Vật lí [ Vật lý 9 ] Bài tập điện đội tuyển Lý

J

james_bond_danny47

ai giải bài này ra giùm mình với .mình tính theo u3 nhưng u3 ở hai trường hợp là khác nhau nên không tính được

k mở, mạch : [(r1 nt Đ) // r2] nt r3 => [TEX]Rtd=\frac{40+7r}{8+r}[/TEX] r: r đèn
=> tính I đèn theo r
k đóng, mạch : [r2 nt (r3 // Đ)] // r1 => tính Rtđ rồi tính I đèn theo r.
cho 2 I bằng nhau rồi giải ra r. rồi tính I mạch chính trong trường hợp nào cũng được để tính được I đèn rồi tính U.
b/trường hợp đóng: UV=0
trường hợp mở khóa: UAB= U1+UV =>UV=
 
Y

yumii

ai giải bài này ra giùm mình với .mình tính theo u3 nhưng u3 ở hai trường hợp là khác nhau nên không tính được

Tớ ko chắc lắm nhưng tớ giải ra dk là R= [TEX]\frac{4}{3}[/TEX]
Bạn thử giải lại coi kq có như vầy hem?
À mà bạn đừng tính theo U3 mà hãy tính theo U mạch ý! Cos lẽ sẽ làm ra nhanh hơn!
 
H

hoviethuy97

ở đây toàn người giỏi lý..vậy cho mình hỏi tí về lý 9
Một nguồn điện có HĐT thế U=2500v,điện năng được truyền tải =dây dẫn đến nơi tiêu thụ.Biết điện trở dây dẫn là 10 Ôm và công suất của nguồn là P=100 kW.Hãy tính:
a)P hp=?
b)Hiệu điện thế ở nơi tiêu thụ
c)Hiệu suất của sự tải điện
d)Giảm P hp đi 4 lần thì tăng HĐT trước khi tỉa điện lên bn lần?
Giải hộ mình kĩ lưỡng nhé~Cảm ơn trước
 
H

hv4mevn

Chuyên đề về phần đòn bẩy
Để thực sự hiểu,bạn nên đọc
http://tailieu.vn/xem-tai-lieu/bai-...at-co-truc-quay-co-dinh-momen-luc.376319.html
Và đây là một số bài tập
Bài 1
Câu 1
Một thanh AB đồng chất,chiều dài l,tiết diện S,có thể quay trong mặt phẳng đứng quanh trục cố định A.Giữ đầu B bằng một sợi dây` BC theo phương vuông góc với thanh BC theo phương vuông góc với thanh.Khi cân bằng,thanh hợp phương ngang 1 góc alpha độ.Biết rằng khi đặt toàn bộ hệ thống trong nước thì sức căng của dây giảm đi ba lần so với trong không khí.Cho trọng lượng riêng của nước là D=10000N/m3,bỏ qua kích thước và lượng của dây BC.Hãy tính trọng lượng riêng của thanh
untitl11.jpg


Một quả cầu đồng chất có trọng lượng P=40N được giữ cân bằng trên mặt phẳng nghiêng không nhẵn,góc nghiêng alpha có thể thay đổi được.Sợi dây BC song song với mặt nghiêng.A là điểm tiếp xúc giữa quả cầu và mặt nghiêng,AB là đường kính của quả cầu.
a)Xác định lực ma sát do mặt nghiêng tác dụng vào vật khi alpha bằng 30 độ
b)Xác định góc nghiêng lớn nhất mà vật vẫn cân bằng?biết lực ma sát lớn nhất là 12,5N.Lực căng không quá 10căn 2 niuton
attachment.php
 
H

hv4mevn

1)Một thanh AB dài 150cm ở đầu A người ta treo một vật có khối lượng m1=3kg ở đầu B người ta treo vật thứ 2 có khối lượng m2=6kg thì người ta thấy hệ thông được cân bằng .Hãy sát định điểm tựa O của thanh AB nói trên?
Ta có điều kiện để vật cân bằng
[TEX]OA.P_1=OB.P_2[/TEX]
Có[TEX] P_1=10m_1[/TEX]
[TEX]P_2=10m_2[/TEX]
=>[TEX]OA.m_1=OB.m_2 [/TEX][TEX]\frac{OA}{OB} = \frac {m_2}{m_1}[/TEX]
có tỉ số và tổng là tính được
 
C

congthanh203

bài toán vật lý hay

0
mỗi cạnh nhỏ của hình vuông là một điện trở R. Hãy tính điện trở tại 2 đỉnh đối điện của hình vuông to và điện trở tại hai đỉnh đối diện của hình vuông nhỏ nằm chính giữa?
 
H

ho_quoctrung98

Giúp mình câu này với:
Một mạch điện được mắc như hình vẽ. Tìm điện trở tương đương giữa hai điểm: AB, AC, AD, AO.
a. AB b. AC c. AD d. AO
1356968774331225_574_574.jpg

Biết điện trở của mỗi đoạn thẳng là R.
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_star_764119

cho mạch điện gồm 3 điện trở R1, R2, R3 mắc nối tiếp vào nguồn điện có hiệu điện thế không đổi biết P tiêu thụ của 3R lần lượt là: P=1,35 W, P2= 0,15W, P3= 2,7W
a) Tính các tỉ số
[TEX][COLOR=Blue] \frac{R2}{R1} và \frac{R3}{R1}[/COLOR] [TEX] b) Nếu 3R trên mắc song song thì P tiêu thụ của mỗi điện trở là bao nhiêu c) Tìm R1, R2, R3 biết U=30V P= Công suất Tks nhiều. câu a,c biết nhưng câu B thì hơi khó hiểu mấy bạn giúp giùm[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

ho_quoctrung98

cho mạch điện gồm 3 điện trở R1, R2, R3 mắc nối tiếp vào nguồn điện có hiệu điện thế không đổi biết P tiêu thụ của 3R lần lượt là: P=1,35 W, P2= 0,15W, P3= 2,7W
a) Tính các tỉ số \frac{R2}{R1} và \frac{R3}{R1}

b) Nếu 3R trên mắc song song thì P tiêu thụ của mỗi điện trở là bao nhiêu
c) Tìm R1, R2, R3 biết U=30V
P= Công suất
Tks nhiều. câu a,c biết nhưng câu B thì hơi khó hiểu mấy bạn giúp giùm

Câu b: Bạn lập tỉ số R2 và R3 theo R1, sau đó tính điện trở tương đương của mạch khi R1, R2, R3 mắc nối tiếp và mắc song song, lập tỉ lệ giữa R// và Rnt, đó cũng là tỉ lệ giữa P// và Pnt. từ đó bạn tính được công suất tiêu thụ của đoạn mạch song song, có tỉ lệ 2 điện trở cũng là tỉ lệ công suất của mỗi điện trở, từ đó tính ra được công suất mỗi điện trở.
 
Last edited by a moderator:
I

iamtiger

cao thủ giúp mình làm đề này với khó quá

1.Trình bày phương pháp thực nghiệm xác định giá trị của 2 điện trở R1 và R2 với các dụng cụ sau đây:
-01 nguồn điện có hiệu điện thế chưa biết
-01 điện trở có giá trị Ro đã biết
-01 ampe kế có điện trở đã biết
-02 điện trở cần đo R1 và R2 và 1 số dây dẫn có điện trở không đáng kể
 
Q

qmai_005253

Bạn ơi, cho mình hỏi nha! Trong trường hợp này vôn kế có điện trở không vậy???
 
C

conluantv123

Bài tập điện

Ch%25C6%25B0a+c%25C3%25B3+t%25C3%25AAn.jpg
4 đoạn dây dẫn cùng chất, cùng chiều dài có tiết diện 1mm², 2mm², 3mm², 4mm². Tìm U giữa 2 đầu mỗi R?
 
C

conluantv123

Bài vật lí "hộp đen"!

Em đang học lớp 9, và đây là đề của bài "hộp đen", em chưa hiểu gì về bài này hết, mong a chị giải giúp! Giải và vẽ sơ đồ luôn nha!!

Một "hộp đen" có 3 đầu ra, bên trong chứa một mạch điện gồm một nguồn điện lý tưởng (không có điện trở trong) và một điện trở R chưa biết giá trị. Nếu mắc một điện trở R0 đã biết giữa hai đầu 1 và 2 thì dòng điện qua điện trở này là I12≠0. Nếu mắc R0 vào giữa hai đầu 1 và 3 thì dòng điện qua nó là I13≠0, đồng thời I13≠I12. Còn khi mắc R0 vào giữa hai đầu 2 và 3 thì không có dòng điện đi qua. Hãy vẽ sơ đồ mạch điện trong "hộp đen", xác định hiệu điện thế của nguồn điện và giá trị điện trở R trong "hộp đen".
 
F

fcb_provip@yahoo.com

Này thằng nhóc bố mày bảo này, cái bài dễ đến mức không thể dễ hơn mày làm được thì mày tự giải đi nhá. Bài của bố mày còn khó hơn nhiều còn đang chờ người giỏi để giải đây này.
Cái diễn đàn này không phải là chỗ mày thích đùa cợt là đùa nhá. Chỉ để cho nhưng người không rảnh như mày hỏi nhau thôi nhá.
 
T

thanhthanhthan

Tớ lập ra chủ đề này để mong các bạn chia sẻ các bài tập khó của đội tuyển Lý về điện học. Tớ cũng đang học đội tuyển Lý nên cần chia sẻ một số kiến thức và bài tập cho các bạn và cũng như các bạn chia sẻ cho mình. Mong các bạn góp ý nhiệt tình nha.

:D Cho bài làm luôn này.

Cho mạch điện như hình vẽ. Hiệu điện thế hai đầu AE là 148 V. Dùng một vôn kế mắc vào hai điểm A và C, vôn kế chỉ 37 V. Mắc vôn kế đó vào hai điểm A và D, vôn kê chỉ 48 vôn. Hỏi khi mắc vôn kế vào A và B, nó chỉ bao nhiêu ?

Hỏi khi mắc vôn kế đó và B và C, nó chỉ bao nhiêu.

Hình vẽ nè. ^^

92fd8614742a501bafdb76dbae529e07_37707121.hinhve.bmp
hinh vẽ đâu mấy bạn ko tháy dc hình vẽ là mình ko làm dc
 
A

anthuong09

Trả lời

Cái bài này phải tính số vòng dây cuốn,tức là phải tính chu vi,ns chung là mình ***** nhất cái chu vi!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
P

phuongthaolamson

hình vẽ đâu bạn??? sao mình không thấy vậy sao giải được. Minh cũng trong đội tuyển lí có gì các bạn giúp mình với.
 
Top Bottom