[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
B

bom_hp

bài 2
không biết đúng không nhưng thử xem sao
ta có thể suy ra phản lực N tác dụng vào quả cầu N=-F
phân tích N ra làm 2 lực F1,F2 vuông góc với F1 vuông góc với AB
=>F1=F2=N*[TEX]sqrt2[/TEX]
 
N

nhockthongay_girlkute

bài tập về chuyển động trong hệ quy chiếu không quán tính

vật khối lượng m đứng yên ở đỉnh 1 cái nêm nhờ ma sát .tìm thời gian vật trượt hết nêm khi nêm chuyển động nhanh dần đều sang trái với gia tốc a .Hệ số ma sát giữa nêm và vật m là k ,chiều dài nêm là L ,góc nghiêng [TEX] \alpha[/TEX] và có [TEX]a > gcotg \alpha[/TEX]
 
T

trang_tieu_thu

bài tập về chuyển động trong hệ quy chiếu không quán tính

vật khối lượng m đứng yên ở đỉnh 1 cái nêm nhờ ma sát .tìm thời gian vật trượt hết nêm khi nêm chuyển động nhanh dần đều sang trái với gia tốc a .Hệ số ma sát giữa nêm và vật m là k ,chiều dài nêm là L ,góc nghiêng [TEX] \alpha[/TEX] và có [TEX]a > gcotg \alpha[/TEX]
Giả sử vật chuyển động đêù vs hê số [TEX]k = tg B[/TEX] góc taoj là B
Gia tóc trượt xg là
[TEX] a = g.(sin @ - k .cos @)[/TEX]
thời gian trượt xuống là
[TEX] t = \sqrt{\frac{2s}{a} }, s = \frac{l }{sin@} \Rightarrow t = \sqrt {\frac{2l}{a.sin@}[/TEX] \Rightarrow [TEX]t= \sqrt{\frac{2l.cos B }{sin @ . sin .( @ - B)}}[/TEX] Moij ng xem đúng hay sai làm bừa
 
Last edited by a moderator:
V

vitcon10

mk` hỏi 1 bài về định luật vạn vật hấp dẫn

Tính gia tốc rơj tư do trên Sao Hoả. Biết bán kính cuả Sao Hoả bằng [TEX]0,53[/TEX] lần

bán kính Tráj Đất ; khối lượng của Sao Hoả

= [TEX]0,11[/TEX] khối lượng của Trái Đất. Cho giA tốc trên mặt đất =[TEX] 10m/s^2[/TEX]

giúp mk` nha !!!!!!!!!!!!!!! ...........=.=.......................
 
V

vipaotrang15

hết hạn rồi hok biết xin học có đc hok nhỉ mình sắp đi thi học sinh giỏi nên rất hay vào hocmai......Kiến thức hạn hẹp quá muốn đc mọi người chỉ dẫn
 
O

olympuslord

Một bài mới đây...cả nhà giải nhanh giùm...khó vs em quá :

Một vật khối lượng 1kg. trượt trên mặt phẳng nghiêng 45 độ. cần éo 1 lực F theo phương vuông góc với mặt phẳng nghiêng có độ lớn là bao nhiêu để vật trượt xuống danh dần đều với gia tốc 4 m/s^2. cho biết hệ số ma sát là 0,2 và g = 10

:-ss
 
P

phuongbac98

Một bài mới đây...cả nhà giải nhanh giùm...khó vs em quá :

Một vật khối lượng 1kg. trượt trên mặt phẳng nghiêng 45 độ. cần éo 1 lực F theo phương vuông góc với mặt phẳng nghiêng có độ lớn là bao nhiêu để vật trượt xuống danh dần đều với gia tốc 4 m/s^2. cho biết hệ số ma sát là 0,2 và g = 10

:-ss

newbitmapimage.jpg


có phải hình như vậy ko bạn? :)|
 
F

forever_l0v3_1907

ném ngang hai vật A và B ở độ cao 200m(so với mặt đất) với vận tốc Va=6m\s.Vb=8m\s
a.tính thời gian hai vật chạm đất và khoảng cách hai vật chạm đất?
b.tính thời gian để hai véc tơ vận tốc vuông góc với nhau?
gấp lắm giải giúp mình với********************************************* ***********??
nhất là câu b
giúp mình bài này với
 
T

trang_tieu_thu

mk` hỏi 1 bài về định luật vạn vật hấp dẫn

Tính gia tốc rơj tư do trên Sao Hoả. Biết bán kính cuả Sao Hoả bằng [TEX]0,53[/TEX] lần

bán kính Tráj Đất ; khối lượng của Sao Hoả

= [TEX]0,11[/TEX] khối lượng của Trái Đất. Cho giA tốc trên mặt đất =[TEX] 10m/s^2[/TEX]

giúp mk` nha !!!!!!!!!!!!!!! ...........=.=.......................

Gọi R là bán kính trái đất \RightarrowBán kính sao hoả là 0,53R
Có M là khối lượng trái đất \Rightarrow Khối lượng sao hoả là 0,01 M
Gia tốc trên mặt đất là
[TEX]g_{o} = \frac{GM}{R^2}\Rightarrow 10 =\frac{GM}{R^2}[/TEX]
Gia tốc trên sao hoả là
[TEX] g_{sh} = \frac{G. 0,01M}{(0.53.R)^2} \Rightarrow g_{sh} = \frac{0.01}{0,2809} . 10 = 3,6 (m/s^2}[/TEX]
Đúng ko pa kon
 
D

donghxh

xem mình giải đây này:
Lực để vật xuống nhanh dần đều với a = 4 là F=4N
Ta có:
[TEX]F=P_x-Fms=P_x-k(P_y+F_k)[/TEX]
<=>[TEX]4=P.sin\alpha-k(P.cos\alpha+F_k)[/TEX]
<=>[TEX]4=g.m.sin\alpha-k(m.g.cos\alpha+F_k)[/TEX]
<=>[TEX]4=5.\sqrt{2}-0,2.(5.\sqrt{2}+F_k)[/TEX]
<=>[TEX]F_k=20.(\sqrt{2}-1}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

son_9f_ltv

Gà zậy, xem mình giải đây này:
Lực để vật xuống nhanh dần đều với a = 4 là F=4N
Ta có:
[TEX]F=P_x-Fms=P_x-k(P_y+F_k)[/TEX]
Từ đây mà giải thui.

bạn là MOD thử việc mà nói vậy sao??

nếu biết thì đâu cần hỏi với lại đâng là diễn đàn để mọi ng` trao đổi mà.

Đây có thể coi là lỗi xúc phạm thành viên ko nhỉ??

xúc phạm thành viên ảnh hưởng tới quá trình thử việc đó bạn:)
 
T

trang_tieu_thu

hun nay là buổi cuối nhóm mình hoạt động nhưng chẳng có ai ol cả chán thật 3 ng cho 1 buổi học vậy thui ............. nhóm mình of tại đây nha pi pi mọi ng mình sẽ rất nhớ mọi người đấy
 
N

nhungngo95

buổi cuối à??????????
sao lại thế, cứ để nhóm hoạt động đi mọi người
buồn quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

kunngocdangyeu

Không phải là buổi cuối đâu
Chúng ta vẫn học nhóm như bình thường, vì ko phải ai cũng có thể Ol đầy đủ vào các buổi quy định Vậy nên chúng ta vẫn học bt nha, mặc dù ít người nhưng vấn đề mà chúng ta học nhóm là kết quả sau khi học

Nhóm chúng ta sẽ cố gắng !!!!!!!!!
 
L

lam10495

Có mấy BT ôn thi HK1 nhờ mọi ng` giúp dùm :
1) 1 oto đang chuyển động với vận tốc 72km/h thì giảm đều tốc độ cho đến khi dừng lại . Biết rằng sau quãng đường 50m , vận tốc giảm đi một nửa . Gia tốc và quãng đường từ đó cho đến lúc xe dừng hẳn là bao nhiêu

2) Có 2 vật ( coi là 2 chất điểm ) m1 , m2 đặt tại 2 điểm A và B cách nhau 9cm . Biết m1 = 4m2 = 4kg . Một vật m' đặt gần 2 vật đó . Hỏi phài đặt vật m' ở đâu để hợp lực hấp dẫn của cả hai vật m1 , m2 tác dụng lên bằng không

3) Vật 1 có m1 = 3kg được đặt trên mặt bàn nằm ngang và nhẵn . Vật 1 được nối với vật 2 có m2 = 1kg nhờ một sợi dây không dãn vắt qua 1 ròng rọc gắn ở mép bàn . g= 10m/s^2 , bỏ qua m ròng rọc và dây
a) Tình a của mỗi vật ? Tính lực nén lên trục ròng rọc
b) Sau khi vật 2 đi xuống 1,25m thỉ dây đứt , hỏi vật 2 sẽ chạm đất với vận tốc bao nhiêu ? Biết ban đầu vật 2 cách mặt đất 150cm

4) Chuyển động của một oto trên đường ngang được chia thành 2 giai đoạn :
- Bắt đầu chuyển động nhanh dần đều 9 ( vo=0 ) , sau t = 10s oto đi đc 50m
- Oto giảm tốc độ , chuyển động chậm dần đều với a = 0.5 m/s^2
Cho biết oto có m=1 tấn , hệ số ma sát trượt giữa xe và mặt đường là M = 0.2
a) Tính lực kéo động cơ trong mỗi giai đoạn ? Ma sát ko đổi trong cả bài toán
b) Vẽ đồ thị biểu diễn sự biến thiên độ lớn lực kéo theo thời gian

5) Một vật trượt chậm dần đều lên 1 mp nghiêng 30 độ so với phương ngang , với vận tốc đầu 8m/s tại chân 1 mp nghiêng . Hệ số ma sát trượt giữa vật và mp nghiêng là 0.2 , g=10m/s^2
a) Tính gia tốc cũa vật và đoạn đường dài nhất mà vật trượt lên được mp nghiêng
b) Sau khi trượt đc đoạn đường dài nhất này , xác định trạng thái của vật sau đó ? Tính lại gia tốc , vận tốc tại chân của mp nghiêng

6) Một ô tô khối lượng m = 500 kg bắt đầu chuyển động ( vo=0 ) trên đường nằm ngang . Biết hệ số ma sát luôn ko đổi M=0.1 . Trong 10s đầu tiên ô tô đi đc quãng đường AB dài 50m
a) Tính a của ô tô và lực phát động của ô tô lên đoạn AB
b) Tại B xe tắt máy và hãm phanh , dưới tác dụng của lực ma sảt và lực hãm phanh xe chạy chậm dần đều rồi dừng tại điểm C . Biết rằng trong giây cuối cùng của giai đoạn này xe chạy được 1m . Tính a của xe trên đoạn BC , lực hãm phanh và độ dài đoạn BC . g= 10m/s^2

7) Một ô tô đang chuyển động với vận tốc 90 km/h thì bắt đầu trượt lên 1 dốc dài 50m , cao 14m . Hệ số ma sát giữa xe và mặt dốc là 0.25 , g = 10m/s^2
a) Tìm a cùa xe khi lên dốc
b) Xe có lên hết dốc không ? Nếu xe lên hết dốc , tìm vận tốc của xe ở đỉnh dốc và thời gian lên dốc
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom