[ Vật lí 8]Box Lý nâng cao cho dịp Hè >"<

M

mrbap_97

Chắc là bạn chép đề cấp 3 xuống để thử hả bạn @@:khi (68): :khi (68): :khi (68): :khi (68): :khi (68): :khi (68): :khi (68):
 
R

ronagrok_9999

:))
Cấp 3 cái giề
Lý mình học đó
Chắc bạn tưởng có cos với sin là cấp 3 à ;))
p/s: giải ra nha không thì có cái hình chứ bạn
 
M

mrbap_97

Sẵn tiện xin thông báo Ông Lực được coi là thành viên tích cực của diễn đàn rồi
Box mình cũng trong top 20 box sôi nổi nhất diễn đàn
Cố lên anh em ơi
 
M

mrbap_97

cos với sin lớp 9 học rồi cần gì phải nói. Quan trọng là 3 cái véc tơ vận tốc lớp 10 mới học (thằng cha lớp 7 ra đề ác quá)
Hình
photo
 
R

ronagrok_9999

cos với sin lớp 9 học rồi cần gì phải nói. Quan trọng là 3 cái véc tơ vận tốc lớp 10 mới học (thằng cha lớp 7 ra đề ác quá)
Hình
photo
Nè bạn ơi
cha nào ở đây
Em tui đó
Cộng vecto học lớp 8 rồi mà
Tính theo hình bình hành
Lớp 10 chỉ học kĩ hơn thôi
p/s: hình die rồi là thế nào nhỉ mình không nhìn được hình
 
R

ronagrok_9999

Haiz spam nốt bài vậy :D
Bạn vô paint mà vẽ
Hình bài này toàn đường thẳng với hình bình hành mà
 
C

conan193

thôi đủ rồi
ra đề mới đi
tui chưa học cos sin ra đề ăn gian
chém bh
đây là pic lớp 8 hok phải lớp 9
đề nghị mấy bạn làm đúng nội quy nha
=======================================================
 
R

ronagrok_9999

thôi đủ rồi
ra đề mới đi
tui chưa học cos sin ra đề ăn gian
chém bh
đây là pic lớp 8 hok phải lớp 9
đề nghị mấy bạn làm đúng nội quy nha
=======================================================
1. Pà chưa học cos sin thì học mặt phẳng nghiêng kiểu gì
=.=
À mà quên sách nâng cao ở nhà rùi
Mai về post đề cho :D
 
C

conan193

dc thôi
mấy người không ra thì tui ra
Người ta rót vào khối nước đá khối lượng [TEX]m_1=2kg[/TEX] một lượng nước [TEX]m_2 = 1kg[/TEX] ở nhiệt độ [TEX]t_2=10*C[/TEX].Khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm [TEX]m^'=50g[/TEX]
a) Xác định nhiệt độ ban đầu cảu nước đá biết[TEX] c_1=2000J/kg.K[/TEX], [TEX]c_2= 4200J/kg.K[/TEX],[TEX] lamda: 3,4.10^5[/TEX]
b)làm câu a đã rùi tính sau ^^
 
R

ronagrok_9999

dc thôi
mấy người không ra thì tui ra
Người ta rót vào khối nước đá khối lượng [TEX]m_1=2kg[/TEX] một lượng nước [TEX]m_2 = 1kg[/TEX] ở nhiệt độ [TEX]t_2=10*C[/TEX].Khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm [TEX]m^'=50g[/TEX]
a) Xác định nhiệt độ ban đầu cảu nước đá biết[TEX] c_1=2000J/kg.K[/TEX], [TEX]c_2= 4200J/kg.K[/TEX],[TEX] lamda: 3,4.10^5[/TEX]
b)làm câu a đã rùi tính sau ^^
Để tui nêu hướng giải bà xem có đúng không nhé
Chị tui lên kinh đô mang hết dụng cụ roài :D
Giờ không tính toán được nữa rùi
Vì lượng nước đá tăng thêm 50g nhưng nước vẫn chưa đông hết thành đá nên ở nhiệt độ cân bằng là 0*C
Rùi có nhiệt độ cân bằng có 1 ẩn chẳng nào lập phương trình chả ra nhỉ
P.s: bài em sai thì đừng sát em tội nghiệp :))
 
C

conan193

Để tui nêu hướng giải bà xem có đúng không nhé
Chị tui lên kinh đô mang hết dụng cụ roài :D
Giờ không tính toán được nữa rùi
Vì lượng nước đá tăng thêm 50g nhưng nước vẫn chưa đông hết thành đá nên ở nhiệt độ cân bằng là 0*C
Rùi có nhiệt độ cân bằng có 1 ẩn chẳng nào lập phương trình chả ra nhỉ
P.s: bài em sai thì đừng sát em tội nghiệp :))

không tính những bài nói xuông
không đáp án
trình bày đàng hoàng rồi bước sang bài mới
vậy thôi
 
L

lucprokuteqb01

Tui chém ^^^

đổi [TEX]0,7kg=7N[/TEX]

[TEX]OB=2OA[/TEX]

[TEX]OC=3OA[/TEX]

theo hệ cân bằng ta có :

[TEX]OA.P_1=OB.P_2+OC.P[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]OA.P_1=2.OA.7+3.OA.7[/TEX]

\Leftrightarrow[TEX]OA.P_1=OA.(14+21)[/TEX]

\Leftrightarrow [TEX]P_1=35 (N)[/TEX]

khối lượng của vật là [TEX]m=\frac{P}{10}=3,5kg[/TEX]

đúng thanks tui cái nghen ^^


Làm vậy chưa đúng đâu bạn.. Mình cũng không biết cảm ơn hay không nữa. Tuy nhiên , để giải được bài này thì Trinh phải lập phương trình cân bằng đòn bẩy đã chứ , mà cái phương trình của Trinh cũng sai rồi.... Cố gắng giải tiếp nhé :D

Còn thông tin của Mr_bap cũng rất tốt.. Box mình được nói là sôi nổi cũng nhờ sự nỗ lực của các thành viên tham gia post bài và giải bài thui, cố gắng thêm nữa nào .
Cố giải được bài này nhé :)&gt;-
 
L

lucprokuteqb01

dc thôi
mấy người không ra thì tui ra
Người ta rót vào khối nước đá khối lượng [TEX]m_1=2kg[/TEX] một lượng nước [TEX]m_2 = 1kg[/TEX] ở nhiệt độ [TEX]t_2=10*C[/TEX].Khi có cân bằng nhiệt, lượng nước đá tăng thêm [TEX]m^'=50g[/TEX]
a) Xác định nhiệt độ ban đầu cảu nước đá biết[TEX] c_1=2000J/kg.K[/TEX], [TEX]c_2= 4200J/kg.K[/TEX],[TEX] lamda: 3,4.10^5[/TEX]
b)làm câu a đã rùi tính sau ^^

Mình xin chém nhẹ nhàng.

Ta thấy :
đổi 50 g = 0.05 kg
Ta thấy 0.05 kg < 1 kg nên nước đông đặc chưa hoàn toàn, nhiệt độ nóng chảy của hỗn hợp là 0 *C.

Ta có phuơng trình cân bằng nhiệt :
[TEX]m_1 . c_1 . ( 0 - t_1 ) = m_2 . c_2 . ( 10 - 0 ) + 340 000[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 4200 t_1 = 42 000 + 340 000[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] 4200 t_1 = 382 000[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX] t_1 = 91 [/TEX] *C. Có sai hok zậy trời


Mong các bạn sớm giải lại bài mình :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom