[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
T

thanhson1995

hôm nay là về chuyển động tròn đều :

2. Một cái đĩa tròn có bán kính R lăn không trượt ở vành ngoài của 1 đĩa cố định khác có bán kính R' = 2R. muốn lăn hết 1 vòng quanh đĩa lớn thì đĩa nhỏ phải quay mấy lần xung quanh trục của nó

Bài ngắn nhất :x

eq.latex


Đĩa 2R lăn 1 vòng thì tâm đĩa R quay được

eq.latex




eq.latex


Vậy đĩa 2R quay 1 vòng thì đĩa R quay 3 vòng.
 
L

love_dautay9x

Bài tập chuyển đông thẳng nke~ bài này cũng hay lắm mà

1 ôtô chạy trên đường thẳng,trên nửa đoạn đường đầu,ô tô đi vs V=45km/h,trên nửa đoạn đường sau,ô tô đi vs V= 35km/h.Tính Vtb=?
 
Last edited by a moderator:
B

bigbang195

hôm nay là về chuyển động tròn đều :



4. Một bánh xe có bán kính 50 cm lăn đều với vận tốc 36 km/h. Tính gia tốc hướng tâm của 1 điểm trên vành bánh xe và 1 điểm cách vành bánh xe 10 cm.

đổi đơn vị
gif.latex
gif.latex
vậy ta có gia tốc hướng tâm là :

gif.latex


cách vành bánh xe 10 cm tức là có bán kinh bằng 0,4m

do đó gia tốc hướng tâm là :

gif.latex
 
T

tell_me_goobye

một bài cho các bạn chém

HAI máy bay tiến lại gần nhau trên một đường thẳng với cùng một vân tốc V ,đến một thời điểm máy bay phát sóng phản xạ lên máy bay kia sau thời gian t . Vận tốc sóng là C .Tính khoảng cách d giữa hai máy bay lúc A nhận được sóng phản xạ và khoảng cách D lúc A phát sóng.
 
R

ruacon2705

Bài tập chuyển đông thẳng nke~ bài này cũng hay lắm mà
1 ôtô chạy trên đường thẳng,trên nửa đoạn đường đầu,ô tô đi vs V=45km/h,trên nửa đoạn đường sau,ô tô đi vs V= 35km/h.Tính Vtb=?
v trung bình = 40km/h
~.~
bài chuyển động tròn đều mà
 
T

trang_tieu_thu

=olympuslord;1304853]hôm nay là về chuyển động tròn đều :
.
3. Trái đất quay xung quanh mặt trời theo 1 quỹ đạo hình tròn bán kính [TEX]R = 1,5.10^8 km[/TEX]. Mặt trăng quay xung quanh trái đất theo 1 quỹ đạo xem như tròn bán kính [TEX]r = 3,8.10^5 km [/TEX]
a) tính quãng đường Trái Đất vạch được trong thời gian mặt trăng quay đúng 1 vòng ( 1 tháng âm lịch = 27,25 ngày)
b) Tính số vòng quay của mặt trăng quanh trái đất trong thời gian Trái Đất quay đúng 1 vòng (1 năm = 365,25 này


quãng đường mà trái đất đi được so vs mặt trăng

[TEX] s1 = w1. rd . Tt = \frac{2ii .r }{Td } .Tt =7,027 .10^7 [/TEX]
b Số vòng quay của mặt trăng
[TEX] n = \frac{Td}{Tt } = \frac{365,25}{27,25}= 13,4037[/TEX] trong đó T d là chu kì quay của trát đất
T t là chu kì quay của mặt trăng
ii số pi
 
Last edited by a moderator:
L

love_dautay9x

hôm nay là về chuyển động tròn đều :

1. Một vệ tinh nhân tạo chuyển động tròn đều quanh Trái đất mỗi vòng hết 84 phút. Vệ tinh bay cách trái đất 300km. Cho biết bán kính của Trái Đất là 6400 km. Tính vận tốc và gia tốc hướng tâm của vệ tinh.

Đổi hết ra (s) và (m)
Bk=6700000(m);t/g đi hết 1 vòng=5040(s)
tính chu vi=42097341.56(m)
=>V=8352.6(m/s); Aht=10.4(m/s^2)
 
T

trang_tieu_thu

Chú ý

tất cả men pic lý lịch học nhóm của chúng ta có sự thay đổi nhỏ
chúng ta sẽ học vào T3 và T7 hàng tuần , thơì gian hoạt động vẫn như mọi khi từ 7h 30 đến 9h 30

chú ý : đừng viết chữ mực đỏ nha
 
Last edited by a moderator:
T

tell_me_goobye

1 một thang cuốn tự động đưa hành khách từ tầng trệt lên lầu trong 1,5 phút .Nếu thang cuốn ngừng thì khách phải đi bộ lên trong 3,5 phút .Hỏi thang máy vẫn chạy mà khác vẫn bước lên thì mất bao lâu ? Coi vận tốc chuyển đọng của người trong 2 trường hợp là ko đỏi

gọi (1) là hành khách
(2) là thang máy
(3) đất

[TEX]=> \frac{S}{v_{23}} = 1,5 [/TEX]
mà theo CT cộng vân tốc[TEX] v_{23}=v_{13}-v_{12}[/TEX]

tiếp ta có [TEX] \frac{S}{v_{13}}=3,5[/TEX]
từ đó tính được[TEX] v_{12}[/TEX]
từ đây tính được [TEX]v_{12}+v_{23}[/TEX]
=> thời gian luôn
hoàn tất
 
T

thanhson1995

Thêm mấy bài dễ cho mọi người xử nè ;))

1/
Có 2 người quan sái A1 và A2 đứng trên 2 bệ tròn quay ngược chiều nhau.
eq.latex

eq.latex

eq.latex


Tính vận tốc dài của A1 đối với A2 khi 2 người cùng nằm trên đường nối tâm 2 bệ.

2/
1 bệ tròn nằm ngang quay với [TEX]\omega = const[/TEX] quanh 1 trục thẳng đứng.
Bán kính bệ là R.
O là vị trí trục quay.
A là 1 điểm trên mép bệ.
Xét 2 trường hợp:
a/ Xạ thủ ở O, bia ở A
b/ Xạ thủ ở A, bia ở O
Xác định hướng bắn để xạ thủ bắn trúng bia trong mỗi trường hợp. Biết đạn chuyển động với [TEX]\vec{v}=\vec{const}[/TEX]

(Nguồn: GTVL/BQH)

Nhân tiện hỏi có ai muốn làm bt về chuyển động tròn biến đổi đều không :s
 
N

nguyenga94

bây giờ tớ tham gia vào nữa có được không nhỉ!
họ và tên: Nguyễn thị nga
sn: 13/02/1995.
điếm phẩy thấp lắm.
nick: sansan94o
 
A

anhsao3200

Thêm mấy bài dễ cho mọi người xử nè ;))

1/
Có 2 người quan sái A1 và A2 đứng trên 2 bệ tròn quay ngược chiều nhau.
eq.latex

eq.latex

eq.latex


Tính vận tốc dài của A1 đối với A2 khi 2 người cùng nằm trên đường nối tâm 2 bệ.

2/
1 bệ tròn nằm ngang quay với [TEX]\omega = const[/TEX] quanh 1 trục thẳng đứng.
Bán kính bệ là R.
O là vị trí trục quay.
A là 1 điểm trên mép bệ.
Xét 2 trường hợp:
a/ Xạ thủ ở O, bia ở A
b/ Xạ thủ ở A, bia ở O
Xác định hướng bắn để xạ thủ bắn trúng bia trong mỗi trường hợp. Biết đạn chuyển động với [TEX]\vec{v}=\vec{const}[/TEX]

(Nguồn: GTVL/BQH)

Nhân tiện hỏi có ai muốn làm bt về chuyển động tròn biến đổi đều không :s

mất bài này thế công thức là ra thôi nhưng tớ ko làm vì tớ ghét chuyển động tròn đều

cực ghét luôn
 
L

love_dautay9x

1 một thang cuốn tự động đưa hành khách từ tầng trệt lên lầu trong 1,5 phút .Nếu thang cuốn ngừng thì khách phải đi bộ lên trong 3,5 phút .Hỏi thang máy vẫn chạy mà khác vẫn bước lên thì mất bao lâu ? Coi vận tốc chuyển đọng của người trong 2 trường hợp là ko đỏi

Tính Ttb=2xt1xt2/t1+t2=2x1.5x3.5/1.5+3.5=2.1(s)
Vì vận tốc của người trong 2 trường hợp là không đổi nên:
=>t=2.1/2=1.05(s)
 
L

love_dautay9x

gọi (1) là hành khách
(2) là thang máy
(3) đất

[TEX]=> \frac{S}{v_{23}} = 1,5 [/TEX]
mà theo CT cộng vân tốc[TEX] v_{23}=v_{13}-v_{12}[/TEX]

tiếp ta có [TEX] \frac{S}{v_{13}}=3,5[/TEX]
từ đó tính được[TEX] v_{12}[/TEX]
từ đây tính được [TEX]v_{12}+v_{23}[/TEX]
=> thời gian luôn
hoàn tất

Bạn ơi! làm như vậy đâu có ra đáp án cụ thể đâu.tớ đăng bài lên rùi bạn vào xem thử nka! :)
 
N

namnhict

trời chỉ vì không dấu mà bị xóa bài hơi bất công đó đăng lại vậy
Hai viên bi ép sát nhau khi bỏ tay ra chúng bị bật về hai phía ngựơc nhau và chuyển động cdd với cùng gia tốc
bi 1 lăn được 4m bi 2 lăn được 9 m. tìm tỉ lệ khối lượng hai bi
 
O

olympuslord

trời chỉ vì không dấu mà bị xóa bài hơi bất công đó đăng lại vậy

cái này vào nội quy rồi bạn à...ko phải bất công hay ko đâu

Hai viên bi ép sát nhau khi bỏ tay ra chúng bị bật về hai phía ngựơc nhau và chuyển động cdd với cùng gia tốc
bi 1 lăn được 4m bi 2 lăn được 9 m. tìm tỉ lệ khối lượng hai bi

[TEX]\frac{2 \sqrt{2}}{3}[/TEX] coi kết quả giống vs đáp án ko nhá :)>-
 
D

donghxh

Hai viên bi ép sát nhau khi bỏ tay ra chúng bị bật về hai phía ngựơc nhau và chuyển động cdd với cùng gia tốc
bi 1 lăn được 4m bi 2 lăn được 9 m. tìm tỉ lệ khối lượng hai bi
Bài này dễ mà bạn.
Khi ép vào nhau và khi thả ra thì 2 vật đều dc nhận 1 lực như nhau.Gọi là F
Ta có:F=m1.a1 (m1 là kl vật 1, gia tốc vật)
F=m2.a2
=>[TEX]\frac{m1}{m2}[/TEX]=[TEX]\frac{a1}{a2}[/TEX]
mà a1=[TEX]\frac{\sqrt{2.s1}}{t}[/TEX]
a2=[TEX]\frac{\sqrt{2.s2}}{t}[/TEX]
=>[TEX]\frac{a1}{a2}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{3}[/TEX]
olympuslord làm sai rùi nhá
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom