Vật lí [ Vật lý 9 ] Bài tập điện đội tuyển Lý

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
image-jpg.27946
a) dễ r nhé
b) Rb=x
=> [tex]Rm=\frac{x.8}{x+8}+4=\frac{12x+32}{x+8}[/tex]
=> Im = [tex]\frac{U(x+8)}{12x+32}[/tex]
=> Ib=[tex]\frac{R2.U}{12x+32}[/tex]
=> Pb= [tex]Ib^{2}.Rb=\frac{R2^{2}U^{2}x}{(12x+32)^{2}}[/tex]
tính hằng đẳng thức kia ra sau đó dùng cosy
[tex]\frac{U^{2}R2^{2}}{144x+768+\frac{1024}{x}}[/tex]
=> [tex]144x+\frac{1024}{x}\geq 2\sqrt{144.1024}[/tex]
tìm đc min nhé => P max thay min vào
 

A.Einstein1301

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng hai 2017
127
43
96
22
Nghệ An
a) dễ r nhé
b) Rb=x
=> [tex]Rm=\frac{x.8}{x+8}+4=\frac{12x+32}{x+8}[/tex]
=> Im = [tex]\frac{U(x+8)}{12x+32}[/tex]
=> Ib=[tex]\frac{R2.U}{12x+32}[/tex]
=> Pb= [tex]Ib^{2}.Rb=\frac{R2^{2}U^{2}x}{(12x+32)^{2}}[/tex]
tính hằng đẳng thức kia ra sau đó dùng cosy
[tex]\frac{U^{2}R2^{2}}{144x+768+\frac{1024}{x}}[/tex]
=> [tex]144x+\frac{1024}{x}\geq 2\sqrt{144.1024}[/tex]
tìm đc min nhé => P max thay min vào
anh thử làm câu a xem có sai đề ko
 
Top Bottom