[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tell_me_goobye

mình xin đưa hai bài này nha nói thật là hơi khó đó các bạn có nha

Bài 13** :Hai xe chuyển động thẳng đều với các vận tốc v và v’ ( v nhỏ hơn v’ ) . Khi người lái xe (2) nình thấy xe (1) ở phía trước thì hai xe cách nhau đoạn d . Người lái xe (1) hãm thắng để xe chuyển động chậm dấn đều với gia tốc a . Tím điếu kiện cho a để xe (2) không đụng vào xe (1)

Bài 5.*Có 2 vật M và N thoạt đầu cách nhau khoảng l . Cùng lúc 2 vật chuyển động thẳng đều, m chạy về B với vận tốc v1, N chạy về C với vận tốc v2 . Tính khoảng cách ngắn nhất giữa hai vật và thời để đạt khoảng cách này kể từ lúc bắt đầu chuyển động

và đây là một bài gọi là giải lao :))

Bài 3. 1 chiếc xe vượt đèo .Tốc độ của xe lúc lên đèo là 30 km/h , lúc xuống đèo là 40 km/h
Quãng đường lên đèo dài bằng 5/6 quãng đường xuống đèo . Tính tốc độ trung bình của xe
khi vượt đèo ( đáp số : v = 34,7 km/h )

có lẽ bài 13 chém được

cho kết quả nè [TEX]a < - \frac{(v' - v)^2}{2d} [/TEX]
 
S

son_9f_ltv

hi vọng h mình đăng kí vẫn đc.
Họ và tên:nguyễn công sơn
Ngày tháng năm sinh 04/02/1995
Điểm phẩy trung bình lý cả năm 9 ( thật đó đừng ngại ) mình ko nhớ rõ nhưng tầm khoảng 8.5 thui
Nick yahoo;sorry_iloveyourfriend_9x
mình học kém lí nên mong mọi ng`giúp đỡ
 
N

namnhict

anh em sô lô
1 hòn bi nhỏ P=10N được gắn vào điểm I cố định bằng 1 sợi dây dài 20cm
cho viên bi tựa vào 1 quả cầu có r=10cm biết khoảng cách từ I đến tâm O của quả cầu là 25cm
biết quả cầu chỉ tác dụng lên bi một phản lục vuông góc và OI cũng vuông góc với mặt đất
tìm lực căng dây treo bi và lực nén của bi lên quả cầu(kết quả là 8 va 4N)
 
A

anhsao3200

các bạn xem lý thuyết nha

Bài toán : Xác định lực tác dụng và các đại lượng động học của chuyển động

I.Phương pháp
 Xác định lực bằng các đại lượng động học và ngược lại
- Nhận ra các lực tác dụng lên vật
- Viết phương trình định luật II Newton
- (*)
 Chiếu (*) lên hướng chuyển động.Thực hiện tính toán
 Áp dụng : [TEX]\Sigma F = m.a\left\{ \begin{array}{l} v = at + {v_0} \\ s = {v_0}t + \frac{1}{2}a{t^2} \\ v_{}^2 - v_0^2 = 2as \\ a = \frac{{v - {v_0}}}{{\Delta t}} \\ \end{array} \right.[/TEX]
Tiến hành lực tương tác để giải bài toán ngược

p/s; các bạn thông cảm mình đánh latex nó cứ làm sao ý
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

cái này là của ông bảo

Bài 1:
Một chiếc xe khối lượng m = 100 kg đang chạy với vận tốc 30,6 km/h thì hãm phanh.Biết lực hãm phanh là 250 N .Tìm quãng đường xe còn chạy thêm đến khi dừng hẳn
Bài 2:
Dưới tác dụng của lực F nằm ngang ,xe lăn chuyển động không vận tốc đầu ,đi được quãng đường 2,5 m trong thời gian t.Nếu đặt thêm vật khối lượng 250 g lên xe thì xe chỉ đi được quãng đường 2m trong thời gian t Bỏ qua ma sát .
Tìm khối lượng xe.
Bài 3:
Một xe lăn khối lượng 50 kg , dưới tác dụng của 1 lực kéo theo phương nằm ngang chuyển động không vận tốc đầu từ đầu đến cuối phòng mất 10 s.Khi chất lên xe một kiện hàng ,xe phải chuyển động mất 20 s.Bỏ qua ma sát
Tìm khối lượng kiện hàng.
Bài 4:
Lực F Truyền cho vật khối lượng gia tốc ,truyền cho vật khối lượng gia tốc .Hỏi lực F sẽ truyền cho vật có khối lượng một gia tốc là bao nhiêu?
Bài 5
Lực F Truyền cho vật khối lượng gia tốc ,truyền cho vật khối lượng gia tốc .Hỏi lực F sẽ truyền cho vật có khối lượng một gia tốc là bao nhiêu?
Bài 6:
Vật chịu tác dụng lực ngang F ngược chiều chuyển động thẳng trong 6 s,vận tốc giảm từ 8m/s còn 5m/s.Trong 10s tiếp theo lực tác dụng tăng gấp đôi về độ lớn còn hướng không đổi
Tính vận tốc vật ở thời điểm cuối.
 
A

anhsao3200

còn đay là của mọi ngừoi

Bài 7:
Một xe ô tô khối lượng m ,dưới tác dụng của một lực kéo theo phương nằm ngang,chuyển động không vận tốc đầu trong quãng đường s hết giây.Khi chất lên xe một kiện hàng ,xe phải chuyển động trong quãng đường s hết giây.Bỏ qua ma sát
Tìm khối lượng kiện hàng qua ,m, ?
Bài 8:
Đo quãng đường một chuyển động thẳng đi được trong những khoảng thời gian 1,5 s liên tiếp ,người ta thấy quãng đường sau dài hơn quãng đường trước 90 cm .Tìm lực tác dụng lên vật ,biết m =150g.
Bài 9:
Một hòn đá có trọng lượng P rơi từ độ cao xuống đất mềm và đào trong đó một hố có chiều sâu h .Coi chuyển động của hòn đá trong không khí và trong đất là biến đổi đều ,lực cản trong không khí là .Hãy tìm lực cản trong đất
Bài 10:
Hai quả bóng ép sát vào nhau trên mặt phẳng ngang.Khi buông tay, hai quả bóng lăn được những quãng đường 9 m và 4m rồi dừng lại .Biết sau khi rời nhau , hai quả bóng chuyển động chậm dần đều với cùng gia tốc.
Tính tỉ số khối lượng hai quả bóng .

Bài 1
Một ô tô đang chuyển động , trên ô tô có hai người đứng theo hai cách :
Người thứ 1 : Đứng song song vơi thành xe
Người thứ 2 : đứng vuông góc với thành xe
Bằng kiến thức vật lý đã học em hãy cho biết người nào đứng có lợi hơn khi xe phanh gấp
Câu 2:
Khi ôtô đang chạy , tại xe khi chúng ta nhảy xuống phải quay mặt phía trước?
 
S

son_9f_ltv

Một chiếc xe khối lượng m = 100 kg đang chạy với vận tốc 30,6 km/h thì hãm phanh.Biết lực hãm phanh là 250 N .Tìm quãng đường xe còn chạy thêm đến khi dừng hẳn

tính đc gia tốc[TEX] a=F/m =250/100=2.5[/TEX]

áp dụng công thức liên hệ,do đây là cđtcdđ nên a trái dấu vs[TEX] v_0[/TEX]

[TEX]\Rightarrow v^2-v_o^2=2as\Leftrightarrow -72.25=2(-2.5)S\Rightarrow S=14.45m[/TEX]
 
T

tell_me_goobye

cái này là của ông bảo

Bài 1:
Một chiếc xe khối lượng m = 100 kg đang chạy với vận tốc 30,6 km/h thì hãm phanh.Biết lực hãm phanh là 250 N .Tìm quãng đường xe còn chạy thêm đến khi dừng hẳn
Bài 2:
Dưới tác dụng của lực F nằm ngang ,xe lăn chuyển động không vận tốc đầu ,đi được quãng đường 2,5 m trong thời gian t.Nếu đặt thêm vật khối lượng 250 g lên xe thì xe chỉ đi được quãng đường 2m trong thời gian t Bỏ qua ma sát .
Tìm khối lượng xe.
Bài 3:
Một xe lăn khối lượng 50 kg , dưới tác dụng của 1 lực kéo theo phương nằm ngang chuyển động không vận tốc đầu từ đầu đến cuối phòng mất 10 s.Khi chất lên xe một kiện hàng ,xe phải chuyển động mất 20 s.Bỏ qua ma sát
Tìm khối lượng kiện hàng.
Bài 4:
Lực F Truyền cho vật khối lượng gia tốc ,truyền cho vật khối lượng gia tốc .Hỏi lực F sẽ truyền cho vật có khối lượng một gia tốc là bao nhiêu?
Bài 5
Lực F Truyền cho vật khối lượng gia tốc ,truyền cho vật khối lượng gia tốc .Hỏi lực F sẽ truyền cho vật có khối lượng một gia tốc là bao nhiêu?
Bài 6:
Vật chịu tác dụng lực ngang F ngược chiều chuyển động thẳng trong 6 s,vận tốc giảm từ 8m/s còn 5m/s.Trong 10s tiếp theo lực tác dụng tăng gấp đôi về độ lớn còn hướng không đổi
Tính vận tốc vật ở thời điểm cuối.

bài 6 chọn chiều chuyển động là chiều dương

[TEX]=> |F|=m|a| (1)[/TEX]
mà [TEX]a= 0,5 m/s^2 [/TEX]
tiếp trong 10 s tiếp thì (gọi

[TEX] 2F = - a_1 .m = \frac{v_1-5}{10}.m (2)[/TEX]
[TEX] (v_1 [/TEX]là vận tốc cối cần tìm )

chia hai vế thì tìm được [TEX]v_1[/TEX]

bài này giải sai nhá ? vội quá để lúc khac mình post bài chuẩn!
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

bài 3

chọn chiều chuyển động là chiều dương

áp dụng định luật II NIUTON

khí chưa trở hàng [TEX] F=ma_1[/TEX]
khi đã trở kiện hàng
[TEX] F=(m+n)a_2 [/TEX]
[TEX] => ma_1=(m+n)a_2 [/TEX]
có
[TEX] a_1 = \frac{2S}{t_1^2} [/TEX]
[TEX] a_2=\frac{2S}{t_2^2} [/TEX]
thế vào ta được

[TEX] \frac{m}{100}=\frac{m+n}{400} [/TEX]
từ đó tìm dc n (là khối lượng kiện hàng)
 
S

son_9f_ltv

Một xe lăn khối lượng 50 kg , dưới tác dụng của 1 lực kéo theo phương nằm ngang chuyển động không vận tốc đầu từ đầu đến cuối phòng mất 10 s.Khi chất lên xe một kiện hàng ,xe phải chuyển động mất 20 s.Bỏ qua ma sát
Tìm khối lượng kiện hàng.

[TEX]S_1=\frac{a_1t^2}{2}=\frac{\frac{F}{m}t^2}{2}[/TEX]

[TEX]S_2=\frac{a^2t^2}{2}=\frac{\frac{F}{m+n}t^2}{2}[/TEX]

[TEX]S_1=S_2\Leftrightarrow \frac{\frac{F}{m}t^2}{2}=\frac{\frac{F}{m+n}t^2}{2}[/TEX]
 
T

tell_me_goobye

bài 2

có
[TEX] F= m(\frac{2S_1}{t^2} [/TEX]
[TEX] F=(m+250)\frac{2S_2}{t^2} [/TEX]
chia hai vế với
[TEX]S_1=2,5 ,S_2=2[/TEX]
 
N

namnhict

sao đăng mãi mà bài của mình ko ai thèm làm giúp vậy ai lam được thi giải hộ thanks
trước
 
T

trang_tieu_thu

động lực học

Một ô tô có m = 2,5 tấn đang chạy vs vận tốc 36km/h thì hãm phanh .Lực hãm có độ lớn là 5000N
a phân tích các lực td lên xe

b.Tính gia tốc chuyển động của xe

c tính quãng đường và thời gian xe đi kể từ khi hãm phanh cho đến khi dưng lại

Bài 2 Cho m1 =3kg , m2= 2kg td lực F=10N vào vật m1 bỏ qua mọi ma sát hãy phan tích các lực td lên vật và tính gia tốc của chúng
untitled.jpg

Bài 3
Phân tích đôj lớn F= 60* thành các lưcj thành phần và tính đọ lớn của chúng theo hai phương sao đây
Lực [TEX]\vec{F}[/TEX] hợp vs phương 1 góc 30* và phương 2 1 góc 45*

Bài 4 Một vật có m=20kg đang đứng yên thì chịu td của hai lực có gái vuông góc nhau và có đọ lớn lần lượt là F1= 30N và F2 =40N .Xác định đọ lớn của hợp lực
untitled.jpg

mọi người làm nha
 
R

rooney_vietnam

Một ô tô có m = 2,5 tấn đang chạy vs vận tốc 36km/h thì hãm phanh .Lực hãm có độ lớn là 5000N
a phân tích các lực td lên xe

b.Tính gia tốc chuyển động của xe

c tính quãng đường và thời gian xe đi kể từ khi hãm phanh cho đến khi dưng lại

a)các lực td lên xe có trọng lực,phản lực,lực kéo xe đi,lực ma sát(ko bít co đúng ko nữa)

b)a=F/m thay số vào

c)áp dụng công thức [tex]v^2-v_o^2=2as[/tex] thay số vào

Bài 2 Cho m1 =3kg , m2= 2kg td lực F=10N vào vật m1 bỏ qua mọi ma sát hãy phan tích các lực td lên vật và tính gia tốc của chúng

lực td lên vật
lực F,trọng lực của 2 vật,phản lực của 2 vật
lực td của vật lên vật 2 và phản lực của vạt 2 lên vật 1

a=F/(m1+m2) thay số vào

Bài 4 Một vật có m=20kg đang đứng yên thì chịu td của hai lực có gái vuông góc nhau và có đọ lớn lần lượt là F1= 30N và F2 =40N .Xác định đọ lớn của hợp lực

untitled.jpg

[TEX]\vec{F_{hl}}=\vec{F}_1+\vec{F}_2[/TEX]

[TEX]|\vec{F}_{hl}|=|\vec{F_1F_2}|[/TEX]

tính đc[TEX] F_1F_2 \Rightarrow F_{hl}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom