv ( - 3)^x (\bmod 5)[/TEX]
lại có [TEX]3^y \equiv 3^y (\bmod 5)[/TEX]
do đó [TEX]2^x + 3^y \equiv ( - 3)^x + 3^y (\bmod 5)[/TEX]
do đó x=y
tương tự xét t/c đồng dư của 2 và 5 mô đun 3 ta cũng chứng minh được z=x
vậy x=y=z thì pt mới có nghiệm nguyên t/m
chiwa cả hai vế phương trình cho 5^x
thu được (2/5)^x+(3/5)^x=1
suy ra x=1(sử dụng t/c nếu 0\leqa\leq1 thì a^x\leqa để suy ra điều này)

anh em xem hộ phương cái lời giải,lâu lắm rồi không học nên mai một hết kiến thức rồi ;))


em ơi lập luận của em sai rồi ;)) không đơn giản thế đâu ;)) mà anh cho em biết luôn 4;2;2 nó là nghiệm đấy ;))
 
P

pemivip

2 câu lí còn lại mình sẽ ra
hơi dễ mong mí bạn trả lời nhẹ tay zùm ^^
câu 1:
Một bếp điện đung một ấm đựng 500g nước ở 15*C. Nếu đun 5p nhiệt độ lên đến 23*C. Nếu đun lượng nước là 750 g thì trong 5p nhiệt độ chỉ lên 20,8 *C. Tính:
a) nhiệt lượng ấm thu vào để tăng lên 1*C
b) nhiệt lượng do bếp điện tỏa ra trong 1p
câu 2:
Vì sao chim đậu trên dây điện vẫn có thể an toàn
trả lời câu này theo lí nhé

kì này hơi dễ phải hem ^^

Câu 2: Cái này là do con chim là 1 điện trở khá nhỏ, nên dường như điện đi qua con chim là không có \Rightarrow mạch điện đi qua con chim bị nối tắt \Rightarrow con chim không bị làm sao
 
U

undomistake

à nhân tiện thì xem giùm mình bài này luôn 1 thể:
1 cái quạt có 3 cánh hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng mỗi cánh như nhau và lần lượt bằng l, r. Mỗi cánh hợp với nhau 1 góc 120 độ. Đặt quạt sao cho những cánh quạt song song với mặt đất. Bật quạt lên, quạt quay với tốc độ góc [TEX]\omega_o[/TEX]. Thả 1 vật từ độ cao h sao cho vật rơi xuyên qua những cánh quạt đang quay đó mà không bị trúng. Cho vật khối lượng m và có hình cầu với bán kính R. Tìm mối liên hệ giữa h,v,m,R,r để vật chuyển động được như đề bài.(v là vận tốc dài của cánh quạt).

Bài này mình post ở trong tổng hợp lý 10 của I94 rồi nhưng mà tại vì đang cần ngay, hy vọng càng nhiều người góp công vào thì vấn đề giải quyết càng nhanh
 
C

conan193

có bạn nào làm ơn gải câu 1 của e đi ạ
nếu không e giải lun cho nó tiện nhé ^^
====================================================
 
N

nerversaynever

à nhân tiện thì xem giùm mình bài này luôn 1 thể:
1 cái quạt có 3 cánh hình chữ nhật với chiều dài và chiều rộng mỗi cánh như nhau và lần lượt bằng l, r. Mỗi cánh hợp với nhau 1 góc 120 độ. Đặt quạt sao cho những cánh quạt song song với mặt đất. Bật quạt lên, quạt quay với tốc độ góc [TEX]\omega_o[/TEX]. Thả 1 vật từ độ cao h sao cho vật rơi xuyên qua những cánh quạt đang quay đó mà không bị trúng. Cho vật khối lượng m và có hình cầu với bán kính R. Tìm mối liên hệ giữa h,v,m,R,r để vật chuyển động được như đề bài.(v là vận tốc dài của cánh quạt).

Bài này mình post ở trong tổng hợp lý 10 của I94 rồi nhưng mà tại vì đang cần ngay, hy vọng càng nhiều người góp công vào thì vấn đề giải quyết càng nhanh


uhm cũng vài năm ko động đến lý thôi thì huy động hết công suất kèm theo khả năng chém gió pro, spam thêm một bài :)) :)) nếu sai bạn bỏ quá cho ;))
tơ hiểu bài toán là với l cho trước xác định h tối thiểu sao cho vật có thể chui qua, bởi vì ko thể mọi lần thả mà nó qua

OK chém nào ;))
Chọn hệ trục tọa độ hướng xuống dưới, điểm O trùng với vị trí thả vật ta có quan hệ
[TEX]s = \frac{1}{2}gt^2 [/TEX] vật chui qua trong điều kiện tốt nhất đó là nó gần rìa cái quạt (để cái quạt phải quay góc lớn hơn và thời điểm rơi xuống là sau 1 cái cánh quạt ( để vật có tgian chui qua nhiều nhất) giả sử vật chui qua được rồi tức là nó đi đc quãng đường 2R trót lọt qua cái cánh quạt, gọi t1,t2 lần lượt là thời điểm vật bắt đầu rơi ngang qua cái quạt và ngay sau khi rơi qua cái quạt ta có

[TEX]h = \frac{1}{2}gt_1^2 ,h + 2R = \frac{1}{2}gt_2^2 [/TEX]
tức là [TEX]t_1 = \sqrt {\frac{{2h}}{g}} ,t_2 = \sqrt {\frac{{2h + 4R}}{g}} [/TEX]
Vật rơi qua mà ko bị chém khi trong khoảng tg t2-t1 thì nó quay góc tối đa không vượt quá [TEX]\frac{{2\pi }}{3} - 2\arctan \frac{r}{{2l}}[/TEX] trừ đi cái arctan(r/2l) là do quạt nó dày bề ngang nên chiếm một góc nhỏ
như vậy phải có quan hệ

[TEX]\omega _0 \left( {\sqrt {\frac{{2h + 4R}}{g}} - \sqrt {\frac{{2h}}{g}} } \right) \le \frac{{2\pi }}{3} - 2\arctan \frac{r}{{2l}}[/TEX] thì vật mới có thể chui qua quạt, cái v cho rồi thì cho omega làm j nhỉ ??? @-)

p/s nếu đề bài muốn giải kiểu giả sử vật ko bị rơi trúng cái cánh quạt khi nó rơi qua quạt, tức là giả sử vật sẽ rơi vào giữa các cánh quạt thì phải thêm một biến khoảng cách giữa tâm quả cầu và tâm quạt
 
G

girltoanpro1995

Pic có lẽ chuyển qua box ngoại khóa. Chị khóa pic nhé?
Chúc em và các bạn vui bên pic mới.
Thân ái! :)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom