[ Vật lí 8]Box Lý nâng cao cho dịp Hè >"<

L

lucprokuteqb01

Thằng Tuấn .. vk mày là ai thế , xưng tên tuổi coi @@

Đề bài cho các bạn làm nhé :
1 Hai bình thông nhau có tiết diện là [TEX]S_1[TEX] và [/TEX]S_2[/TEX] , và [TEX]S_1 = 2S_2[/TEX] đựng nước.
a. Đổ dầu hỏa vào nhánh trái ([TEX]S_1[/TEX]) có độ cao h = 20cm. Đổ vào nhánh phải ( [TEX]S_2[/TEX] ) một chất lỏng x có trọng lượng riêng [TEX]d_x[/TEX] = 4000 N/[TEX]m^3[/TEX] sao cho nước trong hai ống không thay đổi. Tìm độ cao cột chất lỏng vừa mới đổ vào nhánh phải
b. Lấy một nữa số dầu trong nhánh trái đổ vào nhánh phải. Tìm độ cao chênh lệch mực nước trong hai nhánh .
Cho biết :
Trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/[TEX]m^3[/TEX] và dầu là 8000 N/[TEX]m^3[/TEX]
và các chất nước dầu và x không hòa tan vào nhau .

Chém nào anh em
 
M

mrbap_97

Rất mong bạn Bắp gộp bài lại nhé :D
Với lại bạn đổi đơn vị sai hết, câu a còn tạm chấp nhận được chứ câu b thì sai rồi. coi lại nghen :D
Ủa đổi đơn vị sai chỗ nào cà.Tui hok biết.Bạn chỉ tui với 200cm^3=200.10^-9=2.10^-7 m3 đúng rồi mà.Tui đã sửa bài
 
Last edited by a moderator:
C

conan193

Vậy là kết thúc phần Vận tốc :D
Bây giờ mình sẽ đưa cho các bạn những bài về Cơ - áp suất nhé : ( làm chủ khổ quá , không được giải bài mà chỉ được post, nản )

1 . Một vật hình cầu đặc thể tích 200 [TEX]cm^3[/TEX] làm bằng một chất rắn trọng lượng riêng 9500N/[TEX]m^3[/TEX] được thả vào nước .
a. Tính thể tích phần nhô ra khỏi mặt nước
b. Đổ thêm dầu có d = 9200 N/[TEX]m^3[/TEX] cho đến khi bao phủ hoàn toàn quả cầu. Tính thể tích phần của quả cầu ở trong dầu .

câub)
gọi [TEX]V_0[/TEX] là thể tích vật
[TEX]V_1 [/TEX]là thể tích vật chìm trong nước
[TEX]V_2[/TEX] là thể tích vật chiềm trong dầu
[TEX]V_2=V_0-V_1[/TEX]
[TEX]F_A=F_A_1- F_A_2[/TEX] vì [TEX]F_A= P_v[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]d_0.V_0=d_n.V_1+(V_0-V_1)d_d[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] d_0.V_0-V_C.d_d=d_n.V_1-V_1.d_d[/TEX]
[TEX]V_0(d_0-d_d)=V_1(d_n-d_d)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]V_1=\frac{V_0(d_0-d_d)}{d_n-d_d}[/TEX]
đó tới đó thế số vào ra[TEX] V_1[/TEX] rồi lấy [TEX]V-V_1=V_2[/TEX]
ra thể tích phần chìm trong dấu nha
^^
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Khùng thiệt @@.************************â************************************************************************aaaaaa
 
C

conan193

Khùng thiệt @@.************************â************************************************************************aaaaaa

mình khùng hả
à cũng đúng ha ha
ai cũng kiu mình khùng cả
:khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58)::khi (58):
 
Last edited by a moderator:
M

mrbap_97

Ai? Ai khùng mà đổi 200cm3=2.10^-7m3? Ai? Ai? ************************************************************************************************aaaaaaaa
 
C

conan193

Thằng Tuấn .. vk mày là ai thế , xưng tên tuổi coi @@

Đề bài cho các bạn làm nhé :
1 Hai bình thông nhau có tiết diện là [TEX]S_1[TEX] và [/TEX]S_2[/TEX] , và [TEX]S_1 = 2S_2[/TEX] đựng nước.
a. Đổ dầu hỏa vào nhánh trái ([TEX]S_1[/TEX]) có độ cao h = 20cm. Đổ vào nhánh phải ( [TEX]S_2[/TEX] ) một chất lỏng x có trọng lượng riêng [TEX]d_x[/TEX] = 4000 N/[TEX]m^3[/TEX] sao cho nước trong hai ống không thay đổi. Tìm độ cao cột chất lỏng vừa mới đổ vào nhánh phải
b. Lấy một nữa số dầu trong nhánh trái đổ vào nhánh phải. Tìm độ cao chênh lệch mực nước trong hai nhánh .
Cho biết :
Trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/[TEX]m^3[/TEX] và dầu là 8000 N/[TEX]m^3[/TEX]
và các chất nước dầu và x không hòa tan vào nhau .

Chém nào anh em

để conan này chém cho:khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72)::khi (72):
câu a)
Xét áp xuất tại 2 điểm [TEX]A & B[/TEX] ( ở mặt phân cách ta có )
ta có:
P_A=P_B
\Leftrightarrow [TEX]h_d.d_d=d_x.h_x[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]h_x=\frac{d_d.h_d}{d_x}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]h_x=\frac{8000.0,2}{4000}=0,4(m) [/TEX]
câu b)
ta có : Thể tích rót sang là :
[TEX]V_1=\frac{V}{2}=\frac{h_d.s_1}{2}[/TEX]
Vậy chiều cao cột dầu khi rót sang nhánh phải là :
[TEX]h_d^'=\frac{h_d.s_1}{2.s_2}[/TEX] \Leftrightarrow[TEX] \frac{h_d.2.s_2}{2.s_2}=h_d=0,2(m)[/TEX]
Xét áp xuất tại 2 điểm [TEX]A^' & B^'[/TEX]
ta lại có: [TEX]h_d.d_d+h_x.d_x=\frac{h}{2}.d_d+h_c_l.d_n[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] h_c_l=\frac{h_d.d_d+d_x.h_x-\frac{h_d}{2}.d_d}{d_n}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] h_c_l=\frac{0,4.4000+0,2.8000-0,1.8000}{10000}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]h_c_l=0,24(m)[/TEX]
conan làm z đó
đúng nhớ tks nha Anh Lực ^^ha ha
 
C

conan193

Thằng Tuấn .. vk mày là ai thế , xưng tên tuổi coi @@

Đề bài cho các bạn làm nhé :
1 Hai bình thông nhau có tiết diện là[TEX] S_1[/TEX] và [TEX]S_2[/TEX], và [TEX]S_1 = 2S_2[/TEX] đựng nước.
a. Đổ dầu hỏa vào nhánh trái ([TEX]S_1[/TEX]) có độ cao h = 20cm. Đổ vào nhánh phải ( [TEX]S_2[/TEX] ) một chất lỏng x có trọng lượng riêng [TEX]d_x[/TEX] = 4000 N/[TEX]m^3[/TEX] sao cho nước trong hai ống không thay đổi. Tìm độ cao cột chất lỏng vừa mới đổ vào nhánh phải
b. Lấy một nữa số dầu trong nhánh trái đổ vào nhánh phải. Tìm độ cao chênh lệch mực nước trong hai nhánh .
Cho biết :
Trọng lượng riêng của nước là 10 000 N/[TEX]m^3[/TEX] và dầu là 8000 N/[TEX]m^3[/TEX]
và các chất nước dầu và x không hòa tan vào nhau .

Chém nào anh em

đại loại đề là vậy đó
==========================================================
 
C

conan193

hazzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz mấy pữa nay thấy tên Lực pỏ pê topic lí này quá
tui ra đề mới choa ^^:
dễ thui
Khi thả [TEX]5kg[/TEX] nhôm đã được nung nóng đến [TEX]120*C[/TEX] vào trong một chậu đựn[TEX] 6 l[/TEX] nước ở [TEX]30*C[/TEX] thì nhiệt độ cảu chậu nước sau khi cân bằng nhiệt là [TEX]40*C[/TEX]. Hỏi nhiệt lượng hao phí do chậu và môi trường xung quanh thu bằng bao nhiêu phần trăm nhiệt lượng do nhôm tỏa ra? Biết nhiệt dung riêng của nhôm và nước lần lượt là [TEX]880J/kgK[/TEX] và [TEX]4200J/kgK[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

daicalam

bài 1 nè quý vị xem có đúng hem
đổi 1000 g= 1 kg=10N
ta có V quả cầu = 10:27000= 1/2700 m3
V nc bị chiếm chỗ là 1/2700 : 2 =1/5400 m3
vậy, Fa = 1/5400 . 10000 = 50/27 N
cho tui tham gia voi nha, thấy đông vui wa' hà
nik yh: zztlp_daicaviahe_1997
 
0

0915549009

Xác định nhiệt độ của hỗn hợp nước "3 sôi, 2 lạnh" sau khi có sự cân bằng nhiệt? Biết nhiệt độ ban đầu của nước sôi là [TEX]100^oC[/TEX] và của nước lạnh là [TEX]20^oC[/TEX] . Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với bình và môi trường.
 
M

mrbap_97

[TEX]6l_{H_2O}=6kg[/TEX](Đúnh hôk ta, run quá)
Nhiệt lượng do nhôm toả ra:
[TEX]Q_{Al}=m_{Al}.c_{Al}(120-40)[/TEX]
[TEX]Q_{Al}=5.880.80=352.10^3(J)[/TEX]
Nhiệt lượng do nước hấp thụ:
[TEX]Q_{H_2O}=m_{H_2O}.c_{H_2O}(40-20)[/TEX]
[TEX]Q_{H_2O}=6.4200.(40-20)=504.10^3(J)[/TEX]
Theo phương trình cân bằng nhiệt thì [TEX]Q_{toa}=Q_{thu}[/TEX] nên nhiệt lượng nước thu vào hao phí qua chậu và môi trường xung quanh:
Tức: [TEX]Q_{hp}=Q_{H_2O}-Q_{Al}[/TEX]
[TEX]Q_{hp}=504.10^3-352.10^3=152.10^3(J)[/TEX]
Lập tỉ số phần trăm:
[TEX]\frac{152.10^3}{352.10^3}.100=43%[/TEX]
Đúnh nhớ thanks dùm cái :D
 
M

mrbap_97

Bài 3 sôi 2 lạnh:
Gọi m là tổng khối lượng nước lạnh vậy khối lượng nước sôi là 1,5m
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có:
[TEX]Q_{toa}=Q_{thu}[/TEX]
[TEX]1,5m.c(100-t)=m.c(t-20)[/TEX]
[TEX]150-1,5t=t-20[/TEX]
[TEX]t=68(^oC)[/TEX]​
Nghi bài này sai rồi :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47):
 
C

conan193

Bài 3 sôi 2 lạnh:
Gọi m là tổng khối lượng nước lạnh vậy khối lượng nước sôi là 1,5m
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có:
[TEX]Q_{toa}=Q_{thu}[/TEX]
[TEX]1,5m.c(100-t)=m.c(t-20)[/TEX]
[TEX]150-1,5t=t-20[/TEX]
[TEX]t=68(^oC)[/TEX]​
Nghi bài này sai rồi :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47): :khi (47):

bài này đúng rồi
tớ vừa mới giải một bài i chan cậu
há há
giống i chan tớ
^^
====================================
 
Top Bottom