[Vật lý 10] thành lập nhóm lý 10

Status
Không mở trả lời sau này.
T

trang_tieu_thu

Chú ý ,chú ý

mình thông báo lại : các bạn học nhóm lý bây giờ lịch ol của chúng ta là thứ 3 và t7 hàng tuần vào lúc 7h 30phút
 
R

ruacon2705

bai 1: 1 một dc thả rơi tự do từ độ cao h so vs mặt đất. trong giây cuối, rơi dc quãng đường 30m. tính thời gian rơi, h ban đầu và vận tốc vừa chạm đất. g=10m/s^2
bài 2: 1 vật dc thả rơi tự do từ độ cao h so vs mặt đất tại nơi có g=10m/s^2. trong 2 giây cuối, vật rơi dc quãng đường 100m.
a) viết pt tọa độ, pt vận tốc
b) tính chiều dài quãng đườgn vật rơi dc tròng giây đầu
c) tính thời gian rơi và độ cao ban đầu của vật
d) tính vận tốc khi vật vừa chạm đất
f) tính chiều dài quãng đường vật rơi dc trong 1 giây cuối
bài 3: 1 vật dc thả rơi tự do từ độ cao h= 125m, sau đó 1 s cũng tại độ cao trên, người ta ném 1 cật thứ 2 có phương thẳng đứng hướng xuống dưới v2#0. thấy 2 vật chạm đất 1 lúc, gốc tọa độ trùng với vị trí của vật 1. chiều hướng lên trên. gốc thời gian thả trơi vật 1.
a) pt tọa độ, pt vận tốc
b) tình v2 khi vật chạm đất
c) khoảng cách giữa 2 vật tại thời điểm sau khi ném vật 2 dc 1s. s=10
 
T

thanhson1995

1/ Có 2 vật: ban đầu m1 đứng yên và m2 chuyển động thẳng đều với vận tốc v0. Tác dụng lên 2 vật lực F giống nhau, cùng phương v0.
Tìm F để sau thời gian t vận tốc 2 vật có cùng độ lớn và hướng.

2/ Quả bóng có khối lượng 300g bay với vận tốc 100km/h đến đập vuông góc vào một bức tường rồi bật trở lại theo phương cũ với vận tốc 54km/h. Thời gian va chạm là 0.1s.
Tính lực do tường tác dụng lên bóng.
 
K

kunngocdangyeu

post nốt bài này rồi giải bài tập nha

Bài tập: Trong hệ thống ( như hình vẽ ) , khối lượng của vật 1 và vật 2 lần lượt là m1 và m2 = 3kg. Chiều ca h = 20cm. Ở thời điểm ban đầu, hệ thống cân bằng.
a) tìm điều kiện để hệ cân bằng
b) đặt thêm 1 vật khối lượng m = 2kg lên trên vật m2 , hệ thống mất cân bằng , vật m1 bị kéo lên và độ cao cực đại mà nó đạt được H_max = 46 cm ( xấp xỉ 600/3) Hãy tính khối lượng vật m1
Bỏ wa các yếu tố ma sát, khối lượng ròng rọc và sợi dây không đáng kể
hinhahdogluchocchatdiem.jpg
 
R

ruacon2705

tôi mới học tới định luật 3 niutơn thôi
học gì nhanh thế
tớ chưa làm mấy bài này dc đâu
 
Last edited by a moderator:
B

bom_hp

tôi phải gửi gấp cho các bạn câu hỏi này nếu ai thấy xin trả lời ngay:
mưa rơi thì chuyển động hướng xuống so với đường vậy thì theo định nghĩa chuyên động có phải đường chuyển động hướng lên so với mưa (nếu coi mưa là vật mốc),
khi trình bày vấn đề này các bạn trong lớp cho rằng nó thật vô lí và cả cô giáo cũng cho sai .
vậy đúng là gì?
 
L

linhhongquan567

tôi phải gửi gấp cho các bạn câu hỏi này nếu ai thấy xin trả lời ngay:
mưa rơi thì chuyển động hướng xuống so với đường vậy thì theo định nghĩa chuyên động có phải đường chuyển động hướng lên so với mưa (nếu coi mưa là vật mốc),
khi trình bày vấn đề này các bạn trong lớp cho rằng nó thật vô lí và cả cô giáo cũng cho sai .
vậy đúng là gì?
Đúng là như vậy, chuyển động hay đưứngyên đều có tính tương đối, tuy nhiên trong vật lí không ai chọn vật mốc là mưa cả vi hạt mưa nhỏ nên thường lấy làm vậtnghiên cứu chuyển động chứ không ai chọn làm vật mốc bao giờ. Nhưng nếu chọn mưa làm mốc (quy ước đứng yên) thì đường &mặt đất là chuyển động đi lên đó bạn ạ!
 
T

trang_tieu_thu

mình có bài này các bạn giải nha
Hai hòn bi có khối lượng bằng nhau đặt trên mặt bàn nhẵn .Hòn bi 1 chuyển đợng vs vận tốc Vo đến đập vào hòn bi 2 đang đứng yên .Sau va chạm chúng chuyển đọng theo hai hướng vuông góc với nhai với vận tốc v1 = 7m/s v2= 5m/s .Tính Vo và góc lệch của hòn bi thứ 1
 
B

bom_hp

mọi người học trên yahoo hả sao em chẳng thấy ai trên đây
 
Last edited by a moderator:
A

anhsao3200

cho tui bon chen tí
nếu bây giờ tui muốn vào nhóm lý này có được ko nhỉ?
nhom lý của chúng tớ ko quy định số người

mọi người học trên yahoo hả sao em chẳng thấy ai trên đây
các bạn liên hệ với trang theo nick yahoo này nha để học

congchuathoihiendai_1995

làm sao để vẽ hình trong bài mà mình cần post lên ?
bạn vào paint vẽ hình ròi save ròi upload lên anho.net rồi tìm links share là xong
 
Last edited by a moderator:
N

namnhict

một lò xo dài l độ cừng k được cắt làm 2 đoạn dài l1 va l2 đặt k1 và k2 là độ cứng của 2 đoạn đó
giữa các độ cứng và chiều dài có hệ thức liên lạc nào/:)
 
B

bom_hp

về định luật 3 niuton em không hiểu lắm ai giải đáp cho em mấy câu này
1.vì sao khi 2 người kéo dây về phía mình người 1 lực F thì dây căng cũng là 1 lực F ,mà trong định luật 3 thì phản lực bằng lực F lẽ ra phải là không chứ
2.phản lực thì có điểm đặt ở đâu và nó tác dụng vào vật nào
3.phản lực N=F thì nếu trượt N theo giá song song với nó có phải là N+F=0
4.khi đập vào bàn thì tác dụng lực F phản lực là -F thì có phải là nó đẩy tay ta lên phải không
mọi người nhớ giải thích rõ
 
M

matnatinhyeu_1995

cho tớ hỏi nếu bây giờ tớ muốn đăng ký vào nhóm học lý của các bạn thì có được ko?tớ học lý hơi kém nên muốn nên mạng cùng học với mọi người ,hi vọng được các bạn giúp đỡ

dù không biết bây giờ đăng ký có còn kịp không nhưng tớ vẫn thử.hy vọng là được
Họ và tên:nguyễn thị châm
Ngày tháng năm sinh:5/8/1995
Điểm phẩy trung bình lý cả năm 9 ( thật đó đừng ngại ):tớ không nhớ rõ lắm nhưng tầm khoảng trên 8 phẩy
Nick yahoo:matnatinhyeu_lee_un_ha_95

này các bạn ơi bây giờ tớ mới xin tham gia nhóm được ko?với lại ở trường tớ chỉ dạy sách cơ bản thui nhưng nếu được tớ cũng sẽ cố gắng học thêm sách nâng cao cùng các bạn
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang1993

về định luật 3 niuton em không hiểu lắm ai giải đáp cho em mấy câu này
1.vì sao khi 2 người kéo dây về phía mình người 1 lực F thì dây căng cũng là 1 lực F ,mà trong định luật 3 thì phản lực bằng lực F lẽ ra phải là không chứ
2.phản lực thì có điểm đặt ở đâu và nó tác dụng vào vật nào
3.phản lực N=F thì nếu trượt N theo giá song song với nó có phải là N+F=0
4.khi đập vào bàn thì tác dụng lực F phản lực là -F thì có phải là nó đẩy tay ta lên phải không
mọi người nhớ giải thích rõ
1. Ý bạn là sao? Mình chưa hiểu
2. Khi cso 1 lực tác dụng vào 1 m/phẳng thì m/phẳng đó tác dụng lên vật 1 phản lực, vậy phản lực đặt tại mặt phân cách của vật và m/phẳng, tác dụng vào vật đang xét
3. :D N+F=0 thì có 1 lực độ lớn âm hả bạn
4. đúng
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom