[ Vật lí 8]Box Lý nâng cao cho dịp Hè >"<

R

ronagrok_9999

Cho Lực làm câu 1a nha. ( cái nhiệt hoá hơi quên hết rồi :D )
đổi 500g = 0,5 kg
770g = 0,77 kg
Nhiệt lượng đồng toả ra để hạ nhiệt độ xuống 90 *C là :
[TEX]Q_1 = c_1 . m_1 ( t - 90 )[/TEX]
Nhiệt lượng nước thu vào để nuớc tăng nhiệt độ lên 90*C là :
[TEX]Q_2 = c_2 . m_2 ( 90 - 5 ) = 274 890 (J)[/TEX]
Ta có phương trình cân bằng nhiệt:
[TEX]Q_1 = Q_2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]400 . 0,5 . ( t - 90) = 274890[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]200t - 18000 = 274890[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] t = 1464,45[/TEX] @-) Mẹ ơi, đề sai hay con sai

Câu b đợi chiều về nhà xong giải cho
:D

Lực làm đúng rùi nhưng bạn mới làm 1/3 bài thì mới được 1/3 cái thanks thui
Cố gắng làm tiếp nha
p/s: đề hok sai nha tui tính kỹ lắm rùi
coi rằng đồng không tan chảy ^^
 
R

ronagrok_9999

Vậy thì bạn làm bài mình cho đi
Đừng chỉ nói suông vậy bạn àk
Hic đề bài mới nè
Cố gắng làm nha các bác
1 lượng đồng vụn có khối lượng [TEX]m_1=500g[/TEX] được nung đến nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] rồi thả vào một nhiệt lượng kế chứa [TEX]m_2=770g[/TEX] nước ở nhiệt độ [TEX]t_2=5[/TEX] độ C. Nhiệt độ nhiệt lượng kế khi cân bằng là [TEX]90*C[/TEX]. Biết nhiệt dung riêng của đồng và nước là [TEX]C_1=400J/kg.K[/TEX] và [TEX]C_2=4200J/kg.K[/TEX]. Khối lượng riêng và nhiệt hóa hơi của đồng và nước lần lượt là [TEX]D_1=8900kg/m^3[/TEX],[TEX] D_2=1000kg/m^3[/TEX],[TEX] L=2,3.10^6J/kg[/TEX]
a.Tính [TEX]t_1[/TEX]
b.Để hóa hơi hết nước trong nhiệt kế thì phải đun đồng đến nhiệt độ bao nhiêu
c. Người ta đổ tiếp 1 lượng vụn đồng [TEX]m_3[/TEX] ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] vào nhiệt lượng kế để sau khi cân bằng nhiệt thì mực nước trong nhiệt lượng kế vẫn bằng mực nước ở [TEX]75*C[/TEX]. Xác định [TEX]m_3[/TEX]
Bài này các bạn chỉ cần làm theo hướng cũng được không nhất thiết phải ra kết quả nha;)
 
L

lucprokuteqb01

Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn trong thời gian qua. Do mạng nhà mình bị hư nên bây giờ mới trở lại được . Mong các bạn thông cảm.
Và đây. Một bài nhiệt dành cho các bạn cùng giải nhé :D
Bài 1 :
Một nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng 100g. đựng 400g nước, ở nhiệt độ 10*C.. Ngưò ta thả vào một nhiệt lượng kế 1 thỏi hợp kim nhôm và thiếc có khối lượng 200g, thiếc được đun nóng tới nhiệt độ 120*C. Nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp là 14*C. Tính khối lượng nhôm và thiếc có trong hợp kim. Cho c nhôm là 900 j/kg.K, của nước là 4200J/kg.K, của thiếc là 230J/Kg.K
Chúc các bạn giải nhanh nhé :D
 
V

valyn_khanh_hoa

chài!
Nói như bạn Hiểu thế ai hôk nói đc!
~~~~~~~~~~
Ak: suýt quên việc trọng đại:D
Cho tớ xin một chân cho nhà thêm chắc ha!
~~~~~~~~~~:
Tên: Trương Thị Khánh Hoà
Lớp: 8 -> 9
nik yh: dai_su_ti_97@yahoo.com(có gj` sp mình nha)
p/s: mình học *** lắm á: zo^ đey mong mọi người chỉ giáo thêm:D
 
C

conan193

Cảm ơn sự ủng hộ của các bạn trong thời gian qua. Do mạng nhà mình bị hư nên bây giờ mới trở lại được . Mong các bạn thông cảm.
Và đây. Một bài nhiệt dành cho các bạn cùng giải nhé :D
Bài 1 :
Một nhiệt lượng kế bằng nhôm có khối lượng 100g. đựng 400g nước, ở nhiệt độ 10*C.. Ngưò ta thả vào một nhiệt lượng kế 1 thỏi hợp kim nhôm và thiếc có khối lượng 200g, thiếc được đun nóng tới nhiệt độ 120*C. Nhiệt độ cân bằng của hỗn hợp là 14*C. Tính khối lượng nhôm và thiếc có trong hợp kim. Cho c nhôm là 900 j/kg.K, của nước là 4200J/kg.K, của thiếc là 230J/Kg.K
Chúc các bạn giải nhanh nhé :D

đổi [TEX]100g=0,1kg[/TEX]

[TEX]400g=0,4kg[/TEX]

[TEX]200g=0,2 kg[/TEX]

ta có:

[TEX]m_1.c_A_l(t-t_1)+m_2.c_n(t-t_1)=m_3.c_A_l.(t_2-t)+m_4.c_S_n.(T_2-t_1)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](t-t_1)(m_1.c_A_l+m_2.c_n)=(t_2-t)(m_3.c_A_l-m_4.c_S_n)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX](14-10)(0,1.900+0,4.4200)=(120-14)(900.m_3+230m_4)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]7080=106.(900m_3+230m_4)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]900m_3+230m_4=66,8 (1)[/TEX]

mà [TEX]m_3+m_4=0.2 (2)[/TEX]

từ [TEX](1)& (2)[/TEX] suy ra

[TEX]m_3=0,03 kg[/TEX]

[TEX]m_4=0,17kg[/TEX]

vậy khối lượng nhôm là [TEX]30g[/TEX]

khối lượng thiếc là:[TEX]170g[/TEX]

tui nàm zầy hem bik đúng hem

nếu đúng nhớ thanks nha ^^
 
D

diep_2802

-Chủ pic chú ý:Không post những bài viết tán dóc,spam ko liên quan đến chủ đề topic,nếu tiếp tục vi phạm sẽ xử lý theo quy định diễn đàn
Thân!
 
L

lucprokuteqb01

Hix.. Trinh làm đúng rồi. Vậy một bài nữa nhé :D
Có 2 bình cách nhiệt đựng 1 chất lỏng nào đó 1 học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 trút vào bình 2 và ghi nhiệt độ lại khi cân bằng nhiệt sau mỗi lần trút là 10*C , 17,5*C , Lần 3 bỏ sót không ghi , 25*C . Hãy tính nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt ở lần bị bỏ sót và nhiệt độ của chất lỏng ở bình 1. Coi nhiệt độ và khối lượng của mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 đều như nhau. Bỏ qua sự trao đôi nhiệt độ với môi trường.
Bài này chưa khó bằng những bài sau này đâu :D
 
C

conan193

Hix.. Trinh làm đúng rồi. Vậy một bài nữa nhé :D
Có 2 bình cách nhiệt đựng 1 chất lỏng nào đó 1 học sinh lần lượt múc từng ca chất lỏng ở bình 1 trút vào bình 2 và ghi nhiệt độ lại khi cân bằng nhiệt sau mỗi lần trút là 10*C , 17,5*C , Lần 3 bỏ sót không ghi , 25*C . Hãy tính nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt ở lần bị bỏ sót và nhiệt độ của chất lỏng ở bình 1. Coi nhiệt độ và khối lượng của mỗi ca chất lỏng lấy từ bình 1 đều như nhau. Bỏ qua sự trao đôi nhiệt độ với môi trường.

gọi [TEX]a[/TEX] là nhiệt dung của 1 ca chất lỏng trút từ bình 1 sang bình 2
[TEX]b [/TEX]là nhiệt dung tổng cộng của chất lỏng sau khi trút lần thứ nhất
lần 2:
[TEX]a(t_1-17,5)=b(17,5-10) (1)[/TEX]
lần 3:
[TEX]a(t_1-t)=(b+a)(t-17,5) (2)[/TEX]
lần 4:
[TEX]a(t_1-25)=(b+2a)(25-t) (3)[/TEX]
từ [TEX](1)[/TEX] suy ra [TEX]b=\frac{a(t_1-17,5)}{7,5} (1^')[/TEX]
thay thế[TEX] (1^')[/TEX] vào [TEX](2)[/TEX] ta được
khâu này mí bạn từ sử nha ^^
[TEX]t_1t-25t_1-2,5t+175=0 (4)[/TEX]
thay thế [TEX](1^')[/TEX] vào [TEX](3)[/TEX] ta được :
tiếp tục tự sử hj hj ^^
[TEX]t_1t-17,5t_1-2,5t-125=0 (5)[/TEX]
lấy [TEX](4) - (5)[/TEX] ta được
[TEX]7,5t_1=300[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t_1=40*C[/TEX]
thay [TEX]t_1=40*C [/TEX]vào [TEX](5)[/TEX] ta được:
tử sử lần 3 ha ha :D
[TEX]t=22*C[/TEX]

làm vậy hem bik đúng hem
đúng nhớ thanks nha ^^
 
L

lucprokuteqb01

Trinh bữa ni ăn chi mà giỏi rứa.. Đúng rồi đó

lại bài nữa nhé :
.
Có 2 bình cách nhiệt . Bình thứ nhất chứa [TEX]m_1[/TEX] = 2kg nước ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] bằng 40*C. Bình 2 chứa [TEX]m_2[/TEX] = 1kg nuớc ở nhiệt độ [TEX]t_2[/TEX] = 20*C. Nếu trút từ bình 1 sang bình 2 1 lượng nước m kg . Để bình 2 nhiệt độ ổn định lại trút 1 lượng nước như vậy từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 lúc này là 38*C. Tính khối lượng nuớc m kg đã trút ở mỗi lần và nhiệt độ [TEX]t_2'[/TEX] ở bình 2.
Chúc giải nhanh nhé :D
 
R

ronagrok_9999

Trinh bữa ni ăn chi mà giỏi rứa.. Đúng rồi đó

lại bài nữa nhé :
.
Có 2 bình cách nhiệt . Bình thứ nhất chứa [TEX]m_1[/TEX] = 2kg nước ở nhiệt độ [TEX]t_1[/TEX] bằng 40*C. Bình 2 chứa [TEX]m_2[/TEX] = 1kg nuớc ở nhiệt độ [TEX]t_2[/TEX] = 20*C. Nếu trút từ bình 1 sang bình 2 1 lượng nước m kg . Để bình 2 nhiệt độ ổn định lại trút 1 lượng nước như vậy từ bình 2 sang bình 1 . Nhiệt độ cân bằng ở bình 1 lúc này là 38*C. Tính khối lượng nuớc m kg đã trút ở mỗi lần và nhiệt độ [TEX]t_2'[/TEX] ở bình 2.
Chúc giải nhanh nhé :D

^^
Àk mà cho C_n nước không vậy
Nếu cho phải viết vào chứ
Nếu trút bình 1 sang bình 2 ta có phương trình cân bằng nhiệt
[TEX]m.C_n.(40-t_cb)=1.C_n.(t_cb-20)[/TEX]
[TEX]m(40-t_cb)=t_cb-20[/TEX]
Nếu trút bình 2 sang bình 1 ta có phương trình cân bằng nhiệt
[TEX](2-m).C_n.(40-38)=m.C_n.(38-t_cb)[/TEX]
[TEX](2-m).2=m.38-m.t_cb[/TEX]
[TEX]4=40m-m.t_cb[/TEX]
[TEX]4=m.(40-t_cb)[/TEX]
[TEX]t_cb-20=4[/TEX]
[TEX]t_cb=24[/TEX]
\Rightarrow[TEX]m=....[/TEX]Thay số vào tính
Ra bài khó hơn đi
:p
p/s: chài bài này 2 trang nỗi gì ==!
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

hix.. công nhận hai ông bà ghê thiệt
Bây giờ sẽ đến bài vận tốc . keke


1. Một người có thể đi từ A = > B theo các cách sau :
A: đi tàu điện trên đường có một trạm nghỉ C. Chuyến nào tàu cũng nghĩ ở đó [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] giờ
B : Đi bộ : Nếu cùng khởi hành 1 lúc với tàu thì khi tàu đến B người ấy còn cách B 1 km
C : đi bộ : cùng khởi hành 1 lúc với tàu. Khi tàu đến trạm nghĩ C, người ấy mới đi được 4km, nhưng vì tàu nghĩ [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] giờ nên người ấy đến trạm nghĩ vừa kịp lúc tàu chuyển bánh và lên tàu đi tiếp về B
D : Đi tàu từ A khi tàu đến trạm nghĩ thì người ấy đi bộ luôn về B và do đó đến B trước tàu 15 phút.
Hãy xác địng đoạn đường AB
Vị trí C
Vận tốc của tàu, của người

Làm đi nhé
 
R

ronagrok_9999

hix.. công nhận hai ông bà ghê thiệt
Bây giờ sẽ đến bài vận tốc . keke


1. Một người có thể đi từ A = > B theo các cách sau :
A: đi tàu điện trên đường có một trạm nghỉ C. Chuyến nào tàu cũng nghĩ ở đó [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] giờ
B : Đi bộ : Nếu cùng khởi hành 1 lúc với tàu thì khi tàu đến B người ấy còn cách B 1 km
C : đi bộ : cùng khởi hành 1 lúc với tàu. Khi tàu đến trạm nghĩ C, người ấy mới đi được 4km, nhưng vì tàu nghĩ [TEX]\frac{1}{2}[/TEX] giờ nên người ấy đến trạm nghĩ vừa kịp lúc tàu chuyển bánh và lên tàu đi tiếp về B
D : Đi tàu từ A khi tàu đến trạm nghĩ thì người ấy đi bộ luôn về B và do đó đến B trước tàu 15 phút.
Hãy xác địng đoạn đường AB
Vị trí C
Vận tốc của tàu, của người

Làm đi nhé
Haiz
Bài ni tui không thích làm vì đã có người post rùi nhưng chẳng lẽ để nó lù lù trong cái hồ sơ của mình
Nên thôi chém cho được cái tiếng
:))
Gọi [TEX]v_1[/TEX] là vận tốc tàu
[TEX]v_2[/TEX] là vận tốc người
Theo cách đi 2 ta có:
[TEX]\frac{x+y}{v_1}+0,5=\frac{x+y-1}{v_2}[/TEX] (1)
Theo cách đi 3 có
[TEX]\frac{x}{v_1}=\frac{4}{v_2}[/TEX] (2)
[TEX]\frac{x}{v_1}+0,5=\frac{x}{x_2}[/TEX] (3)
Theo cách đi 4 có
[TEX]0,5+\frac{y}{v_1}-\frac{y}{v_2}=o,25[/TEX] (4)
Từ (1) và (3)
\Rightarrow[TEX]\frac{y}{v_1}=\frac{y-1}{v_2}[/TEX] (5)
Từ (4) và (5)
\Rightarrow[TEX]v_2=4km/h[/TEX]
mà [TEX]\frac{x-4}{v_2}=0,5[/TEX]
\Rightarrow[TEX]x=6km[/TEX](6)
Từ (6) và (2)
\Rightarrow[TEX]v_1=6km[/TEX]
Từ (4)\Rightarrow[TEX]\frac{-2y}{24}=-0,25[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{y}{12}=0,25[/TEX]
\Rightarrow[TEX]y=3[/TEX]
Rùi nha
Làm dài như nè
Không lập 10 cái nick mà thanks tui thì chờ chém-ing
^^
:))
 
L

lucprokuteqb01

hix.. bữa nj chém cật lực thế :D
Thêm bài nữa nè ( chuẩn bị đến bài khó nhất rôig )
Một người dự định đi xe trên quãng đường 60 km, Với vận tốc v nào đó. Nếu tăng V lên 5 km/h thì sẽ đến sớm hơn dự định 36 phút . Tính V dự định

Chém nhẹ nhàng nhé :D
 
C

conan193

hix.. bữa nj chém cật lực thế :D
Thêm bài nữa nè ( chuẩn bị đến bài khó nhất rôig )
Một người dự định đi xe trên quãng đường 60 km, Với vận tốc v nào đó. Nếu tăng V lên 5 km/h thì sẽ đến sớm hơn dự định 36 phút . Tính V dự định

Chém nhẹ nhàng nhé :D

theo đề bài ta có :
[TEX]v.t=5(t-0,6)=60[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t-0,6=12[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t=12,6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v=\frac{60}{t}=4,76 km/h[/TEX]
ko bik làm trúng đề dễ hay tui nghỉ dễ nửa mà ngắn thế
sai thì thông cảm cho nha ^^
 
L

lucprokuteqb01

theo đề bài ta có :
[TEX]v.t=5(t-0,6)=60[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t-0,6=12[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]t=12,6[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v=\frac{60}{t}=4,76 km/h[/TEX]
ko bik làm trúng đề dễ hay tui nghỉ dễ nửa mà ngắn thế
sai thì thông cảm cho nha ^^


Sai rồi , đề bài mình cho đâu có dễ thế.. Coi lại đi
Không những cách làm sai mà bài làm cũng sai.. Coi lại nhé :D
 
R

ronagrok_9999

hix.. bữa nj chém cật lực thế :D
Thêm bài nữa nè ( chuẩn bị đến bài khó nhất rôig )
Một người dự định đi xe trên quãng đường 60 km, Với vận tốc v nào đó. Nếu tăng V lên 5 km/h thì sẽ đến sớm hơn dự định 36 phút . Tính V dự định

Chém nhẹ nhàng nhé :D

Để tui ra tay cho
:D
Theo bài ra ta có nha
[TEX](v+5).(t-0,6)=vt[/TEX]
[TEX]vt-0,6v+5t-3=vt[/TEX]
[TEX]5t-0,6v=3[/TEX]
[TEX]0,12t-v=5[/TEX]
Ta có [TEX]vt=60[/TEX]
\Rightarrow[TEX]0,24vt=14,4[/TEX]
Rùi nha tui giải đến đây có tích tổng làm được nha
Có chi tối nay onl típ giờ đi học đã
:D
 
Last edited by a moderator:
L

lucprokuteqb01

Để tui ra tay cho
:D
Theo bài ra ta có nha
[TEX](v+5).(t-0,6)=vt[/TEX]
[TEX]vt-0,6v+5t-3=vt[/TEX]
[TEX]5t-0,6v=3[/TEX]
[TEX]0,12t-v=5[/TEX]
Ta có [TEX]vt=60[/TEX]
\Rightarrow[TEX]0,12vt=7,2[/TEX]
Rùi nha tui giải đến đây có tích tổng làm được nha
Có chi tối nay onl típ giờ đi học đã
:D





Chúc mừng bạn Tuấn ...
Rất chúc mừng bạn .. ( đọc từ từ )
Ha ha ha .. Sai to rồi em ơi. Ak

Bạn ơi, bạn cố gắng giải chứ sai rồi bạn ạ......... Cố lên nhé bạn :D
 
C

conan193

Để tui ra tay cho
:D
Theo bài ra ta có nha
[TEX](v+5).(t-0,6)=vt[/TEX]
[TEX]vt-0,6v+5t-3=vt[/TEX]
[TEX]5t-0,6v=3[/TEX]
[TEX]0,12t-v=5[/TEX]
Ta có [TEX]vt=60[/TEX]
\Rightarrow[TEX]0,12vt=7,2[/TEX]
Rùi nha tui giải đến đây có tích tổng làm được nha
Có chi tối nay onl típ giờ đi học đã
:D

kỉu này tui cũng giải thử rồi
kết quả ra âm
hình như [TEX]t=-2.4[/TEX] thì phải
thảm
tên lực đáng ghét :khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111)::khi (111):
 
M

mrbap_97

hihih

kết quả ra 20km/h phải hok bạn. Tính ra đúng phải hok nếu đúng thì giải cho
 
Top Bottom